เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 21 – 27 กุมภาพันธ์ 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ตั้งตัวไม่ทันทุกที มีการเปลี่ยนแผนเปลี่ยนแปลงแบบปุ๊ปปัปตลอด เผชิญกับเรื่องเฉพาะหน้าตัดสินใจแบบด่วนๆ งานเข้ามาแบบฟ้าผ่าแต่ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ได้บริวารใหม่เพิ่ม อยากทำธุรกิจใหม่มีโชคลาภ การค้าทำยอดได้ในวินาทีสุดท้าย ความรักคบเด็กต้องทำใจ เอาใจยากเข้าถึงยากหรือสถานะทุกวันนี้ยังไม่แน่นอน ตามอารมณ์ คู่รักอย่าเหวี่ยงอย่าบ่นมาก สุขภาพระวังอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

หน้าที่ทุกอย่างต้องคิดเองทำเองหมด ทำงานได้ทุกอย่างต้องสู้กับความยาก และงานที่ยังไม่จบซักที เจ้านายชอบจิก มีความคิดอยากย้ายงานเปลี่ยนงาน งานใหม่รอนานหรือติดเรื่องเงิน การเงิน ต้องเอาเงินเก็บออกมาใช้ การค้าลูกค้าเงียบหายตัดสินนานขึ้น งานคลาดเคลื่อนเลื่อนวัน ความรัก ที่เพิ่งเลิกต้องทำใจตัดใจให้ได้ก่อนเริ่มใหม่ คู่รักอย่าใช้อารมณ์ใช้คำพูดที่แรงเกินไป สุขภาพ อยากผอม

ดวงคลีโอ

อยู่ในโหมดเบื่อ เบื่อทุกอย่าง งานล้นมือได้รับมอบหมายงานแบบปฎิเสธไม่ได้ องค์กรมีปรับระบบรวมโครงสร้าง อยากทำธุรกิจ การเงินยิ่งเบื่อยิ่งใช้เงิน หรือมีแพลนซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ความรัก ที่เข้ามาก็ยังไม่มั่นใจ ยังไม่ถูกใจ ที่รักไม่ได้เลือกที่เลือกไม่ได้รัก คู่รักอยู่กันมานานแต่งก็ได้ไม่แต่งก็ได้ ความสัมพันธ์ไปได้เรื่อยๆ สุขภาพ กรดไหลย้อน

ดวงคลีโอ

สภาพร่างไม่ไหว อยากพักอยากนอน งานเข้ามาหลายทางระวังปากเสียงกับเจ้านาย หรือกำลังหางานใหม่ ตัดสินยากจะอยู่หรือไปดี เริ่มหมดเพลชชั่น ธุรกิจงานล่าช้า หรือถูกยกเลิกงาน การเงินเงินผ่านมือ หมดเงินไปกับภาระและเรื่องจุกจิก ความรักคนโสด ตัดสินยากที่คุยก็ยังไม่ชัดเจน มาๆหายๆ คู่รัก ต่างคนต่างใช้ชีวิตคุยกันน้อย สุขภาพ มีภาวะเลือดจาง เกิดอุบัติเหตุเล็กๆ ผิวแพ้ง่าย

ดวงคลีโอ

ปกติไม่ใช่แม่พระแต่ต้องทำใจยอมรับ ปลงกับทุกอย่างให้ได้ มีคนมาปรึกษาหรือต้องคอยแก้ปัญหาให้คนอื่นเสมอ การงานมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ต้องคอยทำงานตามความคิดเจ้านาย หรือมีแพลนเรียนต่อ ระวังทิฐิไม่ค่อยง้อใครจะทำให้เกิดอุปสรรคในการใช้ชีวิต การเงินมีหรือไม่มีก็กลัวจน การค้าทำได้แค่ประคองความรัก คนโสดคบๆนานแต่โสดๆยาวนะ คู่รักจะรักหรือเลิกอยู่ที่คุณ สุขภาพ ปัญหาลำไส้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย

ดวงคลีโอ

สิ่งดีๆกำลังจะเกิดเรื่องใหม่ งานใหม่ทรัพย์สินใหม่ จะลงทุนธุรกิจก็ราบรื่นมีผู้ใหญ่สนับสนุนหรือได้งานโปรเจคใหญ่ ขายของสวยงามได้เงินทำงานเกี่ยวข้องกับต่างชาติดี มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ หรือได้เดินทางไกล ความรักคนโสด จะเจอคนอายุมากกว่าหรือต่างชาติ โปรไฟล์ดี ที่คุยๆกันจะมีความสัมพันธ์ดีขึ้น คู่รัก ชีวิตคู่ช่วยเหลือดูแลกันดี ชีวิตรักมีความสุข สุขภาพปวดหลัง ปวดไหล่

ดวงคลีโอ

มีเรื่องให้คิดให้ทำอยู่ตลอดเวลา ชีพจรลงเท้าเดินทางบ่อย มีแพลนเปลี่ยนงานหรือกำลังจะปรับตำแหน่งงาน ได้งานใหม่เดินทางไกล อารมณ์ช่วงนี้หงุดหงิดง่ายชอบคิดไปเอง การเงินพยายามมองหาโอกาสใหม่ๆอยากทำธุรกิจ อยากรวย มีหุ้นส่วนในการลงทุน การค้ารายได้ยังไม่ค่อยดีเงียบเหงา ความรัก คนโสดอายุมากแล้วมองไปถึงอนาคตอยากแต่งงานแล้ว คู่รักวางแผนแต่ง หรืออยู่ไกลกันทำให้เกิดปัญหา สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More