เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Beauty, Make Up

7 ลิปแบรนด์ไทย ที่เริ่ดสุด คัลท์สุดนี่คือ 7 ลิปแบรนด์ไทย ที่คลีโออยากให้ลอง! ใครบอกว่าลิปแบรนด์ไทยใช้ยาก นี่เถียงขาดใจเลยนะ ลิปสติปแบรนด์ไทยนี่แหละ ใช้ดีและสบายที่สุด ดีไซน์ก็เก๋ ราคาน่ารัก เหมือนเกิดมาเพื่อเราชัดๆ วันนี้เราเลือกลิปที่น่าลองมาป้ายยาทุกคนแล้ว


1. Culte

เริ่มที่แบรนด์ CULTE แค่เห็นแพกเกจเราก็ตกหลุมรักแล้ว ลิปของเขามีชื่อรุ่นว่า Lip Bloom ให้ฟีลลิ่งสาวหวานในสวนดอกไม้ มีทั้งหมด 5 สีที่ใช้ได้จริงทุกสีเลยนะเราว่า มีหลากโทนให้เลือกแบบครบเลย ทั้งโทนส้ม ชมพู แดง มีหมด เนื้อ velvet สัมผัสเนียนนุ่มไม่ตกร่องปาก ให้ความแมทแต่ยังคงความชุ่มชิ้น แถมสีชัดแน่นอน แต่ที่เราชอบมากๆ คือดีไซน์ของลิป ดูวินเทจและเก๋ไปอีกแบบ แอบกระซิบบอกเลยว่าแบรนด์นี้เขาไม่ได้มีแค่ลิปสติกนะ แต่เมคอัพอื่นๆ เขาก็มีเหมือนกัน ทั้งบลัชออน และมาสคาร่าคิ้ว ใครที่เป็นสายคัลท์ต้องลองแบรนด์นี้เลยนะ

 • ราคาแท่งละ 690 บาท
 • ชอปได้ที่ Beauty Lab Siam Discovery ชั้น G / Gloc Siam Paragon / something about us / SOLID STATE และ ทางออนไลน์

2. LESSON

ใครที่ชอบลิปสติกที่ทาได้แบบชิลล์ๆ เป็น everyday makeup แนะนำ lesson เลยแบรนด์นี้เป็น Unisex cosmetics สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยนะ ลิปจะให้ความเป็นธรรมชาติมาก สีสวย ทาได้ทุกวัน แถมยังบำรุงไปได้ในตัวด้วยนะ ซึ่ง lesson เขาให้ความสัมคัญกับเนื้อเฉดสีและเนื้อสัมผัสมากๆ ทาแล้วจะต้องรู้สึกสบาย เข้าได้กับทุกสีผิว และให้ความธรรมชาติ ส่วนลิปเขาก็มีหลายรุ่นนะ ทั้งแบบลิปบาล์ม ลิปกลอส หรือลิปเนื้อลิขวิดที่ทาง่ายสบายปาก แถมราคาก็น่ารักสบายกระเป๋าด้วยนะ

 • Healthy Lip Liquid 490 บาท
 • Healthy Glow Tinted Lip Balm 290 บาท
 • Glowing Lip With Glow on Top 390 บาท
 • ชอปได้ที่ Beauty Lab Siam Discovery ชั้น G และ ทางออนไลน์

3. Rosedust.

ต่อด้วย Rosedust. ลิปแบรนด์ไทย ที่มินิมอลมากกก บอกเลยว่าใครที่ชอบคุมโทนเมคอัพในกระเป๋าเครื่องสำอาง บอกเลยว่าต้องมีลิปแบรนด์นี้เลยนะ นอกจากดีไซน์มินิมอลแล้ว เนื้อลิปก็ดีด้วยเช่นกัน เป็นเนื้อเวลเวทกึ่งแมท แต่ยังให้ความสบายปาก และที่สำคัญคือ สีลิปเขาสวยมากจริงๆ นะ เป็นโทนที่กำลังเทรนด์อยู่เลย ทาได้ในทุกโอกาส ไปเที่ยว ถ่ายรูปปังๆ หรือไปทำงานก็เอาอยู่ ขนาดแท่งลิปกำลังพอดี เหมาะกับคนที่ชอบพกลิปติดกระเป๋าสุดๆ


