“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Travel

เฌอปา แจ้ซ้อน รีสอร์ทรถบ้านในลำปาง กับลำธารน่ารัก จากฝันของผู้ชายชื่อ “จิว”“ผมสร้างที่นี่เพราะรักที่ดินผืนนี้ และมันเป็นภาพฝันของผม” ประโยคง่ายๆ จากผู้ชายที่ชื่อ จิว-ปิยะศักดิ์ พิเชษฐนาวิน มันง่ายจนเราคิดว่า เฌอปา แจ้ซ้อน รีสอร์ทรถบ้านในลำปาง น่าจะเป็นดินแดนที่สวรรค์เสกให้ผุดขึ้นมา ไม่น่าจะใช่จากมือมนุษย์ เหมือนเมืองในนิทาน เมืองในหุบเขา เมืองที่อยากเข้าไปเล่นซ่อนหากับเพื่อนตอนเด็กๆ แล้วจิวก็บอกต่อว่า “มีปาฎิหาริย์เกิดขึ้นที่นี่แบบเกิดแล้วเกิดอีก ผมว่าคงเป็นพลังงานจากมิติไหนสักที่ ที่อยากให้ผมทำที่นี่ขึ้นมา”

จิวเคยเป็นเด็กวิศวะ จุฬาฯ เขาก็เหมือนเด็กวิศวะคนอื่นๆ ในรุ่นนั้น ยิ้มง่าย ตาหยี เนิร์ดๆ และมีแฟนแล้ว หนิงเป็นแฟนกับจิวมาตั้งแต่อายุ 16 ปี ทั้งสองเจอกันที่จุฬาฯ แล้วทั้งคู่ก็รักกันยาวกันมา 30 ปีจนมาถึงวันนี้ จิวและหนิงมีลูกชายชื่อน้องซิกม่า ที่อายุ 20 ปีแล้ว แปลว่าทั้งสองรักกัน แต่งงานกันตั้งแต่รุ่นๆ แล้วก็สร้างครอบครัวมาด้วยกัน

เจ้าของเฌอปา แจ้ซ้อน
จิวและหนิงตอนเดินทางไปเที่ยวที่ต่างๆ ในโลกด้วยกัน

เขาเริ่มทุกอย่างในชีวิตเร็ว รวมทั้งตำแหน่งงาน เงินเดือน จิวทำงานหนักตั้งแต่เรียนจบ แล้วพออายุ 33 เขาก็ลาออกจากงานประจำอันมั่นคงด้วยเงินเดือนหลายแสนบาท จิวบอกว่า “ใครๆ ก็ว่าผมบ้าที่ลาออกด้วยเงินเดือนแบบนั้น ตอนนั้นตำแหน่งต่อไปของผมคือเอ็มดี  แต่ผมว่ามันเป็นกับดักชีวิตนะ ไม่ออกได้ไง มันทำเรื่องที่ยิ่งใหญ่ไม่ได้”

จิวลาออกตอนที่ลูกของเขาอายุ 8 ขวบ แล้วหลังจากนั้น 3 ปี ก็เป็นดังที่เขาคาดไว้ ธุรกิจที่เขาสร้างก็ทำเงินให้เขามากกว่าเงินเดือนเดิมถึง 10 เท่า ถามจิวว่าแล้วตอนกำลังสร้างธุรกิจน่ะเครียดบ้างมั้ย? “ผมว่าอะไรๆ มันก็ดีทั้งนั้นแหละครับ” จิวเป็นสายมีอะไรมาก็แก้ไป และเขามีหนิงที่เป็นทัพหลังอันแข็งแกร่งอยู่อีกคน อย่างหนึ่งในความเป็นจิวเลยคือ เขาไม่มองว่าอะไรไม่ดี แต่จะมองว่าดีแล้วก็ทำ เขาคิดง่ายๆ แค่นั้น จิวเลยทำงานด้วยความสนุก ไม่มีความหนักใจใดๆ เจออะไรก็ปะทะ แล้วเขาก็ผ่านมาเป็นสิบปี จนมาปีนี้ที่ธุรกิจของเขามั่นคงมาก จิวมาเจอกับสถานการณ์โควิดเข้า สิ่งที่เขาทำกลับไม่ใช่ความกังวล หรือต้องพยายามตัดรายจ่าย แต่เขาเลือกที่จะใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้นไปอีกต่างหาก

