BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Entertainment

ทำไมเพื่อนผู้ชายหลายคนถึงบอกให้ดู Tick, Tick…Boom!

ticktickboom

หนังจาก Netflix ที่แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ตีบทแตกแบบว่านักวิจารณ์ทุกคน ให้คะแนนเต็มสิบกับเขา หนังที่ชื่อเหมือนเข็มนาฬิกาเดิน จะเป็นหนัง หรือหนังมิวสิคัล แต่ทำไมเพื่อนผู้ชายเกิน 2 คนพูดเหมือนๆ กันว่า “ลองดูหนังเรื่องนี้สิ” อยากรู้ตรงนี้ล่ะว่าทำไมเขาถึงอยากให้ดู ก็เลยดู Tick, Tick…Boom! แล้วถึงกับอึ้งเลย

เป็นหนังที่ใช้เพลงเล่าเรื่องก็จริง แต่ก็เนียนไปกับบทพูดปกติ จนไม่รู้สึกติดขัดกับการมีเพลงมาแทรก และเนื้อเพลงของเรื่องนี้นั่นล่ะ คือหัวใจของเรื่องเลย เวลาดูต้องอ่านเนื้อเพลงแล้วตีความตามนะ นั่นคือความพีค หนังเป็นเรื่องจริงจากชีวิตของโจนาธาน ลาร์สัน ผู้ชายที่ไม่ยอมมอบวิญญาณให้กับสิ่งที่เขาไม่ได้รัก เขายอมเป็นพนักงานเสิร์ฟ เพื่อเขียนบทมิวสิคัล เพื่อจะได้เข้าชิงฉายในบรอดเวย์ให้ได้ เขาใช้เวลา 8 ปีต่อสู้ และอดทนกับตัวเอง จนไมเคิลเพื่อนสนิทที่มีอุดมการณ์เหมือนกัน ต้องบอกลาขอไปทำงานโฆษณาที่เงินเดือนแพงๆ ก่อนนะ

แต่โจนาธานก็ยังมุ่งทำในสิ่งที่เขาเชื่อต่อไป เนื้อเพลงในเรื่องคือเสียงในหัวของเขา เขากำลังจะอายุใกล้ 30 และคนยุค 90s อย่างเขา เป็นที่รู้กันว่าต้องสร้างงานให้ปังก่อนสามสิบให้ได้ ในหัวเขาเลยเหมือนมีนาฬิกาเดินหน้าไปตลอด โจนาธานกดดันตัวเอง ติดขัด คิดเพลงไม่ออก และเขาเอางานเป็นที่ตั้งจนแฟนสาวไม่เข้าใจ ต้องขอโบกมือลา ทุกสิ่งที่เกิดในชีวิต โจนาธานเอาเข้าไปแต่งเป็นเพลง

Tick, tick... Boom!

และเนื้อเพลงของเขาโดนเราอย่างจังในชีวิตจริง!! อย่างเนื้อเพลงตอนที่เขาเขียนถึงซูซาน บทแฟนสาวของเขา มันซื่อตรงจากใจมาก ดูแล้วจะเหมือนโจได้บอกสิ่งที่เราคิดด้วยเหมือนกัน เขาบอกว่า

“เธอบอกว่าเราไม่คุยกันใช่ไหม? ฉันรู้สึกไม่ดี ที่เธอรู้สึกไม่ดี มันเป็นเรื่องที่ฉันรู้สึกไม่ดี ที่เธอรู้สึกไม่ดี เกี่ยวกับสิ่งที่ฉันพูด เกี่ยวกับสิ่งที่เธอพูด เกี่ยวกับฉันไม่สามารถบอกความรู้สึกตัวเองออกมาได้”

กับเพลงสุดท้ายของเรื่อง “Louder than words” โจเขียนไว้โดนคนทำงานที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองติดอยู่ในกรงมาก เป็นเพลงที่เขาเขียนมาในรูปคำถามต่างๆ บอกเลยว่าเพลงนี้ถ้าใครกำลังค้นหาตัวเอง สงสัยในสิ่งทีตัวเองทำอยู่ ต้องอึ้ง ประโยคอย่าง “กรง หรือปีก เราชอบอะไรมากกว่า ให้ถามนกดู” หรือ “กลัว หรือ รัก ไม่ต้องตอบนะ การกระทำพูดได้ดังกว่าคำพูด” และสำหรับคนทำงานที่ต้องทำตามคำสั่ง ถ้าเจอกับประโยคนี้ “ทำไมเราต้องพยายามทำให้ดีที่สุด เมื่อเราก็สามารถผ่านไปได้อีกครั้งอยู่ดี ทำไมเราต้องคอยผงกหัว ทั้งๆ ที่เรารู้ว่า หัวหน้าก็พลาดได้เหมือนกับสายฝน” และเขาจบเพลงด้วยประโยคว่า “การกระทำพูดได้ดังกว่าคำพูด”

ยังมีเรื่องของเพื่อนรักที่ป่วยเป็นเอดส์ แฟนที่ทิ้งเขาไป ทำให้โจนาธานยิ่งรู้สึกว่าชีวิตช่างสั้นนัก เขาเลยเลือกที่จะเอาให้สุดกับสิ่งที่ตัวเองมี และค้นหาความออริจินัล โจนาธานแต่งเพลง เขียนเพลงทุกอย่างมาจากในหัวเขา มาจากชีวิตจริงที่เขาสงสัย และรู้ดี

ในเรื่อง Tick, Tick…Boom! เขาแต่งมิวสิคัลชื่อซูเปอร์เบีย เรื่องนี้ไม่ได้เข้าฉายในบรอดเวย์เหมือนที่เขาหวัง แต่เขาก็ยังคงแต่งเรื่องต่อๆ ไป จนเรื่อง Rent ของเขาได้รับการฉายในบรอดเวย์นานถึง 12 ปี และเป็นเรื่องที่ปฏิวัติวงการบรอดเวย์อย่างที่เขาพูดไปเลยว่า “ฉันคืออนาคตของมิวสิคัล” แต่โจนาธานเสียชีวิตหนึ่งวันก่อนรอบฉายแรกของ Rent

นอกจากการแสดงที่คลั่งที่สุดของแอนดรูว์ การ์ฟีลด์แล้ว เสียงร้องของวาเนสซ่า ฮันเจนส์ยังสวยงามเหลือเกิน การตัดต่อสลับไปมาของเรื่องไม่ติดขัดเลย ความสัมพันธ์กับเพื่อนสนิทที่เขาจริงใจก็ยิ่งทำให้เรื่องลึกซึ้ง และมีความหมาย เรื่องนี้ดูเถอะ ทำให้เราคิดอะไรกับตัวเอง และถ้าใครมีฝันอะไร ก็คงอยากรีบลุกขึ้นมาสู้แบบโจนาธาน ลาร์สัน เขาคืออัจฉริยะได้ ก็เพราะเขาไม่เลิกล้ม ไม่ว่าชีวิตจะต้องยากลำบากแค่ไหนก็ตาม

เรื่องนี้ดูแล้วได้ความหวัง กำลังใจ และมีแรงฮึดก้าวต่อไปเต็มๆ เลย

Tick, Tick… Boom!

รับชมได้ทาง Netflix

ผู้กำกับ: ลิน มานูเอล มิแรนดา

นักแสดง: แอนดูรว์ การ์ฟิลด์, โรบิน เดอ เคซุส, อเล็กซานดร้า ชิป

More