เก็บเงินไว้ไม่ใช่รอเกษียณ รอเผื่อมีใช้เดือนหน้าก็หรูแล้ว

ตึงมาก ไม่ได้หมายถึงสภาพผิวหน้านะ สภาวะการเงินตอนนี้ของฉันเองน่ะ ผ่านมรสุมก้อนใหญ่ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านที่บอกเลยว่ารอดมาได้ถือว่าเริ่ดมากแล้วนะ บางคนโดนลดเงินเดือน บางคนขายของแทบไม่ได้ มันคือความน่ากลัวที่ต้องกอดเงินเก็บเอาไว้ให้มั่น บริหารเงินที่มีไปกับค่าใช้จ่ายที่เรียกว่ามาแบบไม่แผ่วเลย เราเลยเห็นความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินให้เป็น มีเงินเก็บให้ได้ และนี่คือเทคนิคที่เราลองเองแล้วเวิร์ค รวมทั้งไปถามกูรูผู้มีเงินเก็บหลักล้านมา เขาแนะนำให้ลองตามนี้ 1. เก็บก่อนใช้ตามหลัก 50/30/20 >> เวลาได้เงินเดือนมาหรือก่อนจะใช้เงินในแต่ละเดือน ลองแบ่งเงินออกเป็น 50% เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบัตรเครดิต ค่าให้พ่อแม่ ฯลฯ ต้องพยายามคุมให้ค่าใช้จ่ายหลักๆ ไม่เกินครึ่งหนึ่งของเงินเดือน จากนั้นที่เหลือ 30% เอาไว้ใช้จ่ายส่วนตัว ไปเที่ยว ไปกินข้าวนอกบ้าน และอีก 20% เป็นเงินในอนาคตของเรา เผื่อเป็นเงินฉุกเฉิน ซึ่งสำหรับบางคนอาจจะทำยาก เพราะค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง สามารถปรับสัดส่วนให้เข้ากับชีวิตของแต่ละคนได้เลย อย่างน้อยมีเงินเก็บ 5% ก็ยังดี ถ้ามีโอกาสขยับเงินเดือนหรือมีรายรับเพิ่มก็พยายามเพิ่มสัดส่วนเก็บเงินให้ได้เพิ่ม 2. ใครที่ชอบช้อปเพลิน ใช้เป็นจ่ายแบบโอนจากบัญชีอาจพอดึงสติได้ >> เรื่องนี้เป็นวินัยการใช้เงินแต่ละคนเลย เพราะเคยผูกบัตรเครดิตกับช้อปออนไลน์ โอ้โห! ปลายเดือนมา […]

รักแรกพบ (Love at first sight ) มีจริงไหม? หรือแค่มโนไปเอง

เคยไหมที่คุณเจอใครสักคนแล้วรู้สึกว่าคนนี้แหละใช่เลย ทำเอาใจเต้นแรงแบบไม่ทราบสาเหตุ เหมือนมีผีเสื้อบินในท้อง ทั้งๆ ที่พึ่งจะเจอกันครั้งแรก หรือไม่ก็สบตากันแล้วรู้สึกโลกหยุดหมุนไปชั่วขณะ จนสาวๆ บางคนถึงกับต้องไปเมาท์กับเพื่อนว่า “เจอรักแรกพบเข้าแล้ว” ซึ่งเพื่อนบางคนก็อาจจะตามน้ำ หรือบางคนอาจจะบอกว่าเราเพ้อเจ้อ แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่า รักแรกพบมีจริงรึเปล่า? หรือแค่คิดไปเองกัน คลีโอจะช่วยคุณคลายข้อสงสัยในบทความนี้เอง มีการวิจัยออกมาแล้วว่า การที่คุณเจอใครสักคนแล้วรู้สึกเหมือนจะตกหลุมรักเขา แล้วคิดว่านั่นคือรักแรกพบ แท้จริงแล้วมันไม่ได้เกี่ยวกับความรักเลยแต่คือ แรงดึงดูดทางกาย ( Physical Attraction ) หากจะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็เหมือนเวลาเราเจอคนที่หน้าตาตรงสเปค หรือมีหุ่นร่างกายตรงสเปค ทำนองนั้น และ ที่สำคัญการมองดูคนคนหนึ่งแค่ผิวเผิน ก็ไม่สามารถที่จะมีความรู้สึกถึงขั้นที่เรียกว่า รัก ได้ รักแรกพบ VS รักแท้ รักแรกพบ กับ รักแท้ นั้นแตกต่างกันอย่างมาก เพราะรักแท้นั้นมีปัจจัยมากกว่าแค่ดึงดูดทางกายเท่านั้น แต่ต้องสร้างขึ้นจากองค์ประกอบหลายๆ อย่าง เช่น ความเข้าใจ ความไว้วางใจ ความซื่อสัตย์ การรู้จักตัวตนของกันและกัน และมักจะเกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปและคนทั้งสองผ่านประสบการณ์ต่างๆ ร่วมกัน โดย Dr. Simone Humphrey และ […]

IQ, EQ คงไม่พอ…คนเก่งจริงต้องมี “RQ” ฉลาดเลือกคบคนให้เป็นด้วย!

