30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 21 – 27 กุมภาพันธ์ 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ตั้งตัวไม่ทันทุกที มีการเปลี่ยนแผนเปลี่ยนแปลงแบบปุ๊ปปัปตลอด เผชิญกับเรื่องเฉพาะหน้าตัดสินใจแบบด่วนๆ งานเข้ามาแบบฟ้าผ่าแต่ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ได้บริวารใหม่เพิ่ม อยากทำธุรกิจใหม่มีโชคลาภ การค้าทำยอดได้ในวินาทีสุดท้าย ความรักคบเด็กต้องทำใจ เอาใจยากเข้าถึงยากหรือสถานะทุกวันนี้ยังไม่แน่นอน ตามอารมณ์ คู่รักอย่าเหวี่ยงอย่าบ่นมาก สุขภาพระวังอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

หน้าที่ทุกอย่างต้องคิดเองทำเองหมด ทำงานได้ทุกอย่างต้องสู้กับความยาก และงานที่ยังไม่จบซักที เจ้านายชอบจิก มีความคิดอยากย้ายงานเปลี่ยนงาน งานใหม่รอนานหรือติดเรื่องเงิน การเงิน ต้องเอาเงินเก็บออกมาใช้ การค้าลูกค้าเงียบหายตัดสินนานขึ้น งานคลาดเคลื่อนเลื่อนวัน ความรัก ที่เพิ่งเลิกต้องทำใจตัดใจให้ได้ก่อนเริ่มใหม่ คู่รักอย่าใช้อารมณ์ใช้คำพูดที่แรงเกินไป สุขภาพ อยากผอม

ดวงคลีโอ

อยู่ในโหมดเบื่อ เบื่อทุกอย่าง งานล้นมือได้รับมอบหมายงานแบบปฎิเสธไม่ได้ องค์กรมีปรับระบบรวมโครงสร้าง อยากทำธุรกิจ การเงินยิ่งเบื่อยิ่งใช้เงิน หรือมีแพลนซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ความรัก ที่เข้ามาก็ยังไม่มั่นใจ ยังไม่ถูกใจ ที่รักไม่ได้เลือกที่เลือกไม่ได้รัก คู่รักอยู่กันมานานแต่งก็ได้ไม่แต่งก็ได้ ความสัมพันธ์ไปได้เรื่อยๆ สุขภาพ กรดไหลย้อน

ดวงคลีโอ

สภาพร่างไม่ไหว อยากพักอยากนอน งานเข้ามาหลายทางระวังปากเสียงกับเจ้านาย หรือกำลังหางานใหม่ ตัดสินยากจะอยู่หรือไปดี เริ่มหมดเพลชชั่น ธุรกิจงานล่าช้า หรือถูกยกเลิกงาน การเงินเงินผ่านมือ หมดเงินไปกับภาระและเรื่องจุกจิก ความรักคนโสด ตัดสินยากที่คุยก็ยังไม่ชัดเจน มาๆหายๆ คู่รัก ต่างคนต่างใช้ชีวิตคุยกันน้อย สุขภาพ มีภาวะเลือดจาง เกิดอุบัติเหตุเล็กๆ ผิวแพ้ง่าย

ดวงคลีโอ

ปกติไม่ใช่แม่พระแต่ต้องทำใจยอมรับ ปลงกับทุกอย่างให้ได้ มีคนมาปรึกษาหรือต้องคอยแก้ปัญหาให้คนอื่นเสมอ การงานมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ต้องคอยทำงานตามความคิดเจ้านาย หรือมีแพลนเรียนต่อ ระวังทิฐิไม่ค่อยง้อใครจะทำให้เกิดอุปสรรคในการใช้ชีวิต การเงินมีหรือไม่มีก็กลัวจน การค้าทำได้แค่ประคองความรัก คนโสดคบๆนานแต่โสดๆยาวนะ คู่รักจะรักหรือเลิกอยู่ที่คุณ สุขภาพ ปัญหาลำไส้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย

ดวงคลีโอ

สิ่งดีๆกำลังจะเกิดเรื่องใหม่ งานใหม่ทรัพย์สินใหม่ จะลงทุนธุรกิจก็ราบรื่นมีผู้ใหญ่สนับสนุนหรือได้งานโปรเจคใหญ่ ขายของสวยงามได้เงินทำงานเกี่ยวข้องกับต่างชาติดี มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ หรือได้เดินทางไกล ความรักคนโสด จะเจอคนอายุมากกว่าหรือต่างชาติ โปรไฟล์ดี ที่คุยๆกันจะมีความสัมพันธ์ดีขึ้น คู่รัก ชีวิตคู่ช่วยเหลือดูแลกันดี ชีวิตรักมีความสุข สุขภาพปวดหลัง ปวดไหล่

ดวงคลีโอ

มีเรื่องให้คิดให้ทำอยู่ตลอดเวลา ชีพจรลงเท้าเดินทางบ่อย มีแพลนเปลี่ยนงานหรือกำลังจะปรับตำแหน่งงาน ได้งานใหม่เดินทางไกล อารมณ์ช่วงนี้หงุดหงิดง่ายชอบคิดไปเอง การเงินพยายามมองหาโอกาสใหม่ๆอยากทำธุรกิจ อยากรวย มีหุ้นส่วนในการลงทุน การค้ารายได้ยังไม่ค่อยดีเงียบเหงา ความรัก คนโสดอายุมากแล้วมองไปถึงอนาคตอยากแต่งงานแล้ว คู่รักวางแผนแต่ง หรืออยู่ไกลกันทำให้เกิดปัญหา สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More