เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Beauty, Skin Care

11 แบรนด์สบู่หอมออร์แกนิก แฮนด์เมดและใช้ดีมากช่วงนี้รักการใช้สบู่กับทั้งหน้าและตัว ก็เลยทำการซื้อๆๆๆ แล้วมาลองเยอะมาก สรุปกันมาให้เลยนะว่า นี่คือแบรนด์สบู่ที่หอม และสร้างประสบการณ์ให้เราตอนใช้ และตอนนี้มีแบรนด์สบู่หอมออร์แกนิกของไทยออกมาให้เลือกมากมาย ดีงามสุดๆ แบบว่าอยากให้ลองช้อปกันเดี๋ยวนี้เลย

Pasutara

ที่นี่คือสวรรค์ของคนรักสบู่อย่างแท้จริง พสุธาราเป็นไร่เลมอน อยู่ที่สวนผึ้ง ราชบุรี ปลูกทุกอย่างเอง และเอาสิ่งที่ปลูกมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ ทุกสิ่งที่นี่เลยออร์แกนิค มีความนุ่งลมห่มฟ้าสวยๆ เหมือนฝรั่งเศสตอนใต้ มีความมีชีวิตชีวาของพลังงานจากพืช จากลำธาร จากต้นไม้ ที่นี่มีสบู่ทำเองเป็นห้องๆ เดินเลือกดูได้เพลินที่สุด ความจริงรักทุกสบู่ของพสุธาราเลยนะ ใช้ดี เนื้อนุ่ม ใช้เบรกจากสกินแคร์ล้างหน้าอื่นๆ ผิวจะกลับมาดี และถ้าใครล้างหน้าแพ้อะไรมา ลองสบู่จากที่นี่ จะเหมือนตัดเราให้เข้าไปอยู่กับธรรมชาติ แนะนำทุกสบู่แต่อย่าพลาดสบู่เลมอน กับสบู่ไทม์นะ จะช่วยแก้ปัญหาผิว มีวิตามินซี มีเชีย บัตเตอร์ แก้แพ้ แก้คัน ลดการอักเสบได้

ช้อปได้ที่ Pasutara

Lunanature.soap

สบู่ที่เหมือนขนมมากๆ อย่าเผลอกินไปล่ะ มีความครีเอทีและน่ารักสุดๆ อย่างสบู่ Mocha Soap ที่เป็นสบู่ธรรมชาติมาด้วยสูตรโกโก้ และกาแฟรวมกัน อันนี้คือควรช้อปเดี๋ยวนี้เลยนะ ตัวนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระจากโกโก้ ช่วยชะลอการเสื่อมของผิว ปกป้องผิวด้วย และมีสครับกากกาแฟละเอียดซ่อนอยู่ กลิ่นก็แน่นอนว่าจะต้องมาเต็มทั้งช็อกโกแลต และโกโก้ และยังมีสบู่ Sand and Sea สบู่สูตรเย็นที่มีเมนทอลและสมุนไพรต่างๆ กลิ่นหอมพรีเมี่ยมมาก อ้อๆๆ ก้อนนี้มีทานาคา และช่วยป้องกันสิวที่หลังด้วยนะ ยังมีสบู่น้ำผึ้ง สบู่บราวนี้ของร้านที่เริ่ดๆๆๆ สุดๆ เลย

ช้อปได้ที่ Luna’s Nature

Poco a poco by Uruda

สบู่ที่หอมๆๆๆ และนุ่มที่สุดในโลก คราฟท์เองจากมือของนักเขียน อุรุดา โควินท์ ถ้าใครได้อ่านงานเขียนของเธอ จะต้องรักสบู่เธอ เป็นสบู่ที่โรแมนติกทุกก้อน ด้วยสีสัน ลาย กลิ่น ชื่อสบู่ และการห่อสบู่แบบอุรุดา ชื่อสบู่อย่าง So Long ที่เป็นกลิ่น fresh cut rose สบู่ชื่อ ฟ้ารักภูมาก กับกลิ่น lovely in love หรือสบู่ Destiny กับกลิ่น basil sage mint ดีงามทุกก้อน และถ้าทำออกมาต้องรีบช้อปนะ เจ้าของสบู่จะเปลี่ยนกลิ่น เปลี่ยนลายไปเรื่อยๆ ราคาก้อนละ 120 บาท เวลาใช้จะมีอารมณ์เฟมินีนๆ อยากลูบไล้สบู่ แล้วต้องเอาไปดมกลิ่นใกล้ๆ จมูกด้วย ลองดูนะ

