เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 7 – 13 กุมภาพันธ์ 2565 

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

อยากได้งานใหม่แต่ไม่ชอบงานหนัก ติดอารมณ์ขี้เกียจ ทำงานไปตามอารมณ์ มีความเอ็นจอยการกินมาก น้ำหนักเพิ่มเร็วร่างกายต้องการพลังงาน อยากนอนอยากพักการค้าขายดีเป็นช่วงๆ ต้องเน้นใส่ใจหรือหาของใหม่ๆ มานำเสนอ ความรักคนโสดรู้นะว่าไม่โสด แต่ก็คุยไปอย่างนั้นแหละ ช่วงนี้ยังไม่คิดจริงจัง คู่รักเมื่อไหร่คนรักจะแอคทีฟมากกว่านี้จะได้ไม่ต้องสั่งทีทำที 

ดวงคลีโอ

รอการย้ายการเปลี่ยน มีเกณฑ์เปลี่ยนเจ้านาย รอคำตอบ รองาน งานล่าช้า ทำงานแบบกำหนดเวลายาก รับฟังปัญหาจากคนรอบข้างหรือต้องคอยช่วยงานคนอื่น งานตัวเองยังไม่ได้ทำสักที ธุรกิจเป็นไปตามเศรษฐกิจ ความรักคนโสดห่างด้วยระยะทางหรือคุยกันไปวันๆแบบนี้ คู่รักคนรักทำงานหนักคุยกันน้อยลง สุขภาพระบบลำไส้ อยากลดน้ำหนัก

ดวงคลีโอ

ตัดสินใจยาก คิดหนัก เลือกไม่ถูกจะอยู่หรือจะไป งานใหม่ดีกว่ามั้ย เครียด ทนอารมณ์เจ้านายไม่ไหว อยากลาออก รองานใหม่ต้องการเงิน อยากมีโชคกับเขาบ้าง คิดเรื่องธรุกิจเพิ่ม แต่ไม่กล้าเสี่ยง การค้ากำไรน้อยยังลุ้นวันต่อวัน ความรักคนโสดและคนมีคู่ยังมีปัญหากับคนรัก รักๆ เลิกๆ ไม่มั่นใจ หรือมีปัญหาเรื่องผู้ใหญ่ในครอบครัว สุขภาพ จิตตกบ่อย

ดวงคลีโอ

ตอนนี้ไม่ต้องการอะไรมาก อยากมีความสุขมากกว่าทำงาน อะไรก็ได้ที่สบายใจ ไม่ต้องมานั่งทนอยู่กับปัญหา หรือทำงานที่ตัวเองไม่ชอบ รองานใหม่ อยากทำธุรกิจ อยากเก็บเงิน อยากทำงานเหมือนคนรอเกษียณแล้ว ไม่โฟกัสอะไรเป็นชิ้นเป็นอันขึ้นอยู่กับสภาวะจิตใจในแต่ละวัน กินเก่งขึ้น ความรักมีแฟนดีแต่ก็เบื่อแฟน หรือเหงาจนชินโสดมานาน

ดวงคลีโอ

โยกย้ายงานภายในหน่วยงาน เป็นการปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น งานใหม่งานดี ธุรกิจต้องระวังเรื่องผลประโยชน์ ซื้อของระวังไม่ตรงปก มีเกณฑ์กู้เงิน ขอเครดิต งานนายหน้าได้เงินดี ธุรกิจปล่อยเช่ายังทำกำไร ความรักคนโสดยังอยู่ในสถานะหลบๆ ซ่อนๆ หรือรอคอนเฟิร์มสถานะ คู่รักจะแต่งหรือไม่แต่งรอเจรจา สุขภาพผ่าตัดเล็ก

ดวงคลีโอ

หมดสภาพ ไม่มีเรี่ยวแรง ทำงานเหมือนไม่หนักแต่หนักมาก ชีวิตยุ่งทุกวัน ทั้งงานคนอื่นและงานตัวเอง ลูกน้องหายาก สมัครงานใหม่ได้งานแต่ถูกต่อเงินเดือน ธุรกิจมีการลงทุนเพิ่ม หรือผลกำไรยังไม่ได้ตามเป้า เสียเงินเรื่องรถและการเดินทางวางแผนไปทำงานหรือเรียนต่อต่างประเทศ ความรักคนโสดชีวิตดูโทรมๆ ไม่มีใคร คู่รักต่างคนต่างทำงานหนักเวลาสวีทไม่มีสุขภาพปวดขา กล้ามเนื้ออักเสบ ปัญหาบริเวณทรวงอก

ดวงคลีโอ

เหนื่อยมาตลอดสัปดาห์ อยากพักอยากวางมือจากงานบ้าง ทำทุกอย่างเกินหน้าที่ร่างกายเหนื่อยล้าต้องการพักผ่อน อยากนอนอยู่ตลอดเวลา ทำอะไรซุ่มซ่ามเจ็บตัวบ่อยใช้เงินเก่ง ซื้อของที่ตัวเองอยากได้เท่านั้น ช่วงนี้ยังนิ่ง ความรักคนโสดทำงานจนไม่มีเวลาคุยกับใคร คู่รักคุยกันน้อยลง แต่ก็ยังอยู่ด้วยกันราบรื่น สุขภาพอยู่ในช่วงไดเอ็ดดูแลร่างกาย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More