Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Love, Relationship

11 สัญญาณ “เขาอินเลิฟกับคุณ” จากจิตวิญญาณกันเลยกำลังหวั่นๆ อยู่หรือเปล่า ว่าเขาอินเลิฟกับคุณจริงไหม? หรือหลอกกันเล่นเลยไปอย่างนั้น ผู้ชายบางคนน่ะเขาไม่เก่งเรื่องแสดงออกจริงๆ นะ พวกเขามีวิธีบอกรักแบบครีเอทีฟกว่าที่คุณคิดได้ เราเลยอยากอัพเดทว่า นี่คือ 11 สัญญาณเขาอินเลิฟกับคุณชัวร์ๆ เรียกว่าจากจิตวิญญาณ ฝังรากลึกกันเลยทีเดียว

และต่อให้เราอ่านฮาวทู ฟังโค้ชเรื่องความสัมพันธ์มายังไง จิตใจคนก็ยากแท้หยั่งถึงอยู่ดี เราบอกไม่ได้หรอกว่าในใจใครเป็นยังไงอย่างแท้จริง แต่บางอย่างภายนอกก็ตีความได้อยู่เหมือนกัน อย่างผู้ชายนะเขาไม่บอกรักกันตลอดทั้งวัน ทั้งคืนแน่นอน แต่เขาจะทำเมื่อต้องปกป้องสิ่งที่เขารัก คุณไม่ควรจะโหยหาคำบอกรักตลอดเวลา และอย่าตัดสินเขาจากการกระทำบางอย่างเท่านั้น

เวลาเขารัก อาจจะแค่วาดการ์ตูนให้ บีบยาสีฟันให้ หรือคอยซื้อขนมที่คุณชอบให้ อาจไม่ใช่ต้องมาซื้อบ้าน บอกรักบ่อยๆ พาไปทริปหรูอะไรขนาดนั้น

อย่าให้คำว่า “I love you.” มาบดบังความรักจริงๆ ไปนะ คำพูดมันลอยๆ มากลองมองลึกไปที่ความตั้งใจเขา และอะไรที่เขาอาจเตรียมไว้ในอนาคตให้คุณแบบเซอร์ไพรส์ๆ เลยก็ได้

คลีโอขออัพเดทสัญญาณว่าเขาอินเลิฟกับคุณ แบบที่มาจากจิตใต้สำนึกและจิตวิญญาณของเขากัน

สัญญาณอินเลิฟ

1. เขาเปิดเผยธรรมชาติที่แท้จริงของเขาต่อหน้าคุณ

เขาอาจต้องใส่หน้ากากในสังคมกี่หน้าก็ตาม จะต้องแอ็บเป็นคนยังไงกับใครก็ตาม แต่กับคุณเขาถอดทุกอย่างออก แย่ก็แย่ เกรียนก็เกรียน เขาเป็นทุกอย่างกับคุณจริงๆ และเขาก็รู้สึกด้วยนำว่ากับคุณน่ะ ไม่ต้องซ่อนอะไรอีกแล้ว

2. เขารักคุณที่คุณเป็นคุณ และคอยฟังคุณอย่างตั้งใจเสมอ

นอกจากว่าเขาจะเป็นตัวเองกับคุณแล้ว เขาก็ยังชอบที่คุณเป็นคุณแบบนี้ล่ะ อาจจะชอบงอน ชอบจิกบ้าง ดุบ้าง แต่เขาโอเคจริงๆ และไม่ตัดสินคุณด้วย ไม่คิดว่าคุณต้องปรับปรุงอะไรด้วย  รวมทั้งเขายังยินดีที่จะฟังคุณแบบตั้งใจเสมอ คุณบ่นอะไรหน่อย เขาก็มองว่าเป็นเรื่องปรกติในความเป็นคุณแบบนี้ล่ะ

3. เขาไม่มีความลับกับคุณ

ไม่มีจริงๆ นะ เขาบอกหมดตั้งแต่แฟนเก่ายันผู้หญิงที่เขาว่าสวยดี แล้วเขาก็ไว้ใจคุณว่า เมื่อบอกแล้วน่ะคุณจะไม่ตัดสินเขา ไม่ว่ามันจะดีหรือแย่ก็ตาม

