BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Entertainment

ชเวอุง จาก Our Beloved Summer กับความธรรมดาที่กลายเป็นเรื่องพิเศษสำหรับคนดูอย่างเราเราเชื่อว่าถ้าใครได้ดู Our Beloved Summer คุณจะต้องตกหลุมรัก “ชเวอุง” แน่นอน เพราะเขาคือผู้ชายธรรมดาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งแพชชั่นและความรู้สึกที่อ่อนไหวเมื่อรักใครสักคน 

ช่วงนี้กำลังดูซีรีส์เรื่อง Our Beloved Summer พอดี เพราะทนกระแสไม่ไหว เลยขอดูบ้างแล้วกัน ซึ่งพอได้ดูไปแค่ตอนสองตอนแรกเราก็ชอบเลย เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้หมือหวาอะไร แต่ความเรียลและอินเนอร์คือมาแบบร้อยเลยแหละ เรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่เคยคบกันสมัยเรียนมัธยม แต่แล้วก็ต้องเลิกรากันไปพร้อมบาดแผลในใจที่ทั้งคู่ต่างทิ้งไว้ให้กัน เวลาผ่านไป 5 ปี พวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้งด้วยความรู้สึกที่กระอักกระอ่วนใจ ทำเอาคนดูอย่างเราทั้งลุ้นทั้งอิน บทจะเขินก็ยิ้มแก้มแตก บทจะหน่วงก็เล่นเอาซึม แต่เราก็จะดูต่อไป!

อีกหนึ่งตัวละครที่เราชอบในเรื่องนี้ก็คือ “ชเวอุง” พระเอกในเรื่องนี่แหละ รับบทโดยชเวอูชิก จากภาพยนตร์ PARASITE มาในเรื่องนี้ชเวอูชิกทำเราหลงรักเขาหมดหน้าตัก เพราะเขาทำให้เราเชื่อจริง ๆ ว่าเขาคือชเวอุงในเรื่อง เราว่าตัวละครนี้เป็นบทพระเอกที่ไม่ค่อยได้เห็นในซีรีส์เรื่องอื่น ดูเหมือนเป็นตัวละครที่ไม่ซับซ้อน แต่ตัวละครชเวอุงมีอะไรมากกว่านั้นมาก ในความธรรมดาของอุงนี่แหละ ที่ทำให้คนดูอย่างเราเทใจให้เขาเต็ม ๆ จนอยากจะมีอุงเป็นของตัวเอง

เขามีสายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแพชชั่น

ในเรื่องนี้เขามีอาชีพเป็นศิลปิน ถ้าใครดูมาตั้งแต่ตอนแรก ๆ จะเห็นว่าสมัยเรียนชเวอุงไม่เอาเรื่องวิชาการอะไรพวกนั้นเลย เขาแค่ต้องการความสงบ นอนใต้ต้นไม้ วาดรูปไปวัน ๆ จนทำให้คนอื่นมองว่าเขาไม่เอาไหน แต่เวลาผ่านไป เขากลายเป็นชเวอุงที่เป็นศิลปินดังระดับประเทศที่ยืนหนึ่งเรื่องฝีมือวาดรูป เขาเอาจริงกับการวาดรูป หลายตอนในเรื่องทำให้เราได้เห็นว่าอุงรักศิลปะขนาดไหน แววตาของเขา ความทุ่มเทของเขาเวลาที่จับปากกาแล้วค่อย ๆ วาดลงกระดาษ คือแววตาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณความเป็นศิลปินของเขา

อินมากกับเรื่องความรัก 

ไม่ต้องอธิบายเยอะก็น่าจะเข้าใจได้อยู่ ว่าเขาเป็นคนที่อินเรื่องรักมากกกก ตั้งแต่ที่เขาได้คบกับกุกยอนซูสมัยเรียนมัธยทจนเข้ามหาวิทยาลัย ชเวอุงรับบทคนคลั่งรักมาตลอด เขาแคร์ความรู้สึกของยอนซูเสมอ ถึงแม้ว่าสิ่งที่ได้รับจากยอนซูมันจะทำให้เขาเจ็บช้ำบ้าง แต่เขาก็เลือกที่จะรักเธอมาตลอด ตอนที่โดนบอกเลิก เราเหมือนเห็นตัวเองในชเวอุงเลย 55555 เขาคือคนที่ยอมรับว่าเสียใจ เศร้า และมีช่วงที่เวลาแย่ ๆ ตอนที่อกหัก ซึ่งปกติเราไม่ค่อยได้เห็นมุมนี้ของพระเอกเท่าไหร่ พอได้เห็นชเวอุงก็รู้เลยว่าเขาคือผู้ชายอ่อนไหวที่รักใครรักจริง

เขาเป็นตัวของตัวเอง

ชเวอุงคือคนที่ทำตามใจตัวเองเวอร์ อยากทำอะไรก็จะทำ ชอบอะไรก็ทำ ไม่ชอบอะไรก็ไม่ทำ ชเวอุงเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองชอบและไม่ชอบอะไร และจะทำสิ่งเหล่านั้นแบบไม่ฝืนตัวเอง เราว่าบางทีชเวอุงก็อินดี้จัดเหมือนกันนะ คิดจะหนีก็หนีไปซะดื้อ ๆ เป็นผู้ชายติสต์ ๆ คนนึงอะ แต่ก็น่ารักน้าา

ชเวอุงทำอะไรทำจริง 

ชเวอุงคือผู้ชายประเภทที่ว่า งานคืองาน เล่นก็คือเล่น หลาย ๆ ตอนในเรื่องที่เขาดูเหมือนคนที่ไม่เอาไหน ดูมึน ๆ งง ๆ อึน ๆ ตลอดเวลา แต่ถ้าเขาทำงานเมื่อไหร่ สายตา อินเนอร์ ท่าทางของเขาจะเปลี่ยนทันที จากชิลล์ก็กลายเป็นซีเรียสเลย เรื่องความรักก็เหมือนกัน ถ้าเขาจะรักเขาก็รักจริง จะเลิกรักก็ทำจริง 

ติดตามเรื่องราวความรักของชเวอุงและกุกยอนซูได้ที่ Our Beloved Summer ทาง Netflix

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB CLEO Thailand

More