Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Beauty, Skin Care

11 แบรนด์สบู่หอมออร์แกนิก แฮนด์เมดและใช้ดีมากช่วงนี้รักการใช้สบู่กับทั้งหน้าและตัว ก็เลยทำการซื้อๆๆๆ แล้วมาลองเยอะมาก สรุปกันมาให้เลยนะว่า นี่คือแบรนด์สบู่ที่หอม และสร้างประสบการณ์ให้เราตอนใช้ และตอนนี้มีแบรนด์สบู่หอมออร์แกนิกของไทยออกมาให้เลือกมากมาย ดีงามสุดๆ แบบว่าอยากให้ลองช้อปกันเดี๋ยวนี้เลย

Pasutara

ที่นี่คือสวรรค์ของคนรักสบู่อย่างแท้จริง พสุธาราเป็นไร่เลมอน อยู่ที่สวนผึ้ง ราชบุรี ปลูกทุกอย่างเอง และเอาสิ่งที่ปลูกมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ ทุกสิ่งที่นี่เลยออร์แกนิค มีความนุ่งลมห่มฟ้าสวยๆ เหมือนฝรั่งเศสตอนใต้ มีความมีชีวิตชีวาของพลังงานจากพืช จากลำธาร จากต้นไม้ ที่นี่มีสบู่ทำเองเป็นห้องๆ เดินเลือกดูได้เพลินที่สุด ความจริงรักทุกสบู่ของพสุธาราเลยนะ ใช้ดี เนื้อนุ่ม ใช้เบรกจากสกินแคร์ล้างหน้าอื่นๆ ผิวจะกลับมาดี และถ้าใครล้างหน้าแพ้อะไรมา ลองสบู่จากที่นี่ จะเหมือนตัดเราให้เข้าไปอยู่กับธรรมชาติ แนะนำทุกสบู่แต่อย่าพลาดสบู่เลมอน กับสบู่ไทม์นะ จะช่วยแก้ปัญหาผิว มีวิตามินซี มีเชีย บัตเตอร์ แก้แพ้ แก้คัน ลดการอักเสบได้

ช้อปได้ที่ Pasutara

Lunanature.soap

สบู่ที่เหมือนขนมมากๆ อย่าเผลอกินไปล่ะ มีความครีเอทีและน่ารักสุดๆ อย่างสบู่ Mocha Soap ที่เป็นสบู่ธรรมชาติมาด้วยสูตรโกโก้ และกาแฟรวมกัน อันนี้คือควรช้อปเดี๋ยวนี้เลยนะ ตัวนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระจากโกโก้ ช่วยชะลอการเสื่อมของผิว ปกป้องผิวด้วย และมีสครับกากกาแฟละเอียดซ่อนอยู่ กลิ่นก็แน่นอนว่าจะต้องมาเต็มทั้งช็อกโกแลต และโกโก้ และยังมีสบู่ Sand and Sea สบู่สูตรเย็นที่มีเมนทอลและสมุนไพรต่างๆ กลิ่นหอมพรีเมี่ยมมาก อ้อๆๆ ก้อนนี้มีทานาคา และช่วยป้องกันสิวที่หลังด้วยนะ ยังมีสบู่น้ำผึ้ง สบู่บราวนี้ของร้านที่เริ่ดๆๆๆ สุดๆ เลย

ช้อปได้ที่ Luna’s Nature

Poco a poco by Uruda

สบู่ที่หอมๆๆๆ และนุ่มที่สุดในโลก คราฟท์เองจากมือของนักเขียน อุรุดา โควินท์ ถ้าใครได้อ่านงานเขียนของเธอ จะต้องรักสบู่เธอ เป็นสบู่ที่โรแมนติกทุกก้อน ด้วยสีสัน ลาย กลิ่น ชื่อสบู่ และการห่อสบู่แบบอุรุดา ชื่อสบู่อย่าง So Long ที่เป็นกลิ่น fresh cut rose สบู่ชื่อ ฟ้ารักภูมาก กับกลิ่น lovely in love หรือสบู่ Destiny กับกลิ่น basil sage mint ดีงามทุกก้อน และถ้าทำออกมาต้องรีบช้อปนะ เจ้าของสบู่จะเปลี่ยนกลิ่น เปลี่ยนลายไปเรื่อยๆ ราคาก้อนละ 120 บาท เวลาใช้จะมีอารมณ์เฟมินีนๆ อยากลูบไล้สบู่ แล้วต้องเอาไปดมกลิ่นใกล้ๆ จมูกด้วย ลองดูนะ

