ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Horoscope

วันอะไรดีที่สุดของ 12 ราศี ในอาทิตย์แรกหลังสงกรานต์

ดวงรายอาทิตย์ 18-24 เมษายน

สงกรานต์ผ่านไป ถือว่าเป็นปีใหม่ไทย ก็เหมือนกับว่าตั้งแต่ 18 เมษายน 2565 ชีวิตเราอาจมีอะไรเปลี่ยนแปลง มาดูกันว่าแต่ละราศี แม่หมอเคท โรส จะฟันว่า ราศีไหน วันอะไรในอาทิตย์นี้ดีสำหรับคุณบ้าง

อาทิตย์ที่ 18-24 เมษายน 2565

อาทิตย์นี้จะมีพลังงานใหม่ๆ มาให้กับคนในราศีพฤษภ ซีซั่นสิ่งใหม่ๆ ได้เริ่มขึ้นแล้ว ราศ๊พฤษภน่าจับตามองในอาทิตย์นี้มาก เพราะคุณจะรู้สึกมั่นคงขึ้น และมีความสุข พฤษภเป็นราศีที่สองในอาณาจักรดาววีนัส ที่เป็นเรื่องของความรัก สัญญาณนี้ก็คือให้เอาความหรูหราบางอย่างมาฉาบใส่ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นที่นอนใหม่ เสื้อผ้าใหม่ ของตกแต่งบ้านใหม่ จะได้มีพลังงานดีๆ เข้ามา

อีกราศีที่ต้องสังเกตตัวเองไว้คือราศีมีน จะมีโชคในชีวิตแต่งงานสูงที่สุด เพราะมีพลังงานของดางอังคารและวีนัสโคจรมาอยู่ด้วยกัน นอกจากจะมีความรักที่ดีแล้ว ยังมีเรื่องของการตกลงปลงใจกัน ไม่มีใครอยากรอที่จะมีความสุขแล้ว เลือกความสุขของตัวเราเอง ที่ไม่ต้องตามใคร คุณสมควรจะได้รับมัน

วันที่ดีที่สุดในอาทิตย์ของ 18-24 เมษายน ของสาวแต่ละราศี

ราศีเมษ

วันที่ดีที่สุด: 18 เมษายน

หลังจากผ่านคืนพระจันทร์กลมดิ๊กเต็มดวงสวยมาแล้ว วันที่ 18 เป็นวันที่คุณจะมีพลังบวกสูง เป็นวันดีที่จะเปลี่ยนความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้น และถ้าอยากทำอะไรกับพาร์ทเนอร์ วันนี้เหมาะกับตกลงทำด้วยกัน

ราศีพฤษภ

วันที่ดีที่สุด: 19 เมษายน

เป็นเหมือนวันเริ่มซีซั่นของราศีพฤษภ ที่ดาวอาทิตย์จะกลับเข้ามาในจักรราศีของคุณอีกครั้ง ในวันนี้คุณควรจะมั่นใจในตัวเอง และยินดีโอบรับความจริงในใจคุณ เริ่มแอตติจูดที่ไม่ต้องหลอกตัวเองอีกต่อไป ชีวิตจะส่งอะไรดีๆ ไม่คาดฝันมาให้คุณ

ราศีเมถุน

วันที่ดีที่สุด: 20 เมษายน

ดาวจูโน ดาวเคราะห์น้อยตัวแทนความรัก การแต่งงาน จะเดินเข้ามาที่ราศีมีนวันนี้ และส่งผลกับงานของคุณ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะรับข้อเสนอจากงานใหม่ หรือตำแหน่งใหม่ในที่ทำงาน คุณได้รับพลังจากราศีมีน ที่จะทำให้มีคุณภาพเวลาของชีวิตที่ดีขึ้น ก็จะทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีขึ้นด้วย

ราศีกรกฎ

วันที่ดีที่สุด: 21 เมษายน

ดาวจันทร์จะเข้ามาในราศีมังกรวันนี้ ซึ่งจะทำให้อารมณ์คุณส่งผลให้ชีวิตรักของคุณงอกงามขึ้น ใช้โอกาสนี้ส่งสิ่งดีๆ ให้กับคนรักเพิ่ม และขอบคุณความรักที่มีในใจ จะทำให้คุณยิ่งมีชีวิตรักที่ดีงามต่อไป ความสุข ความสงบก็จะเข้ามาหาในครอบครัวคุณด้วย

ราศีสิงห์

วันที่ดีที่สุด: 23 เมษายน

วันนี้ที่เป็นระยะเสี้ยวสุดท้ายของดวงจันทร์ จะเดินเข้าราศีกุมภ์ เป็นช่วงเวลาที่ดีให้คุณได้ถามคำถามตัวเองว่า มีอะไรในชีวิตที่อยากเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ความสัมพันธ์คุณดีขึ้นไหม เป็นจังหวะที่ส่งผลถึงความเชื่อเรื่องการใช้ชีวิตของคุณ ที่คุณจะได้สร้างสเปซในชีวิต ตามที่คุณต้องการจริงๆ

