30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 14 -20 กุมภาพันธ์ 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

บ้าพลังเป็นพักๆต้องคอยสร้างเพลชชั่นให้ตัวเองตลอด การงาน มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ระดับใหญ่ หรือมีนายต่างชาติใหม่ รับมอบหมายโปรเจคใหญ่ ได้เดินทางไกลติดต่องานต่างประเทศหรือไปเรียนไปทำงาน มีแพลนซื้อรถหรือของแบรนด์เนม ท่องเที่ยวกับครอบครัว ความรัก คนโสดคุยกับคนอายุมากกว่าหรือคนต่างชาติยังสานต่อกันได้ คู่รัก พร้อมสร้างครอบครัว หรืออยู่ไกลกันแต่ความสัมพันธ์ยังราบรื่น สุขภาพ ปวดไหล่ ปวดหลัง และบริเวณขา

ดวงคลีโอ

ทำตามใจตัวเอง เชื่อในเซ้นของตัวเอง ชีวิตต้องการความสุข การงาน สัปดาห์นี้ลื่นไหลงานดีเงินดี ทำงานราบรื่นประสบผลสำเร็จ ธุรกิจส่วนตัวต้นไม้เกษตรที่ดิน งานออกแบบ ไปได้ดี วางแผนซื้อทรัพย์สิน ที่ดิน บ้านมีเงินใช้ไม่ขาดมือ ความรัก คนโสดความสัมพันธ์แสดงออกให้รับรู้ได้ว่าคิดยังไง คุยกับคนอายุน้อยความสัมพันธ์พัฒนาเร็ว คู่รัก พร้อมมีบุตร ชีวิตรักดีมีความสุข สุขภาพ มีแพลนลดน้ำหนัก

ดวงคลีโอ

ต้องการควบคุม และอยากมีความมั่นใจว่าสิ่งที่ทำทำได้จริงๆ มีโอกาสได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้น หรือได้รับบทบาทโดดเด่นมีอำนาจ ได้งานใหม่ที่ดี ธุรกิจมีโอกาสขยับขยาย ทำแบรนด์ตัวเอง ขอเครดิตสำเร็จ มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ความคนโสดความสัมพันธ์ชัดเจนคบไม่คบ มีสถานะชัดเจน คู่รักมีอำนาจในการควบคุม สุขภาพ แข็งแรง

ดวงคลีโอ

ถึงงานจะสุ่มหัว มีเข้ามาต่อเนื่องแต่งานก็ยังลื่นไหลนะ โปรเจคต่างๆปิดจ๊อบได้สำเร็จ ธุรกิจต่างๆขายดีมียอดได้ขยับขยายธุรกิจ งานเงินมีเข้าไม่ขาดมือ ได้บริวารเพิ่ม มีโชคลาภ ความรัก คนโสด มีดวงกินเด็กเต๊าะเด็กถ้าพร้อมลุยมีโอกาสลงเอยหรือสถานะเริ่มมีความชัดเจน คู่รัก ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของเรา เราดีเขาดี พร้อมแต่งพร้อมมีบุตร สุขภาพ ร่างกายแข็งแรงถึงแม้นอนไม่ค่อยหลับ

ดวงคลีโอ

ใจวนเวียนย้ำคิดย้ำทำ ลังเลจะเปลี่ยนงานดีหรือเปล่าตัดสินใจยากติดเรื่องเงิน การงาน มีการย้ายทำงานควบหลายหน้างานระวังปัญหากับเจ้านาย มีนายหลายคนแต่คิดคนละอย่างทำงานยากขึ้น การเงินมีลาภลอยเล็กน้อย แต่เงินมาเร็วไปเร็ว การลงทุนต้องทำใจรอเวลาอย่างเดียว ความรัก คนโสดที่เข้ามาก็ยังตัดสินใจไม่ได้ต่างคนต่างยังไม่ชัดเจน คู่รัก ขัดแย้งกันบ่อยคุยกันจริงจังไม่ได้นาน สุขภาพ ซุ่มซ่ามเจ็บตัวบ่อย ร่างกายทรุดโทรม

ดวงคลีโอ

กังวลกับงานใหม่ตำแหน่งใหม่ ไม่รู้ว่าจะดีหรือจะทำงานที่นี่ได้นานแค่ไหน สภาวะรอบข้างยังมีการปรับเรื่อยๆได้รับงานที่แก้ปัญหามาทำ ระวังการถูกนินทาหรืออยู่กับความระแวงไม่ไว้ใจใคร การเงินเสียเงินกับการซ่อมแซมซื้อของราคาแพงจุกจิก มีแพลนอยากย้ายบ้านย้ายห้อง ความรัก คนโสดเหมือนสวยเลือกได้แต่ไม่มีให้เลือกที่เข้ามาก็ยังคลุมเคลือ คู่รัก ชินนิสัยกันไปแล้ว ทะเลาะกันเรื่องเงินเรื่องเก่าๆ สุขภาพ นอนไม่หลับ แพ้ง่าย ป่วยบ่อย ร่างกายติดเชื้อง่าย

ดวงคลีโอ

ทำงานหนักทำงานหลายทาง อยากหางานใหม่ เพื่อนร่วมงานลาออก เจอคนไม่จริงใจเหมือนโดนแทงข้างหลัง ทำงานแทนชาวบ้าน เบื่องานเบื่อคนอยากมีความรักต้องการความสุข แต่ชีวิตยังไม่ชัดเจน ต่อสู้แบบรายวัน ทำงานเลี้ยงตัวเองไป แพลนระยะยาวไม่ได้ เงินทองมีให้ใช้แต่เก็บเงินเย็นยาก คนโสด ต้องคุยหลายคนเผื่อเลือกไว้เพราะคนที่คุยก็ยังมีโอกาสคุยซ้อนเช่นกัน คู่รัก รักๆเลิกๆอารมณ์ขึ้นลง สุขภาพ ลดน้ำหนัก อารมณ์อ่อนไหว กึ่งๆไบโพล่าห์

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More