ช้อปได้ที่ Poco a Poco

Ali

สบู่ของ Ali สวยงามที่สุด ธรรมชาติที่สุด หอมพืชพรรณ และดีกับผิวจริงๆ ใครที่เป็นสิวที่หลังมาแนะนำ Nephele Organic Savon ของ Ali เลยนะ เป็นสบู่ก้อนแท้สกัดเย็นที่มีกรดไขมันจากน้ำมันเมล็ดองุ่น และเมล็ดดอกทานตะวัน ช่วยสร้างเกราะผิวหนังให้แข็งแรง อ่อนโยน ไม่มีสารทำให้เกิดฟองสังเคราะห์ แต่เป็นฟองที่ได้จากกระบวนการธรรมชาติจริงๆ กับอีกตัวคือ Fountain of Youth Organic Savon สบู่ผสมผักเบี้ยใหญ่ ที่เป็นสมุนไพรในสูตรยาจีนมายาวนาน ตัวนี้ลดริ้วรอยขนาดเล็ก และช่วยต้านการอักเสบบนผิวด้วย

ช้อปได้ที่ Ali Everyday Products

Kaff & Co.

รักสบู่จริงอย่าพลาดสบู่ Safflower & Cica Soap Bar ของแบรนด์นี้นะ เป็นแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผมที่ใช้มะกรูดธรรมชาติเป็นสารสกัดหลัก และแตกไลน์มาทำสบู่ ก็เลยเป็นสบู่ที่มีทั้งดอกคำฝอยและใบบัวบก ที่ไม่มีสารอะไรทำร้ายผิวเลย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคือง ยับยั้งแบคทีเรีย สร้างคอลลาเจนให้ผิวด้วย ลองใช้แล้วจะรัก หอมสดชื่นมากๆ ใช้แล้วรู้สึกอ่อนโยนกับเรา เบาในอารมณ์และดีจริง

ช้อปได้ที่ Kaff & Co.

Banh

สบู่ก้อนที่เจ้าของแบรนด์เริ่มทำจากแรงบันดาลใจ และแพชชั่นว่าอยากมีแบรนด์ของตัวเอง และอยากทำอะไรที่ทำด้วยมือตัวเองได้ บานมาจาก “ดอกไม้บาน” เจ้าของแบรนด์ชอบงานคราฟท์ ทำด้วยใจรัก ตอนทำก็ไม่คิดมาก ทำไปเรื่อยๆ ตอนแรกอยากทำสบู่ให้ลูกใช้ที่ไม่ใส่สารอันตรายอย่างพาราเบน เอสแอลเอส จนกลายเป็นสบู่ดังในกลุ่มคนต่างชาติ สบู่บอง banh ที่ต้องลองเลยก็คือ สบู่น้ำนมจมูกข้าง สบู่เปลือกมังคุด เป็นสองสบู่ที่ใช้ดี ฮิต และช่วยเรื่องผิวด้วย

ช้อปได้ที่ Banh

Khas

แบรนด์นี้เป็นยานแม่สบู่สมุนไพรที่มีสมุนไพรแน่นมากอยู่ในก้อนสบู่ ที่ใช้แล้วดีงามทั้งกลิ่นและคุณภาพ ก็คือสบู่ขมิ้นชันของแบรนด์ ต่างชาติรักหลงกันเลย แต่ละกลิ่นสบู่จะทำแบชไม่เยอะ เพราะต้องการให้สบู่สดที่สุด เป็นสบู่วีแกนที่มีกลิ่นเอสเซนเชียลออยล์ธรรมชาติ มีกลายกลิ่นมาก แล้วแต่จะชอบนะ ลาเวนเดอร์ กุหลาบ มะพร้าว สีสวย เหมาะกับให้คนเหมือนกัน และใช้แล้วชุ่มชื้นผิว ดีกับคนผิวแพ้ง่ายด้วย