4. สิ่งที่เขาทำมันมากกว่าคำพูด

จริงๆ นะผู้ชายบางคนไม่พูดอะไรเลย แต่แอบเตรียมอนาคตไว้ให้ เขาอาจจะก้มหน้าทำงานเหมือนคนบ้างาน แต่ก็มาเซอร์ไพรส์เป็นทริปหรูให้คุณ แล้วเขาก็จะเป็นแบบนี้กับคุณเสมอ จนคุณรู้สึกถึงความรักของเขาได้แบบไม่ต้องพูดกันเลย

5. เขาเป็นห่วงความสะดวกสบายของคุณ

ถ้าเขาเห็นว่าคุณเหนื่อยมากวันนี้ เขาจะอาสาทำอาหารให้ หรือขับรถไปรับคุณ เขาจะสังเกตคุณเสมอ และแสดงความห่วงใยแบบที่คุณไม่ต้องลุ้นเลย

สัญญาณอินเลิฟ

6. เขาไม่ลังเลที่จะบอกคุณว่า เขามีเงินเท่าไหร่

เรื่องเงินน่ะเป็นเรื่องเซนซิทีฟมาก แต่ผู้ชายที่จิตวิญญาณได้มอบให้คุณแล้ว เขาก็จะบอกคุณได้แบบชิลล์ๆ เลยนะ เพราะเขารู้ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของเขาคนเดียว คุณอยู่ในชีวิตเขาในอนาคตแล้ว เขาสามารถแชร์ทุกเรื่องกับคุณได้ และเขาก็ต้องการคำแนะนำของคุณด้วย

7. เขารู้ดีว่าคุณจะเลือกอะไร

เวลาจะซื้อของขวัญให้คุณ เขาไม่ต้องคิดมากเลย เพราะเขารู้ว่าคุณอยากได้อะไร ไม่ต้องแพงหรือยิ่งใหญ่ก็ได้ แต่มันอาจไปกระตุกหัวใจให้คุณยิ้มออกมา และมีความหมายกับคุณ

8. เขาจัดการสิ่งที่เขาต้องทำก่อนหลังได้ดี

เรื่องนี้บอกเลยว่าถ้าผู้ชายคนไหนมีคุณสมบัติแบบนี้ เขาจะรักคุณแนบแน่นไปจนตายกันเลย คือเขาน่ะไม่วางเฉย ไม่มักง่าย อะไรที่ทำก่อนและหลังเพื่อคุณและเขาได้ เขาจะวางแผนมาอย่างดี ทุกอย่างเมื่ออยู่ในมือเขาแล้ว คุณจะไม่ต้องห่วงเอาเลย

9. เขาอยากรู้ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับคุณ

เขาสนใจเรื่องของคุณอย่างแท้จริงเลยนะ อะไรที่ทำให้คุณเศร้า ปมกับเพื่อน สิ่งที่คุณกังวล และถ้าคุณขาดอะไรไป เขาก็อยากเติมตรงนั้นให้เต็มสำหรับคุณด้วย

10. เขาชอบฟังคำแนะนำของคุณ

เขานับถือคุณนั่นแหละ และไม่ว่าจะมีอะไรมาให้เขาตัดสินใจ เขาก็รู้สึกว่าอยากถามคุณก่อน เขาชอบฟังคำแนะนำของคุณ เขารู้สึกว่ามันเข้าท่า และคุณคิดมาดีแล้ว และก็เชื่อถือได้ นั่นทำให้เขาชัวร์ด้วยว่าเขามีชีวิตแทงยาวกับคุณได้แน่

11. เขาไม่ซ่อนมือถือ เฟซบุ๊ค หรืออะไรจากคุณ

ในเมื่อคุณคือคนที่อยู่ในชีวิตเขาจริงๆ แล้ว เขาจะเฉยๆ มากในการที่คุณจะรู้รหัสเฟซบุ๊ค เอามือถือเขาไปถือ เขาคิดว่าคุณและเขารู้จักและเข้าใจกันดีพอ ที่จะไม่ตัดสินกัน และเปิดกว้างต่อกันได้

อ่านเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่ CLEO THAILAND

More