4. 2P Original

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีติดบ้านแน่นอน แค่พูดว่า ลิป Oh my tint เราว่าต้องมีคนร้องอ๋อกันบ้างแหละ จริงๆ แล้วเป็นชื่อรุ่นนะ แบรนด์เขาจริงๆ คือ 2P Original ซึ่งเขามีลิปให้เลือกลายรุ่นมาก วันนี้เลยขอมาแนะนำรุ่นล่าสุดแล้วกัน ชื่อรุ่นว่า OH MY TINT VELVET AND SMOOTH เป็นเนื้อลิปเนื้อเวลเวทที่สีสวยมาก และมีสีให้เลือกเยอะมาก ใครที่เคยใช้แบรนด์นี้ก็จะเป็นที่รู้กันดีว่าแบรนด์นี้เขาทำสีออกมาเยอะมากและสวยมากทุกสีจริงๆ อาจจะต้องเหนื่อยตอนเลือกสีหน่อย เพราะเราจะได้กลับมามากกว่า 1 แท่งน่ะสิ แหะๆ แะสิ่งสำคัญที่เรียกว่าเป็นจุดขายก็ว่าได้เลยคือราคาดีงามมากกก แท่งละ 99 บาทเท่านั้น ใครที่ชอบลิปสีสวยๆ ราคาไม่แรงต้องลองเลย

 • ราคาแท่งละ 99 บาท
 • ชอปได้ที่ EVEANDBOY / BEAUTRIUM / KIS / WATSONS / Multy Beauty และทาง ออนไลน์

5. XOXO Makeup

สะดุดตากับแพกเกจของเขาก่อนเลย ชอบมากกก หยิบขึ้นมาแล้วกลายเป็นสาวหวานทันที เป็นแบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่อยากให้ลอง เราชอบเนื้อลิปของแบรนด์นี้มาก มันเนียนนุ่มลื่นสบายปาก รุ่นที่เป็นลิปแมทก็เกลี่ยง่ายไม่ตกร่อง และสีของเขาคือแน่นมาก ชัดมาก และสวยทุดสี ลิปของ XOXO ก็มีให้เลือกหลายรุ่นนะ ทั้งแบบแท่งหมุนและแบบลิขิวิด ใครยังไม่เคยลองต้องจัดหน่อยแล้ว

 • Make Me Melt Semi-Matte Lipstick ราคาแท่งละ 290 บาท
 • Mini Make Me Melt Semi-Matte Lipstick ราคาแท่งละ 189 บาท
 • BonBon Liquid Matte Lip ราครแท่งละ 390 บาท
 • ชอปได้ ที่นี่

6. 4U2 Cosmetics

พูดชื่อแบรนด์ก็ต้องอ๋อทันที 4U2 ลิปแบรนด์ไทยขวัญใจสาวๆ แบบเรา เพราะทุกอย่างตอบโจทย์เรามากจริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องสีลิปที่สวยมากกกจนเลือกไม่ได้ เนื้อลิปที่เนียนนุ่ม แพกเกจที่ทำสวยขึ้นทุกวันๆ และที่สำคัญคือราคาที่น่ารัก ซื้อแล้วคุ้มแน่นอน เชื่อว่าหลายๆ คนเวาเดินห้างก็ต้องเจอลิปแบรนด์นี้บ้างแหละ เขาทำออกมาดีทุกรุ่นเลยนะ ขอแนะนำรุ่นใหม่ 4U2 LIP GLAM VOL.2 เหมาะกับใครที่ชอบแต่งหน้าแบบชิลล์ ไม่อยากทาอะไรให้มันแรงเกินไป รุ่นนี้เหมาะมาก เพราะเนื้อลิปเขาบางเบา ทาได้สบายๆ เลย แถมแพกเกจน่ารักด้วย เป็นอีกแบรนด์ที่อยากให้ลองมากๆ รับรองว่าซื้อแม่งแรกแล้วต้องมีแท่งต่อไปตามมาแน่นอน

 • ราคาแท่งละ 199 บาท
 • ชอปได้ที่ WATSONS / BEAUTRIUM / EVE AND BOY และทาง ออนไลน์

7. EVERPINK

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ลิปสติกสายคลีนอย่าง EVERPINK มีความเป็นสาวเรียบร้อยมากกก แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เมคอัพสายคลีนก็ว่าได้นะ ลิปของเขาจะอ่อนโยน ทาแล้วรู้สึกสบาย ใครที่แพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ อีกอย่างที่ชอบคือเรื่องดีไซน์ของเขาเลย เพราะแท่งลิปสติกสวยมาก ลวดลายน่ารักเวอร์ๆ ส่วนคุณภาพก็ไม่น้อยหน้า เนื้อลิปคือดีจริง ตอนที่ทาคือรู้สึกได้เยว่าเขาใส่ใจและตั้งใจทำสุด จริงๆ แล้วนอกจากลิปสติก แบรนด์นี้ก็ยังมีเมคอัพอื่นๆ ด้วยนะ ลองเข้าไปดูได้เลย

 • Comfy Matte ราคาแท่งละ 550 บาท
 • Feel Good Mousse ราคาแท่งละ 590 บาท
 • ชอปได้ ที่นี่

5 แบรนด์เมคอัพน่าลอง และไอเท็มที่ต้องโดน!

More