ช้อปได้ที่ Poco a Poco

Ali

สบู่ของ Ali สวยงามที่สุด ธรรมชาติที่สุด หอมพืชพรรณ และดีกับผิวจริงๆ ใครที่เป็นสิวที่หลังมาแนะนำ Nephele Organic Savon ของ Ali เลยนะ เป็นสบู่ก้อนแท้สกัดเย็นที่มีกรดไขมันจากน้ำมันเมล็ดองุ่น และเมล็ดดอกทานตะวัน ช่วยสร้างเกราะผิวหนังให้แข็งแรง อ่อนโยน ไม่มีสารทำให้เกิดฟองสังเคราะห์ แต่เป็นฟองที่ได้จากกระบวนการธรรมชาติจริงๆ กับอีกตัวคือ Fountain of Youth Organic Savon สบู่ผสมผักเบี้ยใหญ่ ที่เป็นสมุนไพรในสูตรยาจีนมายาวนาน ตัวนี้ลดริ้วรอยขนาดเล็ก และช่วยต้านการอักเสบบนผิวด้วย

ช้อปได้ที่ Ali Everyday Products

Kaff & Co.

รักสบู่จริงอย่าพลาดสบู่ Safflower & Cica Soap Bar ของแบรนด์นี้นะ เป็นแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผมที่ใช้มะกรูดธรรมชาติเป็นสารสกัดหลัก และแตกไลน์มาทำสบู่ ก็เลยเป็นสบู่ที่มีทั้งดอกคำฝอยและใบบัวบก ที่ไม่มีสารอะไรทำร้ายผิวเลย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคือง ยับยั้งแบคทีเรีย สร้างคอลลาเจนให้ผิวด้วย ลองใช้แล้วจะรัก หอมสดชื่นมากๆ ใช้แล้วรู้สึกอ่อนโยนกับเรา เบาในอารมณ์และดีจริง

ช้อปได้ที่ Kaff & Co.

Banh

สบู่ก้อนที่เจ้าของแบรนด์เริ่มทำจากแรงบันดาลใจ และแพชชั่นว่าอยากมีแบรนด์ของตัวเอง และอยากทำอะไรที่ทำด้วยมือตัวเองได้ บานมาจาก “ดอกไม้บาน” เจ้าของแบรนด์ชอบงานคราฟท์ ทำด้วยใจรัก ตอนทำก็ไม่คิดมาก ทำไปเรื่อยๆ ตอนแรกอยากทำสบู่ให้ลูกใช้ที่ไม่ใส่สารอันตรายอย่างพาราเบน เอสแอลเอส จนกลายเป็นสบู่ดังในกลุ่มคนต่างชาติ สบู่บอง banh ที่ต้องลองเลยก็คือ สบู่น้ำนมจมูกข้าง สบู่เปลือกมังคุด เป็นสองสบู่ที่ใช้ดี ฮิต และช่วยเรื่องผิวด้วย

ช้อปได้ที่ Banh

Khas

แบรนด์นี้เป็นยานแม่สบู่สมุนไพรที่มีสมุนไพรแน่นมากอยู่ในก้อนสบู่ ที่ใช้แล้วดีงามทั้งกลิ่นและคุณภาพ ก็คือสบู่ขมิ้นชันของแบรนด์ ต่างชาติรักหลงกันเลย แต่ละกลิ่นสบู่จะทำแบชไม่เยอะ เพราะต้องการให้สบู่สดที่สุด เป็นสบู่วีแกนที่มีกลิ่นเอสเซนเชียลออยล์ธรรมชาติ มีกลายกลิ่นมาก แล้วแต่จะชอบนะ ลาเวนเดอร์ กุหลาบ มะพร้าว สีสวย เหมาะกับให้คนเหมือนกัน และใช้แล้วชุ่มชื้นผิว ดีกับคนผิวแพ้ง่ายด้วย

