30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Skin Care

8 มิสท์ฉีดหน้า ร้อนนี้ ให้ผิวสดชื่นและผ่อนคลายไอร้อนออกไปโหยหา มิสท์ฉีดหน้า สุดก็ตอนหน้าร้อนนี่ล่ะ แดดผะผ่าวกับผิวมากขนาดนี้ ต้องมิสท์เย็นๆ ฉีดแล้วอย่างกับขึ้นสวรรค์ คลีโอลอง 8 ตัวนี้มาแล้วรักหลงๆ เลยอยากให้ลองกันกับ 8 มิสท์ฉีดหน้า สำหรับร้อนนี้!

มิสท์ฉีดหน้า
ช้อปได้ที่ Lazada

1. Neal’s Yard Remedies Rejuvenating Frankincense Facial Mist, 950 บาท

เจ้าแห่งพืชพรรณที่ช่วยปลอบประโลมผิวอย่าง Neal’s Yard Remedies เฟเชียล มิสท์ตัวนี้มีความดีงามน่าใช้ที่สุด ฉีดแล้วผิวจะชุ่มชื้น ผ่อนคลาย มีแฟรงกินเซนส์ออร์แกนิค และเนโรลี เอสเซนเชียล ออยล์ สวยๆ หอมเบาๆ ให้ผิวสดชื่น ฉีดแล้วอัพใจ อัพผิวขึ้นมาทันที

มิสท์ฉีดหน้า
ช้อปได้ที่ Sephora

2. Caudalie Grape Water, 850 บาท

อณูของมิสท์นี้มาทีอาบผิวไปหมด ละอองนุ่มนะ แล้วฉีดปั๊บเย็นผิวทันที ตัวนี้คือเป็นน้ำองุ่นออร์แกนิค 100% ที่พอฉีดไปจะคูลดาวน์ความร้อนบนผิวเรา เหมาะกับตั้งวางไว้ข้างตัวหน้าร้อน แล้วฉีดเรื่อยๆ ได้ทั้งวัน ผิวเราจะไม่ขาดน้ำ แล้วตัวนี้อ่อนโยน ปลอดภัยกับผิวสุดๆ พกเถอะ!

มิสท์ฉีดหน้า
ช้อปได้ที่ All About You

3. Thayers Awakening Facial Mist, 712 บาท

หอมมากกกกก มีความมะพร้าวและกุหลาบผสมกัน มิสท์ที่ฉีดปั๊บต้องยิ้มปุ๊บ ด้วยความน่ารักสวยๆ ของกลิ่นหอม แล้วมีสารสกัดจากคาเฟอีน วิตามินซี โสม ไฮยาลูโรนิคแอซิดเข้าไปอีก ผิวสด และชุ่มชื้นดีงาม ขวดเล็กกำลังดีพกใส่กระเป๋าฉีดระหว่างวันได้ตลอด

มิสท์ฉีดหน้า
ช้อปได้ที่ Central Online

4. Skin Regimen Recharging Mist, 1,900 บาท

เป็นมิสท์ที่มีความหอมของกุหลาบและลาเวนเดอร์ ก็เลยหอมพืชพรรณมาก ตัวนี้คือฉีดแล้วช่วยปกป้องผิวจากบลูไลท์ที่มาจากจอต่างๆ ด้วย ผิวจะชุ่มชื้น สดชื่น เหมือนช่วยผ่อนคลายผิวจากสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่มีสารเคมีอันตรายใดๆ ผสม เป็นตัวที่ยอดนิยมตัวหนึ่งของแบรนด์เลย

มิสท์ฉีดหน้า
ช้อปได้ที่ All About You

5. Mad Hippie Hydrating Nutrient Mist, 1,080 บาท

เป็นมิสท์ที่เท็กซ์เจอร์แน่นที่สุด เพื่อมอบสารสกัดดีๆ มาให้ผิว สารสกัดจะมีพลังมากมีทั้งสารแอนตี้ออกซิแดนท์มากมาย วิตามินซี ใบบัวบก สาร resveratrol ที่พบในผลเบอร์รี่ต่างๆ ชาเขียว สารสกัดจากทับทิม และอื่นๆ อีก ตัวนี้พอฉีดหน้าเลยช่วยทั้งผิวชุ่มชื้น ลดอาการแดงๆ ของผิว อาการระคายเคืองทั้งหลาย ควรมีไว้เลย

มิสท์ฉีดหน้า
ช้อปได้ที่ Sephora

6. Mario Badescu Facial Spray With Aloe, Herbs, and Rose Water, 330 บาท

สารสกัดในนี้เทพมาก ดีงามกับผิว หอม ให้ผิวชุ่มชื้นสุดๆ ทั้งว่านหางจระเข้ สมุนไพรต่างๆ ดอกกุหลาบ การ์ดีเนีย เป็นไอเท็มที่เมคอัพอาร์ติสต์ดังๆ ของโลกหลายคนชอบกันมาก ราคาดีงามด้วย

มิสท์ฉีดหน้า
ช้อปได้ที่ Central Online

7. Fresh Vitamin Nectar Antioxidant Glow Water, 1020 บาท

แบรนด์ชื่อ Fresh ก็ไม่ต้องห่วงว่ามิสท์ฉีดหน้าจะสดชื่นแค่ไหน ตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินซีและอี หอมสุดๆ สดชื่นกับผิวยิ่งกว่าอะไรทั้งนั้น มีสารสกัดจากไซตรัส แมกสีเซียม ซิงค์ เพื่อเอาอาหารดีๆ เข้าผิว ฉีดแล้วผิวโกลว์ ไบรท์ขึ้นด้วย

มิสท์ฉีดหน้า
ช้อปได้ที่ Lazada

8. Eau Thermale Avene Thermal Spring Water, 389 บาท

มิสท์ที่มาจากน้ำแร่บริสุทธิ์ในเมืองอาเวนของฝรั่งเศส ที่ช่วยรักษาคนที่เป็นทั้งโรคผิวหนัง และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวไม่ขาดน้ำ เป็นน้ำแร่ที่ปลอดภัย อ่อนโยน มีอยู่ในธรรมชาติ ดังมานานและดังตลอดไป เอาเป็นว่าทุกคนควรพกขวดนี้ ยิ่งเวลาไปทะเลแดดจ้าๆ ฉีดบ่อยๆ เลย

อ่านเรื่องราวบิวตี้ไอเท็มน่าสนใจๆ ได้อีกที่ CLEO THAILAND

More