ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2565

ดวงคลีโอ

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2565 โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

คิดเยอะไป ย้ำคิดย้ำทำจนขาดสติสมาธิ อยู่กับความระแวงไม่มั่นใจ งานที่เข้ามามีปัญหาเข้ามาให้แก้ไข ระวังทำงานผิดพลาดเพราะเร่งรัดหรือกดดันตัวเองเกินไป ภายในองค์กรมีการเปลี่ยนแปลง คนลาออกหรืออยู่ในช่วงปรับเปลี่ยนโยกย้าย การเงินระวังทำของเสียของพัง หรือถูกโกงความรัก คนโสดความจริงปรากฎ ใครโกหกใคร ความลับไม่มีในโลก ชีวิตคู่ ทะเลาะกันบ่อยด้วยเรื่องเดิมๆหรือมีเรื่องระแวงกัน สุขภาพ นอนไม่หลับ ร่างกายติดเชื้อง่าย ผ่าตัด

ดวงคลีโอ

บางครั้งคิดว่าตัวเองมีความอดทนสูง แต่จริงๆแทบจะไม่มีอารมณ์ ทุกอย่างสะสมระเบิดทีเดียว งานมีปัญหาเพราะระบบการจัดการไม่ดีหรือต้องทำงานหลายอย่างจับฉ่าย ระวังปัญหากับเจ้านาย อึดอัดอยากลาออก งานล้นมือเหมือนทำอยู่คนเดียวการเงินมีหนี้เพิ่ม งดการลงทุนเสี่ยงระวังเรื่องกฎหมายสัญญา คดีความ ความรัก คนโสดรักยากลืมยาก คนใหม่ต้องอ่านความคิดเดาใจยาก คู่รักจะพูดจาต้องระวังคำ สุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

ปัญหาเกิดจากคนอื่น ความวุ่นวายรอบข้างทั้งคนใกล้ตัว มีปัญหาเรื่องบริวารลูกน้องหรือคนรัก มีการเปลี่ยนแปลงแบบกระทันหันได้งานเพิ่มถูกกลั่นแกล้ง ย้ายงาน ได้รับมอบหมายงานยาก มีศัตรูในการทำงานต้องระวังความขัดแย้ง การเงินอย่าไว้ใจใคร การลงทุนยังมีความเสี่ยง เสียเงินให้กับบริวาร ความรัก คนโสด ปัญหารักซ้อนที่คาราคาซังถึงจุดพีค ต้องยอมรับความจริง คู่รัก ตีกันบ่อย หรือระวังมือที่สาม สุขภาพ โควิด อุบัติเหตุ ผิวพรรณ ผ่าตัด

ดวงคลีโอ

ไม่มีคำบรรยาย งานเยอะทำงานหนักมีปัญหาให้แก้ไขทุกวัน รู้สึกท้อเบื่อๆอยากๆกับชีวิตวนลูป ต้องทำงานกับคนที่ไม่มีคุณภาพ ขาดบริวารหรืออยากเปลี่ยนงาน การเงิน มีค่าใช้จ่ายมาต่อเนื่องจุกจิกตลอดสัปดาห์ การค้ารายได้ยังไม่ดี งานน้อยเงินน้อย ความรัก คนโสดถ้ามีปัญหามากก็อยากอยู่คนเดียว เหนื่อยไม่อยากพยายาม คู่รัก คนรักยังทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ พูดมากไม่ได้ สงบปากสงบคำไว้สุขภาพ นอนดึก อุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

มีความฝันอยากทำอะไรหลายอย่าง อยากหางานใหม่หรือไปเรียนต่อไปทำงานต่างประเทศ วางแผนทำธุรกิจส่วนตัวการงานมีผู้ใหญ่สนับสนุนหรือได้เจ้านายใหม่ได้งานใหม่ที่ถูกใจ การเงินได้ของมีค่า ลงทุนธุรกิจ ซื้อทรัพย์สิน การค้าของสวยงามรายได้ดี งานสอนงานที่ปรึกษาดี ความรักคนโสดที่โสดมานานต้องไปมูเสริมดวงความรัก ความรักจะปังจะเจอคนถูกใจ หรือเจอคนอายุมากกว่า ความรู้ดี คู่รักคบกันมานานเริ่มวางแผนชีวิต สุขภาพ ปวดเมื่อยตามร่างกาย เครียดง่าย

ดวงคลีโอ

ทุกวันนี้ไม่ได้กำหนดชีวิตอะไร ทำไปตามสถานการณ์ ในหัวมีเรื่องต้องจัดการร้อยแปดแผน ชีวิตเปลี่ยนทุกวัน งานยังค้างล่าช้าขาดบริวาร มีแพลนเดินทาง หรืออยากเปลี่ยนงาน อยากไปต่างประเทศ ธุรกิจเงียบเพราะไม่ค่อยมีเวลาดูแลหรือลูกค้าทักแต่ไม่ซื้อ การเงินมีเงินใช้แต่ยังไม่เหลือเก็บ ความรัก คนโสดคุยไปเรื่อยๆอยู่ที่ใครจะไปก่อน หรือที่คุยก็อยู่ไกลกัน คู่รักชีวิตรักไม่หวือหวาเพราะให้ความสำคัญกับงานเงินมากกว่า สุขภาพ ร่างกายต้องการพักผ่อน สมองล้า

ดวงคลีโอ

ทำตามอารมณ์ตัวเองขึ้นอยู่กับว่าในแต่ละวันมีความต้องการเรื่องอะไรบ้าง การงานต้องคอยช่วยเหลืองานคนรอบข้าง รับงานชาวบ้านเค้ามาทำเพิ่ม สมัครงานจะมีคนแนะนำงานช่วยฝากงานให้ธุรกิจเสริมมีหุ้นส่วนมีคนชวนลงทุน การเงินมีเงินใช้ไม่ขาดมือแต่ก็มีเรื่องจ่ายเพราะความอยากซื้ออยากได้ของตัวเอง ความรัก คนโสดคนที่เข้ามาส่วนใหญ่ก็มักจะมีเจ้าของหรือเราต้องคุยเผื่อเลือกไว้ คู่รัก ตีกันรักกันเป็นพักๆสุขภาพ อารมณ์ขึ้นลงเร็ว อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ดวงความรักปี 2565 ฉบับคลีโอ วันไหนคือวันสำคัญเรื่อง “ความรัก” ตลอดปี!

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']