30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment

ชเวอุง จาก Our Beloved Summer กับความธรรมดาที่กลายเป็นเรื่องพิเศษสำหรับคนดูอย่างเราเราเชื่อว่าถ้าใครได้ดู Our Beloved Summer คุณจะต้องตกหลุมรัก “ชเวอุง” แน่นอน เพราะเขาคือผู้ชายธรรมดาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งแพชชั่นและความรู้สึกที่อ่อนไหวเมื่อรักใครสักคน 

ช่วงนี้กำลังดูซีรีส์เรื่อง Our Beloved Summer พอดี เพราะทนกระแสไม่ไหว เลยขอดูบ้างแล้วกัน ซึ่งพอได้ดูไปแค่ตอนสองตอนแรกเราก็ชอบเลย เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้หมือหวาอะไร แต่ความเรียลและอินเนอร์คือมาแบบร้อยเลยแหละ เรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่เคยคบกันสมัยเรียนมัธยม แต่แล้วก็ต้องเลิกรากันไปพร้อมบาดแผลในใจที่ทั้งคู่ต่างทิ้งไว้ให้กัน เวลาผ่านไป 5 ปี พวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้งด้วยความรู้สึกที่กระอักกระอ่วนใจ ทำเอาคนดูอย่างเราทั้งลุ้นทั้งอิน บทจะเขินก็ยิ้มแก้มแตก บทจะหน่วงก็เล่นเอาซึม แต่เราก็จะดูต่อไป!

อีกหนึ่งตัวละครที่เราชอบในเรื่องนี้ก็คือ “ชเวอุง” พระเอกในเรื่องนี่แหละ รับบทโดยชเวอูชิก จากภาพยนตร์ PARASITE มาในเรื่องนี้ชเวอูชิกทำเราหลงรักเขาหมดหน้าตัก เพราะเขาทำให้เราเชื่อจริง ๆ ว่าเขาคือชเวอุงในเรื่อง เราว่าตัวละครนี้เป็นบทพระเอกที่ไม่ค่อยได้เห็นในซีรีส์เรื่องอื่น ดูเหมือนเป็นตัวละครที่ไม่ซับซ้อน แต่ตัวละครชเวอุงมีอะไรมากกว่านั้นมาก ในความธรรมดาของอุงนี่แหละ ที่ทำให้คนดูอย่างเราเทใจให้เขาเต็ม ๆ จนอยากจะมีอุงเป็นของตัวเอง

เขามีสายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแพชชั่น

ในเรื่องนี้เขามีอาชีพเป็นศิลปิน ถ้าใครดูมาตั้งแต่ตอนแรก ๆ จะเห็นว่าสมัยเรียนชเวอุงไม่เอาเรื่องวิชาการอะไรพวกนั้นเลย เขาแค่ต้องการความสงบ นอนใต้ต้นไม้ วาดรูปไปวัน ๆ จนทำให้คนอื่นมองว่าเขาไม่เอาไหน แต่เวลาผ่านไป เขากลายเป็นชเวอุงที่เป็นศิลปินดังระดับประเทศที่ยืนหนึ่งเรื่องฝีมือวาดรูป เขาเอาจริงกับการวาดรูป หลายตอนในเรื่องทำให้เราได้เห็นว่าอุงรักศิลปะขนาดไหน แววตาของเขา ความทุ่มเทของเขาเวลาที่จับปากกาแล้วค่อย ๆ วาดลงกระดาษ คือแววตาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณความเป็นศิลปินของเขา

อินมากกับเรื่องความรัก 

ไม่ต้องอธิบายเยอะก็น่าจะเข้าใจได้อยู่ ว่าเขาเป็นคนที่อินเรื่องรักมากกกก ตั้งแต่ที่เขาได้คบกับกุกยอนซูสมัยเรียนมัธยทจนเข้ามหาวิทยาลัย ชเวอุงรับบทคนคลั่งรักมาตลอด เขาแคร์ความรู้สึกของยอนซูเสมอ ถึงแม้ว่าสิ่งที่ได้รับจากยอนซูมันจะทำให้เขาเจ็บช้ำบ้าง แต่เขาก็เลือกที่จะรักเธอมาตลอด ตอนที่โดนบอกเลิก เราเหมือนเห็นตัวเองในชเวอุงเลย 55555 เขาคือคนที่ยอมรับว่าเสียใจ เศร้า และมีช่วงที่เวลาแย่ ๆ ตอนที่อกหัก ซึ่งปกติเราไม่ค่อยได้เห็นมุมนี้ของพระเอกเท่าไหร่ พอได้เห็นชเวอุงก็รู้เลยว่าเขาคือผู้ชายอ่อนไหวที่รักใครรักจริง

เขาเป็นตัวของตัวเอง

ชเวอุงคือคนที่ทำตามใจตัวเองเวอร์ อยากทำอะไรก็จะทำ ชอบอะไรก็ทำ ไม่ชอบอะไรก็ไม่ทำ ชเวอุงเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองชอบและไม่ชอบอะไร และจะทำสิ่งเหล่านั้นแบบไม่ฝืนตัวเอง เราว่าบางทีชเวอุงก็อินดี้จัดเหมือนกันนะ คิดจะหนีก็หนีไปซะดื้อ ๆ เป็นผู้ชายติสต์ ๆ คนนึงอะ แต่ก็น่ารักน้าา

ชเวอุงทำอะไรทำจริง 

ชเวอุงคือผู้ชายประเภทที่ว่า งานคืองาน เล่นก็คือเล่น หลาย ๆ ตอนในเรื่องที่เขาดูเหมือนคนที่ไม่เอาไหน ดูมึน ๆ งง ๆ อึน ๆ ตลอดเวลา แต่ถ้าเขาทำงานเมื่อไหร่ สายตา อินเนอร์ ท่าทางของเขาจะเปลี่ยนทันที จากชิลล์ก็กลายเป็นซีเรียสเลย เรื่องความรักก็เหมือนกัน ถ้าเขาจะรักเขาก็รักจริง จะเลิกรักก็ทำจริง 

ติดตามเรื่องราวความรักของชเวอุงและกุกยอนซูได้ที่ Our Beloved Summer ทาง Netflix

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB CLEO Thailand

More