Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Beauty, Make Up

7 ลิปแบรนด์ไทย ที่เริ่ดสุด คัลท์สุดนี่คือ 7 ลิปแบรนด์ไทย ที่คลีโออยากให้ลอง! ใครบอกว่าลิปแบรนด์ไทยใช้ยาก นี่เถียงขาดใจเลยนะ ลิปสติปแบรนด์ไทยนี่แหละ ใช้ดีและสบายที่สุด ดีไซน์ก็เก๋ ราคาน่ารัก เหมือนเกิดมาเพื่อเราชัดๆ วันนี้เราเลือกลิปที่น่าลองมาป้ายยาทุกคนแล้ว


1. Culte

เริ่มที่แบรนด์ CULTE แค่เห็นแพกเกจเราก็ตกหลุมรักแล้ว ลิปของเขามีชื่อรุ่นว่า Lip Bloom ให้ฟีลลิ่งสาวหวานในสวนดอกไม้ มีทั้งหมด 5 สีที่ใช้ได้จริงทุกสีเลยนะเราว่า มีหลากโทนให้เลือกแบบครบเลย ทั้งโทนส้ม ชมพู แดง มีหมด เนื้อ velvet สัมผัสเนียนนุ่มไม่ตกร่องปาก ให้ความแมทแต่ยังคงความชุ่มชิ้น แถมสีชัดแน่นอน แต่ที่เราชอบมากๆ คือดีไซน์ของลิป ดูวินเทจและเก๋ไปอีกแบบ แอบกระซิบบอกเลยว่าแบรนด์นี้เขาไม่ได้มีแค่ลิปสติกนะ แต่เมคอัพอื่นๆ เขาก็มีเหมือนกัน ทั้งบลัชออน และมาสคาร่าคิ้ว ใครที่เป็นสายคัลท์ต้องลองแบรนด์นี้เลยนะ

 • ราคาแท่งละ 690 บาท
 • ชอปได้ที่ Beauty Lab Siam Discovery ชั้น G / Gloc Siam Paragon / something about us / SOLID STATE และ ทางออนไลน์

2. LESSON

ใครที่ชอบลิปสติกที่ทาได้แบบชิลล์ๆ เป็น everyday makeup แนะนำ lesson เลยแบรนด์นี้เป็น Unisex cosmetics สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยนะ ลิปจะให้ความเป็นธรรมชาติมาก สีสวย ทาได้ทุกวัน แถมยังบำรุงไปได้ในตัวด้วยนะ ซึ่ง lesson เขาให้ความสัมคัญกับเนื้อเฉดสีและเนื้อสัมผัสมากๆ ทาแล้วจะต้องรู้สึกสบาย เข้าได้กับทุกสีผิว และให้ความธรรมชาติ ส่วนลิปเขาก็มีหลายรุ่นนะ ทั้งแบบลิปบาล์ม ลิปกลอส หรือลิปเนื้อลิขวิดที่ทาง่ายสบายปาก แถมราคาก็น่ารักสบายกระเป๋าด้วยนะ

 • Healthy Lip Liquid 490 บาท
 • Healthy Glow Tinted Lip Balm 290 บาท
 • Glowing Lip With Glow on Top 390 บาท
 • ชอปได้ที่ Beauty Lab Siam Discovery ชั้น G และ ทางออนไลน์

3. Rosedust.

ต่อด้วย Rosedust. ลิปแบรนด์ไทย ที่มินิมอลมากกก บอกเลยว่าใครที่ชอบคุมโทนเมคอัพในกระเป๋าเครื่องสำอาง บอกเลยว่าต้องมีลิปแบรนด์นี้เลยนะ นอกจากดีไซน์มินิมอลแล้ว เนื้อลิปก็ดีด้วยเช่นกัน เป็นเนื้อเวลเวทกึ่งแมท แต่ยังให้ความสบายปาก และที่สำคัญคือ สีลิปเขาสวยมากจริงๆ นะ เป็นโทนที่กำลังเทรนด์อยู่เลย ทาได้ในทุกโอกาส ไปเที่ยว ถ่ายรูปปังๆ หรือไปทำงานก็เอาอยู่ ขนาดแท่งลิปกำลังพอดี เหมาะกับคนที่ชอบพกลิปติดกระเป๋าสุดๆ


