Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 14 – 20 มีนาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

อย่าไปคาดหวัง ทำใจให้สบาย ปล่อยวางบ้าง การทำงานเป็นไปตามสถานการณ์ มีเบื่อบ้าง อยากลาออก งานใหม่ต้องรอเวลา การเดินทาง การติดต่อมีความคลาดเคลื่อนล่าช้า ขาดบริวาร การเงินอย่าลงทุนใหญ่ ใช้เงินแก้ปัญหาตลอด ความรักคนโสดที่เพิ่งเลิกไปเยียวยาตัวเองก่อน คู่รัก ห่างเหินเพราะอยู่คนละที่ หรือทำงานหนักจนความรักพัง งอนกันบ่อย สุขภาพ จิตตกเครียดง่าย

ดวงคลีโอ

ทำอะไรก็ดูติดๆ ขัดๆ ไปหมด ชอบกดดันตัวเอง หมดใจหมดพลัง ได้เงินไม่คุ้ม อยากเปลี่ยนงาน งานใหม่ติดเรื่องเงินเดือนงดลงทุนใหญ่ มีคนมายืมเงิน มาขอเครดิต มีอุปสรรค การซื้อขายยังไม่ดี ไปทำบุญแก้เคล็ดบ้าง ความรัก อย่าไปคาดหวังยังเป็นช่วงรักๆ เลิกๆ คู่รัก คบกันนานไปความรักก็เรื่อยๆ เฉื่อยๆ หรือคนรักจะเล่าปัญหาชีวิตให้ฟังบ่อย สุขภาพ ปวดหัวบ่อยอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ปล่อยวางได้มากขึ้น ใช้ชีวิตวิถีสโลไลฟ์ การงานมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ หรือวางแผนเรียนต่อ สอบบรรจุตำแหน่ง ธุรกิจครอบครัวเริ่มดีขึ้น หรือได้ทำงานกับครอบครัว การเงินไม่อยากได้อะไร ใช้เงินประหยัดมากขึ้น มีงานมงคล ความรัก คนโสดจะโสดอุ  ขำ จนชิน คนที่คุยคบกันนาน ความสัมพันธ์พัฒนาช้า ไปไหว้พระขอพรเรื่องความรักจะปัง ขอพรจากพระแม่ลักษมีคู่รักสร้างครอบครัว ชีวิตครอบครัวราบรื่น สุขภาพแข็งแรง

ดวงคลีโอ

เป็นคนชอบทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ต้องการความเพอร์เฟ็คท์และสมบูรณ์แบบ คิดเร็วทำเร็วไม่รอใคร งานเข้ามาล้นมือ การงานได้รับความสำเร็จ มีผลงานมีเงินเข้ามาเยอะ มีรายได้ดีขึ้น การค้าขายอยู่ในช่วงขยับขยาย ความรักคนโสดดูแลตัวเองได้ดีกว่าที่จะมีคนรักเข้ามาดูแลคุณ ชอบคนคิดอะไรเหมือนกัน คุยกับคนทางไกลได้ คู่รัก อยากสนับสนุนผลักดันคนรัก เป็นผู้นำมากกว่า สุขภาพ ระบบย่อย กระเพาะ

ดวงคลีโอ

ชีวิตคือการรอคอย ทำอะไรต้องรอเวลา รอคำตอบ งานล่าช้ามีความคาดเคลื่อนไม่แน่ไม่นอน การงานขาดบริวาร ทำงานคนเดียว หรือกำลังรองานใหม่ ธุรกิจยังขาดสภาพคล่อง มีหนี้ต่อเนื่อง ได้เงินมาก็ใช้หมด ความรักคนโสด ห่างเหิน คุยแบบไม่มีตัวตนไม่มีสถานะ หรือยังไม่คิดเรื่องความรัก อยากรวยอยากมีความสำเร็จมากกว่า คู่รัก จะห่างเหิน ชีวิตรักดูนิ่งเฉย หมดรักหมดใจ ไม่มั่นใจในอนาคต สุขภาพ นอนน้อย เลือดจาง

ดวงคลีโอ

ใช้ความรู้สึกเป็นพลัง เป็นแรงบันดาลใจให้ตัวเอง งานจะรุ่ง งานจะดีต้องมีใจอยากจะทำเท่านั้น ชีวิตต้องการความสุข อยากทำงานที่ตรงกับตัวเอง การทำงานต้องใช้จิตวิทยามากกว่าความรู้ อยู่เป็นก็รอด การเงินหมดเงินไปกับการสังสรรค์ การกินการค้าธุรกิจของกินยังปังอยู่ ความรักคนโสดเราไม่คบซ้อน เขาก็คบซ้อนอยู่ดี คู่รักต้องให้ความรักมากๆ ระวังมือที่สามสุขภาพ น้ำหนักขึ้นเร็ว

ดวงคลีโอ

ชีวิตตอนนี้คาดหวังให้เทวดาฟ้าดินช่วยเหลือ แล้วอยากมีความโชคดีสมความปรารถนาทุกเรื่องทั้งเรื่องการงานและความรักสายมูตัวจริง การงานมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ได้งานที่ตรงใจสะดวกสบายใกล้บ้าน ธุรกิจส่วนตัวยังไปได้ดีการเรียนการสอนผ่านได้ การเงิน หมดเงินไปกับของจุกจิก ความรักคนโสดมีเสน่ห์ จะมีคนอายุมากกว่าหรือพ่อหม้ายเข้ามาคู่รัก ความรักราบรื่นคนรักดูแลดี สุขภาพ อยากทำสวย อยากผอม 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

More