30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Skin Care

ATTITUDE สกินแคร์ที่เผยความสวยออกมาจากอินเนอร์ผ่าน สี กลิ่น และสัมผัสเราเป็นอีกคนที่เชื่อมาก ๆ ว่าความสวยมันต้องมาจากภายในก่อน ถึงจะโชว์ออกมาเห็นเห็นภายนอกได้ สวยใจภายในที่ว่านี้มันตีความได้หลายอย่างเลยนะ ด้านสุขภาพ เรากินอาหารดีไหม พักผ่อนเพียงพอไหม ออกกำลังกายไหม หรือเราเครียดมากไปหรือเปล่า แต่มีอีกอย่างที่หลายครั้งคนเรามักมองข้ามไปเวลาพูดเรื่องความสวย นั่นคือ “ทัศนคติ” ของเราเอง เลยเป็นที่มาของแบรนด์สกินแคร์อย่าง ATTITUDE ที่ทำให้เราเข้าใจและรู้จักตัวเองมากยิ่งขึ้น และขับเคลื่อนมันออกมาผ่านความสวยในแบบของเรา

ได้ไปงานเปิดตัวสกินแคร์น้องใหม่มา แบรนด์นี้ชื่อว่า ATTITUDE บอกเลยว่าตอนที่ได้อ่านสตอรี่ของแบรนด์ก็คือชอบเลย เอาตรง ๆ ไม่ค่อยเห็นแบรนด์สกินแคร์ที่จริงจังกับการเน้นเรื่องทัศนคติแบบเรียล ๆ จริงจังแบบนี้เลย ซึ่งแบรนด์ได้เปรียบว่า แอดติจูดหรือทัศนคติคือคาแร็กเตอร์หรืออินเนอร์ของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป แม้แต่คนคนเดียวก็สามารถมีแอดติจูดที่หลากหลายได้ในแต่ละวัน แอดติจูดเลยเป็นเรื่องของการขับเคลื่อนจากภายในสู่ภายนอก ให้เรามั่นใจมากขึ้นในด้านการแสดงออกทางอารมณ์ทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป เพราะฉะนั้นแต่ละคนจึงมีแอดติจูดที่แตกต่างกันและไม่มีวันจะลอกเลียนแบบกันได้

แบรนด์จะผสมผสานระหว่าง “ทัศนคติและมุมมอง” และ “ศาสตร์การบำบัด” เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เริ่มตั้งแต่โลโก้ของแบรนด์ที่ใช้เพียงแค่จุดวงกลมสีดำเรียบๆ เลย เราจะมองจุดวงกลมนั้นเป็นอะไรก็ได้แล้วแต่ความคิดและจินตนาการของเรา เป็นอิสระในการมองเห็น ซึ่งขึ้นอยู่กับวิธีคิด มุมมอง และประสบการณ์ชีวิตของแต่ละคน เราอาจจะมองเป็นจุด วงกลม เซ็นเตอร์กึ่งกลาง จุดโฟกัส จุดเริ่มต้น  เป้าหมาย หรือบางคนอาจะเห็นว่านี่คือ Ikura หรือซาลาเปาไส้ครีมก็ได้ ซึ่งไม่มีอะไรผิดหรือถูกเลย ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับแอดติจูดและประสบการณ์ของแต่ละคนจริง ๆ

ส่วนศาสตร์การบำบัดที่ว่าก็คือ Art of Aromatherapy เพราะแบรนด์เชื่อว่าการบำบัดด้วยพืชธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ตามองค์ประกอบของสกินแคร์ทั่วไปไม่เพียงพอให้เราได้เข้าใจอารมณ์และตัวตนที่แท้จริงในขณะนั้น แบรนด์จึงได้นำศาสตร์ของการบำบัดร่างกายและจิตใจด้วยกลิ่นหอมและศิลปะ “The Art of Aromatherapy” เข้ามาเสริมประสิทธิภาพผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้น  โดย Aromatherapy มาจากการรวมตัวของคำว่า Aroma ที่แปลว่า “กลิ่น” และคำว่า Therapy ที่แปลว่า  “ การบำบัดรักษา” ดังนั้นทุกผลิตภัณฑ์ของแบรนด์จึงมีเฉดสี และ กลิ่นอโรมาจาก Essentia Oils ธรรมชาติเฉพาะตัวที่ได้รับการวิเคราะห์และเลือกสรรจากนักศิลปะบำบัด ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำมันหอมระเหย (Essential Oil Practitioner) อย่าง พิถีพิถันแล้วว่าสีและกลิ่นนั้นๆ จะสามารถส่งพลังของการบำบัดร่างกายและจิตใจที่อ่อนล้า ตึงเครียด และกังวลใจให้หวนกลับคืนสู่ห้วงเวลาของการรับรู้และการยอมรับในสิ่งที่ตัวเองกำลังเผชิญในขณะนั้นอย่างแท้จริง 