จิว เจ้าของเฌอปา แจ้ซ้อน
จิวกับความรักรถบ้าน เขาจะชอบนั่งทำงานในรถบ้านแบบนี้ล่ะ

“ตอนที่ไปลำปางเรากะขึ้นไปอยู่ 4 วัน พอเจอข่าวโควิด ผมก็ให้ทุกคนอยู่นั่นไปเลยสองเดือน แล้วเป็นสองเดือนที่ไม่เครียดเรื่องโควิดเลยนะ ถ้ากลับกรุงเทพเราได้ทำงาน ก็จะหาเงินได้เยอะกว่าอยู่แล้ว แต่เพื่ออะไร ถ้าคุณดูแลครอบครัวที่รักไม่ได้”

เพื่อดูแลคนที่เขารัก การเลือกที่จะอยู่เฉยๆ ที่ลำปาง จินซื้อที่ดินผืนที่ที่แจ้ซ้อนไว้อยู่แล้ว เขาได้ที่นี้มาตอนไปเที่ยวแม่กำปอนที่เชียงใหม่ แล้วไหลมาเรื่อยๆ จนมาเจอเข้า พอมาอยู่ลำปางช่วงโควิด เขามาพร้อมรถบ้าน กิน นอนในรถกับครอบครัว จอดรถบนที่ดินของเขา ต่อน้ำ ต่อไฟจากชาวบ้านใกล้ๆ เขาอยู่แบบเรียบง่ายที่สุด ความง่ายนี่ล่ะทำให้เขาคิดต่อ และทำต่อ ทำไปเรื่อยๆ ภายในเวลาเพียงไม่ถึง 6 เดือน เฌอปา แจ้ซ้อน ภาพฝันเมืองในนิทานของเขาก็เสร็จเป็นรูปเป็นร่าง

เฌอปา แจ้ซ้อน

“พอผมมีที่ดินนี้ ก็เลยลองขุดบ่อน้ำที่กว้างแค่ 4X4 เมตร ปรากฏว่าเป็นบ่อน้ำ ก็กลายเป็นอยู่ดีๆ เรามีน้ำอุ่นในที่ดิน แล้วมีวันหนึ่งผมลองจ้วงบ่อน้ำเพิ่มดู พอขุดได้สองจ้วงไปทางเหนือ ผมเจอลำธาร ผมก้มลงกราบเลย เรามีลำธารในที่ดินของเราด้วย ผมก็ขุดไปเรื่อยๆ ปรากฏว่าในที่ดินผืนนี้ผมมีทั้งลำธาร และน้ำตกสองแห่ง”

ความระลึกถึงสิ่งที่ได้มา จิวก้มลงกราบบ่อน้ำเมื่อเขาขุดไปเจอลำธาร
เมื่อกำลังเริ่มๆ สร้างเฌอปา ที่ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 6 เดือน

จิวเองที่เขาออกตัวว่าก่อนหน้านี้ว่ายน้ำไม่เป็นเลย แต่ปีสองปีที่ผ่านมาอยู่ดีๆ เขาก็อยากว่ายน้ำ เขาลงไปในน้ำแล้วท่าที่ช่วยให้ว่ายน้ำได้แบบไม่ต้องเรียน ก็คือท่ากบนี่ล่ะ “ผมว่ายกบอย่างบ้าคลั่งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ว่ายทุกวัน วันละ 5 กิโล ว่ายในแม่น้ำ ว่ายในทะเล” จิวมักจะโพสต์รูปเขาเดินทางไปในจังหวัดต่างๆ ในไทยช่วงโควิด แล้วก็เป็นภาพเขาลงไปว่ายน้ำ บ่อน้ำในที่ดินที่เฌอปาจึงมีความหมายสำหรับเขา

หรือจะเรียกได้ว่าจิวเพิ่งเจอความสดชื่นของน้ำ เขาคงต้องเชื่อมโยงอะไรกับน้ำ จนสายน้ำมาผุดอยู่ใกล้ๆ เขาได้น่ารักขนาดนี้ “ผมเคยไปเที่ยวกับหนิงที่โครเอเชีย แล้วขับผ่านเมืองที่ชื่อ Rastoke ภาพจำผมคือเมืองนี้เลย เป็นเมืองที่มีน้ำตก มีลำธาร มีบ้านเล็กๆ มีสะพาน เราเห็นว่าเมืองนี้สวยจัง มีล้ำธารทั้งเมืองเลย เคยคิดว่าถ้ามีที่ดิน อยากได้แบบมีน้ำไหลผ่านแบบนี้แหละ” จิวบอกว่าตอนทำเฌอปาเสร็จ เขามานั่งนึกๆ ดูว่าแรงบันดาลใจของเขามาจากไหนนะ ถึงเห็นภาพของเมืองนี้ขึ้นมา แล้วก็เป็นเมืองนี้ล่ะที่ดึงดูดฝันของจิวเอาไว้

