30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 21 – 27 มีนาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

บางอย่างควรปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ คลี่คลายปัญหาไป อย่าเร่งรัดใจร้อนเกินไปงานด่วนยังถาโถมเข้ามา มีการเปลี่ยนแปลงตลอด หาความแน่นอนไม่ได้ รับมือกับสถานการณ์ปัจจุบันไป การเงินเก็บเป็นของง่ายกว่าถือเงิน การลงทุนติดดอย หรือต้องซื้อขายเร็ว ความรักคนโสดคนที่จะเข้ามาเป็นทั้งคู่บุญ และคู่เวรคู่กรรม ต้องเลือกดีๆ สถานะยังไม่ชัดเจนดูกันไปก่อน คู่รักจะแต่ง จะเลิกต้องลุ้นกัน สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ โรคระบาด มีข่าวการสูญเสีย

ดวงคลีโอ

กำลังตัดสินใจว่าจะอยู่หรือจะไปดีกับงานใหม่ที่สนใจ งานที่เดิมยังลุ้นว่าจะอยู่ต่อไปได้หรือเปล่า ระวังความขัดแย้งกับเจ้านายหรือต้องทำงานรับใช้นายหลายคนพร้อมๆ กัน งานอิสระฟรีแลนซ์ทำควบคู่งานประจำได้ การเงินมีเงินใช้มีเงินเที่ยว หมดเงินไปกับการซื้อของจุกจิกไร้สาระ มีแพลนเดินทาง ความรักคนโสดคุยพร้อมกันหลายคน แต่ยังเลือกยาก หรือยังคงสถานะเพื่อนกันไป คู่รักเหมือนมีเพื่อนมีลูกมากกว่ามีแฟน สุขภาพปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา ทั้งงานใหม่โปรไฟล์ดีรายได้ดี หรือมีโอกาสได้ปรับตำแหน่งงานสูงขึ้น ความรับผิดชอบมากขึ้น งานยังล้นมือ การติดต่องานประสานต่างๆ ราบรื่นการลงทุนขยับขยายธุรกิจได้ การซื้อขายทรัพย์สินได้เงิน ธุรกิจมีผลกำไรมีแพลนซื้อบ้านซื้อรถ ความรักคนโสดจะเจอคนใหม่ๆงานดีโปรไฟล์ดี จากงานใหม่หรือที่เรียน ความสัมพันธ์ยังมีโอกาสพัฒนาต่อคู่รัก ชีวิตคู่ราบรื่นคนรักมีแพลนลงทุน ได้งานใหม่หรือซื้อทรัพย์สินใหม่ สุขภาพ ร่างกายต้องการพลังงาน นอนให้เพียงพอทานอาหารเป็นเวลา

ดวงคลีโอ

ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ทำงานเวิร์คฟอร์มโฮมระยะยาวมีงานเข้ามาต่อเนื่อง งานลื่นไหลไม่ติดขัด มีบริวารเพิ่มหรือมีคนชวนไปทำงานด้วยการค้ายังได้รับผลตอบรับดีมีโอกาสลงทุนขยับขยายทำธุรกิจ ซื้อมาขายไป อาหารของสวยยังไปได้ดี การเงินมีแพลนซ่อมบ้าน ซื้อบ้านเปิดร้านมีออฟฟิสใหม่ ความรักคนเก่ายังวนเวียนกลับมาทักทาย คนใหม่ มีสถานะซับซ้อน ต่างคนต่างมีคนคุย คู่รักจำไว้เสมอคนรักตัองการความรัก อย่าปล่อยปะละเลย สุขภาพ น้ำหนักเพิ่ม ปาร์ตี้บ่อย

ดวงคลีโอ

อึดอัดไปหมด ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ การทำงานมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย ทั้งระบบงานหรือถูกย้าย ลาออก ย้ายประเทศย้ายถิ่นฐาน งานมีปัญหารายวัน จัดการยาก การเงินงดการลงทุน หุ้นตก ขาดทุนหรือระวังเรื่องกฎหมาย เรื่องคดีความรักคนโสดที่คุยๆ หายหมด ต้องล้างสต๊อค ที่เพิ่งเลิกราตัดขาดรีเทิร์นยาก คู่รักระวังปากเสียงคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องแตกหักเลิกรา สุขภาพ โรคประจำตัว อุบัติเหตุ ข่าวการสูญเสีย

ดวงคลีโอ

คิดแล้วต้องลงมือทำ อย่าคิดนานเกินไปอาจพลาดโอกาสดีๆ สมัครงานใหม่ต้องรอหน่อยงานดีตรงสเป็คจะมา ทำงานจะเหนื่อยกับปัญหาบริวารเพื่อนร่วมงาน คิดเร็วทำเร็วกว่าคนอื่น ใจร้อนเอง การค้าต้องขยันต้องอดทนให้มาก รายได้แค่พออยู่ได้ ต้องหมั่นไหว้พระเสริมดวง ความรักคนโสดเหมือนสวยเลือกได้แต่หาคนดีๆ ถูกใจยาก ที่มีเข้ามาเราต้องเป็นฝ่ายวิ่งตามเขา คู่รัก ประชดประชันกันเหมือนเด็ก รักๆ ตีๆ เป็นเรื่องปกติ สุขภาพ ระบบเลือด ควรทานอาหารเสริมร่างกาย

ดวงคลีโอ

คิดตลอดเมื่อไหร่จะรวย จะประสบผลสำเร็จสักที อยากมีชีวิตที่สบายขึ้น ยังมองตัวเองลำบากทำงานหนัก ชีวิตไม่เคยได้อะไรมาง่ายๆ ต้องลงมือทำเอง การงานระวังอีโก้ ไม่ชอบใจใครจะแสดงอาการ พูดจาตรงไปตรงมาดุดัน ทำงานเกินเงินเดือนตลอด การค้าพอประทังแต่ยอดยังไม่ปัง ความรักคนโสดชอบง่ายแต่รักยาก ยังฝังใจคนเก่าๆ แอบคิดถึงเสมอ คนใหม่ต้องใช้เวลาพิสูจน์มีดวงกินเด็ก คู่รักต่างคนไม่ง้อกัน รักกันแต่ไม่เคบยอมกัน สุขภาพ ลดน้ำหนักสำเร็จ ปัญหาช่องท้อง

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More