เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Entertainment, Series

10 ซีรีย์ญี่ปุ่นนอกใจกัน และแซ่บจริง!ดูซีรีย์เกาหลี ดูละครไทยมาเยอะแล้ว อะไรก็ไม่ลุ้นเท่าเขานอกใจเธอนี่ล่ะ แล้วถ้าเปลี่ยนฝั่งมาเป็นซีรีย์ญี่ปุ่นดูบ้างล่ะ เรื่องรักแนว “นอกใจ” กันของเขาจะแซ่บแค่ไหน คลีโออัพเดท 10 ซีรีย์ญี่ปุ่นนอกใจกัน และแซ่บจริง! นี่เลย

1. Fishbowl Wives

เป็นเรื่องราวผู้หญิง 6 คนในอพาร์ทเมนต์สุดหรูกับปัญหาชีวิตคู่ที่แตกต่างกัน การตามหาคู่แท้ทางจิตวิญญาณ ชู้รักทางกาย และใจฉบับญี่ปุ่น สิ่งที่จะได้มากกว่าฉากเซ็กส์หวือหวาวาบหวิว ก็คือการแทรกพล็อตเรื่องเปรียบเทียบผู้หญิงเป็นปลาทอง ว่าเธอต้องทั้งอดทน เข้าใจ และเอาใจใส่ดูแล หากละเลย ก็จะสะสมเป็นปัญหาชีวิตคู่ในที่สุดได้ เหมือนกับคู่ของซากุระ (Ryoko Shinohara) และทาคุยะ (Masanobu Ando) ที่ภายนอกเป็นชีวิตคู่ในฝันของผู้หญิงหลายคน และดูเพอร์เฟกท์ แต่กลับมีสามีที่ชอบคบชู้ ใช้กำลัง ด้วยปัญหาชีวิตคู่ที่สะสม กดดัน ทำให้ซากุระอยู่ในสภาพจิตใจที่บอบบาง และหวั่นไหวให้กับ ฮารูโตะ (Takanori Iwata) เจ้าของร้านปลาทอง หนุ่มหล่อที่อบอุ่น จิตใจดี ที่เป็นเกราะป้องกัน ให้ใจซากุระได้ยึดเหนี่ยวเอาไว้ แต่ก็แน่นอนว่าถึงเราจะเชียร์ฝ่ายชู้รักยังไงก็ตาม บทสรุปของชู้รักไม่มีคำว่าแฮปปี้เอนดิ้ง ดูแล้วเลยเจ็บๆ คันๆ สนุกและเอาใจช่วยเขาและเธอเลยล่ะ

2. Hirugao – Love Affairs in the Afternoon

เรื่องนี้ชวนให้เกิดคำถามว่า “การเป็นชู้รักมันผิดไหม?” ถ้ามันคือการเจอรักแท้ที่ผิดช่วง ผิดเวลาล่ะ? เริ่มเรื่องจากแม่บ้าน ซาวะ ซาซาโมโตะ (Aya Ueto) ที่บังเอิญไปรู้จักกับแม่บ้านอีกคนคือ ริคาโกะ ทาคิกาวะ (Michiko Kichise) ที่เป็นพวกสนุกกับการมีชู้ นำพาให้เธอพบกับ ยูอิชิโระ คิทาโนะ (Takumi Saitoh) ครูหนุ่มโรงเรียนมัธยมที่แต่งงานแล้ว ทำให้ทั้งคู่สามารถช่วยเติมสิ่งที่ขาดหายไปให้อีกฝ่าย ทำให้ตกอยู่ในห้วงแห่งความรักอย่างรุนแรง เรื่องนี้บีบหัวใจไปกับชู้รักคู่นี้จนมีทั้งแบบซีรีย์ ภาพยนตร์และเวอร์ชั่นเกาหลี มันส์ในอารมณ์ และทำให้เข้าใจคนเป็นมือที่สามมากขึ้น เรียกได้ว่าความรักมันเป็นเรื่องของใจ ที่ไม่มีเหตุผลจริงๆ

