30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2565

ดวงคลีโอ

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2565 โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

คิดเยอะไป ย้ำคิดย้ำทำจนขาดสติสมาธิ อยู่กับความระแวงไม่มั่นใจ งานที่เข้ามามีปัญหาเข้ามาให้แก้ไข ระวังทำงานผิดพลาดเพราะเร่งรัดหรือกดดันตัวเองเกินไป ภายในองค์กรมีการเปลี่ยนแปลง คนลาออกหรืออยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนโยกย้าย การเงินระวังทำของเสียของพัง หรือถูกโกงความรัก คนโสดความจริงปรากฎ ใครโกหกใคร ความลับไม่มีในโลก ชีวิตคู่ ทะเลาะกันบ่อยด้วยเรื่องเดิมๆหรือมีเรื่องระแวงกัน สุขภาพ นอนไม่หลับ ร่างกายติดเชื้อง่าย ผ่าตัด

ดวงคลีโอ

บางครั้งคิดว่าตัวเองมีความอดทนสูง แต่จริงๆแทบจะไม่มีอารมณ์ ทุกอย่างสะสมระเบิดทีเดียว งานมีปัญหาเพราะระบบการจัดการไม่ดีหรือต้องทำงานหลายอย่างจับฉ่าย ระวังปัญหากับเจ้านาย อึดอัดอยากลาออก งานล้นมือเหมือนทำอยู่คนเดียวการเงินมีหนี้เพิ่ม งดการลงทุนเสี่ยงระวังเรื่องกฎหมายสัญญา คดีความ ความรัก คนโสดรักยากลืมยาก คนใหม่ต้องอ่านความคิดเดาใจยาก คู่รักจะพูดจาต้องระวังคำ สุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

ปัญหาเกิดจากคนอื่น ความวุ่นวายรอบข้างทั้งคนใกล้ตัว มีปัญหาเรื่องบริวารลูกน้องหรือคนรัก มีการเปลี่ยนแปลงแบบกระทันหันได้งานเพิ่มถูกกลั่นแกล้ง ย้ายงาน ได้รับมอบหมายงานยาก มีศัตรูในการทำงานต้องระวังความขัดแย้ง การเงินอย่าไว้ใจใคร การลงทุนยังมีความเสี่ยง เสียเงินให้กับบริวาร ความรัก คนโสด ปัญหารักซ้อนที่คาราคาซังถึงจุดพีค ต้องยอมรับความจริง คู่รัก ตีกันบ่อย หรือระวังมือที่สาม สุขภาพ โควิด อุบัติเหตุ ผิวพรรณ ผ่าตัด

ดวงคลีโอ

ไม่มีคำบรรยาย งานเยอะทำงานหนักมีปัญหาให้แก้ไขทุกวัน รู้สึกท้อเบื่อๆอยากๆกับชีวิตวนลูป ต้องทำงานกับคนที่ไม่มีคุณภาพ ขาดบริวารหรืออยากเปลี่ยนงาน การเงิน มีค่าใช้จ่ายมาต่อเนื่องจุกจิกตลอดสัปดาห์ การค้ารายได้ยังไม่ดี งานน้อยเงินน้อย ความรัก คนโสดถ้ามีปัญหามากก็อยากอยู่คนเดียว เหนื่อยไม่อยากพยายาม คู่รัก คนรักยังทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ พูดมากไม่ได้ สงบปากสงบคำไว้สุขภาพ นอนดึก อุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

มีความฝันอยากทำอะไรหลายอย่าง อยากหางานใหม่หรือไปเรียนต่อไปทำงานต่างประเทศ วางแผนทำธุรกิจส่วนตัวการงานมีผู้ใหญ่สนับสนุนหรือได้เจ้านายใหม่ได้งานใหม่ที่ถูกใจ การเงินได้ของมีค่า ลงทุนธุรกิจ ซื้อทรัพย์สิน การค้าของสวยงามรายได้ดี งานสอนงานที่ปรึกษาดี ความรักคนโสดที่โสดมานานต้องไปมูเสริมดวงความรัก ความรักจะปังจะเจอคนถูกใจ หรือเจอคนอายุมากกว่า ความรู้ดี คู่รักคบกันมานานเริ่มวางแผนชีวิต สุขภาพ ปวดเมื่อยตามร่างกาย เครียดง่าย

ดวงคลีโอ

ทุกวันนี้ไม่ได้กำหนดชีวิตอะไร ทำไปตามสถานการณ์ ในหัวมีเรื่องต้องจัดการร้อยแปดแผน ชีวิตเปลี่ยนทุกวัน งานยังค้างล่าช้าขาดบริวาร มีแพลนเดินทาง หรืออยากเปลี่ยนงาน อยากไปต่างประเทศ ธุรกิจเงียบเพราะไม่ค่อยมีเวลาดูแลหรือลูกค้าทักแต่ไม่ซื้อ การเงินมีเงินใช้แต่ยังไม่เหลือเก็บ ความรัก คนโสดคุยไปเรื่อยๆอยู่ที่ใครจะไปก่อน หรือที่คุยก็อยู่ไกลกัน คู่รักชีวิตรักไม่หวือหวาเพราะให้ความสำคัญกับงานเงินมากกว่า สุขภาพ ร่างกายต้องการพักผ่อน สมองล้า

ดวงคลีโอ

ทำตามอารมณ์ตัวเองขึ้นอยู่กับว่าในแต่ละวันมีความต้องการเรื่องอะไรบ้าง การงานต้องคอยช่วยเหลืองานคนรอบข้าง รับงานชาวบ้านเค้ามาทำเพิ่ม สมัครงานจะมีคนแนะนำงานช่วยฝากงานให้ธุรกิจเสริมมีหุ้นส่วนมีคนชวนลงทุน การเงินมีเงินใช้ไม่ขาดมือแต่ก็มีเรื่องจ่ายเพราะความอยากซื้ออยากได้ของตัวเอง ความรัก คนโสดคนที่เข้ามาส่วนใหญ่ก็มักจะมีเจ้าของหรือเราต้องคุยเผื่อเลือกไว้ คู่รัก ตีกันรักกันเป็นพักๆสุขภาพ อารมณ์ขึ้นลงเร็ว อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ดวงความรักปี 2565 ฉบับคลีโอ วันไหนคือวันสำคัญเรื่อง “ความรัก” ตลอดปี!

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More