ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]

เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]
Books

หนังสือที่เล่าเรื่อง “อารมณ์” ได้สุดจะเข้าใจ รู้แล้วว่าทำไมเราชอบ “น้อยใจ”

หนังสือแด่อารมณ์ของฉัน

ใครกำลังสงสัยว่าฉันอารมณ์ไม่นิ่งเลย ทำไมเรื่องเล็กๆ ฉันต้องสะเทือน แล้วทำไมอ่อนไหวในความรัก น้อยใจไปหมดเลย อ่านหนังสือเล่มนี้เลยนะ

ดีใจที่ได้ซื้อเล่มนี้เลย “แด่…อารมณ์ของฉัน (ฉันเข้าใจเธอนะ)” หนังสือเกี่ยวกับอารมณ์ที่คำขยายชื่อเรื่องบอกไว้ว่า “วิธีขจัดความทุกข์ ด้วยการยอมรับตัวเอง” เขียนโดย ช็อนมีกย็อง จิตแพทย์ดังของเกาหลี พลิกๆ หัวข้อสารบัญโดนหมด เลยซื้อทันที “ทำไมสิ่งที่รับมือได้ยากที่สุดในโลกถึงเป็นตัวฉันเองนะ” “ทำไมเรื่องแย่ๆ ถึงลืมไม่ได้ง่ายๆ นะ” “ทำอย่างไรเมื่อมีบาดแผลฝังใจที่คนอื่นไม่รู้” ก็เลยอ่านรวดเดียวรัวๆ

แด่อารมณ์ของฉัน หนังสือ

แล้วก็เจอเลยที่สงสัยมานานว่า “ทำไมเราอ่อนไหวเรื่องความรักจัง?” “ทำไมเราน้อยใจจัง” “ทำไมเจอเรื่องบางเรื่องมาแตะนี่อย่างจี๊ด” ผู้เขียนบอกว่าเราจะมีอารมณ์อยู่ 2 ชั้น คืออารมณ์ภายใน มักเป็นอารมณ์ที่เราอยากซุกเอาไว้ กดทับไว้ ไม่อยากเปิดเผยเพราะจะเหมือนเราอ่อนแอ เช่น เราไม่ชอบหัวหน้างานมากๆๆๆ แต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากเก็บไว้ ถ้าเราได้แสดงอารมณ์นี้อย่างเหมาะสม ก็จะทำให้ผ่านเหตุการณ์นั้นไปได้สวยๆ ไม่เก็บกด เช่น ถ้าเราเลิกกับแฟนแล้วเสียใจ ยอมรับความเจ็บปวด ร้องไห้เพื่อปลดปล่อย พอผ่านไปเราก็จะไม่กลับไปเสียใจแบบนั้นอีก

 กับอีกอารมณ์คืออารมณ์ภายนอก คืออารมณ์ที่เราไม่พอใจ ณ. เวลานั้น เช่น มีคนพูดจาแย่ๆ กับเรา เราก็จะโกรธเดี๋ยวนั้น จุดพีคก็คือเมื่ออารมณ์ภายนอกมีทริกเกอร์มาจากอารมณ์ภายในนี่ล่ะ ก็จะทำให้ข้างในเราเกิดเป็นปมขึ้นมา เช่น เราเจอแฟนเรานั่งกินข้าวกับผู้หญิงคนอื่น ถึงแม้เขาจะเป็นแค่เพื่อนร่วมงานกัน แต่ทริกเกอร์ก็คือแฟนเราเคยนอกใจเรามาก่อน เรายังจัดการกับอารมณ์นั้นในตอนนั้นให้สิ้นซากไม่ได้ พอมาเจออะไรกระตุกปั๊บ เราก็เลยเหวี่ยงและโกรธแบบไร้เหตุผลขึ้นมาได้

อย่างอารมณ์น้อยใจของเราก็เหมือนกัน มันมาจากการถูกกดทับทางอารมณ์มาก่อน แล้วเราไม่ได้รับการแก้ไขอย่างอ่อนโยนเพียงพอ หรือถ้าเป็นในเรื่องความสัมพันธ์ เราพยายามบอกอีกฝ่ายแล้วว่าเวลาเขาทำสิ่งนั้น มันกระทบกระเทือนเรา แล้วเขาไม่สนใจ หลังจากนั้นเราก็จะเก็บอารมณ์ไม่พอใจเอาไว้ ทีนี้ไปเจออะไรที่ทริกเกอร์ ความน้อยใจเลยระเบิดออกมาอีกครั้งได้ง่ายๆ แล้วบางทีก็ลุกลามใหญ่โตกู่ไม่กลับไปเลย

หนังสือเล่มนี้เลยมาเพื่อเล่าเรื่อง “อารมณ์” ให้เราเข้าใจ และหัวใจสำคัญคือ “ให้เราเยียวยาอารมณ์ตัวเองให้แลนดิ้งให้ได้” แทนที่จะปล่อยให้ผ่านเลยไป แล้วเก็บมันเอาไว้ เพื่อไม่ให้อารมณ์ภายในมาทริกเกอร์เป็นอารมณ์ภายนอกบ่อยๆ จะมีผลกระทบกับความสัมพันธ์ การมองโลกของเรา และบุคลิกเราได้แบบแทงยาวเลย

เขาถึงบอกกันว่า “เราต้องเยียวยาหัวใจที่แตกสลายในทันที”

ถือเป็นความฉลาดทางอารมณ์ที่ถ้าทำได้ เราก็จะไม่มีอะไรมาสะกิดใจบ่อยๆ

พออ่านไปจนจบทั้งเล่มเลยอยากขอบคุณหนังสือเล่มนี้มากๆ ทำให้เรายอมรับอารมณ์ตัวเอง และเกิดกำลังใจว่า “ฉันอยากปรับอารมณ์ข้างในให้สมดุลขึ้น” มองเรื่องอารมณ์เป็นธรรมชาติมากขึ้น เห็นความเป็นจริงอะไรบางอย่างของเรา อยากสาวหาที่มาที่ไปของอารมณ์เรา จนไปเจอกับตอของอารมณ์ที่เราเก็บไว้มานาน ก็เลยยิ่งชวนให้อยากทำลายตอนั้นให้สิ้นซากสักที จะได้ไม่ปรี๊ดง่าย และมีความสุขในใจได้เสมอๆ

อยากให้อ่านเล่มนี้กันเลย มีอีกหลายสิ่งในเล่มนี้ที่โดนสุดๆ

“แด่…อารมณ์ของฉัน (ฉันเข้าใจเธอนะ)”

เขียนโดย Jun Mee Kyung แปลโดย กนกรัตน์ อรุณรัตนรุจรวี

#cleobookflirts #แด่อารมณ์ของฉัน

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ มีอะไรในคำสอนจากโอริน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']