“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Entertainment

ชเวอุง จาก Our Beloved Summer กับความธรรมดาที่กลายเป็นเรื่องพิเศษสำหรับคนดูอย่างเราเราเชื่อว่าถ้าใครได้ดู Our Beloved Summer คุณจะต้องตกหลุมรัก “ชเวอุง” แน่นอน เพราะเขาคือผู้ชายธรรมดาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งแพชชั่นและความรู้สึกที่อ่อนไหวเมื่อรักใครสักคน 

ช่วงนี้กำลังดูซีรีส์เรื่อง Our Beloved Summer พอดี เพราะทนกระแสไม่ไหว เลยขอดูบ้างแล้วกัน ซึ่งพอได้ดูไปแค่ตอนสองตอนแรกเราก็ชอบเลย เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้หมือหวาอะไร แต่ความเรียลและอินเนอร์คือมาแบบร้อยเลยแหละ เรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่เคยคบกันสมัยเรียนมัธยม แต่แล้วก็ต้องเลิกรากันไปพร้อมบาดแผลในใจที่ทั้งคู่ต่างทิ้งไว้ให้กัน เวลาผ่านไป 5 ปี พวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้งด้วยความรู้สึกที่กระอักกระอ่วนใจ ทำเอาคนดูอย่างเราทั้งลุ้นทั้งอิน บทจะเขินก็ยิ้มแก้มแตก บทจะหน่วงก็เล่นเอาซึม แต่เราก็จะดูต่อไป!

อีกหนึ่งตัวละครที่เราชอบในเรื่องนี้ก็คือ “ชเวอุง” พระเอกในเรื่องนี่แหละ รับบทโดยชเวอูชิก จากภาพยนตร์ PARASITE มาในเรื่องนี้ชเวอูชิกทำเราหลงรักเขาหมดหน้าตัก เพราะเขาทำให้เราเชื่อจริง ๆ ว่าเขาคือชเวอุงในเรื่อง เราว่าตัวละครนี้เป็นบทพระเอกที่ไม่ค่อยได้เห็นในซีรีส์เรื่องอื่น ดูเหมือนเป็นตัวละครที่ไม่ซับซ้อน แต่ตัวละครชเวอุงมีอะไรมากกว่านั้นมาก ในความธรรมดาของอุงนี่แหละ ที่ทำให้คนดูอย่างเราเทใจให้เขาเต็ม ๆ จนอยากจะมีอุงเป็นของตัวเอง

เขามีสายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแพชชั่น

ในเรื่องนี้เขามีอาชีพเป็นศิลปิน ถ้าใครดูมาตั้งแต่ตอนแรก ๆ จะเห็นว่าสมัยเรียนชเวอุงไม่เอาเรื่องวิชาการอะไรพวกนั้นเลย เขาแค่ต้องการความสงบ นอนใต้ต้นไม้ วาดรูปไปวัน ๆ จนทำให้คนอื่นมองว่าเขาไม่เอาไหน แต่เวลาผ่านไป เขากลายเป็นชเวอุงที่เป็นศิลปินดังระดับประเทศที่ยืนหนึ่งเรื่องฝีมือวาดรูป เขาเอาจริงกับการวาดรูป หลายตอนในเรื่องทำให้เราได้เห็นว่าอุงรักศิลปะขนาดไหน แววตาของเขา ความทุ่มเทของเขาเวลาที่จับปากกาแล้วค่อย ๆ วาดลงกระดาษ คือแววตาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณความเป็นศิลปินของเขา

อินมากกับเรื่องความรัก 

ไม่ต้องอธิบายเยอะก็น่าจะเข้าใจได้อยู่ ว่าเขาเป็นคนที่อินเรื่องรักมากกกก ตั้งแต่ที่เขาได้คบกับกุกยอนซูสมัยเรียนมัธยทจนเข้ามหาวิทยาลัย ชเวอุงรับบทคนคลั่งรักมาตลอด เขาแคร์ความรู้สึกของยอนซูเสมอ ถึงแม้ว่าสิ่งที่ได้รับจากยอนซูมันจะทำให้เขาเจ็บช้ำบ้าง แต่เขาก็เลือกที่จะรักเธอมาตลอด ตอนที่โดนบอกเลิก เราเหมือนเห็นตัวเองในชเวอุงเลย 55555 เขาคือคนที่ยอมรับว่าเสียใจ เศร้า และมีช่วงที่เวลาแย่ ๆ ตอนที่อกหัก ซึ่งปกติเราไม่ค่อยได้เห็นมุมนี้ของพระเอกเท่าไหร่ พอได้เห็นชเวอุงก็รู้เลยว่าเขาคือผู้ชายอ่อนไหวที่รักใครรักจริง

เขาเป็นตัวของตัวเอง

ชเวอุงคือคนที่ทำตามใจตัวเองเวอร์ อยากทำอะไรก็จะทำ ชอบอะไรก็ทำ ไม่ชอบอะไรก็ไม่ทำ ชเวอุงเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองชอบและไม่ชอบอะไร และจะทำสิ่งเหล่านั้นแบบไม่ฝืนตัวเอง เราว่าบางทีชเวอุงก็อินดี้จัดเหมือนกันนะ คิดจะหนีก็หนีไปซะดื้อ ๆ เป็นผู้ชายติสต์ ๆ คนนึงอะ แต่ก็น่ารักน้าา

ชเวอุงทำอะไรทำจริง 

ชเวอุงคือผู้ชายประเภทที่ว่า งานคืองาน เล่นก็คือเล่น หลาย ๆ ตอนในเรื่องที่เขาดูเหมือนคนที่ไม่เอาไหน ดูมึน ๆ งง ๆ อึน ๆ ตลอดเวลา แต่ถ้าเขาทำงานเมื่อไหร่ สายตา อินเนอร์ ท่าทางของเขาจะเปลี่ยนทันที จากชิลล์ก็กลายเป็นซีเรียสเลย เรื่องความรักก็เหมือนกัน ถ้าเขาจะรักเขาก็รักจริง จะเลิกรักก็ทำจริง 

ติดตามเรื่องราวความรักของชเวอุงและกุกยอนซูได้ที่ Our Beloved Summer ทาง Netflix

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB CLEO Thailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']