บรรยากาศในงานเปิดตัวแบรนด์ เขาก็จะมีฐานและกิจกรรมต่างๆ ให้เราได้สำรวจแอดติจูดและอินเนอร์ของเราที่เกิด ณ โมเมนต์นั้น เข้ามาฐานแรกก็เจอกับ Wall of Attitude ให้เราได้ระบายความรู้สึกของเราที่มีในวินาทีนั้นออกมาแล้วเขียนลงแผ่นกระดาษกลมสีสันต่าง ๆ ที่ติดเรียงรายกันอยู่ โดยเราก็จะต้องเลือกสีกระดาษตามที่เรารู้สึกอยู่ ณ ตอนนั้น แล้วเขียนความรู้สึกลงไป

ATTITUDE
The Moment of Truth
ATTITUDE
เขียนความรู้สึกลงไปได้เลย

ฐานต่อมาคือ Reflection of Attitude ในฐานนี้เขาก็จะให้เราเลือกหยิบแผ่นอะคริลิคขึ้นมา 2 สี ที่คิดว่าเป็นสีที่เราอยากเห็นตัวเองเป็นแบบนั้น เป็นเหมือนแผ่นสะท้อนที่ทำให้เรามองเห็นตัวตนและความรู้สึกในใจของเราเองว่าเรารู้สึกอะไรอยู่ ซึ่งสองสีที่เลือกมาก็ยังสามารถเอามาต่อและเบลนด์กันจนเกิดเป็นสีใหม่ได้ ทำให้เรารู้ว่า จริงๆ แล้วเราอาจจะได้มุมมองใหม่ ๆ ที่ทำให้รู้จักตัวเองในเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ได้เหมือนกัน

Reflection of Attitude

และฐานสุดท้าย Room of Attitude เราก็จะได้ทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ผ่านประสาทการสัมผัสต่างๆ ด้วยการดมกลิ่น และการสัมผัส ทำให้สามารถเข้าถึงทุกผลิตภัณฑ์ทั้งภายในและภายนอก แต่ละผลิตภัณฑ์ก็จะมีคาแร็กเตอร์และสีที่แตกต่างกันไป เวลาที่เราหยิบขึ้นมาใช้ ก็จะได้อารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วย โดยผลิตภัณฑ์ก็จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ชิ้น ได้แก่

MOISTSHIELD BALANCE ESSENCE

ปริมาณ 100 มล. ราคา 1,190 บาท 

เอสเซ้นส์สำหรับเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นถัดไป มอบความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกด้วยประสิทธิภาพของ Moistshield จากกรดไฮยาลูโรนิกโมเลกุลต่ำเเละสูงรวม 8 ชนิด อัดแน่นด้วยส่วนผสมอันทรงพลังจากธรรมชาติเพื่อผลลัพธ์ผิวสุขภาพดี มีชีวิตชีวา อ่อนเยาว์  และชุ่มชื้นตลอดวัน อ่อนโยนสำหรับผิวที่แพ้ระคายเคืองง่าย เราชอบสัมผัสที่เย็นๆ เวลาทาลงผิว รู้สึกถึงบรรยากาศที่ผ่อนคายและสดชื่น เหมือนได้รับการพักผ่อนจริง ๆ กลิ่นหอมอโรม่ามากก สีของแพคเกจจะเป็นสี Turquoise Blue ที่พบได้ที่สุดปลายรุ้งยามที่ฝนหยุดลง เป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่อย่างสดใส ชุ่มฉ่ำ และผ่อนคลาย ผสมผสานกับกลิ่นอโรมาบำบัด ได้แก่ Citrus Tangerina (Tangerine) Peel Oil กลิ่นหอมเฟรชหวานซ่อนเปรี้ยวจากส้ม ชวนให้นึกถึงการเตรียมตัวอย่างกระตือรือร้น  และ Melaleuca Alternifolia (Tea Tree) Leaf Oil กลิ่นหอมสดชื่นจากทีทรี เปรียบเสมือนการมองออกไปนอกหน้าต่างดูเเสงอาทิตย์และชื่นชมทิวเขาสวยงาม

