Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Beauty, Skin Care

10 สกินแคร์ผิวชุ่มชื้น ใน Sephora จัดให้ผิวเราด่วน!ขอให้ผิวได้หนีร้อนมาพึ่งความชุ่มชื้นปังๆ กับสกินแคร์ไอเท็มสวยเริ่ดนี้เถอะได้โปรด!! คลีโอขออัพเดทสกินแคร์ผิวชุ่มชื้น ต่อสู้กับอากาศแห้งๆ ของหน้าร้อนได้ทันที!! ทั้งหมดนี้ช้อปได้ที่ Sephora แนะนำสาขาแฟล็กชิพที่สยามเซ็นเตอร์เลยนะ

1. Dr.Jart+ Vital Hydra Solution Biome Water Cream, 390 บาท

ไอเท็มนี้เน้นเติมน้ำให้ผิวแรงๆ เลย พอเอามาเกลี่ยเนื้อครีมจะแตกตัวเป็นน้ำ แล้วชุ่มชื้นลงไปในผิวทันที เป็นตัวที่ดังในหมู่คนชอบสกินแคร์เลยนะ มีสูตรที่ช่วยฮีลผิวแบบเพิ่มประสิทธิภาพ  และไบโอมคือการที่มีแบคทีเรียที่ดีสำหรับผิวอยู่ในครีมตัวนี้ เป็นสูตรของบิวตี้ไอเท็มที่กำลังฮิตๆ อยู่ เหมือนกลยุทธิ์เกลือจิ้มเกลือทำนองนั้น  เพื่อให้ผิวได้แข็งแรงขึ้น สู้กับความร้อนหน้าร้อนได้

ช้อปได้ที่ SEPHORA

2. Biotherm Aqua Pure Super Concentrate, 1,300 บาท

เป็นสกินแคร์ที่คิดค้นมาสำหรับคนผิวมัน คนที่รูขุมขนกว้าง เนื้อเหมือนเยลลี่เจลข้นๆ ที่เท็กซ์เจอร์หรูหราดีงามที่สุด แล้วกลิ่นนี่อย่างคลีน อย่างทะเล หอมมาก  ตัวนี้เหมาะกับคนผิวเป็นสิวง่าย คนผิวมันง่าย ทาก่อนทากันแดด จะซึมเร็ว ให้เรามั่นใจไว้เมคอัพที่ทาไม่โดนความมันของหน้าทำให้เยิ้มด้วย มีสารสกัดแพลงก์ตอนจากน้ำแร่ร้อนสูตรเฉพาะไบโอเธิร์ม

ช้อปได้ที่ SEPHORA

3. GlamGlow  Superwatergel Triple-Acid-Oil-Free Moisturizer, 1960 บาท

มอยส์เจอร์ไรเซอร์อีกตัวที่เหมาะกับคนผิวเป็นสิวง่าย ตัวนี้ไม่มีน้ำมัน และเป็นสูตร Triple Acid Oil Free ให้ความชุ่มชื้นนาน 24 ชั่วโมง เนื้อเบา คุมความมันๆ เงาๆ ของหน้า คนที่เคยใช้ส่วนใหญ่จะชอบเลยนะ และเป็นวีแกนบิวตี้ ไม่มีสารสกัดที่เป็นอันตรายต่อผิวด้วย

ช้อปได้ที่ SEPHORA

4. Olehenriksen Strength Trainer Peptide Boost Moisturizer, 1,800 บาท

มอยส์เจอร์ในกระปุกสีม่วงสวยๆ ตัวนี้เหมาะกับใช้เพิ่มความชุ่มชื้นเร็วๆ เลย นอกจากผิวจะชุ่มชื้นแล้ว ตัวนี้ยังทำให้ผิวกระชับขึ้นด้วย และมีเปปไทด์ กรดอะมิโน เซราไมด์ คอลลาเจน และกรดไฮยาลูรอนิก เอาเป็นว่าใช้แล้วผิวอย่างฟู ใช้ตัวเดียว หรือใช้หลังทาเซรั่มก็ได้

