30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Make Up

Koh Gen Do แบรนด์บิวตี้ญี่ปุ่นขวัญใจฮอลลีวูด และ 5 ไอเท็มน่าลองวันนี้ขอพาส่องแบรนด์ Koh Gen Do กันหน่อย อ่านว่า โกเก็นโดะ แบรนด์นี้เป็นแบรนด์บิวตี้ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีสตอรี่มายาวนานมาก ด้วยความปังของผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป้นสกินแคร์หรือเมคอัพ ทำให้โกเก็นโดะด้ไวรัลไกลถึงระดับโลก เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ดาราฮอลลีวูดรวมถึงเซเลบระดับโลกเลือกใช้ออกงานใหญ่ ๆ มากแล้วนับไม่ถ้วน รวมถึงที่ไทยด้วยเช่นกัน

Koh Gen Do และต้นกำเนิดที่ยาวนาน

ต้นกำเนิดของแบรนด์ก็เริ่มมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแบรนด์เขาจะเน้นการคัดเลือกส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างพิถีพิถัน ผสมผสานกับเทคโนโลยีสกินแคร์ของญี่ปุ่นที่ช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ได้ทำหน้าที่บำรุงและปกป้องผิวของเราให้คงความธรรมชาติและสวยจากภายในสู่ภายนอก 

ซึ่งเขาก็มีสตอรี่ที่ยาวนานกว่านั้นนะ ถ้าย้อนไปเมื่อปี 1986 มีนักแสดงสาวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ชื่อว่า Ai Saotome เธอกังวลเกี่ยวกับปัญหาผิวของเธอที่ไม่ได้พักเลย ไม่ว่าจะแต่งหน้าหนักทุกวัน จนทำให้ผิวหน้าเริ่มโทรมเรื่อย ๆ จนขาดความสดใสเปล่งประกายแบบที่เธออยากได้ ด้วยความที่เธออยากแก้ปัญหาผิวหน้าตรงนี้เธอมีอยู่ รวมไปถึงแรงบันดาลใจที่เธอมีจากวิธีการดูแลผิวของชาวญี่ปุ่นที่มีมายาวนาน เธอเลยเริ่มต้นศึกษาและทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ถูกออกแบบและคิดค้นออกมาเพื่อให้ผู้หญิงได้มีสุขภาพผิวที่ดี สวยงามเปล่งประกาย จนกลายมาเป็นแบรนด์ Koh Gen Do เธอมีผิวที่ดูสดใสทั้งในจอและนอกจอ หลังจากนั้นเธอก็เริ่มขยายไปสู่ไอเท็มเมคอัพ และหนึ่งในนั้นที่จะพูดถึงไม่ได้เมื่อพูดถึงโกเก็นโดะนั่นก็คือรองพื้นหลอดแดงในตำนานนั่นเอง สามสิบปีต่อมา  โกเก็นโดะก็ยังเป็นขวัญใจในหมู่ช่างแต่งหน้ามากมาย ถ้าเข้าไปห้องแต่งหน้าถ่ายรายการถ่ายหนังนะ แน่นอนว่าต้องมีแบรนด์นี้ตั้งอยู่แน่นอน 

ความมีชีวิตชีวาคือหัวใจสำคัญของ  Koh Gen Do

แบรนด์จะเน้นไปที่ความธรรมชาติและความเปล่งประกายจากภายในสู่ภายนอก เขาเคลมไว้เลยว่า ไม่ว่าจะหยิบผลิตภัณฑ์ตัวไหนของแบรนด์ขึ้นมาใช้ทาลงบนหน้า แน่นอนว่าคุณจะได้รับการบำรุงและฟื้นฟูจนผิวเปล่งปลั่งอย่างแน่นอน ด้วยเทคโนโลยีพิเศษของแบรนด์ และสรรพคุณจากพืชพรรณนานาชนิดที่ทางแบรนด์ตั้งใจคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ผิวหน้าของเราได้รับการบำรุงจนมีชีวิตชีวาแม้ไม่ได้แต่งหน้าเลยก็ตาม 

 ถ้าพูดถึงตัวผลิตภัณฑ์ของเขาแล้ว นอกเหนือจากรองพื้นหลอดแดงที่เป็นตำนานแล้ว ในแบรนด์ก็ยังมีอีกหลายไอเท็มเลยนะ โดยเฉพาะเมคอัพที่เราอยากให้ทุกคนได้ลองใช้กัน เลยจะมาแนะนำ 5 ไอเท็มน่าลองจากแบรนด์นี้กันหน่อยว่าตัวไหนที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลย

MAIFANSHI MOISTURE FOUNDATION

Koh Gen Do Moisture Foundation 20g-Japan Online Shopping - Hommi

รองพื้นหลอดแดงในตำนาน บอกเลยว่ารุ่นนี้เป็นเมคอัพให้ดาราระดับโลกมาแล้วนับไม่ถ้วน ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น ใครที่ชอบงานผิวต้องเลิฟแน่นอน เนื้อรองพื้นเขาจะมีเม็ดสีจากแร่ธรรมชาติจากพืชถึง 80% ให้ผิวฉ่ำดูมีสุขภาพดี ทาแล้วไม่หนักหน้า แต่ปกปิดเริ่ด ทาแล้วไม่เป็นคราบ ยังไม่พอนะ เขายังสู้น้ำสู้เหงื่อ ติดทนยาวนาน เรียบเนียนตลอดวัน

