12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 14 -20 กุมภาพันธ์ 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

บ้าพลังเป็นพักๆต้องคอยสร้างเพลชชั่นให้ตัวเองตลอด การงาน มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ระดับใหญ่ หรือมีนายต่างชาติใหม่ รับมอบหมายโปรเจคใหญ่ ได้เดินทางไกลติดต่องานต่างประเทศหรือไปเรียนไปทำงาน มีแพลนซื้อรถหรือของแบรนด์เนม ท่องเที่ยวกับครอบครัว ความรัก คนโสดคุยกับคนอายุมากกว่าหรือคนต่างชาติยังสานต่อกันได้ คู่รัก พร้อมสร้างครอบครัว หรืออยู่ไกลกันแต่ความสัมพันธ์ยังราบรื่น สุขภาพ ปวดไหล่ ปวดหลัง และบริเวณขา

ดวงคลีโอ

ทำตามใจตัวเอง เชื่อในเซ้นของตัวเอง ชีวิตต้องการความสุข การงาน สัปดาห์นี้ลื่นไหลงานดีเงินดี ทำงานราบรื่นประสบผลสำเร็จ ธุรกิจส่วนตัวต้นไม้เกษตรที่ดิน งานออกแบบ ไปได้ดี วางแผนซื้อทรัพย์สิน ที่ดิน บ้านมีเงินใช้ไม่ขาดมือ ความรัก คนโสดความสัมพันธ์แสดงออกให้รับรู้ได้ว่าคิดยังไง คุยกับคนอายุน้อยความสัมพันธ์พัฒนาเร็ว คู่รัก พร้อมมีบุตร ชีวิตรักดีมีความสุข สุขภาพ มีแพลนลดน้ำหนัก

ดวงคลีโอ

ต้องการควบคุม และอยากมีความมั่นใจว่าสิ่งที่ทำทำได้จริงๆ มีโอกาสได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้น หรือได้รับบทบาทโดดเด่นมีอำนาจ ได้งานใหม่ที่ดี ธุรกิจมีโอกาสขยับขยาย ทำแบรนด์ตัวเอง ขอเครดิตสำเร็จ มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ความคนโสดความสัมพันธ์ชัดเจนคบไม่คบ มีสถานะชัดเจน คู่รักมีอำนาจในการควบคุม สุขภาพ แข็งแรง

ดวงคลีโอ

ถึงงานจะสุ่มหัว มีเข้ามาต่อเนื่องแต่งานก็ยังลื่นไหลนะ โปรเจคต่างๆปิดจ๊อบได้สำเร็จ ธุรกิจต่างๆขายดีมียอดได้ขยับขยายธุรกิจ งานเงินมีเข้าไม่ขาดมือ ได้บริวารเพิ่ม มีโชคลาภ ความรัก คนโสด มีดวงกินเด็กเต๊าะเด็กถ้าพร้อมลุยมีโอกาสลงเอยหรือสถานะเริ่มมีความชัดเจน คู่รัก ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของเรา เราดีเขาดี พร้อมแต่งพร้อมมีบุตร สุขภาพ ร่างกายแข็งแรงถึงแม้นอนไม่ค่อยหลับ

ดวงคลีโอ

ใจวนเวียนย้ำคิดย้ำทำ ลังเลจะเปลี่ยนงานดีหรือเปล่าตัดสินใจยากติดเรื่องเงิน การงาน มีการย้ายทำงานควบหลายหน้างานระวังปัญหากับเจ้านาย มีนายหลายคนแต่คิดคนละอย่างทำงานยากขึ้น การเงินมีลาภลอยเล็กน้อย แต่เงินมาเร็วไปเร็ว การลงทุนต้องทำใจรอเวลาอย่างเดียว ความรัก คนโสดที่เข้ามาก็ยังตัดสินใจไม่ได้ต่างคนต่างยังไม่ชัดเจน คู่รัก ขัดแย้งกันบ่อยคุยกันจริงจังไม่ได้นาน สุขภาพ ซุ่มซ่ามเจ็บตัวบ่อย ร่างกายทรุดโทรม

ดวงคลีโอ

กังวลกับงานใหม่ตำแหน่งใหม่ ไม่รู้ว่าจะดีหรือจะทำงานที่นี่ได้นานแค่ไหน สภาวะรอบข้างยังมีการปรับเรื่อยๆได้รับงานที่แก้ปัญหามาทำ ระวังการถูกนินทาหรืออยู่กับความระแวงไม่ไว้ใจใคร การเงินเสียเงินกับการซ่อมแซมซื้อของราคาแพงจุกจิก มีแพลนอยากย้ายบ้านย้ายห้อง ความรัก คนโสดเหมือนสวยเลือกได้แต่ไม่มีให้เลือกที่เข้ามาก็ยังคลุมเคลือ คู่รัก ชินนิสัยกันไปแล้ว ทะเลาะกันเรื่องเงินเรื่องเก่าๆ สุขภาพ นอนไม่หลับ แพ้ง่าย ป่วยบ่อย ร่างกายติดเชื้อง่าย

ดวงคลีโอ

ทำงานหนักทำงานหลายทาง อยากหางานใหม่ เพื่อนร่วมงานลาออก เจอคนไม่จริงใจเหมือนโดนแทงข้างหลัง ทำงานแทนชาวบ้าน เบื่องานเบื่อคนอยากมีความรักต้องการความสุข แต่ชีวิตยังไม่ชัดเจน ต่อสู้แบบรายวัน ทำงานเลี้ยงตัวเองไป แพลนระยะยาวไม่ได้ เงินทองมีให้ใช้แต่เก็บเงินเย็นยาก คนโสด ต้องคุยหลายคนเผื่อเลือกไว้เพราะคนที่คุยก็ยังมีโอกาสคุยซ้อนเช่นกัน คู่รัก รักๆเลิกๆอารมณ์ขึ้นลง สุขภาพ ลดน้ำหนัก อารมณ์อ่อนไหว กึ่งๆไบโพล่าห์

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More