Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ 4 -10 เมษายน 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

คิดหนัก อึดอัด หาทางออกไม่เจอ คิดเยอะเกินไป ชีวิตไม่ลงตัว ปัญหาเข้ามารุม งานเยอะ ทำงานจัดระบบไม่ได้ มีปัญหากับเจ้านายหรือผู้หญิงอายุมากกว่า อยากลาออก งานใหม่หายาก ติดเรื่องเงิน เรื่องโปรไฟล์ การเงินเกิดหนี้ง่าย ระวังค่าใช้จ่ายอย่าใช้เงินเกินตัว งดลงทุนก่อน ความรักคนโสดที่เลิกไปแล้วจะเลิกขาด ที่คุยต่อไม่ได้ก็จบกันไป หาคนจริงใจยาก คู่รักระวังปากเสียงหรือต่างคนต่างมีทิฐิไม่ง้อกัน สุขภาพมีความเครียดสะสม

ดวงคลีโอ

ต้องปรับตัวเรื่องสภาพแวดล้อม เรื่องคนรอบข้างให้ได้อย่าเก็บมาใส่ใจ งานยังเข้ามาต่อเนื่องแต่ระบบทีมยังไม่ลงตัว มีบริวารใหม่ปัญหางานจุกจิกแต่แก้ไขได้ ทำงานเน้นเงินหาเงินเพื่อครอบครัว มีโชคเล็กๆ หมดเงินไปกับเรื่องเอ็นเตอร์เทนความรักคนโสดมีดวงกินเด็กแต่เร่งสถานะไม่ได้ หรือคุยหลายคน คู่รัก ตีกันเหมือนเด็ก มีแฟนก็เหมือนมีลูกคนโตต้องตามใจสุขภาพ ผิวพรรณ อยากผอม

ดวงคลีโอ

ปลงตกกับชีวิตได้มากขึ้น ชีวิตต้องการความสุขความสงบ การงานมีเกณฑ์ได้งานใหม่ได้เจ้านายใหม่ ธุรกิจทำร่วมกับครอบครัวหรือลงทุนกับคนรักได้ งานราบรื่น แพลนเรียนต่อหรือสอบต่างๆ ทำได้ดี การเงินมีลาภลอย มีโชคจากการไหว้พระหรือได้ของมีค่าซื้อทรัพย์สินสำเร็จ ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ความรักคนโสดเจอคนอายุมากกว่า โปรไฟล์ดี ความรู้ดึความสัมพันธ์พัฒนาได้ หรือไปไหว้พระขอพรความรักจะสมหวังคู่รัก มีแพลนแต่ง ชีวิตคู่ราบรื่นสุขภาพ เน้นทานของธรรมชาติ กินคลีน

ดวงคลีโอ

ต้องคอยปรับอารมณ์ ปรับความคิดไปกับสถานการณ์ปัจจุบัน อย่าคิดไกล มีงานเข้ามาซับซ้อนหลายงาน ขาดบริวารงานล่าช้า ทำงานแบบหมดใจหมดพลัง งานมีปัญหาแก้ยาก การเงินหมุนเงินมีค่าใช้จ่ายเข้ามาพร้อมกัน การค้ายังติดขัด เงินฝืดรายได้หด มีเงินใช้หนี้แต่ยังไม่เหลือเก็บ ความรักคนโสดที่คุยอยู่เงียบหายไปหรือเพิ่งเลิกรา ความรักมีปัญหาไม่ลงตัวตัดใจจากคนเก่ายาก คู่รักพ่อแง่แม่งอน อารมณ์ขึ้นลงเอาใจยากสุขภาพ เครียดง่ายจิตตกบ่อยระวังโรคซึมเศร้า

ดวงคลีโอ

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ปัจจุบันและเหตุการณ์เฉพาะหน้า การงานมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง คิดจะเปลี่ยนงานใหม่หรือมีการโยกย้ายภายในองค์กร มีงานเพิ่มสองหน้างาน ระวังทำงานผิดพลาดหรือถูกนินทาลับหลัง โดนเจ้านายตำหนิบ่อยการเงินระวังทำของหายมีข้าวของเสียหายบ่อย ระวังถูกโกงถูกหลอก ธุรกิจเช่าซื้อขายของมือสอง และธุรกิจกลางคืนยังสร้างรายได้ ความรักเวลามีก็เข้ามาพร้อมกันหลายคน แต่ความรักยังไม่ลงตัวมีสถานะซับซ้อน คนเก่ายังวนเวียน คู่รักระวังมือที่สามหรือทะเลาะกันบ่อย ปัญหาเก่าๆ สุขภาพ ความจำสั้น ผิวแพ้ง่าย มดลูก ผ่าตัด

ดวงคลีโอ

ต้องใช้ความอดทนและเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์การงานมีความรับผิดชอบที่สูงขึ้น มีคนมานำเสนองานใหม่ให้ ยังคงทำงานหนักไม่ว่าจะทำตำแหน่งใหญ่หรือเล็ก งานล่าช้า มีเพื่อนร่วมงาน และลูกน้องลาออก ต้องรับผิดชอบเองคนเดียว ธุรกิจนิ่ง งานเข้ามาน้อย รายได้แค่พออยู่ได้ ทำงานแบบหมดใจ หมดพลังต้องคอยบิ๊วตัวเองตลอด อยากพัก ความรักคนโสดอยู่คนเดียวได้นะ มีความรักก็เหมือนมีภาระหรือต้องคบนานๆ ถึงจะดี คู่รัก อยากได้อะไรต้องขอเองพูดเอง คนรักทำตามใบสั่ง สุขภาพภูมิแพ้ มดลูก โควิด

ดวงคลีโอ

เป็นคนโชคดีเสมอ แต่ชีวิตนี้ต้องอย่าขาดการทำบุญไหว้พระ เพื่อเสริมบารมีให้ตัวเอง การทำงานงานสำเร็จได้ตามเป้าหมายมีเกณฑ์เปลี่ยนงานได้เจ้านายใหม่ วางแผนเรียนต่อการสอบราบรื่น การเงินเน้นเก็บ เงินเย็น หรือซื้อของมีค่าเก็บไว้ การลงทุนต่างๆ ยังพอทำได้ถ้ามีความรู้โลภไม่ได้ ความรักคนโสดคนที่ใช่ต้องใช้เวลาเพราะคนใหม่จะมาด้วยบุญวาสนา คู่รักคบกันนาน ความรักดูเรียบง่าย คุยกันได้ทุกเรื่อง สุขภาพ ร่างกายแข็งแรง

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More