BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Lifestyle, Living, Self Love

Jonna Jinton สาวสวีดิชที่อาบน้ำ และซักผ้าในน้ำแข็ง ยูทูเบอร์ดังที่ไปใช้ชีวิตนอร์ดิคของจริง!เห็นในไอจีผ่านๆ ตอนแรกก็ไม่ได้กะจะเข้าไปส่องอะไรมาก แต่พอเริ่มแทร็คผู้หญิงคนนี้เข้า โหววววว เธออะเมซิ่งถล่มทลายเลย Jonna Jinton กับไอจีที่เธอกำลังเจาะพื้นน้ำแข็ง เพื่อซักผ้า! เธอเป็นสาวสวีดิชที่สวยสุดๆ เป็นครีเอเตอร์ที่เป็นทั้งนักร้อย ยูทูเบอร์ อาร์ติสท์ และเธอย้ายตัวเองออกจากเมือง ไปอยู่ในหมู่บ้านนอร์ดิค ชนเผ่าดั้งเดิมของสแกนดิเนเวีย ตายทุกโพสต์ที่จอนนาโพสต์ลงโซเชียล ดิบ สวย สด ออริจินัล ตอนนี้เลยรักผู้หญิงคนนี้มากๆ เลย

เธอคือใคร?

Jonna เป็นยูทูเบอร์ที่มีคนตามกว่า 4 ล้านคน กับยอดวิวหลายสิบล้าน คลิปที่ชื่อว่าThe Nordic Morning Routine ของเธอปังมาก จอนนาถอดเสื้อหนาวเหลือแต่ชั้นใน แล้วลงไปแช่น้ำที่เจาะเป็นช่องเล็กๆ ในน้ำแข็ง แล้วเธอก็ดำลงไป ตามมาด้วยก่อไฟกลางน้ำแข็งกินกาแฟ แบบยังไม่ใส่เสื้อผ้านะ จะไม่ให้เราอะเมซิ่งเธอได้ยังไง!

Jonna Jinton เป็นช่างภาพและอาร์ติสท์ชาวสวีดิช เธอตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตของเธอเมื่อปี 2010 เธอหยุดเรียนและออกจากเมือง จอนนาบอกว่า “หัวใจของฉันมันโหยหาบางอย่าง และต้องการความเงียบ” เธอย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านนอร์ดิค Grundtjarn เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีคนพื้นเมืองอาศัยอยู่ในตอนเหนือของสวีเดน เธอบอกว่า “ที่นี่ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน” และเธอมาที่นี่แบบ “ไม่มีงาน ไม่มีแพลน ไม่มีเงิน” แต่เธอมีความฝัน ฝันที่จะสร้างตัวเอง สร้างอาชีพที่นี่ให้ได้ เธอจะได้อยู่ในเมืองอันสวยงามนี้ได้

jonna jinton
Jonna กับแพชชั่นเรื่องถ่ายรูปของเธอ

“ปีแรกของฉันค่อนข้างต่อสู้เลยนะ อากาศที่หนาวมากๆ ที่อยู่เก่าๆ ไม่มีน้ำ บ้านไม่อุ่น ฉันต้องทำบ้านให้อุ่นเหมือนกับทำงานเต็มเวลาเลย” แต่สิ่งที่จอนนาเจอในการอยู่ที่นี่ก็คือ “ฉันเจอแพชชั่นของฉัน” เธอเริ่มจากถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ การเขียน เธอเริ่มทำบล็อกที่จะได้แชร์ทุกสิ่งที่เธอเจอลงไป และบอกโลกถึงความรักในธรรมชาติของเธอจากงานเขียน และภาพถ่าย จอนนาซื้อหมาหนึ่งตัว และหมาตัวนี้ล่ะที่เธอบอกว่า “มันกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันตลอดกาล”

jonna jinton
เพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ

“อยู่ใกล้ธรรมชาติแบบนี้ ปลุกบางอย่างในตัวฉันให้ตื่นขึ้นมา ฉันรู้สึกถือแรงกระตุ้นที่จะครีเอท และสิ่งนี้ได้กลายเป็นแพชชั่นที่ยิ่งใหญ่ของฉันไป ที่ได้สร้างงานอาร์ตออกมา” จอนนาสร้างงานอาร์ตจากการเอาก้อนหินมาเรียงกัน ที่ต้องใช้ความนิ่งและความสมดุลขั้นสุด เธอแต่งเพลง ร้องเพลง ทำงานศิลปะ ถ่ายรูป

jonna jinton
งานอาร์ตจากก้อนหินที่เธอสร้าง Balancing Stone

หลังจากนั้นจอนนาเริ่มสร้างธุรกิจของเธอ และเธอจ้างแม่ของเธอมาเป็นแอดมินให้ จอนนาใช้เวลาในแต่ละวันครีเอทภาพเขียน ภาพถ่าย เพลง วีดีโอ และทุกสิ่งที่หัวใจเธออยากส่งเสียงออกมา และจอนนาก็ได้เจอกับชายหนุ่มที่เขาได้กลายเป็นสามีของเธอต่อมา เขาเองก็ทำงานดีไซน์เครื่องประดับของตัวเอง เธออยู่กับเขา วัว และหมาของเธอ

jonna jinton
ความสุขเรียบง่ายของเธอ นั่งมองแสงแดด

สิ่งที่อยู่ในใจ และความคิดสร้างสรรค์ของจอนนาที่สุดก็คือ “ฉันอยากมอบของขวัญให้กับโลก สิ่งที่ไม่มีอะไรกีดขวางได้ และลึกซึ้งเข้าไปในจิตวิญญาณ”

