Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Horoscope

ดวงรายอาทิตย์ฉบับสาวคลีโอ วันที่ 21 – 27 มีนาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

บางอย่างควรปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ คลี่คลายปัญหาไป อย่าเร่งรัดใจร้อนเกินไปงานด่วนยังถาโถมเข้ามา มีการเปลี่ยนแปลงตลอด หาความแน่นอนไม่ได้ รับมือกับสถานการณ์ปัจจุบันไป การเงินเก็บเป็นของง่ายกว่าถือเงิน การลงทุนติดดอย หรือต้องซื้อขายเร็ว ความรักคนโสดคนที่จะเข้ามาเป็นทั้งคู่บุญ และคู่เวรคู่กรรม ต้องเลือกดีๆ สถานะยังไม่ชัดเจนดูกันไปก่อน คู่รักจะแต่ง จะเลิกต้องลุ้นกัน สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ โรคระบาด มีข่าวการสูญเสีย

ดวงคลีโอ

กำลังตัดสินใจว่าจะอยู่หรือจะไปดีกับงานใหม่ที่สนใจ งานที่เดิมยังลุ้นว่าจะอยู่ต่อไปได้หรือเปล่า ระวังความขัดแย้งกับเจ้านายหรือต้องทำงานรับใช้นายหลายคนพร้อมๆ กัน งานอิสระฟรีแลนซ์ทำควบคู่งานประจำได้ การเงินมีเงินใช้มีเงินเที่ยว หมดเงินไปกับการซื้อของจุกจิกไร้สาระ มีแพลนเดินทาง ความรักคนโสดคุยพร้อมกันหลายคน แต่ยังเลือกยาก หรือยังคงสถานะเพื่อนกันไป คู่รักเหมือนมีเพื่อนมีลูกมากกว่ามีแฟน สุขภาพปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา ทั้งงานใหม่โปรไฟล์ดีรายได้ดี หรือมีโอกาสได้ปรับตำแหน่งงานสูงขึ้น ความรับผิดชอบมากขึ้น งานยังล้นมือ การติดต่องานประสานต่างๆ ราบรื่นการลงทุนขยับขยายธุรกิจได้ การซื้อขายทรัพย์สินได้เงิน ธุรกิจมีผลกำไรมีแพลนซื้อบ้านซื้อรถ ความรักคนโสดจะเจอคนใหม่ๆงานดีโปรไฟล์ดี จากงานใหม่หรือที่เรียน ความสัมพันธ์ยังมีโอกาสพัฒนาต่อคู่รัก ชีวิตคู่ราบรื่นคนรักมีแพลนลงทุน ได้งานใหม่หรือซื้อทรัพย์สินใหม่ สุขภาพ ร่างกายต้องการพลังงาน นอนให้เพียงพอทานอาหารเป็นเวลา

ดวงคลีโอ

ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ทำงานเวิร์คฟอร์มโฮมระยะยาวมีงานเข้ามาต่อเนื่อง งานลื่นไหลไม่ติดขัด มีบริวารเพิ่มหรือมีคนชวนไปทำงานด้วยการค้ายังได้รับผลตอบรับดีมีโอกาสลงทุนขยับขยายทำธุรกิจ ซื้อมาขายไป อาหารของสวยยังไปได้ดี การเงินมีแพลนซ่อมบ้าน ซื้อบ้านเปิดร้านมีออฟฟิสใหม่ ความรักคนเก่ายังวนเวียนกลับมาทักทาย คนใหม่ มีสถานะซับซ้อน ต่างคนต่างมีคนคุย คู่รักจำไว้เสมอคนรักตัองการความรัก อย่าปล่อยปะละเลย สุขภาพ น้ำหนักเพิ่ม ปาร์ตี้บ่อย

ดวงคลีโอ

อึดอัดไปหมด ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ การทำงานมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย ทั้งระบบงานหรือถูกย้าย ลาออก ย้ายประเทศย้ายถิ่นฐาน งานมีปัญหารายวัน จัดการยาก การเงินงดการลงทุน หุ้นตก ขาดทุนหรือระวังเรื่องกฎหมาย เรื่องคดีความรักคนโสดที่คุยๆ หายหมด ต้องล้างสต๊อค ที่เพิ่งเลิกราตัดขาดรีเทิร์นยาก คู่รักระวังปากเสียงคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องแตกหักเลิกรา สุขภาพ โรคประจำตัว อุบัติเหตุ ข่าวการสูญเสีย

ดวงคลีโอ

คิดแล้วต้องลงมือทำ อย่าคิดนานเกินไปอาจพลาดโอกาสดีๆ สมัครงานใหม่ต้องรอหน่อยงานดีตรงสเป็คจะมา ทำงานจะเหนื่อยกับปัญหาบริวารเพื่อนร่วมงาน คิดเร็วทำเร็วกว่าคนอื่น ใจร้อนเอง การค้าต้องขยันต้องอดทนให้มาก รายได้แค่พออยู่ได้ ต้องหมั่นไหว้พระเสริมดวง ความรักคนโสดเหมือนสวยเลือกได้แต่หาคนดีๆ ถูกใจยาก ที่มีเข้ามาเราต้องเป็นฝ่ายวิ่งตามเขา คู่รัก ประชดประชันกันเหมือนเด็ก รักๆ ตีๆ เป็นเรื่องปกติ สุขภาพ ระบบเลือด ควรทานอาหารเสริมร่างกาย

ดวงคลีโอ

คิดตลอดเมื่อไหร่จะรวย จะประสบผลสำเร็จสักที อยากมีชีวิตที่สบายขึ้น ยังมองตัวเองลำบากทำงานหนัก ชีวิตไม่เคยได้อะไรมาง่ายๆ ต้องลงมือทำเอง การงานระวังอีโก้ ไม่ชอบใจใครจะแสดงอาการ พูดจาตรงไปตรงมาดุดัน ทำงานเกินเงินเดือนตลอด การค้าพอประทังแต่ยอดยังไม่ปัง ความรักคนโสดชอบง่ายแต่รักยาก ยังฝังใจคนเก่าๆ แอบคิดถึงเสมอ คนใหม่ต้องใช้เวลาพิสูจน์มีดวงกินเด็ก คู่รักต่างคนไม่ง้อกัน รักกันแต่ไม่เคบยอมกัน สุขภาพ ลดน้ำหนักสำเร็จ ปัญหาช่องท้อง

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More