30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment

10ละครเวทีคลาสสิกที่ผู้หญิงเป็นตัวละครหลักในยุคนี้ ผู้หญิงสามารถเป็นได้ทุกอย่าง พวกเรามีความสวย เก่งและสตรองไม่แพ้ใคร ตัวละครหลักจากละครเวทีทั้ง10เรื่องที่ยกมาก็เช่นกัน พวกเธอก็เป็นผู้หญิงและมีบทบาทต่อเรื่องเป็นอย่างมาก จะมีตัวละครหญิงจากเรื่องใดบ้าง ไปดูกันได้เลย!

1.Dance Nation ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเหล่านักเต้นสาววัยรุ่นที่ต้องพบเจอกับการเติบโต ความทะเยอทะยานและการหาจิตวิญญาณในใจของตนเอง

รับชมตัวอย่างได้ที่นี่

2.Agnes of God ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของแม่ชีที่บริสุทธิ์ ไร้เดียงสาและมีเสียงไพเราะเป็นที่สุดกลับตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการฆ่าทารกเนื่องจากมีคนพบศพทารกชุ่มเลือดอยู่ในตะกร้าใบหนึ่งในห้องของเธอ

รับชมได้ที่นี่

3.Barefoot in the park ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคู่รักชายหญิงซึ่งเป็นคู่ข้าวใหม่ปลามันกำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนท์แห่งใหม่ ฝ่ายชายเป็นทนายความที่แสนจะคร่ำครึ ในขณะที่ฝ่ายหญิงเป็นคนโรแมนติก สุดแสนจะมีชีวิตชีวา พวกเขาจะต้องเจอกับบททดสอบของความรัก

รับชมได้ที่นี่

4. The odd couple (Female’s version) ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสองหญิงสาวต่างขั้วที่มาอยู่ร่วมกันจนทำให้เหตุการณ์และความรู้สึกต่างๆมากมายเกิดขึ้น

รับชมได้ที่นี่

5.Top girls ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่ลงทุนกับความสำเร็จทางธุรกิจในสังคมสมัยใหม่ท่ามกลางสังคมชายเป็นใหญ่

รับชมได้ที่นี่

6.Trifles ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่ถูกตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมสามีของตัวเอง ละครเรื่องนี้สื่อถึงเรื่องความโดดเดี่ยว การไร้ตัวตนและการไร้ซึ่งอิสรภาพของผู้หญิง

รับชมได้ที่นี่

7.Proof ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่เป็นลูกสาวของอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ถึงแม้ว่าเธอจะมีความเป็นอัจฉริยะเหมือนพ่อ แต่ก็ต้องเผชิญกับความเจ็บป่วยภายในจิตใจ

รับชมได้ที่นี่

8.Baby Taj ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาวอเมริกันผู้ประสบกับความล้มเหลวทางความรักแต่ก็ยังอยากมีลูกได้เดินทางไปประเทศอินเดียและได้พบกับความโรแมนติกและประสบการณ์ไม่คาดฝันท่ามกลางประวัติศาสตร์ที่ไม่คุ้นเคย

9.Be my baby ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาววัย19ที่ตั้งครรภ์โดยไม่ได้แต่งงานในยุค1960s เธอต้องรับมือกับความคิดและทัศนคติของผู้คนที่มีต่อหญิงสาวที่ตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร

รับชมได้ที่นี่

10.Macbeth ละครเวทีเรื่องนี้เป็นบทประพันธ์คลาสสิกโดยวิลเลียม เชกสเปียร์ ถึงจะเป็นเรื่องราวของแมคเบธ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้ที่มีบทบาทสำคัญเบื้องหลังแมคเบธ คือ เลดี้แมคเบธนั่นเอง เธอใช้ความทะเยอะทะยานและสมองอันชาญฉลาดผลักดันให้เกิดเหตุการณ์สำคัญของเรื่อง

รับชมได้ที่นี่

อ่านเรื่องราวบันเทิงอื่นๆได้ที่ CLEO THAILAND

More