Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2565

ดวงคลีโอ

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2565 โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

คิดเยอะไป ย้ำคิดย้ำทำจนขาดสติสมาธิ อยู่กับความระแวงไม่มั่นใจ งานที่เข้ามามีปัญหาเข้ามาให้แก้ไข ระวังทำงานผิดพลาดเพราะเร่งรัดหรือกดดันตัวเองเกินไป ภายในองค์กรมีการเปลี่ยนแปลง คนลาออกหรืออยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนโยกย้าย การเงินระวังทำของเสียของพัง หรือถูกโกงความรัก คนโสดความจริงปรากฎ ใครโกหกใคร ความลับไม่มีในโลก ชีวิตคู่ ทะเลาะกันบ่อยด้วยเรื่องเดิมๆหรือมีเรื่องระแวงกัน สุขภาพ นอนไม่หลับ ร่างกายติดเชื้อง่าย ผ่าตัด

ดวงคลีโอ

บางครั้งคิดว่าตัวเองมีความอดทนสูง แต่จริงๆแทบจะไม่มีอารมณ์ ทุกอย่างสะสมระเบิดทีเดียว งานมีปัญหาเพราะระบบการจัดการไม่ดีหรือต้องทำงานหลายอย่างจับฉ่าย ระวังปัญหากับเจ้านาย อึดอัดอยากลาออก งานล้นมือเหมือนทำอยู่คนเดียวการเงินมีหนี้เพิ่ม งดการลงทุนเสี่ยงระวังเรื่องกฎหมายสัญญา คดีความ ความรัก คนโสดรักยากลืมยาก คนใหม่ต้องอ่านความคิดเดาใจยาก คู่รักจะพูดจาต้องระวังคำ สุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

ปัญหาเกิดจากคนอื่น ความวุ่นวายรอบข้างทั้งคนใกล้ตัว มีปัญหาเรื่องบริวารลูกน้องหรือคนรัก มีการเปลี่ยนแปลงแบบกระทันหันได้งานเพิ่มถูกกลั่นแกล้ง ย้ายงาน ได้รับมอบหมายงานยาก มีศัตรูในการทำงานต้องระวังความขัดแย้ง การเงินอย่าไว้ใจใคร การลงทุนยังมีความเสี่ยง เสียเงินให้กับบริวาร ความรัก คนโสด ปัญหารักซ้อนที่คาราคาซังถึงจุดพีค ต้องยอมรับความจริง คู่รัก ตีกันบ่อย หรือระวังมือที่สาม สุขภาพ โควิด อุบัติเหตุ ผิวพรรณ ผ่าตัด

ดวงคลีโอ

ไม่มีคำบรรยาย งานเยอะทำงานหนักมีปัญหาให้แก้ไขทุกวัน รู้สึกท้อเบื่อๆอยากๆกับชีวิตวนลูป ต้องทำงานกับคนที่ไม่มีคุณภาพ ขาดบริวารหรืออยากเปลี่ยนงาน การเงิน มีค่าใช้จ่ายมาต่อเนื่องจุกจิกตลอดสัปดาห์ การค้ารายได้ยังไม่ดี งานน้อยเงินน้อย ความรัก คนโสดถ้ามีปัญหามากก็อยากอยู่คนเดียว เหนื่อยไม่อยากพยายาม คู่รัก คนรักยังทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ พูดมากไม่ได้ สงบปากสงบคำไว้สุขภาพ นอนดึก อุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

มีความฝันอยากทำอะไรหลายอย่าง อยากหางานใหม่หรือไปเรียนต่อไปทำงานต่างประเทศ วางแผนทำธุรกิจส่วนตัวการงานมีผู้ใหญ่สนับสนุนหรือได้เจ้านายใหม่ได้งานใหม่ที่ถูกใจ การเงินได้ของมีค่า ลงทุนธุรกิจ ซื้อทรัพย์สิน การค้าของสวยงามรายได้ดี งานสอนงานที่ปรึกษาดี ความรักคนโสดที่โสดมานานต้องไปมูเสริมดวงความรัก ความรักจะปังจะเจอคนถูกใจ หรือเจอคนอายุมากกว่า ความรู้ดี คู่รักคบกันมานานเริ่มวางแผนชีวิต สุขภาพ ปวดเมื่อยตามร่างกาย เครียดง่าย

ดวงคลีโอ

ทุกวันนี้ไม่ได้กำหนดชีวิตอะไร ทำไปตามสถานการณ์ ในหัวมีเรื่องต้องจัดการร้อยแปดแผน ชีวิตเปลี่ยนทุกวัน งานยังค้างล่าช้าขาดบริวาร มีแพลนเดินทาง หรืออยากเปลี่ยนงาน อยากไปต่างประเทศ ธุรกิจเงียบเพราะไม่ค่อยมีเวลาดูแลหรือลูกค้าทักแต่ไม่ซื้อ การเงินมีเงินใช้แต่ยังไม่เหลือเก็บ ความรัก คนโสดคุยไปเรื่อยๆอยู่ที่ใครจะไปก่อน หรือที่คุยก็อยู่ไกลกัน คู่รักชีวิตรักไม่หวือหวาเพราะให้ความสำคัญกับงานเงินมากกว่า สุขภาพ ร่างกายต้องการพักผ่อน สมองล้า

ดวงคลีโอ

ทำตามอารมณ์ตัวเองขึ้นอยู่กับว่าในแต่ละวันมีความต้องการเรื่องอะไรบ้าง การงานต้องคอยช่วยเหลืองานคนรอบข้าง รับงานชาวบ้านเค้ามาทำเพิ่ม สมัครงานจะมีคนแนะนำงานช่วยฝากงานให้ธุรกิจเสริมมีหุ้นส่วนมีคนชวนลงทุน การเงินมีเงินใช้ไม่ขาดมือแต่ก็มีเรื่องจ่ายเพราะความอยากซื้ออยากได้ของตัวเอง ความรัก คนโสดคนที่เข้ามาส่วนใหญ่ก็มักจะมีเจ้าของหรือเราต้องคุยเผื่อเลือกไว้ คู่รัก ตีกันรักกันเป็นพักๆสุขภาพ อารมณ์ขึ้นลงเร็ว อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ดวงความรักปี 2565 ฉบับคลีโอ วันไหนคือวันสำคัญเรื่อง “ความรัก” ตลอดปี!

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More