ที่สุดของการดูแลผิวใต้วงแขนที่สาวคลีโอเชื่อใจ ต้องยกให้ไอเท็มจาก Ri en เท่านั้น 

อีกหนึ่งเรื่องผิวที่ผู้หญิงอย่างเราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ก็คือผิวรักแร้บริเวณใต้วงแขนของเรานี่เอง บอกเลยนะว่าถ้าดูแลไม่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้เกิดความหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังทำให้เราขาดความมั่นใจในการแต่งตัวและใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปด้วย แถมจะแก้ก็แก้ยากอีก เพราะไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ถูกใจสักที จนกระทั่งทีมงานคลีโอได้ลองใช้ไอเท็มจากแบรนด์ Ri en ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เริ่ดจริงงงง เพราะเขาดูแลครบจบเรื่องรักแร้เลย วันนี้คลีโอเลยจะมาป้ายยาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจาก Ri en ที่ได้รับรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ด้วยนะ มาแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Love, Relationship

“Laft” แอปเดทของคนไทย ที่จะเลือกแมทช์กันผ่านวีดีโอ จับคู่แบบไม่มีเฟค!เป็นอีกปรากฏการณ์การเดทเลยนะ เราไม่เหงา และเราไม่ปลอม ล่าสุดแอปเดทมาแรง “Laft” แอปเดทของคนไทย จากแรงบันดาลใจของกลุ่มสตาร์ทอัพ 4 คนผู้ค้นพบ เขาเชื่อกันว่า “ต่อให้ไม่ได้เจอกัน เราก็เดทกันได้สิ” และเขายังไปต่ออีกว่า “Laft จะต้องเป็นแอปเดทที่ดังที่สุดในเอเชียให้ได้!!” ก็เพราะ Laft เป็นแอปเดทที่จะเลือกแมทช์กันผ่านวีดีโอ จะเฟคไม่ได้! และ “Laft จะไม่ใช่แค่มาเดทกันเรื่องความรัก แต่เราถูกใจใคร อยากเป็นเพื่อนกับใคร ก็มาแมทช์กันได้ด้วย!!”

แอปเดท
โหลดแอป Laft แล้วลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์

คลีโอขอคุยกับกั๊ก สุพิชญา สูรพันธุ์ และตี๋ วทัญญ์ สุธิราวุธ ตัวแทน Laft กัน เขาเล่าให้ฟังว่า…

Laft เริ่มมาจาก…

เป็นเพราะความมองเห็นช่องว่างในใจของตี๋ หนุ่มจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เขาเห็นว่าตอนช่วงเกิดโควิดหนักๆ ทุกคนไม่ได้ไปไหน เพจต่างๆ จะมาแรงกันมาก และเพจมาร์เก็ตเพลสของม.เกษตรก็มาแรงเช่นกัน ตี๋เลยคิดว่าแทนที่จะโพสต์ขายของ ลองโพสต์จับคู่ดีกว่า “ผมทำคอนเทนท์ชงให้กลุ่มม.เกษตรฯ ลองหาคู่กันเอง แล้วปรากฏก็มีคนมาโพสต์ตัวเองกันเยอะขึ้น แล้วมีคนมาปักคอมเมนท์ต่อ มันก็เลยเกิดขึ้นแบบไปต่อเรื่อยๆ”

ถ้าใครเป็นเด็กม.เกษตรฯ และเคยตามเพจมาร์เก็ตเพลส น่าจะจำได้ว่าเคยมีโพสต์ “รวมหนุ่มวิศวะสุดฮอต” ของตี๋ที่สร้างความฮือฮา สาวๆ มาปักหมุดกันเยอะมากๆ เพราะตี๋เห็นว่า “คนโสดมีอยู่เยอะ” แล้วทำไมต้องเหงาใจกัน ลองมาคุยกันดูมั้ย จะขายตัวเอง ขายเพื่อนได้หมด ก็จะมีทั้งนักศึกษาม.เกษตรฯ ศิษย์เก่าก็มี ทุกคนก็ดูเล่นกันสนุกมาก แน่นอนว่าหลายๆ คนไปคุยกันต่อ ไปเดทกันจริงๆ และเป็นแฟนกันจริงๆ

