“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Lifestyle, Living, Self Love

Jonna Jinton สาวสวีดิชที่อาบน้ำ และซักผ้าในน้ำแข็ง ยูทูเบอร์ดังที่ไปใช้ชีวิตนอร์ดิคของจริง!เห็นในไอจีผ่านๆ ตอนแรกก็ไม่ได้กะจะเข้าไปส่องอะไรมาก แต่พอเริ่มแทร็คผู้หญิงคนนี้เข้า โหววววว เธออะเมซิ่งถล่มทลายเลย Jonna Jinton กับไอจีที่เธอกำลังเจาะพื้นน้ำแข็ง เพื่อซักผ้า! เธอเป็นสาวสวีดิชที่สวยสุดๆ เป็นครีเอเตอร์ที่เป็นทั้งนักร้อย ยูทูเบอร์ อาร์ติสท์ และเธอย้ายตัวเองออกจากเมือง ไปอยู่ในหมู่บ้านนอร์ดิค ชนเผ่าดั้งเดิมของสแกนดิเนเวีย ตายทุกโพสต์ที่จอนนาโพสต์ลงโซเชียล ดิบ สวย สด ออริจินัล ตอนนี้เลยรักผู้หญิงคนนี้มากๆ เลย

เธอคือใคร?

Jonna เป็นยูทูเบอร์ที่มีคนตามกว่า 4 ล้านคน กับยอดวิวหลายสิบล้าน คลิปที่ชื่อว่าThe Nordic Morning Routine ของเธอปังมาก จอนนาถอดเสื้อหนาวเหลือแต่ชั้นใน แล้วลงไปแช่น้ำที่เจาะเป็นช่องเล็กๆ ในน้ำแข็ง แล้วเธอก็ดำลงไป ตามมาด้วยก่อไฟกลางน้ำแข็งกินกาแฟ แบบยังไม่ใส่เสื้อผ้านะ จะไม่ให้เราอะเมซิ่งเธอได้ยังไง!

Jonna Jinton เป็นช่างภาพและอาร์ติสท์ชาวสวีดิช เธอตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตของเธอเมื่อปี 2010 เธอหยุดเรียนและออกจากเมือง จอนนาบอกว่า “หัวใจของฉันมันโหยหาบางอย่าง และต้องการความเงียบ” เธอย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านนอร์ดิค Grundtjarn เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีคนพื้นเมืองอาศัยอยู่ในตอนเหนือของสวีเดน เธอบอกว่า “ที่นี่ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน” และเธอมาที่นี่แบบ “ไม่มีงาน ไม่มีแพลน ไม่มีเงิน” แต่เธอมีความฝัน ฝันที่จะสร้างตัวเอง สร้างอาชีพที่นี่ให้ได้ เธอจะได้อยู่ในเมืองอันสวยงามนี้ได้

jonna jinton
Jonna กับแพชชั่นเรื่องถ่ายรูปของเธอ

“ปีแรกของฉันค่อนข้างต่อสู้เลยนะ อากาศที่หนาวมากๆ ที่อยู่เก่าๆ ไม่มีน้ำ บ้านไม่อุ่น ฉันต้องทำบ้านให้อุ่นเหมือนกับทำงานเต็มเวลาเลย” แต่สิ่งที่จอนนาเจอในการอยู่ที่นี่ก็คือ “ฉันเจอแพชชั่นของฉัน” เธอเริ่มจากถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ การเขียน เธอเริ่มทำบล็อกที่จะได้แชร์ทุกสิ่งที่เธอเจอลงไป และบอกโลกถึงความรักในธรรมชาติของเธอจากงานเขียน และภาพถ่าย จอนนาซื้อหมาหนึ่งตัว และหมาตัวนี้ล่ะที่เธอบอกว่า “มันกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉันตลอดกาล”

jonna jinton
เพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ

“อยู่ใกล้ธรรมชาติแบบนี้ ปลุกบางอย่างในตัวฉันให้ตื่นขึ้นมา ฉันรู้สึกถือแรงกระตุ้นที่จะครีเอท และสิ่งนี้ได้กลายเป็นแพชชั่นที่ยิ่งใหญ่ของฉันไป ที่ได้สร้างงานอาร์ตออกมา” จอนนาสร้างงานอาร์ตจากการเอาก้อนหินมาเรียงกัน ที่ต้องใช้ความนิ่งและความสมดุลขั้นสุด เธอแต่งเพลง ร้องเพลง ทำงานศิลปะ ถ่ายรูป

jonna jinton
งานอาร์ตจากก้อนหินที่เธอสร้าง Balancing Stone

หลังจากนั้นจอนนาเริ่มสร้างธุรกิจของเธอ และเธอจ้างแม่ของเธอมาเป็นแอดมินให้ จอนนาใช้เวลาในแต่ละวันครีเอทภาพเขียน ภาพถ่าย เพลง วีดีโอ และทุกสิ่งที่หัวใจเธออยากส่งเสียงออกมา และจอนนาก็ได้เจอกับชายหนุ่มที่เขาได้กลายเป็นสามีของเธอต่อมา เขาเองก็ทำงานดีไซน์เครื่องประดับของตัวเอง เธออยู่กับเขา วัว และหมาของเธอ

jonna jinton
ความสุขเรียบง่ายของเธอ นั่งมองแสงแดด

สิ่งที่อยู่ในใจ และความคิดสร้างสรรค์ของจอนนาที่สุดก็คือ “ฉันอยากมอบของขวัญให้กับโลก สิ่งที่ไม่มีอะไรกีดขวางได้ และลึกซึ้งเข้าไปในจิตวิญญาณ”