SUBLIME ANTI-AGING HYDRATING SERUM

ปริมาณ 30 มล. ราคา 1,390 บาท 

เป็นอีกตัวที่ชอบเลย เพราะกลิ่นหอมตั้งแต่เปิดฝาขวด มันผ่อนคลายมาก เซรั่มเข้มข้นเพื่อผิวอ่อนเยาว์เเละชุ่มชื้น ด้วย Palmitoyl Tripeptide-1 และ VitaSkin E ที่พร้อมสร้างความยืดหยุ่นให้เเก่ผิว ลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก  ฟื้นฟูผิวจากการทำร้ายของเเสงเเดด เคมี เเละมลภาวะ มอบผิวสวย อ่อนเยาว์ ชนะได้ในทุกกาลเวลา นอกจากนี้ยังอ่อนโยนสำหรับผิวที่แพ้ระคายเคืองง่าย มาพร้อมกับแพกเกจสี Victory Red สีเเห่งผู้ชนะในทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะมีอายุจริงเท่าไหร่ เซรั่มตัวนี้จะคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวของเราแน่นอน เพิ่มความผ่อนคลายและบำบัดด้วยกลิ่น Citrus Tangerina (Tangerine) Peel Oil กลิ่นหอมเฟรชหวานซ่อนเปรี้ยวจากส้ม ชวนให้นึกถึงความสนุกของการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในทุกช่วงเวลา และกลิ่น Lavandula Angustifolia (Lavender) Oil กลิ่นหอมเย็นสดชื่นจากลาเวนเดอร์ ที่เพียงเเค่ได้กลิ่น ก็ทำให้รู้สึกเย็น สบาย ผ่อนคลาย เเละสงบ

AWAKENING NATURAL ESSENTIAL OIL ROLLER

ปริมาณ 10 มล. ราคา 350 บาท 

ตัวนี้เราชอบที่สุด เป็นลูกกลิ้งน้ำมันหอมระเหย ดมแล้วผ่อนคลายมากจริง ๆ เขาผสมผสานกลิ่นจากสารสกัดน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติอย่าง Ylang  Ylang, Lavender, Peppermint เเละ Rosemary เข้าด้วยกัน ใครที่เครียดๆ ลองดมตัวนี้รับรองว่าดีขึ้นแน่นอน มาในสีของเเสงท้องฟ้าในยามเช้าที่กำลังจะถูกเเทนที่อย่างช้าๆ ด้วยเเสงโทนอุ่นอย่างสีชมพู เกิดเป็นสีโทนสีม่วง ซึ่งหากนำมาเปรียบกับคำว่า  “ Awakening” โทนสีนี้จึงเป็นโทนสีที่ตามนุษย์เห็นใน ภาวะที่กำลังจะตื่นตัวอย่างช้า ๆ จากสภาวะ ที่รู้สึกเหนื่อยล้าหรือขาดเเรงบันดาลใจ  ให้เราได้พักเบรค ผ่อนคลาย เหมือนเราได้พักใจนั่งอยู่ริมทะเล นั่งฟังเสียงคลื่น จิบกาเเฟในยามเช้า พร้อมมองออกไปเห็นวิวทะเลสีฟ้าใสทอดยาวออกไป ทำให้รู้สึกสดชื่น มีความหวัง  

สุดท้ายของงานก็ยังมีกิจกรรมที่ทำให้เราได้พักผ่อน และบำบัดให้ใจเราปล่อยวางและสงบมากขึ้น ในงานเขาจัดกิจกรรม Workshop วาดภาพโดยนักศิลปะบำบัดคอยแนะนำให้สอนเราวาดรูปแบบปล่อยใจชิลล์ ๆ ตอนทำบอกเลยว่ามีสติและได้ปล่อยวางสิ่งที่เครียดอยู่ไปช่วงนึงเลย ทำให้เรารู้จักตัวเองและเรียนรู้ตัวเองมากขึ้นผ่านการวาดรูปนี่แหละ รูปที่วาดก็เป็นแค่รู้วงกลมธรรมดา เราแค่ระบายสีไปตามอารมณ์ความรู้สึก แต่มันกลับทำมห้เรารู้สึกดีขึ้นมากจริง ๆ นะ

ATTITUDE
วงกลมตามจินตนาการ

ใครที่สนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ATTITUDE เลยนะ

Drunk Elephant ปังสุด ณ โมเมนต์นี้ก็ต้องเธอละ ทำไมใครๆ รักเธอกันจัง??

More