ปักกันเล่นๆ ในเพจ จนกลายเป็นสตาร์ทอัพ Dating App

แอปเดท
ชอบแล้วแมทช์แล้วแชทเลย

ประโยคที่ว่า “เหงาๆ ก็เลี้ยวมาเจอกัน” ตี๋ได้จัดให้ทุกคนแล้ว พอเขารู้สึกว่ามันเวิร์คนี่นา พอดีกับตี๋ได้เจอกับกั๊ก กั๊กกำลังคิดทำสตาร์ทอัพอยู่พอดี ตี๋และกั๊กเลยจับมือกัน ทั้งสองเชื่อว่า

“เราสร้างคอมมิวนิตี้ได้ ใครอยากคุยกับใครที่มีสไตล์คล้ายๆ กันคุยกันได้ และเป็นเพื่อนกันได้ด้วย”

กั๊ก- สุพิชญา สูรพนธุ์
ตี๋-วทัญญ์ สุธิราวุธ

“ถ้าเล่นแต่ในเพจข้อจำกัดอาจจะเยอะเพราะมันอยู่ในเฟซบุ๊ค เราอาจทำหน้าที่ได้แค่ชงให้เขาเห็นกัน แต่เขาอาจไม่ได้เรียนรู้ หรือเจอกันได้เยอะ ไม่ได้เรียนรู้กันลึก เราก็เลยคิดว่าน่าจะมีโปรดัคท์ที่พรีเซนท์ตัวไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น” คือที่มาที่เขาอยากสร้าง “Laft” แอปที่มาจากประโยคว่า “Love after first talk.”

“เราเองก็เล่นทินเดอร์ หรือเล่นแอปเดทอื่นๆ แล้วรู้สึกว่ายังมีช่องว่าง มันมีข้อจำกัดว่าถ้าจะดูโปรไฟล์เขาแต่เราไม่ได้เป็นเฟรนด์กัน ก็จะดูได้ไม่เยอะ ก็เลยคิดว่าน่าทำ lifestyle dating เดทเป็นกลุ่มของมหาวิทยาลัยต่างๆ กัน แล้วอาจมีข้ามมหาวิทยาลัยกันได้” กั๊กเล่าถึงไอเดียเริ่มแรกของลาฟท์

Laft พร้อมให้ Swipe กันแล้ว

Laft ใช้เวลาพัฒนาเพียงไม่กี่เดือนก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟังก์ชั่นไฮไลท์ที่สุดคือ VDO ที่ต้องเป็นวีดีโอก็เพราะกั๊กเห็นว่า “แอปเดทอื่นๆ แค่เห็นหน้าตาเพียงไม่กี่วินาที เราก็ตัดสินใจว่าจะแมทช์มั้ย แต่เรารู้สึกกันว่าจะเป็นแฟนกัน เราไม่ได้เลือกที่หน้าตาอย่างเดียวนะ เราต้องดูเรื่องไลฟ์สไตล์เขาด้วย ดูความชอบว่าใกล้กันมั้ย เราเลยใช้วีดีโอเป็นตัวยืน เช่น เราเลี้ยงแมว เราก็อยากได้คนที่รักเรา ก็ต้องรักแมวเราด้วย ในวีดีโอก็จะบอกชัดได้เลยว่าเรารักแมวนะ หรือเราชอบเล่นกีฬาอะไร เราก็บอกได้ผ่านวีดีโอ ชอบใช้ชีวิตสไตล์ไหน ได้หมดเลย

แอปเดท
โปรไฟล์ และวีดีโอ

ด้วยความเชื่อเช่นนี้ Laft จึงเป็น Dating App ยืนหนึ่งเดียวในไทยที่ใช้ VDO แมทช์กัน!! และ Laft ได้เริ่มขยายวงกว้าง จากฐานเดิมที่เป็นเด็กม.เกษตรฯ ก็กระจายไปม.อื่นๆ

Laft ช่วยแก้ความเขินที่บางที “ก็ไม่รู้จะคุยอะไรกัน”

“นอกจากวีดีโอแล้ว เราเจอปัญหาว่าคนเล่นไม่รู้ว่าจะคุยอะไรกันดี  สมมุติเขาแมทช์ด้วยหน้าตาแล้ว แล้วยังไงต่อดี อย่างมากก็สวัสดีครับ ทักกัน แล้วหายไป ก็เลยจะมี ice-breaking ให้เขา เราเริ่มให้เขาทักกันผ่านการตอบสตอรี่ หรือวีดีโอ เช่น ถ้าคนนี้อัพเรื่องของแมว คนที่สนใจเรื่องแมว เขาก็เริ่มคุยกันเรื่องแมวก่อน เธอเลี้ยงพันธุ์นี้เหรอ เราก็เลี้ยงเหมือนกันนะ มันมีหัวข้อให้เขาคุยเรื่องเดียวกันได้ง่ายกว่า เป็นการเริ่มความสัมพันธ์ที่อาจทำให้เกิดการพูดคุยกัน และพัฒนาได้มากกว่า”

แอปเดท
Laft จะคอยเ break the ice ให้กับผู้เล่น

อยากเล่น Laft ต้องทำยังไง?