ช้อปได้ที่ Khas

Mamagreen

สบู่ออร์แกนิคแบรนด์นี้มาแนวพืช สมุนไพร มีบางตัวไม่คิดว่าจะมีออกมาเป็นสบู่เลยนะ อย่างสบู่สะเดา หรือ neem เอาไว้ช่วยลดการอักเสบ รักษาสิว ฆ่าเชื้อรา มีสบู่ขมิ้น ไพลด้วย ช่วยให้ผ้าจาง ลดการเกิดสิว แล้วยังมีสบู่มังคุด สบู่ว่านหางจระเข้ รู้เลยว่าแบรนด์ใส่ใจค้นหาวัตถุดิบเพื่อให้ใช้แล้วรักษาปัญหาผิว เลยจะหอมธรรมชาติ เฟรนด์ลี่ดีเวลาใช้

ช้อปได้ที่ Mamagreen

Lamuse & Co Organic Soap

แบรนด์สบู่สวยๆ เลย ที่เน้นว่าใช้แล้วจะต้องดีต่อผิว ตัวที่อยากให้ลองคือ Silk Cocoon Soap สบู่โปรตีนรังไหม ทำมาจากน้ำมันธรรมชาติที่มีรังไหม 2 สายพันธุ์ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งๆ ให้กลับมาชุ่มชื้น แล้วก็มีสบู่ Organic Olive Oil ทีนุ่ม หอม มีความเป็นมะกอกที่สดชื่นมากๆ ทำมาจากน้ำมันมะกอกธรรมชาติ เนื้อสบู่เลยนุ่ม เวลาใช้ผิวก็เนียนนุ่มตามไปด้วย

ช้อปได้ที่ Lamuse & Co

Patom

อีกแบรนด์ออร์แกนิคท็อปๆ ที่เป็นเกษตรอินทรีย์ด้วย คือเตรียมกันตั้งแต่เกษตรกรให้ปลูกพืชที่ไม่ใส่สารเคมีใดๆ เป็นที่รู้กันว่าเกษตรอินทรีย์ดูแลยากมาก แต่ Patom ก็ทำสำเร็จ ผลิตออกมาเป็นโปรดัคท์ดีๆ ให้เราใช้กัน อย่างสบู่ออร์แกนิคของ Patom จะเต็มไปด้วยกรดอะมิโน น้ำมันมะพร้าว สารสกัดสมุนไพร ก้อนสีสวย ใช้แล้วช่วยผ่อนคลายความเหนื่อย หอมสวยๆ มีกลิ่น Jasmine Rice, Mon Rose, Peppermint

ช้อปได้ที่ Patom

O-SPA

สบู่ออร์แกนิคเริ่มมาจากแพชชั่นของเจ้าของแบรนด์ ที่อยากทำสบู่ดีๆ ของไทยไปขายต่างแดน ได้รับรอง Ecocert จากฝรั่งเศส เป็นสบู่ผสมกลีเซอรี่ทำมาจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ มีทั้งน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว สารสกัดจากแตงกวา ทับทิม ใช้แล้วจะผ่อนคลาย สดชื่น ดีกับผิว ตัวที่น่าลองมากๆ อีกตัวก็คือ O-SPA Scrub me rice scrub เป็นสูตรผสมเม็ดข้าว น้ำมันรำข้าว ใช้แล้วฟื้นฟื้นผิว และผิวจะนุ่มมากๆ ด้วย

ช้อปได้ที่ O-SPA

อ่านเรื่องผลิตภัณฑ์บิวตี้ดีๆ น่าช้อปได้อีกที่ CLEO THAILAND

More