ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Horoscope

วันอะไรดีที่สุดของ 12 ราศี ในอาทิตย์แรกหลังสงกรานต์

ดวงรายอาทิตย์ 18-24 เมษายน

สงกรานต์ผ่านไป ถือว่าเป็นปีใหม่ไทย ก็เหมือนกับว่าตั้งแต่ 18 เมษายน 2565 ชีวิตเราอาจมีอะไรเปลี่ยนแปลง มาดูกันว่าแต่ละราศี แม่หมอเคท โรส จะฟันว่า ราศีไหน วันอะไรในอาทิตย์นี้ดีสำหรับคุณบ้าง

อาทิตย์ที่ 18-24 เมษายน 2565

อาทิตย์นี้จะมีพลังงานใหม่ๆ มาให้กับคนในราศีพฤษภ ซีซั่นสิ่งใหม่ๆ ได้เริ่มขึ้นแล้ว ราศ๊พฤษภน่าจับตามองในอาทิตย์นี้มาก เพราะคุณจะรู้สึกมั่นคงขึ้น และมีความสุข พฤษภเป็นราศีที่สองในอาณาจักรดาววีนัส ที่เป็นเรื่องของความรัก สัญญาณนี้ก็คือให้เอาความหรูหราบางอย่างมาฉาบใส่ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นที่นอนใหม่ เสื้อผ้าใหม่ ของตกแต่งบ้านใหม่ จะได้มีพลังงานดีๆ เข้ามา

อีกราศีที่ต้องสังเกตตัวเองไว้คือราศีมีน จะมีโชคในชีวิตแต่งงานสูงที่สุด เพราะมีพลังงานของดางอังคารและวีนัสโคจรมาอยู่ด้วยกัน นอกจากจะมีความรักที่ดีแล้ว ยังมีเรื่องของการตกลงปลงใจกัน ไม่มีใครอยากรอที่จะมีความสุขแล้ว เลือกความสุขของตัวเราเอง ที่ไม่ต้องตามใคร คุณสมควรจะได้รับมัน

วันที่ดีที่สุดในอาทิตย์ของ 18-24 เมษายน ของสาวแต่ละราศี

ราศีเมษ

วันที่ดีที่สุด: 18 เมษายน

หลังจากผ่านคืนพระจันทร์กลมดิ๊กเต็มดวงสวยมาแล้ว วันที่ 18 เป็นวันที่คุณจะมีพลังบวกสูง เป็นวันดีที่จะเปลี่ยนความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้น และถ้าอยากทำอะไรกับพาร์ทเนอร์ วันนี้เหมาะกับตกลงทำด้วยกัน

ราศีพฤษภ

วันที่ดีที่สุด: 19 เมษายน

เป็นเหมือนวันเริ่มซีซั่นของราศีพฤษภ ที่ดาวอาทิตย์จะกลับเข้ามาในจักรราศีของคุณอีกครั้ง ในวันนี้คุณควรจะมั่นใจในตัวเอง และยินดีโอบรับความจริงในใจคุณ เริ่มแอตติจูดที่ไม่ต้องหลอกตัวเองอีกต่อไป ชีวิตจะส่งอะไรดีๆ ไม่คาดฝันมาให้คุณ

ราศีเมถุน

วันที่ดีที่สุด: 20 เมษายน

ดาวจูโน ดาวเคราะห์น้อยตัวแทนความรัก การแต่งงาน จะเดินเข้ามาที่ราศีมีนวันนี้ และส่งผลกับงานของคุณ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะรับข้อเสนอจากงานใหม่ หรือตำแหน่งใหม่ในที่ทำงาน คุณได้รับพลังจากราศีมีน ที่จะทำให้มีคุณภาพเวลาของชีวิตที่ดีขึ้น ก็จะทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีขึ้นด้วย

ราศีกรกฎ

วันที่ดีที่สุด: 21 เมษายน

ดาวจันทร์จะเข้ามาในราศีมังกรวันนี้ ซึ่งจะทำให้อารมณ์คุณส่งผลให้ชีวิตรักของคุณงอกงามขึ้น ใช้โอกาสนี้ส่งสิ่งดีๆ ให้กับคนรักเพิ่ม และขอบคุณความรักที่มีในใจ จะทำให้คุณยิ่งมีชีวิตรักที่ดีงามต่อไป ความสุข ความสงบก็จะเข้ามาหาในครอบครัวคุณด้วย

ราศีสิงห์

วันที่ดีที่สุด: 23 เมษายน

วันนี้ที่เป็นระยะเสี้ยวสุดท้ายของดวงจันทร์ จะเดินเข้าราศีกุมภ์ เป็นช่วงเวลาที่ดีให้คุณได้ถามคำถามตัวเองว่า มีอะไรในชีวิตที่อยากเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ความสัมพันธ์คุณดีขึ้นไหม เป็นจังหวะที่ส่งผลถึงความเชื่อเรื่องการใช้ชีวิตของคุณ ที่คุณจะได้สร้างสเปซในชีวิต ตามที่คุณต้องการจริงๆ

