Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Entertainment

ชเวอุง จาก Our Beloved Summer กับความธรรมดาที่กลายเป็นเรื่องพิเศษสำหรับคนดูอย่างเราเราเชื่อว่าถ้าใครได้ดู Our Beloved Summer คุณจะต้องตกหลุมรัก “ชเวอุง” แน่นอน เพราะเขาคือผู้ชายธรรมดาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณแห่งแพชชั่นและความรู้สึกที่อ่อนไหวเมื่อรักใครสักคน 

ช่วงนี้กำลังดูซีรีส์เรื่อง Our Beloved Summer พอดี เพราะทนกระแสไม่ไหว เลยขอดูบ้างแล้วกัน ซึ่งพอได้ดูไปแค่ตอนสองตอนแรกเราก็ชอบเลย เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้หมือหวาอะไร แต่ความเรียลและอินเนอร์คือมาแบบร้อยเลยแหละ เรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่เคยคบกันสมัยเรียนมัธยม แต่แล้วก็ต้องเลิกรากันไปพร้อมบาดแผลในใจที่ทั้งคู่ต่างทิ้งไว้ให้กัน เวลาผ่านไป 5 ปี พวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้งด้วยความรู้สึกที่กระอักกระอ่วนใจ ทำเอาคนดูอย่างเราทั้งลุ้นทั้งอิน บทจะเขินก็ยิ้มแก้มแตก บทจะหน่วงก็เล่นเอาซึม แต่เราก็จะดูต่อไป!

อีกหนึ่งตัวละครที่เราชอบในเรื่องนี้ก็คือ “ชเวอุง” พระเอกในเรื่องนี่แหละ รับบทโดยชเวอูชิก จากภาพยนตร์ PARASITE มาในเรื่องนี้ชเวอูชิกทำเราหลงรักเขาหมดหน้าตัก เพราะเขาทำให้เราเชื่อจริง ๆ ว่าเขาคือชเวอุงในเรื่อง เราว่าตัวละครนี้เป็นบทพระเอกที่ไม่ค่อยได้เห็นในซีรีส์เรื่องอื่น ดูเหมือนเป็นตัวละครที่ไม่ซับซ้อน แต่ตัวละครชเวอุงมีอะไรมากกว่านั้นมาก ในความธรรมดาของอุงนี่แหละ ที่ทำให้คนดูอย่างเราเทใจให้เขาเต็ม ๆ จนอยากจะมีอุงเป็นของตัวเอง

เขามีสายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแพชชั่น

ในเรื่องนี้เขามีอาชีพเป็นศิลปิน ถ้าใครดูมาตั้งแต่ตอนแรก ๆ จะเห็นว่าสมัยเรียนชเวอุงไม่เอาเรื่องวิชาการอะไรพวกนั้นเลย เขาแค่ต้องการความสงบ นอนใต้ต้นไม้ วาดรูปไปวัน ๆ จนทำให้คนอื่นมองว่าเขาไม่เอาไหน แต่เวลาผ่านไป เขากลายเป็นชเวอุงที่เป็นศิลปินดังระดับประเทศที่ยืนหนึ่งเรื่องฝีมือวาดรูป เขาเอาจริงกับการวาดรูป หลายตอนในเรื่องทำให้เราได้เห็นว่าอุงรักศิลปะขนาดไหน แววตาของเขา ความทุ่มเทของเขาเวลาที่จับปากกาแล้วค่อย ๆ วาดลงกระดาษ คือแววตาที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณความเป็นศิลปินของเขา

อินมากกับเรื่องความรัก 

ไม่ต้องอธิบายเยอะก็น่าจะเข้าใจได้อยู่ ว่าเขาเป็นคนที่อินเรื่องรักมากกกก ตั้งแต่ที่เขาได้คบกับกุกยอนซูสมัยเรียนมัธยทจนเข้ามหาวิทยาลัย ชเวอุงรับบทคนคลั่งรักมาตลอด เขาแคร์ความรู้สึกของยอนซูเสมอ ถึงแม้ว่าสิ่งที่ได้รับจากยอนซูมันจะทำให้เขาเจ็บช้ำบ้าง แต่เขาก็เลือกที่จะรักเธอมาตลอด ตอนที่โดนบอกเลิก เราเหมือนเห็นตัวเองในชเวอุงเลย 55555 เขาคือคนที่ยอมรับว่าเสียใจ เศร้า และมีช่วงที่เวลาแย่ ๆ ตอนที่อกหัก ซึ่งปกติเราไม่ค่อยได้เห็นมุมนี้ของพระเอกเท่าไหร่ พอได้เห็นชเวอุงก็รู้เลยว่าเขาคือผู้ชายอ่อนไหวที่รักใครรักจริง

เขาเป็นตัวของตัวเอง

ชเวอุงคือคนที่ทำตามใจตัวเองเวอร์ อยากทำอะไรก็จะทำ ชอบอะไรก็ทำ ไม่ชอบอะไรก็ไม่ทำ ชเวอุงเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองชอบและไม่ชอบอะไร และจะทำสิ่งเหล่านั้นแบบไม่ฝืนตัวเอง เราว่าบางทีชเวอุงก็อินดี้จัดเหมือนกันนะ คิดจะหนีก็หนีไปซะดื้อ ๆ เป็นผู้ชายติสต์ ๆ คนนึงอะ แต่ก็น่ารักน้าา

ชเวอุงทำอะไรทำจริง 

ชเวอุงคือผู้ชายประเภทที่ว่า งานคืองาน เล่นก็คือเล่น หลาย ๆ ตอนในเรื่องที่เขาดูเหมือนคนที่ไม่เอาไหน ดูมึน ๆ งง ๆ อึน ๆ ตลอดเวลา แต่ถ้าเขาทำงานเมื่อไหร่ สายตา อินเนอร์ ท่าทางของเขาจะเปลี่ยนทันที จากชิลล์ก็กลายเป็นซีเรียสเลย เรื่องความรักก็เหมือนกัน ถ้าเขาจะรักเขาก็รักจริง จะเลิกรักก็ทำจริง 

ติดตามเรื่องราวความรักของชเวอุงและกุกยอนซูได้ที่ Our Beloved Summer ทาง Netflix

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB CLEO Thailand

More