4. 2P Original

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีติดบ้านแน่นอน แค่พูดว่า ลิป Oh my tint เราว่าต้องมีคนร้องอ๋อกันบ้างแหละ จริงๆ แล้วเป็นชื่อรุ่นนะ แบรนด์เขาจริงๆ คือ 2P Original ซึ่งเขามีลิปให้เลือกลายรุ่นมาก วันนี้เลยขอมาแนะนำรุ่นล่าสุดแล้วกัน ชื่อรุ่นว่า OH MY TINT VELVET AND SMOOTH เป็นเนื้อลิปเนื้อเวลเวทที่สีสวยมาก และมีสีให้เลือกเยอะมาก ใครที่เคยใช้แบรนด์นี้ก็จะเป็นที่รู้กันดีว่าแบรนด์นี้เขาทำสีออกมาเยอะมากและสวยมากทุกสีจริงๆ อาจจะต้องเหนื่อยตอนเลือกสีหน่อย เพราะเราจะได้กลับมามากกว่า 1 แท่งน่ะสิ แหะๆ แะสิ่งสำคัญที่เรียกว่าเป็นจุดขายก็ว่าได้เลยคือราคาดีงามมากกก แท่งละ 99 บาทเท่านั้น ใครที่ชอบลิปสีสวยๆ ราคาไม่แรงต้องลองเลย

 • ราคาแท่งละ 99 บาท
 • ชอปได้ที่ EVEANDBOY / BEAUTRIUM / KIS / WATSONS / Multy Beauty และทาง ออนไลน์

5. XOXO Makeup

สะดุดตากับแพกเกจของเขาก่อนเลย ชอบมากกก หยิบขึ้นมาแล้วกลายเป็นสาวหวานทันที เป็นแบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่อยากให้ลอง เราชอบเนื้อลิปของแบรนด์นี้มาก มันเนียนนุ่มลื่นสบายปาก รุ่นที่เป็นลิปแมทก็เกลี่ยง่ายไม่ตกร่อง และสีของเขาคือแน่นมาก ชัดมาก และสวยทุดสี ลิปของ XOXO ก็มีให้เลือกหลายรุ่นนะ ทั้งแบบแท่งหมุนและแบบลิขิวิด ใครยังไม่เคยลองต้องจัดหน่อยแล้ว

 • Make Me Melt Semi-Matte Lipstick ราคาแท่งละ 290 บาท
 • Mini Make Me Melt Semi-Matte Lipstick ราคาแท่งละ 189 บาท
 • BonBon Liquid Matte Lip ราครแท่งละ 390 บาท
 • ชอปได้ ที่นี่

6. 4U2 Cosmetics

พูดชื่อแบรนด์ก็ต้องอ๋อทันที 4U2 ลิปแบรนด์ไทยขวัญใจสาวๆ แบบเรา เพราะทุกอย่างตอบโจทย์เรามากจริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องสีลิปที่สวยมากกกจนเลือกไม่ได้ เนื้อลิปที่เนียนนุ่ม แพกเกจที่ทำสวยขึ้นทุกวันๆ และที่สำคัญคือราคาที่น่ารัก ซื้อแล้วคุ้มแน่นอน เชื่อว่าหลายๆ คนเวาเดินห้างก็ต้องเจอลิปแบรนด์นี้บ้างแหละ เขาทำออกมาดีทุกรุ่นเลยนะ ขอแนะนำรุ่นใหม่ 4U2 LIP GLAM VOL.2 เหมาะกับใครที่ชอบแต่งหน้าแบบชิลล์ ไม่อยากทาอะไรให้มันแรงเกินไป รุ่นนี้เหมาะมาก เพราะเนื้อลิปเขาบางเบา ทาได้สบายๆ เลย แถมแพกเกจน่ารักด้วย เป็นอีกแบรนด์ที่อยากให้ลองมากๆ รับรองว่าซื้อแม่งแรกแล้วต้องมีแท่งต่อไปตามมาแน่นอน

 • ราคาแท่งละ 199 บาท
 • ชอปได้ที่ WATSONS / BEAUTRIUM / EVE AND BOY และทาง ออนไลน์

7. EVERPINK

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ลิปสติกสายคลีนอย่าง EVERPINK มีความเป็นสาวเรียบร้อยมากกก แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เมคอัพสายคลีนก็ว่าได้นะ ลิปของเขาจะอ่อนโยน ทาแล้วรู้สึกสบาย ใครที่แพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ อีกอย่างที่ชอบคือเรื่องดีไซน์ของเขาเลย เพราะแท่งลิปสติกสวยมาก ลวดลายน่ารักเวอร์ๆ ส่วนคุณภาพก็ไม่น้อยหน้า เนื้อลิปคือดีจริง ตอนที่ทาคือรู้สึกได้เยว่าเขาใส่ใจและตั้งใจทำสุด จริงๆ แล้วนอกจากลิปสติก แบรนด์นี้ก็ยังมีเมคอัพอื่นๆ ด้วยนะ ลองเข้าไปดูได้เลย

 • Comfy Matte ราคาแท่งละ 550 บาท
 • Feel Good Mousse ราคาแท่งละ 590 บาท
 • ชอปได้ ที่นี่

5 แบรนด์เมคอัพน่าลอง และไอเท็มที่ต้องโดน!

More