เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Entertainment, Series

5 ซีรีย์เกาหลี เพื่อนทรยศเพื่อน เจ็บจี๊ดไปทั้งใจดูซีรย์เกาหลีแนวโอปป้าน่ารักๆ ให้กิ๊วก๊าวในใจมาก็เยอะ ซีรีย์ผู้นอกใจก็มีให้เดือดๆๆๆ แต่ซีรีย์เกาหลีที่เพื่อนทรยศเพื่อนล่ะ เรียกว่าฉันไว้ใจเธอนะ แต่เธอกลับแทงฉัน อันนี้เจ็บหนักเลย คลีโออัพเดทซีรีย์เพื่อนทรยศกับ 5 เรื่องนี้ ลองดูกันนะ

https://www.youtube.com/watch?v=yx1lF-GPVko

Penthouse

เป็นความอิจฉาล้วนๆ ของเพื่อนรักในวัยเรียน ซอนซอจิน และโอยุนฮี เมื่อทั้งสองแข่งกันเรื่องรองเพลงโอเปร่า ความอิจฉาตั้งแต่วัยเด็ก ทำให้ซอนซอจินทรยศเพื่อนของเธอ โอยุนฮี เกิดเป็นความแค้นฝังหุ่นกันไปจนโจ ตามไปแค้นกันรุ่นลูกอีก วางแผนทำร้ายกันได้ตลอดทั้งเรื่อง เจ็บมากเรื่องนี้ สู้กันเลือดสาดจนตอนดูแทบจะลืมไปเลยว่าซอนซอจิน กับโอยุนฮีเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน เป็นหนึ่งในซีรีย์ที่สนุก หักมุมทุกอีพี และดังสนั่นตอนที่ซีซั่นแรกออกมา

https://www.youtube.com/watch?v=XJZt7xlprgM

WWW

เรื่องนี้เป็นซีรีย์ที่สนุกมากอีกเรื่อง และเข้ายุคดิจิตอลด้วย เป็นเรื่องของสาวสามคนที่มีความสัมพันธ์ต่อกันเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่สนิทกัน นางเอกคือแบทามี เธอเคยทำงานอยู่กับซงกาคยองในบริษัทเดียวกัน ที่สนิทกัน และรักกันฉันท์หัวหน้าลูกน้องมาก จนวันหนึ่งที่ซงกาคยองแทงเธอ และทำแผนให้เธอต้องออกจากบริษัทไป เป็นความเจ็บปวดของแบทามีจนกลายเป็นว่า เธอไปทำงานกับบริษัทคู่แข่ง เพื่อโค่นซงกาคยองลงให้ได้ เรื่องนี้เราจะได้ดูความเปราะบาง ความเข้มแข็ง พลังเดือดของผู้หญิงที่สู้กันในโลกธุรกิจ และใช้ความสัมพันธ์ที่เคยดีต่อกันของพวกเธอนี่ล่ะ มาเป็นตัวล่อให้แพ้ทางกันไปด้วย บางคนดูเรื่องนี้ก็บอกว่าเหมือนชีวิตจริงเหมือนกันนะ ดูเถอะ สตรองดี พระเอกคือจางกียงที่น่ารักกิ๊วก๊าวสุดๆ ด้วย

Only Because It’s You

เป็นเรื่องเพื่อนสมัยมัธยมปลาย 3 คนที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในวัยสามสิบกว่าๆ ก็เป็นทั้งเพื่อนรักกัน และอิจฉากันนี่ล่ะ กับเป้าหมายที่ต่างกัน ชีวิตก็ต้องต่างกันและกลายเป็นเรื่องดาร์คๆ กันไป มีทั้งเรื่องของคุณค่าของมิตรภาพ และความสุข ความเจ็บปวดในเรื่องนี้นะ

Ms. Monte Cristo

ธีมของเรื่องนี้คือ “ทำทุกอย่างได้เพื่อจะได้ทุกอย่างที่ต้องการ แม้จะต้องทรยศเพื่อนก็ตาม” เป็นเรื่องของแก๊งเพื่อน 4 คนที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่วัยรุ่น แต่ก็มีอะไรมาล่อเพื่อทดสอบมิตรภาพของพวกเธอ มีความอิจฉาในความสามารถของเพื่อน พยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะเพื่อน จนต้องสูญเสียทุกอย่างให้กับเพื่อนที่รักและไว้ใจ และมีเรื่องของการกลับมาแก้แค้นด้วย เรื่องนี้ทำให้เห็นว่าความคิดผู้หญิงซับซ้อนน่ากลัวทีเดียว ไม่มีอะไรตอบได้ว่าใจเธอเป็นยังไง ก็โหดและสนุกดี ได้เห็นธาตุแท้ในใจคนมากขึ้นด้วย และยังมีเรื่องของการบุลลี่กัน จนทำให้เกิดผลกระทบต่อจิตใจแบบแทบจะอยู่บนโลกนี้ไม่ได้เลยด้วย

Eve’s Love

คุณเคยถูกเพื่อนรักทรยศมั้ย? ถ้าเคยก็จะรู้เลยว่าความเจ็บปวดเป็นยังไง เหมือนกับความเจ็บปวดของจินซงอา ที่ถูกเพื่อนรักซีนาทรยศ เรื่องนี้เพื่อนรักสามารถจัดการแย่งทุกอย่างจากเพื่อนมาได้ทั้งอาชีพ สมบัติ ครอบครัว และแฟนของเธอ ดูไปก็จะเห็นความอ่อนต่อโลกของนางเอก ที่ถูกเพื่อนแอบจัดการเธอ

ดูซีรีย์เรื่องอื่นๆ ได้อีกที่ CLEO THAILAND

More