เริ่มจากโหลดแอป LAFT ก่อน แล้วลงโปรไฟล์ให้ครบ ใส่สิ่งที่มองหา แล้วจะได้เจอคอนเทน์ต่างๆ เช่น สิ่งที่สนใจเป็นแฟชั่น ท่องเที่ยว เพชร กิน ก็เลือกไปว่าชอบอันไหน แล้วก็จะเจอคนที่ชอบเหมือนๆ กัน กดไลค์ หรือกดหัวใจ ก็จะเกิด request ถ้าเขาถูกใจก็แมทช์กันเลย ยิ่งตอนนี้ทาง LAFT มีทำแคมเปญให้คนที่เล่นมาเดทกันจริงๆ กับทางสยามเซ็นเตอร์

Laft ชวนทุกคนมาแมทช์และเดทกันจริงๆ ที่่สยามเซ็นเตอร์

“ตอนนี้เราก็พยายามจะดันให้เขาเดทกันจริงๆ เราร่วมกับทางสยามเซ็นเตอร์ให้ gift voucher คู่ที่เจอกันใน Laft และแมทช์กันไปเดทกันจริงๆ ก็ไปรับ gift voucher แล้วเลือกร้านในสยามเซ็นเตอร์ไปเดทกันได้เลยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้” ปกติเราจะไม่รู้ว่าใครไปเดทกันยังไงบ้าง แต่คราวนี้เราจะเห็นพวกเขามาเดทกันเลย

สิทธิพิเศษจาก Siam Center X Laft

Laft อยากไปให้ถึงอะไร?

“อยากให้ laft เป็นแอปเดทที่ช่วยให้คนเป็น social discovery app เบอร์หนึ่งของเอเชีย ไม่จำเป็นต้องหาคู่นะ เราอาจหาเพื่อนที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกัน อาจเหงาแล้วมารู้จักกันใหม่ได้ การที่เราเป็น social discovery app เราเป็นประตูให้คนที่คล้ายๆ กันมาเจอกัน ไม่จำเป็นต้องเป็นชายหญิง เป็น diversity ได้หมดเลย อาจเป็นเพื่อนสนิทกันก็ได้” ถามกั๊กว่าตอนนี้คนในแอปเดทกันอายุเท่าไหร่เยอะที่สุด ก็คือ 18-25 แต่จริงๆ ลาฟท์ไม่จำกัดอายุ เราจะ 50 อยากคุยกับน้องๆ ลาฟท์ก็เปิดกว้างหมด

และอีกข้อดีของ Laft คือ อยากมากที่จะปลอมโปรไฟล์ กั๊กบอกว่าแทบจะไม่เคยเจอเลย “ด้วยความที่เราเป็นวีดีโอ แน่นอนว่าคนเฟคโปรไฟล์จะเข้ามาได้ยากขึ้น วีดีโอมันปลอมยากกว่า บวกกับในแอปเรา คนที่เล่นเขาบอกว่า เวลาที่เขาจะแมทช์กับใคร เขาต้องดูว่าน่าเชื่อถือมั้ย ยิ่งคนมีวีดีโอเยอะ โอกาสปลอมจะน้อยลง และการเขียนเกี่ยวกับตัวเอง ก็จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ” Laft ยังมีการสกรีนสแกม และอะไรที่ไม่เข้าท่า ลาฟท์ก็จะแบนไปเลย

ลองเข้าไปสไวพ์ดูเลยนะ

ชวนเลยนะ ใครที่อยากส่องใคร แล้วแมทช์กับเรา มีเพื่อนไว้ หรือเดทแล้วรักกันไปเลย สยามเซ็นเตอร์และ Laft ของร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความรักนี้ให้คุณ มาเดทกัน บอกรักกันได้ที่สยามเซ็นเตอร์ ทั้งช้อป กิน อินเทรนด์ ให้ความล้ำนำพาความรักไปเลยนะ

เราหาเพื่อนไลฟ์สไตล์เดียวกับเราได้
  • โหลด Laft กันดูนะ แล้วอ่านเรื่อง เดท อื่นๆต่อกันเลย

More