ช้อปได้ที่ SEPHORA

5. Fresh Rose Deep Hydration Oil-Infused Serum, 2,470 บาท

เซรั่มเนื้อออยล์ของเฟรชที่ให้ความชุ่มชื้นแบบลงลึก ใช้แล้วผิวจะฟื้นขึ้นมาจากทุกสิ่ง ผิวนุ่มพีคๆ เลย เนื้อเซรั่มก็นุ่ม หอม มีน้ำกุหลาบดามาสก์ผสมอยู่ ที่ช่วยผ่อนคลายผิวและเพิ่มความชุ่มชื่น และยังมีสควาเลน คาเมลีนา โรสฮิพ ทั้งหมดจะทำให้ผิวชุ่มชื่น 24 ชั่วโมงเต็มๆ ที่ไม่รู้สึกเหนอะหรือมัน ควรลองมากตัวนี้ ใช้แล้วรู้สึกทำไมเราสวยๆ ยังไงไม่รู้

สกินแคร์ผิวชุ่มชื้น Fresh

ช้อปได้ที่ SEPHORA

6. Origins Ginzing Oil-Free Energy-Boosting Gel Moisturizer, 1,450 บาท

เป็นตัวที่ดังมากๆ บิวตี้บล้อกเกอร์ไลค์กันสุดๆ มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบา ที่ออยล์ฟรี และเติมความชุ่มชื้น ใช้แล้วจะรู้สึกสดชื่นมากเพราะมีสารสกัดจากโสม Panax Ginseng อยู่ ผิวจะเฮลธ์ตี้เลย และยังมีคาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟด้วย ผิวเลยอย่างมีชีวิตชีวา หอม ใช้แล้วรักผิวตัวเอง

สกินแคร์ผิวชุ่มชื้น Origins

ช้อปได้ที่ SEPHORA

7. Frank Body Hydrating Hyaluronic Acid Serum, 890

บิวตี้สายวีแกนที่เนื้อเบา ทาแล้วซึมเข้าผิวเลย ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน เป็นเซรั่มที่เน้นให้ผิวชุ่มชื้นตรงๆ เหมาะกับพกไปทะเล เวลาโดนแดดแล้วผิวแห้งๆ ตัวนี้จะมีไฮยาลูโรนิค แอซิดที่ผลักความชุ่มชื้นเข้าผิวแบบที่เราต้องไลค์

สกินแคร์ผิวชุ่มชื้น Frank body

ช้อปได้ที่ SEPHORA

8. Dr Dennis Gross Hydration Booster, 2,900 บาท

เป็นบูสเตอร์เข้มข้นที่ใช้เร็วๆ ตอนที่เราต้องการอะไรบูสท์ให้ผิวชุ่มชื้น มีไฮยาลูโรนิค แอซิด มีสารสกัดจากแตงโม มี centella asiatica ทั้งหมดคือให้ผิวชุ่มชื้นและลดริ้วรอยด้วย ไม่มีพาราเบน ซัลเฟตและพาทาเลต ใครเป็นสายชอบลองบูสเตอร์ต้องตัวนี้เลยนะ

สกินแคร์ผิวชุ่มชื้น Dr Dennis Gross

ช้อปได้ที่ SEPHORA

10. Kora Organics Hydrating Moisturizer, 1,950 บาท

แบรนด์ของนางแบบดัง Miranda Kerr เธอทั้งสวย ทั้งเปล่งประกายขนาดนี้ เธอใช้อะไรเราก็ควรตามเลยนะ กับตัวนี้มีส่วนผสมโรสฮิพออร์แกนิค มีน้ำมันสกัดจากถั่วแมคคาเดเมีย ลูกนอ และไลโคไรซ์ ช่วยเติมผิวให้ชุ่มชื้น ให้ผิวสมดุลดี ลดริ้วรอยร่องลึก คือถ้าผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งแล้ว ริ้วรอยจะดูเลือนและดีขึ้นเลย เหมาะกับคนทุกผิว

สกินแคร์ผิวชุ่มชื้น

ช้อปได้ที่ SEPHORA

อ่านเรื่องบิวตี้สวยๆ ได้อีกที่ CLEO THAILAND

More