เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Entertainment

10ละครเวทีคลาสสิกที่ผู้หญิงเป็นตัวละครหลักในยุคนี้ ผู้หญิงสามารถเป็นได้ทุกอย่าง พวกเรามีความสวย เก่งและสตรองไม่แพ้ใคร ตัวละครหลักจากละครเวทีทั้ง10เรื่องที่ยกมาก็เช่นกัน พวกเธอก็เป็นผู้หญิงและมีบทบาทต่อเรื่องเป็นอย่างมาก จะมีตัวละครหญิงจากเรื่องใดบ้าง ไปดูกันได้เลย!

1.Dance Nation ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเหล่านักเต้นสาววัยรุ่นที่ต้องพบเจอกับการเติบโต ความทะเยอทะยานและการหาจิตวิญญาณในใจของตนเอง

รับชมตัวอย่างได้ที่นี่

2.Agnes of God ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของแม่ชีที่บริสุทธิ์ ไร้เดียงสาและมีเสียงไพเราะเป็นที่สุดกลับตกเป็นผู้ต้องสงสัยในการฆ่าทารกเนื่องจากมีคนพบศพทารกชุ่มเลือดอยู่ในตะกร้าใบหนึ่งในห้องของเธอ

รับชมได้ที่นี่

3.Barefoot in the park ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคู่รักชายหญิงซึ่งเป็นคู่ข้าวใหม่ปลามันกำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนท์แห่งใหม่ ฝ่ายชายเป็นทนายความที่แสนจะคร่ำครึ ในขณะที่ฝ่ายหญิงเป็นคนโรแมนติก สุดแสนจะมีชีวิตชีวา พวกเขาจะต้องเจอกับบททดสอบของความรัก

รับชมได้ที่นี่

4. The odd couple (Female’s version) ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสองหญิงสาวต่างขั้วที่มาอยู่ร่วมกันจนทำให้เหตุการณ์และความรู้สึกต่างๆมากมายเกิดขึ้น

รับชมได้ที่นี่

5.Top girls ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่ลงทุนกับความสำเร็จทางธุรกิจในสังคมสมัยใหม่ท่ามกลางสังคมชายเป็นใหญ่

รับชมได้ที่นี่

6.Trifles ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่ถูกตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมสามีของตัวเอง ละครเรื่องนี้สื่อถึงเรื่องความโดดเดี่ยว การไร้ตัวตนและการไร้ซึ่งอิสรภาพของผู้หญิง

รับชมได้ที่นี่

7.Proof ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่เป็นลูกสาวของอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ถึงแม้ว่าเธอจะมีความเป็นอัจฉริยะเหมือนพ่อ แต่ก็ต้องเผชิญกับความเจ็บป่วยภายในจิตใจ

รับชมได้ที่นี่

8.Baby Taj ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาวอเมริกันผู้ประสบกับความล้มเหลวทางความรักแต่ก็ยังอยากมีลูกได้เดินทางไปประเทศอินเดียและได้พบกับความโรแมนติกและประสบการณ์ไม่คาดฝันท่ามกลางประวัติศาสตร์ที่ไม่คุ้นเคย

9.Be my baby ละครเวทีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาววัย19ที่ตั้งครรภ์โดยไม่ได้แต่งงานในยุค1960s เธอต้องรับมือกับความคิดและทัศนคติของผู้คนที่มีต่อหญิงสาวที่ตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร

รับชมได้ที่นี่

10.Macbeth ละครเวทีเรื่องนี้เป็นบทประพันธ์คลาสสิกโดยวิลเลียม เชกสเปียร์ ถึงจะเป็นเรื่องราวของแมคเบธ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผู้ที่มีบทบาทสำคัญเบื้องหลังแมคเบธ คือ เลดี้แมคเบธนั่นเอง เธอใช้ความทะเยอะทะยานและสมองอันชาญฉลาดผลักดันให้เกิดเหตุการณ์สำคัญของเรื่อง

รับชมได้ที่นี่

อ่านเรื่องราวบันเทิงอื่นๆได้ที่ CLEO THAILAND

More