30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 7 – 13 กุมภาพันธ์ 2565 

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

อยากได้งานใหม่แต่ไม่ชอบงานหนัก ติดอารมณ์ขี้เกียจ ทำงานไปตามอารมณ์ มีความเอ็นจอยการกินมาก น้ำหนักเพิ่มเร็วร่างกายต้องการพลังงาน อยากนอนอยากพักการค้าขายดีเป็นช่วงๆ ต้องเน้นใส่ใจหรือหาของใหม่ๆ มานำเสนอ ความรักคนโสดรู้นะว่าไม่โสด แต่ก็คุยไปอย่างนั้นแหละ ช่วงนี้ยังไม่คิดจริงจัง คู่รักเมื่อไหร่คนรักจะแอคทีฟมากกว่านี้จะได้ไม่ต้องสั่งทีทำที 

ดวงคลีโอ

รอการย้ายการเปลี่ยน มีเกณฑ์เปลี่ยนเจ้านาย รอคำตอบ รองาน งานล่าช้า ทำงานแบบกำหนดเวลายาก รับฟังปัญหาจากคนรอบข้างหรือต้องคอยช่วยงานคนอื่น งานตัวเองยังไม่ได้ทำสักที ธุรกิจเป็นไปตามเศรษฐกิจ ความรักคนโสดห่างด้วยระยะทางหรือคุยกันไปวันๆแบบนี้ คู่รักคนรักทำงานหนักคุยกันน้อยลง สุขภาพระบบลำไส้ อยากลดน้ำหนัก

ดวงคลีโอ

ตัดสินใจยาก คิดหนัก เลือกไม่ถูกจะอยู่หรือจะไป งานใหม่ดีกว่ามั้ย เครียด ทนอารมณ์เจ้านายไม่ไหว อยากลาออก รองานใหม่ต้องการเงิน อยากมีโชคกับเขาบ้าง คิดเรื่องธรุกิจเพิ่ม แต่ไม่กล้าเสี่ยง การค้ากำไรน้อยยังลุ้นวันต่อวัน ความรักคนโสดและคนมีคู่ยังมีปัญหากับคนรัก รักๆ เลิกๆ ไม่มั่นใจ หรือมีปัญหาเรื่องผู้ใหญ่ในครอบครัว สุขภาพ จิตตกบ่อย

ดวงคลีโอ

ตอนนี้ไม่ต้องการอะไรมาก อยากมีความสุขมากกว่าทำงาน อะไรก็ได้ที่สบายใจ ไม่ต้องมานั่งทนอยู่กับปัญหา หรือทำงานที่ตัวเองไม่ชอบ รองานใหม่ อยากทำธุรกิจ อยากเก็บเงิน อยากทำงานเหมือนคนรอเกษียณแล้ว ไม่โฟกัสอะไรเป็นชิ้นเป็นอันขึ้นอยู่กับสภาวะจิตใจในแต่ละวัน กินเก่งขึ้น ความรักมีแฟนดีแต่ก็เบื่อแฟน หรือเหงาจนชินโสดมานาน

ดวงคลีโอ

โยกย้ายงานภายในหน่วยงาน เป็นการปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น งานใหม่งานดี ธุรกิจต้องระวังเรื่องผลประโยชน์ ซื้อของระวังไม่ตรงปก มีเกณฑ์กู้เงิน ขอเครดิต งานนายหน้าได้เงินดี ธุรกิจปล่อยเช่ายังทำกำไร ความรักคนโสดยังอยู่ในสถานะหลบๆ ซ่อนๆ หรือรอคอนเฟิร์มสถานะ คู่รักจะแต่งหรือไม่แต่งรอเจรจา สุขภาพผ่าตัดเล็ก

ดวงคลีโอ

หมดสภาพ ไม่มีเรี่ยวแรง ทำงานเหมือนไม่หนักแต่หนักมาก ชีวิตยุ่งทุกวัน ทั้งงานคนอื่นและงานตัวเอง ลูกน้องหายาก สมัครงานใหม่ได้งานแต่ถูกต่อเงินเดือน ธุรกิจมีการลงทุนเพิ่ม หรือผลกำไรยังไม่ได้ตามเป้า เสียเงินเรื่องรถและการเดินทางวางแผนไปทำงานหรือเรียนต่อต่างประเทศ ความรักคนโสดชีวิตดูโทรมๆ ไม่มีใคร คู่รักต่างคนต่างทำงานหนักเวลาสวีทไม่มีสุขภาพปวดขา กล้ามเนื้ออักเสบ ปัญหาบริเวณทรวงอก

ดวงคลีโอ

เหนื่อยมาตลอดสัปดาห์ อยากพักอยากวางมือจากงานบ้าง ทำทุกอย่างเกินหน้าที่ร่างกายเหนื่อยล้าต้องการพักผ่อน อยากนอนอยู่ตลอดเวลา ทำอะไรซุ่มซ่ามเจ็บตัวบ่อยใช้เงินเก่ง ซื้อของที่ตัวเองอยากได้เท่านั้น ช่วงนี้ยังนิ่ง ความรักคนโสดทำงานจนไม่มีเวลาคุยกับใคร คู่รักคุยกันน้อยลง แต่ก็ยังอยู่ด้วยกันราบรื่น สุขภาพอยู่ในช่วงไดเอ็ดดูแลร่างกาย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More