Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Books, Culture

“หนังสือเล่มหนึ่งซึ่งไม่มีวางขาย” หนังสือที่อ่านแล้วสุดแสนจะอ่อนโยนต่อใจเหลือเกิน

Good book to read at the beach

เวลาได้อ่านหนังสือดีๆ อบอุ่นต่อใจสักเล่ม เราจะอยากร้องไห้ออกมานะ เหมือนกับเล่มนี้ “หนังสือเล่มหนึ่งซึ่งไม่มีวางขาย” ดีงาม อ่อนโยน ให้ความหวังและกำลังใจที่สุดเล่มหนึ่งเลย

เจอกับหนังสือเล่มนี้แบบไม่ตั้งใจที่ร้านหนังสือดอกหญ้า ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งล่าสุด อยากอ่านหนังสือแปลสไตล์ญี่ปุ่นไม่ต้องยาวมากสักเล่ม สะดุดตาชื่อเรื่องและโทนสีดูอบอุ่นของปก กับคำบรรยายเล็กๆ ว่าขายไปแล้ว 120,000 เล่มในญี่ปุ่น และผู้เขียนคือ ยาสึชิ คิตากาวะ นักเขียนที่จุดไฟให้กับวัยรุ่นข้ามผ่านบางสิ่งในใจไปได้ ก็เลยเอาเล่มนี้ไปอ่านตอนไปทะเล

แล้วก็พบว่า…

“หนังสือเล่มหนึ่งซึ่งไม่มีวางขาย” เป็นหนังสืออีกเล่มที่แสนจะอ่อนโยน และดีต่อใจเหลือเกิน เป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นชายหนุ่มคนหนึ่ง เขาได้เจอกับหญิงสาวในชุดสีขาว เธอเข้ามาซื้อหนังสือในร้านหนังสือของพ่อเขา ที่เขาช่วยพ่อขายอยู่ ยิ้ม สีหน้า บุคลิกของเธอ ทำให้เขาประทับใจและอยากเจอเธออีก และหนังสือเล่มนั้นที่เธอตามหา ทำให้เธอได้กลับมาเจอกับเขาอีก

หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่หนังสือรักวัยรุ่น แต่คือการบอกผ่านแง่คิด มุมมองชีวิต การมองโลกผ่านความสัมพันธ์ของเด็กหนุ่มและเด็กสาวสองคน เธอคือคนสอนบทเรียนชีวิตให้เขา เขาที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะทำอะไรกับชีวิต ไม่มีหลักใดๆ ไม่มีไฟ หาทางออกไม่ได้ พอมาเจอกับเธอ เธอเหมือนเป็นแสงสว่างนั้นส่องให้เขา ให้เขาเกิดแรงบันดาลใจ และเริ่มให้คำสัญญาบางอย่างกับตัวเอง

Good Book_01

7 วิสดอมที่เธอมอบให้กับเขา ที่ให้ความหวังกับเราไปด้วย

เธอสอนเขาว่า…

  1. จงลงมือทำซ้ำๆ ด้วยพลังใจถึงขั้นฮึกเหิม และหล่อเลี้ยงให้ไม่มอดลงอย่างเด็ดขาด
  2. ขอให้เชื่อว่าเราต้องคว้าความฝันในอนาคต มาไว้ในกำมือได้แน่ ตราบใดที่ไม่หยุดลงมือทำตามความฝัน ไม่ขาดซึ่งพลังใจ ไม่ว่าฝันใหญ่โตแค่ไหน
  3. เขียนลิสต์สิ่งที่อยากทำ อยากได้ อยากเป็นทั้งหมดออกมา และเขียนอีกลิสต์ว่าอยากทำให้ใครเอาไว้ด้วย จะทำให้มีเป้าหมาย และมีความหมายอยู่ในนั้น
  4. เราไม่ได้จ่ายเงินเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ต้องการ แต่คือการส่งต่อ “คำขอบคุณ” ให้กับคนที่ให้สิ่งที่เราต้องการ
  5. แค่เราจุดแสงสว่างข้างในตัวเอง จุดบกพร่องของเราก็จะกลายเป็นเอกลักษณ์ ที่ขับเสน่ห์เราขึ้นมา
  6. เมื่อวานทำไม่ได้ ไม่ใช่ว่าวันนี้จะทำไม่ได้สักหน่อย
  7. ใช้ชีวิตวันนี้อย่างตั้งใจ และใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างค่อยเป็นค่อยไปก็ได้

ยังมีอะไรสอดแทรกให้ต้องค่อยๆ อ่านเรื่องนี้อยู่อีกหลายเรื่อง และมีการหักมุมตอนท้ายเรื่องให้หัวใจเราอ่อนไหวตาม จากที่เด็กหนุ่มไม่ค่อยมีความหวังในชีวิต เขาก็สร้างความฝันของตัวเองขึ้นมา จนกลายเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงได้

ลองอ่านดูนะ ใจจะคูลดาวน์ และรู้สึกรักหนังสือเล่มนี้เหมือนกับว่าเป็น “หนังสือสักเล่ม หรือใครสักคน ที่ทำให้เราเลิกหลงทาง” ตามที่บอกไว้บนปกหนังสือเลยล่ะ

หนังสือเล่มหนึ่งซึ่งไม่มีวางขาย เขียนโดย ยาสึชิ คิตากาวะ แปลโดย หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว สำนักพิมพ์ Piccolo

อ่านเรื่องหนังสือดีๆ ต่อได้ที่ หนังสืออ่านให้กำลังใจ

More