ในที่สุดแล้วจอนนาได้เรียนรู้ความยิ่งใหญ่ของโลก ของชีวิต เธอได้รู้ว่า “ความเรียบง่ายเล็กๆ คือหัวใจของสิ่งยิ่งใหญ่ทั้งหลาย และเรา ตัวเรานี่ล่ะคือคนที่สร้างลิมิตของสิ่งต่างๆ ว่าเราจะให้มันเป็นไปได้หรือไม่ ตราบใดที่เราอดทน และไม่ยอมแพ้”

5 สิ่งที่เราได้เรียนรู้จาก Jonna Jinton

1. ธรรมชาติจะช่วยให้เราเจอแพชชั่นของเรา

จอนนาเคยอยู่ในเมืองมาก่อน และเธอรู้สึกว่ามีอะไรขาดหายไป เธอเลยต้องเดินทางไปหาธรรมชาติ ที่นี่เธอมีแรงบันดาลใจและพลังงาน มาจากการเปลี่ยนซีซั่นของฤดูกาล ในหมู่บ้านนี้ธรรมชาติทำให้เธอสงบ ในทุกๆ วีดีโอของเธอเราจะเห็นจังหวะที่เงียบ สวยงาม ผ่อนคลายของเธอ โมเมนท์ที่เธอตื่นเต้นกับการเก็บเบอร์รี่ในหน้าฤดูใบไม้ผลิ แสงแดดหนึ่งชั่วโมงในหน้าหนาว เมื่อสปริงเดินทางมาถึง และความสุขอันเปี่ยมล้นของเธอในช่วงซัมเมอร์ ทั้งหมดคือสิ่งที่อินสไปร์เรามากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าความโล่งกว้างของธรรมชาติ จะคลายล็อคให้หัวใจเธอ จนเจอแพชชั่นยิ่งใหญ่นี้ได้ยังไง

jonna jinton
จอนนามักเลือกสไตล์ชุดที่เป็นตัวเธอ ใส่เพื่อครีเอทยูทูบของเธอ

2. ธุรกิจเกิดขึ้นได้ในทุกที่ของโลก

จอนนาโตและเรียนที่ Gothenberg แต่เธอย้ายกลับไปหมู่บ้านนอร์ดิคแห่งนี้ ก็เพราะแม่ของเธอเกิดที่นี่ และบรรพบุรุษของเธอ 12 เจเนเรชั่นก็ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ เธอเลยรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน ปกติแล้วคนที่อยู่นอกเมือง ก็จะอยากเข้าเมืองเพื่อหาเงิน หาอาชีพ แต่ของจอนนาเธอกลับออกจากเมือง เพื่อพิสูจน์ว่าที่นี่สร้างอาชีพให้เธอได้ เทคโนโลยีเปลี่ยนโลกให้เราแล้ว ทุกสิ่งเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกจริงๆ

jonna jinton
Jonna ทำงานศิลปะ

3. เอนจอยความเรียบง่ายของสิ่งเล็กๆ ในชีวิต

ในแต่ละวีดีโอของเธอ เธอทำให้เราไปอยู่ใกล้ๆ กับธรรมชาติไปพร้อมๆ เธอ เธอส่งข้อความนี้มาให้เราตลอด จะเห็นได้ว่าจอนนาเอนจอยธรรมชาตเล็กๆ รอบตัว แสงอาทิตย์ เสียงแคร็คของหิมะ น้ำตก แสงเหนือ เธอถ่ายทอดให้เราเหมือนไปได้กลิ่นธรรมชาติ และเอนจอยไปกับเธอด้วยจริงๆ

jonna jinton
เธอรักการดมกลิ่นใบไม

4. สิ่งดีๆ ที่เราจะได้รับ ต้องใช้เวลาและอดทน

เห็นชีวิตเธอสวยงามในทุกวีดีโอแบบนี้ เธอไม่ได้ได้มาง่ายๆ นะ จอนนาตอนที่มาอยู่หมู่บ้านนี้ใหม่ๆ เธอต้องอยู่ในบ้านที่ไม่มีน้ำ อากาศหนาว เธอไม่มีบ้าน เธอต้องหาทางใช้ชีวิตให้รอดให้ได้ในแต่ละวัน และทั้งหมดใช้เวลา 10 ปี จอนนาถึงสร้างธุรกิจ และสร้างสิ่งดีๆ ที่เราเห็นแบบนี้ออกมาได้ ก็เป็นเพราะเธอเชื่อ อดทน และไม่ล้มเลิกความตั้งใจนั่นเองล่ะ

น้ำตกในนอร์ดิค

5. เสียงจากหัวใจบอกอะไรเราเสมอ

เราได้เรียนรู้จากจอนนาเต็มๆ ในวันนั้นที่เธอเชื่อเสียงของตัวเอง แล้วหยุดทุกอย่างในเมือง จอนนาข้ามขีดจำกัดความกลัวของตัวเองทุกอย่าง และไม่รุ้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอเชื่อเพียงเสียงในหัวใจ เลยทำให้เราคิดเลยว่า “ความรู้สึกที่มันแน่นอยู่ข้างใน มันบอกอะไรเราเสมอนะ เพียงแต่เราต้องเงียบพอที่จะตั้งใจฟังมัน”

แสงแดด และความงามที่เธอสัมผัส

ฟังเรื่องเล่าของเธอเพิ่มเติมได้ที่วีดีโอนี้

More