เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 14 -20 กุมภาพันธ์ 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

บ้าพลังเป็นพักๆต้องคอยสร้างเพลชชั่นให้ตัวเองตลอด การงาน มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ระดับใหญ่ หรือมีนายต่างชาติใหม่ รับมอบหมายโปรเจคใหญ่ ได้เดินทางไกลติดต่องานต่างประเทศหรือไปเรียนไปทำงาน มีแพลนซื้อรถหรือของแบรนด์เนม ท่องเที่ยวกับครอบครัว ความรัก คนโสดคุยกับคนอายุมากกว่าหรือคนต่างชาติยังสานต่อกันได้ คู่รัก พร้อมสร้างครอบครัว หรืออยู่ไกลกันแต่ความสัมพันธ์ยังราบรื่น สุขภาพ ปวดไหล่ ปวดหลัง และบริเวณขา

ดวงคลีโอ

ทำตามใจตัวเอง เชื่อในเซ้นของตัวเอง ชีวิตต้องการความสุข การงาน สัปดาห์นี้ลื่นไหลงานดีเงินดี ทำงานราบรื่นประสบผลสำเร็จ ธุรกิจส่วนตัวต้นไม้เกษตรที่ดิน งานออกแบบ ไปได้ดี วางแผนซื้อทรัพย์สิน ที่ดิน บ้านมีเงินใช้ไม่ขาดมือ ความรัก คนโสดความสัมพันธ์แสดงออกให้รับรู้ได้ว่าคิดยังไง คุยกับคนอายุน้อยความสัมพันธ์พัฒนาเร็ว คู่รัก พร้อมมีบุตร ชีวิตรักดีมีความสุข สุขภาพ มีแพลนลดน้ำหนัก

ดวงคลีโอ

ต้องการควบคุม และอยากมีความมั่นใจว่าสิ่งที่ทำทำได้จริงๆ มีโอกาสได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้น หรือได้รับบทบาทโดดเด่นมีอำนาจ ได้งานใหม่ที่ดี ธุรกิจมีโอกาสขยับขยาย ทำแบรนด์ตัวเอง ขอเครดิตสำเร็จ มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ความคนโสดความสัมพันธ์ชัดเจนคบไม่คบ มีสถานะชัดเจน คู่รักมีอำนาจในการควบคุม สุขภาพ แข็งแรง

ดวงคลีโอ

ถึงงานจะสุ่มหัว มีเข้ามาต่อเนื่องแต่งานก็ยังลื่นไหลนะ โปรเจคต่างๆปิดจ๊อบได้สำเร็จ ธุรกิจต่างๆขายดีมียอดได้ขยับขยายธุรกิจ งานเงินมีเข้าไม่ขาดมือ ได้บริวารเพิ่ม มีโชคลาภ ความรัก คนโสด มีดวงกินเด็กเต๊าะเด็กถ้าพร้อมลุยมีโอกาสลงเอยหรือสถานะเริ่มมีความชัดเจน คู่รัก ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของเรา เราดีเขาดี พร้อมแต่งพร้อมมีบุตร สุขภาพ ร่างกายแข็งแรงถึงแม้นอนไม่ค่อยหลับ

ดวงคลีโอ

ใจวนเวียนย้ำคิดย้ำทำ ลังเลจะเปลี่ยนงานดีหรือเปล่าตัดสินใจยากติดเรื่องเงิน การงาน มีการย้ายทำงานควบหลายหน้างานระวังปัญหากับเจ้านาย มีนายหลายคนแต่คิดคนละอย่างทำงานยากขึ้น การเงินมีลาภลอยเล็กน้อย แต่เงินมาเร็วไปเร็ว การลงทุนต้องทำใจรอเวลาอย่างเดียว ความรัก คนโสดที่เข้ามาก็ยังตัดสินใจไม่ได้ต่างคนต่างยังไม่ชัดเจน คู่รัก ขัดแย้งกันบ่อยคุยกันจริงจังไม่ได้นาน สุขภาพ ซุ่มซ่ามเจ็บตัวบ่อย ร่างกายทรุดโทรม

ดวงคลีโอ

กังวลกับงานใหม่ตำแหน่งใหม่ ไม่รู้ว่าจะดีหรือจะทำงานที่นี่ได้นานแค่ไหน สภาวะรอบข้างยังมีการปรับเรื่อยๆได้รับงานที่แก้ปัญหามาทำ ระวังการถูกนินทาหรืออยู่กับความระแวงไม่ไว้ใจใคร การเงินเสียเงินกับการซ่อมแซมซื้อของราคาแพงจุกจิก มีแพลนอยากย้ายบ้านย้ายห้อง ความรัก คนโสดเหมือนสวยเลือกได้แต่ไม่มีให้เลือกที่เข้ามาก็ยังคลุมเคลือ คู่รัก ชินนิสัยกันไปแล้ว ทะเลาะกันเรื่องเงินเรื่องเก่าๆ สุขภาพ นอนไม่หลับ แพ้ง่าย ป่วยบ่อย ร่างกายติดเชื้อง่าย

ดวงคลีโอ

ทำงานหนักทำงานหลายทาง อยากหางานใหม่ เพื่อนร่วมงานลาออก เจอคนไม่จริงใจเหมือนโดนแทงข้างหลัง ทำงานแทนชาวบ้าน เบื่องานเบื่อคนอยากมีความรักต้องการความสุข แต่ชีวิตยังไม่ชัดเจน ต่อสู้แบบรายวัน ทำงานเลี้ยงตัวเองไป แพลนระยะยาวไม่ได้ เงินทองมีให้ใช้แต่เก็บเงินเย็นยาก คนโสด ต้องคุยหลายคนเผื่อเลือกไว้เพราะคนที่คุยก็ยังมีโอกาสคุยซ้อนเช่นกัน คู่รัก รักๆเลิกๆอารมณ์ขึ้นลง สุขภาพ ลดน้ำหนัก อารมณ์อ่อนไหว กึ่งๆไบโพล่าห์

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More