30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงคลีโอ ฉบับรายอาทิตย์ 11 – 17 เมษายน 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ต้องควบคุมสติตัวเอง อย่าให้หลุดปัญหายังเข้ามาอย่างต่อเนื่องยังไม่สามารถจัดการระบบชีวิตได้ รู้สึกกดดันหรืออยากหางานใหม่ ระวังปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง มีความหวาดระแวง ไม่ไว้ใจ มีคนจ้องเอาเปรียบหรือแทงข้างหลัง การเงินงดลงทุนหรือระวังถูกโกง ความรักคนโสดที่ไม่ใช่ จะรั้งยังไงก็ไม่อยู่ใช้สมองคิดอย่าใช้ใจน ำอาจจะเลือกผิดคู่รักระวังความขัดแย้งความรักอาจจะพังได้สุขภาพ เจ็บป่วยง่าย ระวังอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ปัญหาทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี การงานเริ่มมีสิ่งดีดีเข้ามา มีโอกาสได้งานใหม่ ตำแหน่งใหม่ที่ดีขึ้น ได้ผลงาน มีบริวารใหม่เพิ่มธุรกิจลงทุนขนาดเล็กหรือขนาดย่อมจะสำเร็จราบรื่น มีเกณฑ์ซื้อรถใหม่หรือซื้อที่อยู่อาศัย ความรักคนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่ยังต้องใช้เวลา คุยไปเรื่อยๆ พัฒนาช้าหรือยังคงสถานะเพื่อน ระวังคนมีเจ้าของ คู่รักชีวิตคู่มีความสงบสุข ราบรื่นคนรักพูดง่าย สุขภาพ แข็งแรง

ดวงคลีโอ

บางครั้งก็ต้องอดใจรอคำตอบ อย่าใจร้อนอย่าเร่งรัด ชีวิตกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสย้ายงานได้งานใหม่หรือได้ปรับเงินเดือนมีเงินใช้ไม่ขาดมือมีลาภลอย ได้ของมีค่า ระวังอารมณ์จิตตกบ่อยชอบมโนคิดไปเองอย่าท้อเด็ดขาดความรักคนโสดต่างคนต่างมีระยะมีช่องว่าง ใช้เวลาเรียนรู้กว่าความสัมพันธ์จะพัฒนา คนที่เพิ่งอกหักมีโอกาสเจอคนที่ดีกว่าคู่รัก ต้องเป็นฝ่ายเข้าหาเอาใจ พ่อแง่แม่งอนกันบ่อย สุขภาพ ร่างกายหมดพลัง อ่อนเพลียง่าย เหนื่อยง่าย

ดวงคลีโอ

ทำงานหัวฟู งานเข้ามาล้นมือ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำในเวลาเดียวกัน ทั้งงานในเรื่องงานนอกต้องทำคนเดียว บ้าพลังจัดหนัก จัดเต็ม ต้องการความสำเร็จ อยากรวย ธุรกิจมีเกณฑ์ขยับขยายขายของดี ทำยอดได้ ใช้เงินเก่งรสนิยมดี ถูกใจซื้อเลยแบบไม่คิด มีแพลนท่องเที่ยวหรือซื้อทรัพย์สิน หมดเงินไปของสวยงาม ความรักคนโสดชินกับการอยู่คนเดียวแต่ก็อยากมีคนคุย คนส่วนใหญ่ที่เจอมักจะมีแฟนแล้วคู่รักมีแพลนแต่งมีบุตร สุขภาพ อยากผอม อยากทำสวย

ดวงคลีโอ

คิดมากเกิดความกังวลใจ จิตตกบ่อย มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ ขาดความรัก รู้สึกเหมือนอยู่คนเดียวหมดใจในการทำงานเบื่อไปหมดอยากเปลี่ยนงานแต่ยังไม่เจองานถูกใจ การค้าอย่าลงทุนใหญ่ ต้องรอดูสถานการณ์ดูการเปลี่ยนแปลงเรื่องเศรษฐกิจ ความรัก คนโสดโดนเท รักๆเลิกๆความรักมีปัญหา เข้ากันไม่ได้หรือยังลืมอดีตไม่ได้ คู่รัก ไม่มีเวลาให้กัน ห่างเหินหมดรัก สุขภาพ โรคซึมเศร้า

ดวงคลีโอ

ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจของตัวเองเท่านั้น ต้องคอยอัพพลัง สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองอยู่เสมอใช้สัญชาตญาณในการทำงาน มีคนมาทักถามหรือชวนไปทำงานด้วย มีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ มีงานที่สองหรือได้ทำงานติดต่อระหว่างต่างประเทศ การเงินมีเงินใช้ไม่ขาดมือแต่ชอบเอาเงินในอนาคตมาใช้ก่อนสามารถแก้ไขปัญหาได้ การลงทุนต้องใจเย็นจะได้เงินเย็น ความรักคนโสดมีคนเข้ามาหลายคนเผื่อเลือกมีโอกาสลงเอยหรือเจอคนถูกใจ คู่รัก ถึงจะมีความคิดไม่เหมือนกันแต่ก็อยากเป็นคู่ชีวิตที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้ สุขภาพปัญหาช่องท้องและการพักรักษาตัวจากการเจ็บไข้ได้ป่วยก่อนหน้า

ดวงคลีโอ

หมดแรงหมดสภาพ ทำงานได้ตามสภาพร่างกายและสภาพจิตใจงานเอกสารยังคงวุ่นวายหรือการทำงานค่อนข้างล่าช้าสมัครงานต้องรอเวลา ติดเรื่องเงินเดือน การเงินอยากเปลี่ยนรถซื้อรถใหม่ มีเงินใช้หนี้ ขอเครดิตต้องรอเวลาช้าแต่ยังได้เงินการค้าขายของยาก ขายแพงไม่ได้ความรักคนโสดยังต้องรอ ใช้ชีวิตให้เต็มที่ไปก่อนมีแฟนแล้วจะไม่มีเวลาให้ใคร คู่รัก ลดทิฐิเหตุผลลงบ้างจะอยู่กันง่ายขึ้น สุขภาพ ผอมลง เจ็บบริเวณขา

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More