ช้อปได้ที่ Khas

Mamagreen

สบู่ออร์แกนิคแบรนด์นี้มาแนวพืช สมุนไพร มีบางตัวไม่คิดว่าจะมีออกมาเป็นสบู่เลยนะ อย่างสบู่สะเดา หรือ neem เอาไว้ช่วยลดการอักเสบ รักษาสิว ฆ่าเชื้อรา มีสบู่ขมิ้น ไพลด้วย ช่วยให้ผ้าจาง ลดการเกิดสิว แล้วยังมีสบู่มังคุด สบู่ว่านหางจระเข้ รู้เลยว่าแบรนด์ใส่ใจค้นหาวัตถุดิบเพื่อให้ใช้แล้วรักษาปัญหาผิว เลยจะหอมธรรมชาติ เฟรนด์ลี่ดีเวลาใช้

ช้อปได้ที่ Mamagreen

Lamuse & Co Organic Soap

แบรนด์สบู่สวยๆ เลย ที่เน้นว่าใช้แล้วจะต้องดีต่อผิว ตัวที่อยากให้ลองคือ Silk Cocoon Soap สบู่โปรตีนรังไหม ทำมาจากน้ำมันธรรมชาติที่มีรังไหม 2 สายพันธุ์ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งๆ ให้กลับมาชุ่มชื้น แล้วก็มีสบู่ Organic Olive Oil ทีนุ่ม หอม มีความเป็นมะกอกที่สดชื่นมากๆ ทำมาจากน้ำมันมะกอกธรรมชาติ เนื้อสบู่เลยนุ่ม เวลาใช้ผิวก็เนียนนุ่มตามไปด้วย

ช้อปได้ที่ Lamuse & Co

Patom

อีกแบรนด์ออร์แกนิคท็อปๆ ที่เป็นเกษตรอินทรีย์ด้วย คือเตรียมกันตั้งแต่เกษตรกรให้ปลูกพืชที่ไม่ใส่สารเคมีใดๆ เป็นที่รู้กันว่าเกษตรอินทรีย์ดูแลยากมาก แต่ Patom ก็ทำสำเร็จ ผลิตออกมาเป็นโปรดัคท์ดีๆ ให้เราใช้กัน อย่างสบู่ออร์แกนิคของ Patom จะเต็มไปด้วยกรดอะมิโน น้ำมันมะพร้าว สารสกัดสมุนไพร ก้อนสีสวย ใช้แล้วช่วยผ่อนคลายความเหนื่อย หอมสวยๆ มีกลิ่น Jasmine Rice, Mon Rose, Peppermint

ช้อปได้ที่ Patom

O-SPA

สบู่ออร์แกนิคเริ่มมาจากแพชชั่นของเจ้าของแบรนด์ ที่อยากทำสบู่ดีๆ ของไทยไปขายต่างแดน ได้รับรอง Ecocert จากฝรั่งเศส เป็นสบู่ผสมกลีเซอรี่ทำมาจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ มีทั้งน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว สารสกัดจากแตงกวา ทับทิม ใช้แล้วจะผ่อนคลาย สดชื่น ดีกับผิว ตัวที่น่าลองมากๆ อีกตัวก็คือ O-SPA Scrub me rice scrub เป็นสูตรผสมเม็ดข้าว น้ำมันรำข้าว ใช้แล้วฟื้นฟื้นผิว และผิวจะนุ่มมากๆ ด้วย

ช้อปได้ที่ O-SPA

อ่านเรื่องผลิตภัณฑ์บิวตี้ดีๆ น่าช้อปได้อีกที่ CLEO THAILAND

More