Shop Here

MAIFANSHI MAKEUP COLOR BASE

KOH GEN DO Maifanshi Makeup Color Base SPF25 PA++ โกเก็นโดะ ไมฟานซิ เมคอัพ  คัลเลอร์ เบส | Shopee Thailand

เป็นเบสอีกตัวที่อยากให้ลอง เพราะเขาทำมาให้เลือกถึง 4 สี เพื่อแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด ถ้าใครพอรู้จักเบสก็จะรู้ว่าสิ่งนี้ช่วยทำหน้าที่เพิ่มความสว่างกระจ่างใสเตรียมพร้อมก่อนลงเมคอัพ และช่วยอำพรางจุดที่ต้องการปกปิดต่าง ๆ ทั้งรอยดำใต้ตา รอยสิว หรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ซึ่งโกเก็นโดะก็ทำเบสออกมาทั้งหมด 4 สีด้วยกัน แต่ละสีก็จะช่วยทำหน้าที่ที่แตกต่างกะนออกไป แต่ไม่ว่าจะเลือกสีไหน เบสของเขาก็เต็มไปด้วยการบำรุง จากส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น รากหม่อนขาวและสารสกัดจากดอกกุหลาบ ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและความชื้น เม็ดสีกระจายแสงและแป้งแบบซอฟต์โฟกัสช่วยปรับสภาพผิวที่ไม่เรียบสม่ำเสมอ ให้ผิวดูสดชื่นและเปล่งปลั่ง เนื้อสัมผัสเบาสบายผิว ไม่เป็นคราบแน่นอน
GREEN: ลดรอยแดง สำหรับโทนผิวที่ขาวสว่าง
YELLOW: ปรับผิวให้สว่างขึ้น อำพรางสำหรับโทนสีผิวปานกลางถึงปานกลาง
PEARL WHITE: เพิ่มความเปล่งประกาย สำหรับโทนสีผิวที่สว่างปานกลางถึงปานกลาง
LAVENDER-PINK: เติมชีวิตชีวาให้กับผิวที่หมองคล้ำ สำหรับโทนสีผิวปานกลาง

Shop Here

MAIFANSHI MINERAL CHEEK PALETTE

KOH GEN DO Maifanshi Cheek Palette บลัชออน โกเก็นโดะ ไมฟานซิ ชีค พาเลท |  Shopee Thailand

เป็นบลัชออนที่ธรรมชาติที่สุด เหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ เรื่องจริงนะ เพราะสีละมุนมาก ในตลับเขาจะมีให้สองสี เป็นโทนชมพูกับโทนส้มพีช ถึงแม้จะเป็นบลัชออนแต่ก็มีบำรุงในตัวเหมือนกันนะ ทำให้เวลาทาลงบนแก้มแล้วเนียนเรียบไปกับผิว เล่นแสงได้ดีเลย ดูมีมิติมาก

Shop Here

MAIFANSHI MINERAL LIQUID EYELINER

KOH GEN DO Maifanshi Liquid Eyeliner 0.5ml - Pandorabox

อายไลเนอร์ที่ให้อารมณ์เหมือนกำลังเขียนตัวคันจิด้วยพู่กันญี่ปุ่นอะไรแบบนั้น หัวอายไลน์เนอร์คือที่สุดของความคมและลื่น ปลายแปรงให้ความยืดหยุ่น ซึ่งออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะชาวญี่ปุ่น สามารถเขียนได้หลายแบบ และที่สำคัญไม่เป็นคราบหรือจางระหว่างวันแน่นอน ทนน้ำทนเหงื่อ แต่ก็สามารถล้างออกง่ายได้ด้วยน้ำอุ่น ทำให้เวลาล้างเครื่องสำอางแล้วไม่ระคายเคือง เป็นอีกไอเท็มที่อยากให้ลองเลย

Shop Here

MAIFANSHI LIPSTICK

KOH GEN DO Maifanshi Lipstick โกเก็นโดะ ไมฟานซิ ลิปสติก | Shopee Thailand

เป็นลิปสติกที่ทำให้ปากอิ่มที่สุด! เป็นสีลิปที่มาจากแร่ธรรมชาติ ไม่สังเคราะห์สีเพิ่มเติม พร้อมบำรุงด้วยโจโจ้บาออยล์ เชียร์บัตเตอร์ และโอลีฟ สควาเลน และส่วนผสมอีกนับ 20 ชนิด ทำให้ได้สีปากที่ชัด เนื้อเนียนนุ่ม ให้ความชุ่มชื้น แต่ก็ยังให้ความบางเบาไม่หนักปาก ทาแล้วให้ปากที่อิ่มน้ำ ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ

Shop Here

Jess Hunt บล็อกเกอร์จากอังกฤษ กับแบรนด์บิวตี้ของเธอที่มาแบบน้อย ๆ แต่เอาอยู่!!

Jess Hunt

More