30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Make Up

7 ลิปแบรนด์ไทย ที่เริ่ดสุด คัลท์สุดนี่คือ 7 ลิปแบรนด์ไทย ที่คลีโออยากให้ลอง! ใครบอกว่าลิปแบรนด์ไทยใช้ยาก นี่เถียงขาดใจเลยนะ ลิปสติปแบรนด์ไทยนี่แหละ ใช้ดีและสบายที่สุด ดีไซน์ก็เก๋ ราคาน่ารัก เหมือนเกิดมาเพื่อเราชัดๆ วันนี้เราเลือกลิปที่น่าลองมาป้ายยาทุกคนแล้ว


1. Culte

เริ่มที่แบรนด์ CULTE แค่เห็นแพกเกจเราก็ตกหลุมรักแล้ว ลิปของเขามีชื่อรุ่นว่า Lip Bloom ให้ฟีลลิ่งสาวหวานในสวนดอกไม้ มีทั้งหมด 5 สีที่ใช้ได้จริงทุกสีเลยนะเราว่า มีหลากโทนให้เลือกแบบครบเลย ทั้งโทนส้ม ชมพู แดง มีหมด เนื้อ velvet สัมผัสเนียนนุ่มไม่ตกร่องปาก ให้ความแมทแต่ยังคงความชุ่มชิ้น แถมสีชัดแน่นอน แต่ที่เราชอบมากๆ คือดีไซน์ของลิป ดูวินเทจและเก๋ไปอีกแบบ แอบกระซิบบอกเลยว่าแบรนด์นี้เขาไม่ได้มีแค่ลิปสติกนะ แต่เมคอัพอื่นๆ เขาก็มีเหมือนกัน ทั้งบลัชออน และมาสคาร่าคิ้ว ใครที่เป็นสายคัลท์ต้องลองแบรนด์นี้เลยนะ

 • ราคาแท่งละ 690 บาท
 • ชอปได้ที่ Beauty Lab Siam Discovery ชั้น G / Gloc Siam Paragon / something about us / SOLID STATE และ ทางออนไลน์

2. LESSON

ใครที่ชอบลิปสติกที่ทาได้แบบชิลล์ๆ เป็น everyday makeup แนะนำ lesson เลยแบรนด์นี้เป็น Unisex cosmetics สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยนะ ลิปจะให้ความเป็นธรรมชาติมาก สีสวย ทาได้ทุกวัน แถมยังบำรุงไปได้ในตัวด้วยนะ ซึ่ง lesson เขาให้ความสัมคัญกับเนื้อเฉดสีและเนื้อสัมผัสมากๆ ทาแล้วจะต้องรู้สึกสบาย เข้าได้กับทุกสีผิว และให้ความธรรมชาติ ส่วนลิปเขาก็มีหลายรุ่นนะ ทั้งแบบลิปบาล์ม ลิปกลอส หรือลิปเนื้อลิขวิดที่ทาง่ายสบายปาก แถมราคาก็น่ารักสบายกระเป๋าด้วยนะ

 • Healthy Lip Liquid 490 บาท
 • Healthy Glow Tinted Lip Balm 290 บาท
 • Glowing Lip With Glow on Top 390 บาท
 • ชอปได้ที่ Beauty Lab Siam Discovery ชั้น G และ ทางออนไลน์

3. Rosedust.

ต่อด้วย Rosedust. ลิปแบรนด์ไทย ที่มินิมอลมากกก บอกเลยว่าใครที่ชอบคุมโทนเมคอัพในกระเป๋าเครื่องสำอาง บอกเลยว่าต้องมีลิปแบรนด์นี้เลยนะ นอกจากดีไซน์มินิมอลแล้ว เนื้อลิปก็ดีด้วยเช่นกัน เป็นเนื้อเวลเวทกึ่งแมท แต่ยังให้ความสบายปาก และที่สำคัญคือ สีลิปเขาสวยมากจริงๆ นะ เป็นโทนที่กำลังเทรนด์อยู่เลย ทาได้ในทุกโอกาส ไปเที่ยว ถ่ายรูปปังๆ หรือไปทำงานก็เอาอยู่ ขนาดแท่งลิปกำลังพอดี เหมาะกับคนที่ชอบพกลิปติดกระเป๋าสุดๆ


