แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Books, Culture

“หนังสือเล่มหนึ่งซึ่งไม่มีวางขาย” หนังสือที่อ่านแล้วสุดแสนจะอ่อนโยนต่อใจเหลือเกิน

Good book to read at the beach

เวลาได้อ่านหนังสือดีๆ อบอุ่นต่อใจสักเล่ม เราจะอยากร้องไห้ออกมานะ เหมือนกับเล่มนี้ “หนังสือเล่มหนึ่งซึ่งไม่มีวางขาย” ดีงาม อ่อนโยน ให้ความหวังและกำลังใจที่สุดเล่มหนึ่งเลย

เจอกับหนังสือเล่มนี้แบบไม่ตั้งใจที่ร้านหนังสือดอกหญ้า ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งล่าสุด อยากอ่านหนังสือแปลสไตล์ญี่ปุ่นไม่ต้องยาวมากสักเล่ม สะดุดตาชื่อเรื่องและโทนสีดูอบอุ่นของปก กับคำบรรยายเล็กๆ ว่าขายไปแล้ว 120,000 เล่มในญี่ปุ่น และผู้เขียนคือ ยาสึชิ คิตากาวะ นักเขียนที่จุดไฟให้กับวัยรุ่นข้ามผ่านบางสิ่งในใจไปได้ ก็เลยเอาเล่มนี้ไปอ่านตอนไปทะเล

แล้วก็พบว่า…

“หนังสือเล่มหนึ่งซึ่งไม่มีวางขาย” เป็นหนังสืออีกเล่มที่แสนจะอ่อนโยน และดีต่อใจเหลือเกิน เป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นชายหนุ่มคนหนึ่ง เขาได้เจอกับหญิงสาวในชุดสีขาว เธอเข้ามาซื้อหนังสือในร้านหนังสือของพ่อเขา ที่เขาช่วยพ่อขายอยู่ ยิ้ม สีหน้า บุคลิกของเธอ ทำให้เขาประทับใจและอยากเจอเธออีก และหนังสือเล่มนั้นที่เธอตามหา ทำให้เธอได้กลับมาเจอกับเขาอีก

หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่หนังสือรักวัยรุ่น แต่คือการบอกผ่านแง่คิด มุมมองชีวิต การมองโลกผ่านความสัมพันธ์ของเด็กหนุ่มและเด็กสาวสองคน เธอคือคนสอนบทเรียนชีวิตให้เขา เขาที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะทำอะไรกับชีวิต ไม่มีหลักใดๆ ไม่มีไฟ หาทางออกไม่ได้ พอมาเจอกับเธอ เธอเหมือนเป็นแสงสว่างนั้นส่องให้เขา ให้เขาเกิดแรงบันดาลใจ และเริ่มให้คำสัญญาบางอย่างกับตัวเอง

Good Book_01

7 วิสดอมที่เธอมอบให้กับเขา ที่ให้ความหวังกับเราไปด้วย

เธอสอนเขาว่า…

  1. จงลงมือทำซ้ำๆ ด้วยพลังใจถึงขั้นฮึกเหิม และหล่อเลี้ยงให้ไม่มอดลงอย่างเด็ดขาด
  2. ขอให้เชื่อว่าเราต้องคว้าความฝันในอนาคต มาไว้ในกำมือได้แน่ ตราบใดที่ไม่หยุดลงมือทำตามความฝัน ไม่ขาดซึ่งพลังใจ ไม่ว่าฝันใหญ่โตแค่ไหน
  3. เขียนลิสต์สิ่งที่อยากทำ อยากได้ อยากเป็นทั้งหมดออกมา และเขียนอีกลิสต์ว่าอยากทำให้ใครเอาไว้ด้วย จะทำให้มีเป้าหมาย และมีความหมายอยู่ในนั้น
  4. เราไม่ได้จ่ายเงินเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ แต่คือการส่งต่อ “คำขอบคุณ” ให้กับคนที่ให้สิ่งที่เราต้องการ
  5. แค่เราจุดแสงสว่างข้างในตัวเอง จุดบกพร่องของเราก็จะกลายเป็นเอกลักษณ์ ที่ขับเสน่ห์เราขึ้นมา
  6. เมื่อวานทำไม่ได้ ไม่ใช่ว่าวันนี้จะทำไม่ได้สักหน่อย
  7. ใช้ชีวิตวันนี้อย่างตั้งใจ และใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างค่อยเป็นค่อยไปก็ได้

ยังมีอะไรสอดแทรกให้ต้องค่อยๆ อ่านเรื่องนี้อยู่อีกหลายเรื่อง และมีการหักมุมตอนท้ายเรื่องให้หัวใจเราอ่อนไหวตาม จากที่เด็กหนุ่มไม่ค่อยมีความหวังในชีวิต เขาก็สร้างความฝันของตัวเองขึ้นมา จนกลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงได้

ลองอ่านดูนะ ใจจะคูลดาวน์ และรู้สึกรักหนังสือเล่มนี้เหมือนกับว่าเป็น “หนังสือสักเล่ม หรือใครสักคน ที่ทำให้เราเลิกหลงทาง” ตามที่บอกไว้บนปกหนังสือเลยล่ะ

หนังสือเล่มหนึ่งซึ่งไม่มีวางขาย เขียนโดย ยาสึชิ คิตากาวะ แปลโดย หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว สำนักพิมพ์ Piccolo

อ่านเรื่องหนังสือดีๆ ต่อได้ที่ หนังสืออ่านให้กำลังใจ

More