ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Books

หนังสือที่เล่าเรื่อง “อารมณ์” ได้สุดจะเข้าใจ รู้แล้วว่าทำไมเราชอบ “น้อยใจ”

หนังสือแด่อารมณ์ของฉัน

ใครกำลังสงสัยว่าฉันอารมณ์ไม่นิ่งเลย ทำไมเรื่องเล็กๆ ฉันต้องสะเทือน แล้วทำไมอ่อนไหวในความรัก น้อยใจไปหมดเลย อ่านหนังสือเล่มนี้เลยนะ

ดีใจที่ได้ซื้อเล่มนี้เลย “แด่…อารมณ์ของฉัน (ฉันเข้าใจเธอนะ)” หนังสือเกี่ยวกับอารมณ์ที่คำขยายชื่อเรื่องบอกไว้ว่า “วิธีขจัดความทุกข์ ด้วยการยอมรับตัวเอง” เขียนโดย ช็อนมีกย็อง จิตแพทย์ดังของเกาหลี พลิกๆ หัวข้อสารบัญโดนหมด เลยซื้อทันที “ทำไมสิ่งที่รับมือได้ยากที่สุดในโลกถึงเป็นตัวฉันเองนะ” “ทำไมเรื่องแย่ๆ ถึงลืมไม่ได้ง่ายๆ นะ” “ทำอย่างไรเมื่อมีบาดแผลฝังใจที่คนอื่นไม่รู้” ก็เลยอ่านรวดเดียวรัวๆ

แด่อารมณ์ของฉัน หนังสือ

แล้วก็เจอเลยที่สงสัยมานานว่า “ทำไมเราอ่อนไหวเรื่องความรักจัง?” “ทำไมเราน้อยใจจัง” “ทำไมเจอเรื่องบางเรื่องมาแตะนี่อย่างจี๊ด” ผู้เขียนบอกว่าเราจะมีอารมณ์อยู่ 2 ชั้น คืออารมณ์ภายใน มักเป็นอารมณ์ที่เราอยากซุกเอาไว้ กดทับไว้ ไม่อยากเปิดเผยเพราะจะเหมือนเราอ่อนแอ เช่น เราไม่ชอบหัวหน้างานมากๆๆๆ แต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากเก็บไว้ ถ้าเราได้แสดงอารมณ์นี้อย่างเหมาะสม ก็จะทำให้ผ่านเหตุการณ์นั้นไปได้สวยๆ ไม่เก็บกด เช่น ถ้าเราเลิกกับแฟนแล้วเสียใจ ยอมรับความเจ็บปวด ร้องไห้เพื่อปลดปล่อย พอผ่านไปเราก็จะไม่กลับไปเสียใจแบบนั้นอีก

 กับอีกอารมณ์คืออารมณ์ภายนอก คืออารมณ์ที่เราไม่พอใจ ณ. เวลานั้น เช่น มีคนพูดจาแย่ๆ กับเรา เราก็จะโกรธเดี๋ยวนั้น จุดพีคก็คือเมื่ออารมณ์ภายนอกมีทริกเกอร์มาจากอารมณ์ภายในนี่ล่ะ ก็จะทำให้ข้างในเราเกิดเป็นปมขึ้นมา เช่น เราเจอแฟนเรานั่งกินข้าวกับผู้หญิงคนอื่น ถึงแม้เขาจะเป็นแค่เพื่อนร่วมงานกัน แต่ทริกเกอร์ก็คือแฟนเราเคยนอกใจเรามาก่อน เรายังจัดการกับอารมณ์นั้นในตอนนั้นให้สิ้นซากไม่ได้ พอมาเจออะไรกระตุกปั๊บ เราก็เลยเหวี่ยงและโกรธแบบไร้เหตุผลขึ้นมาได้

อย่างอารมณ์น้อยใจของเราก็เหมือนกัน มันมาจากการถูกกดทับทางอารมณ์มาก่อน แล้วเราไม่ได้รับการแก้ไขอย่างอ่อนโยนเพียงพอ หรือถ้าเป็นในเรื่องความสัมพันธ์ เราพยายามบอกอีกฝ่ายแล้วว่าเวลาเขาทำสิ่งนั้น มันกระทบกระเทือนเรา แล้วเขาไม่สนใจ หลังจากนั้นเราก็จะเก็บอารมณ์ไม่พอใจเอาไว้ ทีนี้ไปเจออะไรที่ทริกเกอร์ ความน้อยใจเลยระเบิดออกมาอีกครั้งได้ง่ายๆ แล้วบางทีก็ลุกลามใหญ่โตกู่ไม่กลับไปเลย

หนังสือเล่มนี้เลยมาเพื่อเล่าเรื่อง “อารมณ์” ให้เราเข้าใจ และหัวใจสำคัญคือ “ให้เราเยียวยาอารมณ์ตัวเองให้แลนดิ้งให้ได้” แทนที่จะปล่อยให้ผ่านเลยไป แล้วเก็บมันเอาไว้ เพื่อไม่ให้อารมณ์ภายในมาทริกเกอร์เป็นอารมณ์ภายนอกบ่อยๆ จะมีผลกระทบกับความสัมพันธ์ การมองโลกของเรา และบุคลิกเราได้แบบแทงยาวเลย

เขาถึงบอกกันว่า “เราต้องเยียวยาหัวใจที่แตกสลายในทันที”

ถือเป็นความฉลาดทางอารมณ์ที่ถ้าทำได้ เราก็จะไม่มีอะไรมาสะกิดใจบ่อยๆ

พออ่านไปจนจบทั้งเล่มเลยอยากขอบคุณหนังสือเล่มนี้มากๆ ทำให้เรายอมรับอารมณ์ตัวเอง และเกิดกำลังใจว่า “ฉันอยากปรับอารมณ์ข้างในให้สมดุลขึ้น” มองเรื่องอารมณ์เป็นธรรมชาติมากขึ้น เห็นความเป็นจริงอะไรบางอย่างของเรา อยากสาวหาที่มาที่ไปของอารมณ์เรา จนไปเจอกับตอของอารมณ์ที่เราเก็บไว้มานาน ก็เลยยิ่งชวนให้อยากทำลายตอนั้นให้สิ้นซากสักที จะได้ไม่ปรี๊ดง่าย และมีความสุขในใจได้เสมอๆ

อยากให้อ่านเล่มนี้กันเลย มีอีกหลายสิ่งในเล่มนี้ที่โดนสุดๆ

“แด่…อารมณ์ของฉัน (ฉันเข้าใจเธอนะ)”

เขียนโดย Jun Mee Kyung แปลโดย กนกรัตน์ อรุณรัตนรุจรวี

#cleobookflirts #แด่อารมณ์ของฉัน

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ มีอะไรในคำสอนจากโอริน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']