4. 2P Original

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีติดบ้านแน่นอน แค่พูดว่า ลิป Oh my tint เราว่าต้องมีคนร้องอ๋อกันบ้างแหละ จริงๆ แล้วเป็นชื่อรุ่นนะ แบรนด์เขาจริงๆ คือ 2P Original ซึ่งเขามีลิปให้เลือกลายรุ่นมาก วันนี้เลยขอมาแนะนำรุ่นล่าสุดแล้วกัน ชื่อรุ่นว่า OH MY TINT VELVET AND SMOOTH เป็นเนื้อลิปเนื้อเวลเวทที่สีสวยมาก และมีสีให้เลือกเยอะมาก ใครที่เคยใช้แบรนด์นี้ก็จะเป็นที่รู้กันดีว่าแบรนด์นี้เขาทำสีออกมาเยอะมากและสวยมากทุกสีจริงๆ อาจจะต้องเหนื่อยตอนเลือกสีหน่อย เพราะเราจะได้กลับมามากกว่า 1 แท่งน่ะสิ แหะๆ แะสิ่งสำคัญที่เรียกว่าเป็นจุดขายก็ว่าได้เลยคือราคาดีงามมากกก แท่งละ 99 บาทเท่านั้น ใครที่ชอบลิปสีสวยๆ ราคาไม่แรงต้องลองเลย

 • ราคาแท่งละ 99 บาท
 • ชอปได้ที่ EVEANDBOY / BEAUTRIUM / KIS / WATSONS / Multy Beauty และทาง ออนไลน์

5. XOXO Makeup

สะดุดตากับแพกเกจของเขาก่อนเลย ชอบมากกก หยิบขึ้นมาแล้วกลายเป็นสาวหวานทันที เป็นแบรนด์ไทยอีกแบรนด์ที่อยากให้ลอง เราชอบเนื้อลิปของแบรนด์นี้มาก มันเนียนนุ่มลื่นสบายปาก รุ่นที่เป็นลิปแมทก็เกลี่ยง่ายไม่ตกร่อง และสีของเขาคือแน่นมาก ชัดมาก และสวยทุดสี ลิปของ XOXO ก็มีให้เลือกหลายรุ่นนะ ทั้งแบบแท่งหมุนและแบบลิขิวิด ใครยังไม่เคยลองต้องจัดหน่อยแล้ว

 • Make Me Melt Semi-Matte Lipstick ราคาแท่งละ 290 บาท
 • Mini Make Me Melt Semi-Matte Lipstick ราคาแท่งละ 189 บาท
 • BonBon Liquid Matte Lip ราครแท่งละ 390 บาท
 • ชอปได้ ที่นี่

6. 4U2 Cosmetics

พูดชื่อแบรนด์ก็ต้องอ๋อทันที 4U2 ลิปแบรนด์ไทยขวัญใจสาวๆ แบบเรา เพราะทุกอย่างตอบโจทย์เรามากจริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องสีลิปที่สวยมากกกจนเลือกไม่ได้ เนื้อลิปที่เนียนนุ่ม แพกเกจที่ทำสวยขึ้นทุกวันๆ และที่สำคัญคือราคาที่น่ารัก ซื้อแล้วคุ้มแน่นอน เชื่อว่าหลายๆ คนเวาเดินห้างก็ต้องเจอลิปแบรนด์นี้บ้างแหละ เขาทำออกมาดีทุกรุ่นเลยนะ ขอแนะนำรุ่นใหม่ 4U2 LIP GLAM VOL.2 เหมาะกับใครที่ชอบแต่งหน้าแบบชิลล์ ไม่อยากทาอะไรให้มันแรงเกินไป รุ่นนี้เหมาะมาก เพราะเนื้อลิปเขาบางเบา ทาได้สบายๆ เลย แถมแพกเกจน่ารักด้วย เป็นอีกแบรนด์ที่อยากให้ลองมากๆ รับรองว่าซื้อแม่งแรกแล้วต้องมีแท่งต่อไปตามมาแน่นอน

 • ราคาแท่งละ 199 บาท
 • ชอปได้ที่ WATSONS / BEAUTRIUM / EVE AND BOY และทาง ออนไลน์

7. EVERPINK

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ลิปสติกสายคลีนอย่าง EVERPINK มีความเป็นสาวเรียบร้อยมากกก แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เมคอัพสายคลีนก็ว่าได้นะ ลิปของเขาจะอ่อนโยน ทาแล้วรู้สึกสบาย ใครที่แพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ อีกอย่างที่ชอบคือเรื่องดีไซน์ของเขาเลย เพราะแท่งลิปสติกสวยมาก ลวดลายน่ารักเวอร์ๆ ส่วนคุณภาพก็ไม่น้อยหน้า เนื้อลิปคือดีจริง ตอนที่ทาคือรู้สึกได้เยว่าเขาใส่ใจและตั้งใจทำสุด จริงๆ แล้วนอกจากลิปสติก แบรนด์นี้ก็ยังมีเมคอัพอื่นๆ ด้วยนะ ลองเข้าไปดูได้เลย

 • Comfy Matte ราคาแท่งละ 550 บาท
 • Feel Good Mousse ราคาแท่งละ 590 บาท
 • ชอปได้ ที่นี่

5 แบรนด์เมคอัพน่าลอง และไอเท็มที่ต้องโดน!

More