ในที่สุดแล้วจอนนาได้เรียนรู้ความยิ่งใหญ่ของโลก ของชีวิต เธอได้รู้ว่า “ความเรียบง่ายเล็กๆ คือหัวใจของสิ่งยิ่งใหญ่ทั้งหลาย และเรา ตัวเรานี่ล่ะคือคนที่สร้างลิมิตของสิ่งต่างๆ ว่าเราจะให้มันเป็นไปได้หรือไม่ ตราบใดที่เราอดทน และไม่ยอมแพ้”

5 สิ่งที่เราได้เรียนรู้จาก Jonna Jinton

1. ธรรมชาติจะช่วยให้เราเจอแพชชั่นของเรา

จอนนาเคยอยู่ในเมืองมาก่อน และเธอรู้สึกว่ามีอะไรขาดหายไป เธอเลยต้องเดินทางไปหาธรรมชาติ ที่นี่เธอมีแรงบันดาลใจและพลังงาน มาจากการเปลี่ยนซีซั่นของฤดูกาล ในหมู่บ้านนี้ธรรมชาติทำให้เธอสงบ ในทุกๆ วีดีโอของเธอเราจะเห็นจังหวะที่เงียบ สวยงาม ผ่อนคลายของเธอ โมเมนท์ที่เธอตื่นเต้นกับการเก็บเบอร์รี่ในหน้าฤดูใบไม้ผลิ แสงแดดหนึ่งชั่วโมงในหน้าหนาว เมื่อสปริงเดินทางมาถึง และความสุขอันเปี่ยมล้นของเธอในช่วงซัมเมอร์ ทั้งหมดคือสิ่งที่อินสไปร์เรามากๆ ไม่แปลกใจเลยว่าความโล่งกว้างของธรรมชาติ จะคลายล็อคให้หัวใจเธอ จนเจอแพชชั่นยิ่งใหญ่นี้ได้ยังไง

jonna jinton
จอนนามักเลือกสไตล์ชุดที่เป็นตัวเธอ ใส่เพื่อครีเอทยูทูบของเธอ

2. ธุรกิจเกิดขึ้นได้ในทุกที่ของโลก

จอนนาโตและเรียนที่ Gothenberg แต่เธอย้ายกลับไปหมู่บ้านนอร์ดิคแห่งนี้ ก็เพราะแม่ของเธอเกิดที่นี่ และบรรพบุรุษของเธอ 12 เจเนเรชั่นก็ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ เธอเลยรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน ปกติแล้วคนที่อยู่นอกเมือง ก็จะอยากเข้าเมืองเพื่อหาเงิน หาอาชีพ แต่ของจอนนาเธอกลับออกจากเมือง เพื่อพิสูจน์ว่าที่นี่สร้างอาชีพให้เธอได้ เทคโนโลยีเปลี่ยนโลกให้เราแล้ว ทุกสิ่งเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกจริงๆ

jonna jinton
Jonna ทำงานศิลปะ

3. เอนจอยความเรียบง่ายของสิ่งเล็กๆ ในชีวิต

ในแต่ละวีดีโอของเธอ เธอทำให้เราไปอยู่ใกล้ๆ กับธรรมชาติไปพร้อมๆ เธอ เธอส่งข้อความนี้มาให้เราตลอด จะเห็นได้ว่าจอนนาเอนจอยธรรมชาตเล็กๆ รอบตัว แสงอาทิตย์ เสียงแคร็คของหิมะ น้ำตก แสงเหนือ เธอถ่ายทอดให้เราเหมือนไปได้กลิ่นธรรมชาติ และเอนจอยไปกับเธอด้วยจริงๆ

jonna jinton
เธอรักการดมกลิ่นใบไม

4. สิ่งดีๆ ที่เราจะได้รับ ต้องใช้เวลาและอดทน

เห็นชีวิตเธอสวยงามในทุกวีดีโอแบบนี้ เธอไม่ได้ได้มาง่ายๆ นะ จอนนาตอนที่มาอยู่หมู่บ้านนี้ใหม่ๆ เธอต้องอยู่ในบ้านที่ไม่มีน้ำ อากาศหนาว เธอไม่มีบ้าน เธอต้องหาทางใช้ชีวิตให้รอดให้ได้ในแต่ละวัน และทั้งหมดใช้เวลา 10 ปี จอนนาถึงสร้างธุรกิจ และสร้างสิ่งดีๆ ที่เราเห็นแบบนี้ออกมาได้ ก็เป็นเพราะเธอเชื่อ อดทน และไม่ล้มเลิกความตั้งใจนั่นเองล่ะ

น้ำตกในนอร์ดิค

5. เสียงจากหัวใจบอกอะไรเราเสมอ

เราได้เรียนรู้จากจอนนาเต็มๆ ในวันนั้นที่เธอเชื่อเสียงของตัวเอง แล้วหยุดทุกอย่างในเมือง จอนนาข้ามขีดจำกัดความกลัวของตัวเองทุกอย่าง และไม่รุ้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอเชื่อเพียงเสียงในหัวใจ เลยทำให้เราคิดเลยว่า “ความรู้สึกที่มันแน่นอยู่ข้างใน มันบอกอะไรเราเสมอนะ เพียงแต่เราต้องเงียบพอที่จะตั้งใจฟังมัน”

แสงแดด และความงามที่เธอสัมผัส

ฟังเรื่องเล่าของเธอเพิ่มเติมได้ที่วีดีโอนี้

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']