ราศีกันย์

วันที่ดีที่สุด: 20 เมษายน

ดาวจูโนจะเข้ามาในราศีมีนวันนี้ ซึ่งจะส่องความสว่างให้กับชีวิตโรแมนติคของคุณ ราศีกันย์จะเข้าไปแจมกับจูปิเตอร์ เนปจูน ดาวอังคารและวีนัส เป็นเวลาที่ไม่น่าเชื่อของคุณ จะที่สร้างความรักครั้งใหม่ และรักครั้งนี้จะเป็นรักที่ยาวนานได้ของคุณเลยนะ

ราศีตุลย์

วันที่ดีที่สุด: 19 เมษายน

ราศีพฤษภจะอยู่ในราศีของคุณ ที่จะบอกถึงแพชชั่นที่อยากเปลี่ยนแปลงของคุณ เป็นช่วงเวลาที่ชีวิตคุณจะทรานสฟอร์ม และมีสิ่งใหม่เข้ามา ไม่ใช่แค่เรื่องความรักเท่านั้นนะ แต่จะมีพลังบวกเข้ามาเติมสิ่งที่คุณฝันไว้ในชีวิตเอาไว้เลย เรียกว่าขาดอะไรไป จะเติมให้เต็มได้นั่นเอง

ราศีพิจิก

วันที่ดีที่สุด: 23 เมษายน

วันนี้ดาวจันทร์จะเดินทางมาที่ราศีกุมภ์ ซึ่งจะส่งผลให้กับบ้าน และครอบครัวคุณ คุณจะเริ่มขยับตัวที่อยากเปลี่ยนอะไรในบ้านให้มีความสุขขึ้น วันนี้คุณคุณครีเอทสิ่งที่หัวใจถามหามานาน จำไว้เลยว่าไม่ว่ามันจะดูยิ่งใหญ่สำหรับคุณขนาดไหน แค่เริ่มไปทีละก้าว สม่ำเสมอไปเรื่อยๆ คุณก็จะสำเร็จได้แน่นอน

ราศีธนู

วันที่ดีที่สุด: 20 เมษายน

ราศีมีนจะส่งผลให้กับบ้านและครอบครัวของคุณนะ ดาวอังคาร และวีนัส จะมารวมกับเนปจูน และจูปิเตอร์วันนี้ จูโนก็จะเข้าไปในราศีมีน หมายถึงเรื่องแต่งงานและการลงหลักปักฐานชีวิตกัน จะเป็นสิ่งแรกๆ ที่คุณคิดเลย และวันนี้เป็นวันโชคดีที่คุณจะถามคำถามนี้กับคนข้างๆ ได้

ราศีมังกร

วันที่ดีที่สุด: 23 เมษายน

ดาวจันทร์จะเข้ามาในราศีมังกรตลอดทั้งวันในวันนี้ จะทำให้คุณมีทั้งโชคและความสำเร็จทวีคูณขึ้น คุณจะรู้สึกสบายๆ โล่งๆ กับตัวเอง เหมือนอะไรที่ขมุกขมัวจะหลุดออกไป ไม่ว่าคุณจะเลือกอยากทำอะไร วันนี้เป็นวันที่หยุดไม่ได้แล้วสำหรับคุณ

ราศีกุมภ์

วันที่ดีที่สุด: 22 เมษายน

วันนี้จะเกิดระยะเสี้ยวสุดท้ายของดวงจันทร์ ก่อนที่จะเป็นคืนข้างแรม พระจันทร์ดับแสงลงในอาทิตย์ถัดไป ก็แปลว่าวันนี้ล่ะคุณควรที่จะทรานสฟอร์มสิ่งที่อยากก้าวต่อไปในชีวิต สิ่งที่คุณฝันไว้ เอาความจริงในใจออกมา อย่าให้อดีตมาทำลาย และอย่ากลัวด้วยล่ะ

ราศีมีน

วันที่ดีที่สุด: 20 เมษายน

ที่สุดของเรื่องความรัก และการแต่งงานของคุณคือวันนี้ล่ะ เพราะดาวจูโนได้เดินเข้าราศีมีน คุณจะแทบไม่เชื่อความจริงตรงหน้า ว่าอยู่ดีๆ ก็มีการตกลงปลงใจกันถึงอนาคตเกิดขึ้น ทุกสิ่งจะวางกองตรงหน้าให้คุณ เปิดใจ เชื่อใจสิ่งที่กำลังเดินทางมาหาคุณ อะไรที่เป็นความหมายของชีวิต ก็คือสิ่งนั้นล่ะใช่เลย

อ่านเรื่องดวงในคลีโอได้ที่ CLEO THAILAND

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']