3. Fake Affair: Gisou Furin

ในสังคมคนโสดที่ญี่ปุ่น ถ้าใครโสดก็สามารถใช้ชีวิตคนเดียวได้สบาย ไม่ว่าจะไปกินปิ้งย่างคนเดียว เข้าร้านราเมงคนเดียว ก็จะมีร้านที่มีพื้นที่ให้คนโสดกินคนเดียวได้อย่างไม่เขิน แต่! สาวญี่ปุ่นหากขึ้นวัยเลข 3 แล้วอาจถูกกดดันในสังคมและครอบครัวด้วยเหมือนกัน โสดๆ ที่ก็มีเครียดได้เลยนะ เหมือนกับโชโกะ (Anne Watanabe) ที่ปลงกับการไขว่คว้าหาคู่ชีวิต เลยจัดทริปเที่ยวคนเดียว เธอได้ไปเจอกับบันโนะ โจ (Hio Miyazawa) ชายหนุ่มหล่อ ด้วยความตะลึงในความหล่อของเขา เธอเลยเผลอบอกไปว่าตัวเองแต่งงานแล้ว ทำให้เป็นการเหมือน “คบชู้” 3 วัน 2 คืน โดยไม่ตั้งใจ และในเรื่องยังมีคู่ชู้จริงอีกคู่ก็คือคู่แต่งงานของพี่สาวที่มีสามีแสนดี แต่ดีขนาดนั้นทำไมยังไปมีชู้? ซีรีย์ให้เราเห็นคนสองคนที่ต่างกัน กับมาลุ้นว่าแล้วสุดท้ายความรู้สึกรักจริงของโชโกะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก จะมีทางพบความสุขที่แท้จริงกับชายชู้ปลอมได้มั้ย

ซีรีย์ญี่ปุ่น
https://www.youtube.com/watch?v=TCaju-ORAeM

4. Guilty: Kono Koi wa Tsumi Desuka

ซายากะ โอกิโนะ (Yua Shinkawa) ทำงานเป็นบรรณาธิการในนิตยสารแฟชั่นผู้หญิง ภาพลักษณ์สาวผู้น่าอิจฉา มีสามีที่แสนจะดีงามอย่างคาสึมะ (Teppei Koike) ที่นอกจากหน้าที่การงานดีแล้ว ยังคอยแบ่งเบางานบ้านให้ด้วย แต่หลังจากแต่งงานมา 6 ปี ความฝันที่อยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริงของเธอก็พังลง นอกจากจะพบว่าถูกสามีทรยศ เธอยังพบ อากิยามะ รักแรกสมัยมัธยม (Keita Machida) ให้ใจหวั่นไหวไปอีก เจอสามีทรยศ กับไปเจอคนที่เคยปิ๊ง โอ๊ยยยย ชวนคิดเลยว่าหรือจะเพิ่มมาอีกเส้าหนึ่งให้แตกหักกันไปเลยดีหรือเปล่านะ 

https://www.youtube.com/watch?v=lrjD7eWOxU8

5. Love of Sage: Kenja no Ai

เรื่องนี้อาจจะไม่ชู้มาก และไม่ใช่แนวกินเด็กธรรมดาๆ ที่เราฟินกัน แต่มันดาร์คไปกว่านั้น เพราะมีความเศร้า หดหู่ปนอยู่ด้วย เนื้อเรื่องคือการกินเด็กหนุ่มที่เป็นลูกเพื่อนสนิท ที่คาแร็คเตอร์หลักมายูโกะ (Kawashima Ririka) เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด เธอทำไปก็เพื่อแก้แค้น  เรื่องทั้งหมดเริ่มมาจากมายูโกะ ในวัยเด็กที่มีครอบครัวเพียบพร้อมสมบูรณ์แบบ วันหนึ่งเรียวอิจิ (Uchida Kenshi) เด็กหนุ่มที่มีความฝันอยากเป็นนักเขียนมาเช่าบ้านเธออยู่ และเป็นรักแรกของมายูโกะ ต่อมายูริ (Uehara Miku) เด็กสาวรุ่นเดียวกันได้ย้ายมาอยู่ข้างบ้าน ทำให้เป็นเพื่อนสนิทกัน และเป็นตัวจุดชนวนทำชีวิตของมายูโกะพลิกผันทั้งครอบครัวแตกสลาย ถูกยูริแย่งคนที่ชอบไปเป็นสามี ทำให้มายูโกะเก็บความแค้นเข้าสู่โหมดดาร์คไซด์โดยสมบูรณ์แบบที่ไม่มีทางหาจุดจบอันสวยงามได้ เป็นเรื่องกินเด็กที่แซ่่บมาก และเด็กคนนั้นคือลูกชายเพื่อนสนิท!!

6. Love And Fortune: Koi no Tsuki

วาโกะ (Eri Tokunaga) สาววัย 31 หัวเสียเรื่องการใช้ชีวิตกับแฟนหนุ่ม ที่หาอนาคตมั่นคงไม่ได้ ไม่มีเป้าหมายอะไรในชีวิต แถมยังหักห้ามใจหยุดคิดถึง ยูเมะอากิ (Fuju Kamio) หนุ่มนักเรียนมัธยมปลายอายุ 15 ที่ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นไม่ได้เลย ทั้งที่รู้ทั้งรู้ว่าเขาเด็กกว่าเธอเป็นรอบ เรื่องราวชู้รักต่างวัยจะมีจุดจบอย่างไรนะ

