30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment, Series

5 ซีรีย์เกาหลี เพื่อนทรยศเพื่อน เจ็บจี๊ดไปทั้งใจดูซีรย์เกาหลีแนวโอปป้าน่ารักๆ ให้กิ๊วก๊าวในใจมาก็เยอะ ซีรีย์ผู้นอกใจก็มีให้เดือดๆๆๆ แต่ซีรีย์เกาหลีที่เพื่อนทรยศเพื่อนล่ะ เรียกว่าฉันไว้ใจเธอนะ แต่เธอกลับแทงฉัน อันนี้เจ็บหนักเลย คลีโออัพเดทซีรีย์เพื่อนทรยศกับ 5 เรื่องนี้ ลองดูกันนะ

https://www.youtube.com/watch?v=yx1lF-GPVko

Penthouse

เป็นความอิจฉาล้วนๆ ของเพื่อนรักในวัยเรียน ซอนซอจิน และโอยุนฮี เมื่อทั้งสองแข่งกันเรื่องรองเพลงโอเปร่า ความอิจฉาตั้งแต่วัยเด็ก ทำให้ซอนซอจินทรยศเพื่อนของเธอ โอยุนฮี เกิดเป็นความแค้นฝังหุ่นกันไปจนโจ ตามไปแค้นกันรุ่นลูกอีก วางแผนทำร้ายกันได้ตลอดทั้งเรื่อง เจ็บมากเรื่องนี้ สู้กันเลือดสาดจนตอนดูแทบจะลืมไปเลยว่าซอนซอจิน กับโอยุนฮีเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน เป็นหนึ่งในซีรีย์ที่สนุก หักมุมทุกอีพี และดังสนั่นตอนที่ซีซั่นแรกออกมา

https://www.youtube.com/watch?v=XJZt7xlprgM

WWW

เรื่องนี้เป็นซีรีย์ที่สนุกมากอีกเรื่อง และเข้ายุคดิจิตอลด้วย เป็นเรื่องของสาวสามคนที่มีความสัมพันธ์ต่อกันเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่สนิทกัน นางเอกคือแบทามี เธอเคยทำงานอยู่กับซงกาคยองในบริษัทเดียวกัน ที่สนิทกัน และรักกันฉันท์หัวหน้าลูกน้องมาก จนวันหนึ่งที่ซงกาคยองแทงเธอ และทำแผนให้เธอต้องออกจากบริษัทไป เป็นความเจ็บปวดของแบทามีจนกลายเป็นว่า เธอไปทำงานกับบริษัทคู่แข่ง เพื่อโค่นซงกาคยองลงให้ได้ เรื่องนี้เราจะได้ดูความเปราะบาง ความเข้มแข็ง พลังเดือดของผู้หญิงที่สู้กันในโลกธุรกิจ และใช้ความสัมพันธ์ที่เคยดีต่อกันของพวกเธอนี่ล่ะ มาเป็นตัวล่อให้แพ้ทางกันไปด้วย บางคนดูเรื่องนี้ก็บอกว่าเหมือนชีวิตจริงเหมือนกันนะ ดูเถอะ สตรองดี พระเอกคือจางกียงที่น่ารักกิ๊วก๊าวสุดๆ ด้วย

Only Because It’s You

เป็นเรื่องเพื่อนสมัยมัธยมปลาย 3 คนที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในวัยสามสิบกว่าๆ ก็เป็นทั้งเพื่อนรักกัน และอิจฉากันนี่ล่ะ กับเป้าหมายที่ต่างกัน ชีวิตก็ต้องต่างกันและกลายเป็นเรื่องดาร์คๆ กันไป มีทั้งเรื่องของคุณค่าของมิตรภาพ และความสุข ความเจ็บปวดในเรื่องนี้นะ

Ms. Monte Cristo

ธีมของเรื่องนี้คือ “ทำทุกอย่างได้เพื่อจะได้ทุกอย่างที่ต้องการ แม้จะต้องทรยศเพื่อนก็ตาม” เป็นเรื่องของแก๊งเพื่อน 4 คนที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่วัยรุ่น แต่ก็มีอะไรมาล่อเพื่อทดสอบมิตรภาพของพวกเธอ มีความอิจฉาในความสามารถของเพื่อน พยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะเพื่อน จนต้องสูญเสียทุกอย่างให้กับเพื่อนที่รักและไว้ใจ และมีเรื่องของการกลับมาแก้แค้นด้วย เรื่องนี้ทำให้เห็นว่าความคิดผู้หญิงซับซ้อนน่ากลัวทีเดียว ไม่มีอะไรตอบได้ว่าใจเธอเป็นยังไง ก็โหดและสนุกดี ได้เห็นธาตุแท้ในใจคนมากขึ้นด้วย และยังมีเรื่องของการบุลลี่กัน จนทำให้เกิดผลกระทบต่อจิตใจแบบแทบจะอยู่บนโลกนี้ไม่ได้เลยด้วย

Eve’s Love

คุณเคยถูกเพื่อนรักทรยศมั้ย? ถ้าเคยก็จะรู้เลยว่าความเจ็บปวดเป็นยังไง เหมือนกับความเจ็บปวดของจินซงอา ที่ถูกเพื่อนรักซีนาทรยศ เรื่องนี้เพื่อนรักสามารถจัดการแย่งทุกอย่างจากเพื่อนมาได้ทั้งอาชีพ สมบัติ ครอบครัว และแฟนของเธอ ดูไปก็จะเห็นความอ่อนต่อโลกของนางเอก ที่ถูกเพื่อนแอบจัดการเธอ

ดูซีรีย์เรื่องอื่นๆ ได้อีกที่ CLEO THAILAND

More