จิวและหนิงที่เมือง Rastoke โครเอเชีย

“คือผมไม่เคยคิดจะสร้างบ้านพักตากอากาศเลย ปรากฏว่าสร้างเป็นรีสอร์ทเลย มันเกินความฝันไปเยอะ” และด้วยความรักรถบ้าน จิวเลยทำเฌอปาให้เป็นรีสอร์ทที่นอนในรถบ้าน ตอนนี้มี 15 คันที่นอนได้สบาย ห้องน้ำดีงาม อบอุ่น มีความเป็นโลกในรถบ้านที่ใครเห็นก็ต้องว่าน่ารัก น่าเข้าไปนอนเล่น

เฌอปา แจ้ซ้อน

เฌอปา แจ้ซ้อนคือรีสอร์ทในนิทาน อยู่บนผืนดีที่มีลำธารไหลผ่าน มีน้ำตก มีนกยูงที่บินมาอยู่เอง พลังของธรรมชาติที่เฌอปารายล้อมตัวเราได้รุนแรงมาก มาแล้วดีท็อกซ์ทุกอย่างออกไปหมดตัว หมดใจ กลางคืนเฌอปายังมีดาวเต็มฟ้า เงียบ เย็นสบาย และยังมีความใส่ใจของเจ้าของรีสอร์ท เขาขอให้ไม่ย่างหมูกระทะนะ ควันจะทำให้รบกวนกันและกัน ขอให้อย่าเปิดเครื่องเสียง ขอให้รักษาพลังธรรมชาติกันเอาไว้นะ

เฌอปา แจ้ซ้อน
เฌอปา แจ้ซ้อน
ขอบคุณรูปจากคุณหนิง

อาหารของที่นี่จะเป็นเซ็ตๆ มีทั้งเซ็ตบาร์บีคิว เซ็ตแฟมิลี่ เซ็ตไวน์ และไม่มีอาหารรสจัด เพราะเขาไม่อยากให้ใครต้องปวดท้องแล้วไปโรงพยาบาล “โรงพยาบาลไปอีก 25 นาที ผมเลยป้องกันทุกอย่างไว้ก่อน” จิวเป็นเจ้าของรีสอร์ทที่คิดเป็นห่วงล่วงหน้าเอาไว้ แม้กระทั่งแก้วน้ำต่างๆ เขาก็ใช้พลาสติกหมด “ผมไม่อยากให้มีอะไรไปแตกในลำธาร เพราะที่นี่เด็กๆ มากันเยอะ เด็กขวบกว่าๆ ก็เดินในลำธารได้แล้ว”

เฌอปา แจ้ซ้อน
ขอบคุณรูปจากคุณหนิง
ขอบคุณรูปจากคุณหนิง
ขอบคุณรูปจากคุณหนิง

วันนี้จิว หนิง และน้องซิกม่ามีชีวิตที่ตอบความเหนื่อย และความพยายามมาตลอด 30 ปีของพวกเขาแล้ว บ้านหลังเล็กๆ ในเฌอปาที่เขาเอาไว้พัก ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมาก เขาอยู่กันแบบง่ายที่สุดมาแล้ว ตอนนี้เขามีธุรกิจที่กรุงเทพ วันว่างก็มาอยู่ที่เฌอปา เดินเล่น ดูแลแขกที่มาพัก จิวบอกว่า “เราต้องหาความสุขให้ตัวเอง หาเจอแล้วก็รักษาเอาไว้ และอะไรที่ไม่จำเป็นกับชีวิต ก็ปล่อยมันไป หรือถ้าเสียอะไรไปแล้ว ก็ให้กลับมาดูว่า จริงๆ เรามีความสุขได้อยู่นะ”

เฌอปา แจ้ซ้อน
เฌอปา แจ้ซ้อน
ขอบคุณรูปจากคุณหนิง

เขามองให้ทุกอย่างเป็นเรื่องดี เรื่องแย่ๆ เขารู้ แต่ก็ข้ามไป และเขาเลือกแต่ทำให้ตัวเองมีความสุขไว้ กับรักษาสิ่งที่เขาหวงแหนให้ดีที่สุด

เขาสร้างเฌอปา แจ้ซ้อน ให้คนมาเที่ยวความฝันของเขาแล้ว

ต้นไม้ที่จิวกับหนิงปลูกไว้ งอกงามขึ้นเรื่อยๆ

มุมน่ารักในเฌอปา แจ้ซ้อน

ขอบคุณรูปจากคุณหนิง
นกยูงที่บินเข้ามาเอง

สนใจติดต่อไปพักที่เฌอปา เข้าไปที่เพจของ เฌอปา แจ้ซ้อน หรือ ติดต่อผ่านไลน์ @sherpawow

เฌอปา แจ้ซ้อน
เฌอปา แจ้ซ้อน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']