Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Horoscope

ดวงคลีโอ ฉบับรายอาทิตย์ 11 – 17 เมษายน 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ต้องควบคุมสติตัวเอง อย่าให้หลุดปัญหายังเข้ามาอย่างต่อเนื่องยังไม่สามารถจัดการระบบชีวิตได้ รู้สึกกดดันหรืออยากหางานใหม่ ระวังปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง มีความหวาดระแวง ไม่ไว้ใจ มีคนจ้องเอาเปรียบหรือแทงข้างหลัง การเงินงดลงทุนหรือระวังถูกโกง ความรักคนโสดที่ไม่ใช่ จะรั้งยังไงก็ไม่อยู่ใช้สมองคิดอย่าใช้ใจน ำอาจจะเลือกผิดคู่รักระวังความขัดแย้งความรักอาจจะพังได้สุขภาพ เจ็บป่วยง่าย ระวังอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ปัญหาทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี การงานเริ่มมีสิ่งดีดีเข้ามา มีโอกาสได้งานใหม่ ตำแหน่งใหม่ที่ดีขึ้น ได้ผลงาน มีบริวารใหม่เพิ่มธุรกิจลงทุนขนาดเล็กหรือขนาดย่อมจะสำเร็จราบรื่น มีเกณฑ์ซื้อรถใหม่หรือซื้อที่อยู่อาศัย ความรักคนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่ยังต้องใช้เวลา คุยไปเรื่อยๆ พัฒนาช้าหรือยังคงสถานะเพื่อน ระวังคนมีเจ้าของ คู่รักชีวิตคู่มีความสงบสุข ราบรื่นคนรักพูดง่าย สุขภาพ แข็งแรง

ดวงคลีโอ

บางครั้งก็ต้องอดใจรอคำตอบ อย่าใจร้อนอย่าเร่งรัด ชีวิตกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสย้ายงานได้งานใหม่หรือได้ปรับเงินเดือนมีเงินใช้ไม่ขาดมือมีลาภลอย ได้ของมีค่า ระวังอารมณ์จิตตกบ่อยชอบมโนคิดไปเองอย่าท้อเด็ดขาดความรักคนโสดต่างคนต่างมีระยะมีช่องว่าง ใช้เวลาเรียนรู้กว่าความสัมพันธ์จะพัฒนา คนที่เพิ่งอกหักมีโอกาสเจอคนที่ดีกว่าคู่รัก ต้องเป็นฝ่ายเข้าหาเอาใจ พ่อแง่แม่งอนกันบ่อย สุขภาพ ร่างกายหมดพลัง อ่อนเพลียง่าย เหนื่อยง่าย

ดวงคลีโอ

ทำงานหัวฟู งานเข้ามาล้นมือ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำในเวลาเดียวกัน ทั้งงานในเรื่องงานนอกต้องทำคนเดียว บ้าพลังจัดหนัก จัดเต็ม ต้องการความสำเร็จ อยากรวย ธุรกิจมีเกณฑ์ขยับขยายขายของดี ทำยอดได้ ใช้เงินเก่งรสนิยมดี ถูกใจซื้อเลยแบบไม่คิด มีแพลนท่องเที่ยวหรือซื้อทรัพย์สิน หมดเงินไปของสวยงาม ความรักคนโสดชินกับการอยู่คนเดียวแต่ก็อยากมีคนคุย คนส่วนใหญ่ที่เจอมักจะมีแฟนแล้วคู่รักมีแพลนแต่งมีบุตร สุขภาพ อยากผอม อยากทำสวย

ดวงคลีโอ

คิดมากเกิดความกังวลใจ จิตตกบ่อย มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ ขาดความรัก รู้สึกเหมือนอยู่คนเดียวหมดใจในการทำงานเบื่อไปหมดอยากเปลี่ยนงานแต่ยังไม่เจองานถูกใจ การค้าอย่าลงทุนใหญ่ ต้องรอดูสถานการณ์ดูการเปลี่ยนแปลงเรื่องเศรษฐกิจ ความรัก คนโสดโดนเท รักๆเลิกๆความรักมีปัญหา เข้ากันไม่ได้หรือยังลืมอดีตไม่ได้ คู่รัก ไม่มีเวลาให้กัน ห่างเหินหมดรัก สุขภาพ โรคซึมเศร้า

ดวงคลีโอ

ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจของตัวเองเท่านั้น ต้องคอยอัพพลัง สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองอยู่เสมอใช้สัญชาตญาณในการทำงาน มีคนมาทักถามหรือชวนไปทำงานด้วย มีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ มีงานที่สองหรือได้ทำงานติดต่อระหว่างต่างประเทศ การเงินมีเงินใช้ไม่ขาดมือแต่ชอบเอาเงินในอนาคตมาใช้ก่อนสามารถแก้ไขปัญหาได้ การลงทุนต้องใจเย็นจะได้เงินเย็น ความรักคนโสดมีคนเข้ามาหลายคนเผื่อเลือกมีโอกาสลงเอยหรือเจอคนถูกใจ คู่รัก ถึงจะมีความคิดไม่เหมือนกันแต่ก็อยากเป็นคู่ชีวิตที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้ สุขภาพปัญหาช่องท้องและการพักรักษาตัวจากการเจ็บไข้ได้ป่วยก่อนหน้า

ดวงคลีโอ

หมดแรงหมดสภาพ ทำงานได้ตามสภาพร่างกายและสภาพจิตใจงานเอกสารยังคงวุ่นวายหรือการทำงานค่อนข้างล่าช้าสมัครงานต้องรอเวลา ติดเรื่องเงินเดือน การเงินอยากเปลี่ยนรถซื้อรถใหม่ มีเงินใช้หนี้ ขอเครดิตต้องรอเวลาช้าแต่ยังได้เงินการค้าขายของยาก ขายแพงไม่ได้ความรักคนโสดยังต้องรอ ใช้ชีวิตให้เต็มที่ไปก่อนมีแฟนแล้วจะไม่มีเวลาให้ใคร คู่รัก ลดทิฐิเหตุผลลงบ้างจะอยู่กันง่ายขึ้น สุขภาพ ผอมลง เจ็บบริเวณขา

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More