30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ 4 -10 เมษายน 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

คิดหนัก อึดอัด หาทางออกไม่เจอ คิดเยอะเกินไป ชีวิตไม่ลงตัว ปัญหาเข้ามารุม งานเยอะ ทำงานจัดระบบไม่ได้ มีปัญหากับเจ้านายหรือผู้หญิงอายุมากกว่า อยากลาออก งานใหม่หายาก ติดเรื่องเงิน เรื่องโปรไฟล์ การเงินเกิดหนี้ง่าย ระวังค่าใช้จ่ายอย่าใช้เงินเกินตัว งดลงทุนก่อน ความรักคนโสดที่เลิกไปแล้วจะเลิกขาด ที่คุยต่อไม่ได้ก็จบกันไป หาคนจริงใจยาก คู่รักระวังปากเสียงหรือต่างคนต่างมีทิฐิไม่ง้อกัน สุขภาพมีความเครียดสะสม

ดวงคลีโอ

ต้องปรับตัวเรื่องสภาพแวดล้อม เรื่องคนรอบข้างให้ได้อย่าเก็บมาใส่ใจ งานยังเข้ามาต่อเนื่องแต่ระบบทีมยังไม่ลงตัว มีบริวารใหม่ปัญหางานจุกจิกแต่แก้ไขได้ ทำงานเน้นเงินหาเงินเพื่อครอบครัว มีโชคเล็กๆ หมดเงินไปกับเรื่องเอ็นเตอร์เทนความรักคนโสดมีดวงกินเด็กแต่เร่งสถานะไม่ได้ หรือคุยหลายคน คู่รัก ตีกันเหมือนเด็ก มีแฟนก็เหมือนมีลูกคนโตต้องตามใจสุขภาพ ผิวพรรณ อยากผอม

ดวงคลีโอ

ปลงตกกับชีวิตได้มากขึ้น ชีวิตต้องการความสุขความสงบ การงานมีเกณฑ์ได้งานใหม่ได้เจ้านายใหม่ ธุรกิจทำร่วมกับครอบครัวหรือลงทุนกับคนรักได้ งานราบรื่น แพลนเรียนต่อหรือสอบต่างๆ ทำได้ดี การเงินมีลาภลอย มีโชคจากการไหว้พระหรือได้ของมีค่าซื้อทรัพย์สินสำเร็จ ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ความรักคนโสดเจอคนอายุมากกว่า โปรไฟล์ดี ความรู้ดึความสัมพันธ์พัฒนาได้ หรือไปไหว้พระขอพรความรักจะสมหวังคู่รัก มีแพลนแต่ง ชีวิตคู่ราบรื่นสุขภาพ เน้นทานของธรรมชาติ กินคลีน

ดวงคลีโอ

ต้องคอยปรับอารมณ์ ปรับความคิดไปกับสถานการณ์ปัจจุบัน อย่าคิดไกล มีงานเข้ามาซับซ้อนหลายงาน ขาดบริวารงานล่าช้า ทำงานแบบหมดใจหมดพลัง งานมีปัญหาแก้ยาก การเงินหมุนเงินมีค่าใช้จ่ายเข้ามาพร้อมกัน การค้ายังติดขัด เงินฝืดรายได้หด มีเงินใช้หนี้แต่ยังไม่เหลือเก็บ ความรักคนโสดที่คุยอยู่เงียบหายไปหรือเพิ่งเลิกรา ความรักมีปัญหาไม่ลงตัวตัดใจจากคนเก่ายาก คู่รักพ่อแง่แม่งอน อารมณ์ขึ้นลงเอาใจยากสุขภาพ เครียดง่ายจิตตกบ่อยระวังโรคซึมเศร้า

ดวงคลีโอ

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ปัจจุบันและเหตุการณ์เฉพาะหน้า การงานมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง คิดจะเปลี่ยนงานใหม่หรือมีการโยกย้ายภายในองค์กร มีงานเพิ่มสองหน้างาน ระวังทำงานผิดพลาดหรือถูกนินทาลับหลัง โดนเจ้านายตำหนิบ่อยการเงินระวังทำของหายมีข้าวของเสียหายบ่อย ระวังถูกโกงถูกหลอก ธุรกิจเช่าซื้อขายของมือสอง และธุรกิจกลางคืนยังสร้างรายได้ ความรักเวลามีก็เข้ามาพร้อมกันหลายคน แต่ความรักยังไม่ลงตัวมีสถานะซับซ้อน คนเก่ายังวนเวียน คู่รักระวังมือที่สามหรือทะเลาะกันบ่อย ปัญหาเก่าๆ สุขภาพ ความจำสั้น ผิวแพ้ง่าย มดลูก ผ่าตัด

ดวงคลีโอ

ต้องใช้ความอดทนและเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์การงานมีความรับผิดชอบที่สูงขึ้น มีคนมานำเสนองานใหม่ให้ ยังคงทำงานหนักไม่ว่าจะทำตำแหน่งใหญ่หรือเล็ก งานล่าช้า มีเพื่อนร่วมงาน และลูกน้องลาออก ต้องรับผิดชอบเองคนเดียว ธุรกิจนิ่ง งานเข้ามาน้อย รายได้แค่พออยู่ได้ ทำงานแบบหมดใจ หมดพลังต้องคอยบิ๊วตัวเองตลอด อยากพัก ความรักคนโสดอยู่คนเดียวได้นะ มีความรักก็เหมือนมีภาระหรือต้องคบนานๆ ถึงจะดี คู่รัก อยากได้อะไรต้องขอเองพูดเอง คนรักทำตามใบสั่ง สุขภาพภูมิแพ้ มดลูก โควิด

ดวงคลีโอ

เป็นคนโชคดีเสมอ แต่ชีวิตนี้ต้องอย่าขาดการทำบุญไหว้พระ เพื่อเสริมบารมีให้ตัวเอง การทำงานงานสำเร็จได้ตามเป้าหมายมีเกณฑ์เปลี่ยนงานได้เจ้านายใหม่ วางแผนเรียนต่อการสอบราบรื่น การเงินเน้นเก็บ เงินเย็น หรือซื้อของมีค่าเก็บไว้ การลงทุนต่างๆ ยังพอทำได้ถ้ามีความรู้โลภไม่ได้ ความรักคนโสดคนที่ใช่ต้องใช้เวลาเพราะคนใหม่จะมาด้วยบุญวาสนา คู่รักคบกันนาน ความรักดูเรียบง่าย คุยกันได้ทุกเรื่อง สุขภาพ ร่างกายแข็งแรง

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More