30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 14 – 20 มีนาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

อย่าไปคาดหวัง ทำใจให้สบาย ปล่อยวางบ้าง การทำงานเป็นไปตามสถานการณ์ มีเบื่อบ้าง อยากลาออก งานใหม่ต้องรอเวลา การเดินทาง การติดต่อมีความคลาดเคลื่อนล่าช้า ขาดบริวาร การเงินอย่าลงทุนใหญ่ ใช้เงินแก้ปัญหาตลอด ความรักคนโสดที่เพิ่งเลิกไปเยียวยาตัวเองก่อน คู่รัก ห่างเหินเพราะอยู่คนละที่ หรือทำงานหนักจนความรักพัง งอนกันบ่อย สุขภาพ จิตตกเครียดง่าย

ดวงคลีโอ

ทำอะไรก็ดูติดๆ ขัดๆ ไปหมด ชอบกดดันตัวเอง หมดใจหมดพลัง ได้เงินไม่คุ้ม อยากเปลี่ยนงาน งานใหม่ติดเรื่องเงินเดือนงดลงทุนใหญ่ มีคนมายืมเงิน มาขอเครดิต มีอุปสรรค การซื้อขายยังไม่ดี ไปทำบุญแก้เคล็ดบ้าง ความรัก อย่าไปคาดหวังยังเป็นช่วงรักๆ เลิกๆ คู่รัก คบกันนานไปความรักก็เรื่อยๆ เฉื่อยๆ หรือคนรักจะเล่าปัญหาชีวิตให้ฟังบ่อย สุขภาพ ปวดหัวบ่อยอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ปล่อยวางได้มากขึ้น ใช้ชีวิตวิถีสโลไลฟ์ การงานมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ หรือวางแผนเรียนต่อ สอบบรรจุตำแหน่ง ธุรกิจครอบครัวเริ่มดีขึ้น หรือได้ทำงานกับครอบครัว การเงินไม่อยากได้อะไร ใช้เงินประหยัดมากขึ้น มีงานมงคล ความรัก คนโสดจะโสดอุ  ขำ จนชิน คนที่คุยคบกันนาน ความสัมพันธ์พัฒนาช้า ไปไหว้พระขอพรเรื่องความรักจะปัง ขอพรจากพระแม่ลักษมีคู่รักสร้างครอบครัว ชีวิตครอบครัวราบรื่น สุขภาพแข็งแรง

ดวงคลีโอ

เป็นคนชอบทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ต้องการความเพอร์เฟ็คท์และสมบูรณ์แบบ คิดเร็วทำเร็วไม่รอใคร งานเข้ามาล้นมือ การงานได้รับความสำเร็จ มีผลงานมีเงินเข้ามาเยอะ มีรายได้ดีขึ้น การค้าขายอยู่ในช่วงขยับขยาย ความรักคนโสดดูแลตัวเองได้ดีกว่าที่จะมีคนรักเข้ามาดูแลคุณ ชอบคนคิดอะไรเหมือนกัน คุยกับคนทางไกลได้ คู่รัก อยากสนับสนุนผลักดันคนรัก เป็นผู้นำมากกว่า สุขภาพ ระบบย่อย กระเพาะ

ดวงคลีโอ

ชีวิตคือการรอคอย ทำอะไรต้องรอเวลา รอคำตอบ งานล่าช้ามีความคาดเคลื่อนไม่แน่ไม่นอน การงานขาดบริวาร ทำงานคนเดียว หรือกำลังรองานใหม่ ธุรกิจยังขาดสภาพคล่อง มีหนี้ต่อเนื่อง ได้เงินมาก็ใช้หมด ความรักคนโสด ห่างเหิน คุยแบบไม่มีตัวตนไม่มีสถานะ หรือยังไม่คิดเรื่องความรัก อยากรวยอยากมีความสำเร็จมากกว่า คู่รัก จะห่างเหิน ชีวิตรักดูนิ่งเฉย หมดรักหมดใจ ไม่มั่นใจในอนาคต สุขภาพ นอนน้อย เลือดจาง

ดวงคลีโอ

ใช้ความรู้สึกเป็นพลัง เป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเอง งานจะรุ่ง งานจะดีต้องมีใจอยากจะทำเท่านั้น ชีวิตต้องการความสุข อยากทำงานที่ตรงกับตัวเอง การทำงานต้องใช้จิตวิทยามากกว่าความรู้ อยู่เป็นก็รอด การเงินหมดเงินไปกับการสังสรรค์ การกินการค้าธุรกิจของกินยังปังอยู่ ความรักคนโสดเราไม่คบซ้อน เขาก็คบซ้อนอยู่ดี คู่รักต้องให้ความรักมากๆ ระวังมือที่สามสุขภาพ น้ำหนักขึ้นเร็ว

ดวงคลีโอ

ชีวิตตอนนี้คาดหวังให้เทวดาฟ้าดินช่วยเหลือ แล้วอยากมีความโชคดีสมความปรารถนาทุกเรื่องทั้งเรื่องการงานและความรักสายมูตัวจริง การงานมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ได้งานที่ตรงใจสะดวกสบายใกล้บ้าน ธุรกิจส่วนตัวยังไปได้ดีการเรียนการสอนผ่านได้ การเงิน หมดเงินไปกับของจุกจิก ความรักคนโสดมีเสน่ห์ จะมีคนอายุมากกว่าหรือพ่อหม้ายเข้ามาคู่รัก ความรักราบรื่นคนรักดูแลดี สุขภาพ อยากทำสวย อยากผอม 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More