https://www.youtube.com/watch?v=6eU0vfZLtH8

7. Double Fantasy: Daburu Fantaji Natsu Takato

นัตสึ (Asami Mizukawa) นักเขียนบทที่มีชื่อเสียง อยู่ชานเมืองกับสามีของเธอ โชโกะ (Hidekazu Mashima) โชโกะ เป็นถึงอดีตไดเร็คเตอร์ที่ลาออก มาดูแลนัตสึเพราะต้องการสนับสนุนอนาคตที่กำลังไปได้สวย เขาจึงรับหน้าที่ทำงานบ้าน และควบคุมดูแลชีวิตนัตสึทุกอย่าง ชีวิตที่ถูกควบคุมจนไร้อิสระ ก็มาถึงจุดระเบิด นัตสึหนีชีวิตครอบครัวที่น่าเบื่อไปใช้ชีวิตเองที่โตเกียว ไขว่คว้าความบันเทิงในใจโดยการไปมีชู้ถึง 3 คน คนแรกเป็นอดีตอาจารย์ ผู้กำกับละครเวทีที่มีชื่อเสียง Shizawa (Hiroaki Murakami) ตำนานขิงยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด คนที่ 2 รุ่นพี่ที่เคยอยู่โรงเรียนเดียวกัน Ryosuke (Kei Tanaka) คนนี้แต่งงานมีลูกแล้ว นี่มัน! คบชู้เชิงซ้อนจริงๆ และคนสุดท้าย Kazuya (Shuntaro Yanagi) นักแสดงละครเวทีลูกศิษย์ Shizawa ที่เป็นอดีตโฮสไปอีก ลองหาดูเลยนะเรื่องนี้น่ะ ทึ่งในความซ้อนเลย

https://www.youtube.com/watch?v=xZY8pUCPtro

8. Second Love: Sekando Rabu

ไทระ เคย์ Kei (Kazuya Kamenashi) นักเต้น ที่พยายามเดินตามความฝันที่จะเป็นนักเต้นมืออาชีพ แต่ก็ผิดหวังซ้ำๆ จนถึงขั้นอยากจบชีวิตตัวเอง แล้วก็บังเอิญพบ นาชิฮาระ ยูอิ (Kyoko Fukada) ครูอยู่ที่โรงเรียนมัธยมปลาย ที่เบื้องหลังดันเป็นชู้กับครูในโรงเรียนเดียวกันที่มีครอบครัวแล้ว พอได้เจอกับเคย์ก็หลงรักกันและกัน กลายเป็นการวิ่งเข้ากองไฟของทุกคน 

https://www.youtube.com/watch?v=evwPM1pZQy4

9. Perfect Crime

คาโอริ มาเอะจิม่า (Reina Triendl) เป็นนักออกแบบตกแต่งภายใน เธอมีความสัมพันธ์ลับกับเจ้านายที่แต่งงานแล้ว ฟุยุกิ (Hidekazu Mashima) เธอเชื่อว่าตอนจบของความสัมพันธ์ที่เธออดทนอยู่นี้จะจบแบบสวยงามและได้แต่งงานกัน จนวันหนึ่งเธอได้พบกับ ฮารุโตะ (Dori Sakurada) นักออกแบบตกแต่งภายในที่ย้ายมาจากนิวยอร์ก ชายหนุ่มฟ้าประทานที่ทำให้คาโอริระทวยจนต้องตกอยู่ในห้วงรักแบบมีเงื่อนงำซ่อนอยู่

10. Displeased Fruit

มิซึโคชิ มายาโกะ (Chiaki Kuriyama) แต่งงานมา 5 ปีแล้ว แต่เธอไม่มีความสุขกับสามีเจ้าระเบียบที่ไม่ชอบทำการบ้าน โคอิจิ (Goro Inagaki) ชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุขจนกดดัน ให้หาที่พักพิงใจ จนวันหนึ่ง เธอบังเอิญพบกับคุโด้ มิจิฮิโกะ (Hayato Ichihara) นักวิจารณ์ดนตรีที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตขมของเธอ เป็นสัมพันธ์ต้องห้ามที่ยากจะยั้งใจ ดูสนุก จนคิดไปว่าชีวิตจริงน่าจะมีแบบที่สุดจะทนมากกว่าในซีรีย์ หากไม่รู้จักหักห้ามเหนี่ยวรั้งความรู้สึกเอาไว้ ปัจจัยแบบไหนก็ทำให้หญิงและชายนอกใจกันได้ อย่างคู่จริงของ แอน วาตานาเบะ (Anne Watanabe) และ มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ (Masahiro Higashide) ที่เป็นชู้กับ เอริกะ คาราตะ” (Erika Karata) ก็กลายเป็นการคบชู้ที่ทำลายครอบครัวแตกสลายและดับอนาคตในวงการบันเทิงญี่ปุ่นกันไปเลย สุดท้ายก็อยู่ที่เวลาที่จะทำให้เรามูฟออนต่อไปได้ไวแค่ไหน

ดูซีรีย์สแซ่บๆ เรื่องอื่นได้ที่ CLEO THAILAND

More