ราศีกันย์

วันที่ดีที่สุด: 20 เมษายน

ดาวจูโนจะเข้ามาในราศีมีนวันนี้ ซึ่งจะส่องความสว่างให้กับชีวิตโรแมนติคของคุณ ราศีกันย์จะเข้าไปแจมกับจูปิเตอร์ เนปจูน ดาวอังคารและวีนัส เป็นเวลาที่ไม่น่าเชื่อของคุณ จะที่สร้างความรักครั้งใหม่ และรักครั้งนี้จะเป็นรักที่ยาวนานได้ของคุณเลยนะ

ราศีตุลย์

วันที่ดีที่สุด: 19 เมษายน

ราศีพฤษภจะอยู่ในราศีของคุณ ที่จะบอกถึงแพชชั่นที่อยากเปลี่ยนแปลงของคุณ เป็นช่วงเวลาที่ชีวิตคุณจะทรานสฟอร์ม และมีสิ่งใหม่เข้ามา ไม่ใช่แค่เรื่องความรักเท่านั้นนะ แต่จะมีพลังบวกเข้ามาเติมสิ่งที่คุณฝันไว้ในชีวิตเอาไว้เลย เรียกว่าขาดอะไรไป จะเติมให้เต็มได้นั่นเอง

ราศีพิจิก

วันที่ดีที่สุด: 23 เมษายน

วันนี้ดาวจันทร์จะเดินทางมาที่ราศีกุมภ์ ซึ่งจะส่งผลให้กับบ้าน และครอบครัวคุณ คุณจะเริ่มขยับตัวที่อยากเปลี่ยนอะไรในบ้านให้มีความสุขขึ้น วันนี้คุณคุณครีเอทสิ่งที่หัวใจถามหามานาน จำไว้เลยว่าไม่ว่ามันจะดูยิ่งใหญ่สำหรับคุณขนาดไหน แค่เริ่มไปทีละก้าว สม่ำเสมอไปเรื่อยๆ คุณก็จะสำเร็จได้แน่นอน

ราศีธนู

วันที่ดีที่สุด: 20 เมษายน

ราศีมีนจะส่งผลให้กับบ้านและครอบครัวของคุณนะ ดาวอังคาร และวีนัส จะมารวมกับเนปจูน และจูปิเตอร์วันนี้ จูโนก็จะเข้าไปในราศีมีน หมายถึงเรื่องแต่งงานและการลงหลักปักฐานชีวิตกัน จะเป็นสิ่งแรกๆ ที่คุณคิดเลย และวันนี้เป็นวันโชคดีที่คุณจะถามคำถามนี้กับคนข้างๆ ได้

ราศีมังกร

วันที่ดีที่สุด: 23 เมษายน

ดาวจันทร์จะเข้ามาในราศีมังกรตลอดทั้งวันในวันนี้ จะทำให้คุณมีทั้งโชคและความสำเร็จทวีคูณขึ้น คุณจะรู้สึกสบายๆ โล่งๆ กับตัวเอง เหมือนอะไรที่ขมุกขมัวจะหลุดออกไป ไม่ว่าคุณจะเลือกอยากทำอะไร วันนี้เป็นวันที่หยุดไม่ได้แล้วสำหรับคุณ

ราศีกุมภ์

วันที่ดีที่สุด: 22 เมษายน

วันนี้จะเกิดระยะเสี้ยวสุดท้ายของดวงจันทร์ ก่อนที่จะเป็นคืนข้างแรม พระจันทร์ดับแสงลงในอาทิตย์ถัดไป ก็แปลว่าวันนี้ล่ะคุณควรที่จะทรานสฟอร์มสิ่งที่อยากก้าวต่อไปในชีวิต สิ่งที่คุณฝันไว้ เอาความจริงในใจออกมา อย่าให้อดีตมาทำลาย และอย่ากลัวด้วยล่ะ

ราศีมีน

วันที่ดีที่สุด: 20 เมษายน

ที่สุดของเรื่องความรัก และการแต่งงานของคุณคือวันนี้ล่ะ เพราะดาวจูโนได้เดินเข้าราศีมีน คุณจะแทบไม่เชื่อความจริงตรงหน้า ว่าอยู่ดีๆ ก็มีการตกลงปลงใจกันถึงอนาคตเกิดขึ้น ทุกสิ่งจะวางกองตรงหน้าให้คุณ เปิดใจ เชื่อใจสิ่งที่กำลังเดินทางมาหาคุณ อะไรที่เป็นความหมายของชีวิต ก็คือสิ่งนั้นล่ะใช่เลย

อ่านเรื่องดวงในคลีโอได้ที่ CLEO THAILAND

More