เรารู้จัก IQ ที่เป็นการวัดความฉลาดทางสติปัญญา EQ วัดความฉลาดทางอารมณ์ แต่ยังมีอีกอย่างที่เราอาจยังไม่รู้คือความฉลาดที่เรียกว่า RQ โดย R ย่อมาจาก Relational เป็นความฉลาดในการจัดกลุ่มคนที่เราจะคบ ซึ่งเป็นทักษะที่จะทำให้เรามีความสัมพันธ์ที่ดีและชัดเจน ตอนนี้มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ แทบทุกด้านของชีวิต เพราะการเป็นคนมีหลายมิติทั้งที่ทำงาน เพื่อนโซเชียล เพื่อนโรงเรียนเก่า ฯลฯ ดังนั้นนักวิจัยด้านอารมณ์ได้พบว่าเรื่องทางใจ ทางกาย ทางการเงิน ความรู้สึกและงานจะเป็นตัวบอกว่าเราจะให้ใครอยู่ตรงไหนในชีวิตบ้าง RQ = ความสามารถที่เราจะวางคนที่รู้จักอยู่ในวงความสัมพันธ์แบบไหน พอเขาอยู่ตรงนั้นแล้ว เราจะใช้ชีวิตคู่ขนานกันไปได้ยังไงให้ลงตัว ต่างฝ่ายไม่ต้องพยายามมากไปหรือน้อยไป จัดแบ่งเวลาได้ถูก ขั้นแรกให้เราแบ่งคนออกเป็นกลุ่มๆ ตามนี้ – เพื่อน : ทุกคนไม่สามารถเป็นเพื่อนกับเราได้ แค่อยู่ในที่ทำงาน เราจะเลือกคนที่จะคบเป็นเพื่อนได้ไม่กี่คนหรอก เพราะในออฟฟิศเป็นสถานที่ที่ให้คนมาโชว์ความสามารถ ฉันทำอันนี้ได้ เธอทำอันนู้นให้ แต่ความสัมพันธ์ที่เราจะเรียกใครว่าเพื่อนเขาต้องเข้ามาลึกขึ้น ไม่ใช่การเอาอะไรมาแลกกันเหมือนซื้อขายของ เราสามารถเป็นตัวเองได้อย่างแท้จริง เราจะบอกได้ว่าตัวฉันเป็นแบบนี้และฉันจะไม่เฟคใส่นะ เรารู้สึกว่าเพื่อนแนบแน่นในหัวใจ ความสัมพันธ์จะไม่ไปข้างหน้ามาก แต่อยู่ที่เดิมเสมอ เพราะผ่านจุดที่เรียนรู้ตัวตนกันและยอมรับในความเป็นตัวของเขาได้อย่างถึงแก่น – คนรู้จักที่ต้องเกี่ยวข้องกันในเรื่องต่างๆ : บางคนถ้าไม่พิจารณาดีๆ เราจะเอาคนกลุ่มนี้มาปนกับการเป็นเพื่อน ความแตกต่างที่จะแยกได้คือเราจะไม่ค่อยให้เวลา […]

Toxic positivity นี่เรากำลังมองโลกในแง่ดี หรือหลอกคนอื่นอยู่กันแน่

เหมือนจะดูดี แต่บางทีก็ท็อกซิกนะ อาการที่เรียกว่า Toxic Positivity เคยเจอคนแบบนี้ไหม? ประเภทที่ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรมาก จะร้ายแรงแค่ไหน เครียดแค่ไหน แต่พวกเขาสามารถมองมันเป็นเรื่องที่ดีได้ตลอด จนบางทีเวลาที่อยู่ใกล้กับคนแบบนี้มากๆ แล้วเรารู้สึกผิดไปด้วย ที่ไม่ได้มองโลกในแง่ดีแบบนั้น แต่รู้ไหมว่าบางครั้ง การที่เราเอาแต่มองโลกในแง่ดีไปหมดทุกเรื่องจนไม่ดูสถานการณ์เลยก็เป็นความท็อกซิกแบบหนึ่งได้เหมือนกันนะ 
Horoscope

ดวงความรักของสาว 12 ราศี พฤษภาคม 2565 สาวโสดปังมาก!!

ดวงความรัก พฤษภาคม 2565

Love Horoscope ดวงความรักของสาว 12 ราศีเดือนพฤษภาคมนี้จะเป็นเช่นไร อ่านกันได้เลย จากพ่อหมอ #SirivieGuru

Love Horoscope ดวงความรักของสาวทั้ง 12 ราศี พฤษภาคม 2565

สาวราศีมังกร (15ม.ค.-13ก.พ.)

พยายามรักษาอารมณ์ให้เป็นปกติ อย่าแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวท่ามกลางสารธารณชน เพราะผู้ชายที่แอบมองอยู่จะตกใจและถอยหนีไป คนที่มีตัวเลือกเยอะก็ค่อยๆ ทยอยหาเวลาพูดคุยเพื่อตัดสินใจ อย่ารักพี่เสียดายน้องเพราะถ้าผู้ชายจับได้ก็จะหายไปหมดพร้อมๆ กัน สรุปว่าถ้ารู้สึกรักใครก็ลุยไปเลย อย่าคิดมากจนเกินไป ใช้หัวใจนำทางก็พอ แต่ถ้ารักสนุกไม่ผูกพันก็ดูแค่ว่าเขาสปอร์ตพอรึเปล่าเท่านั้นเอง วันที่เหมาะสำหรับออกตามหาเขาคือวันจันทร์ แต่ก็ไม่รู้ว่าใครจะเป็นเสือหรือเป็นเหยื่อกันแน่

โฉลกนำโชค: คือ สีทอง สีเงิน ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ   เลข 6 ผู้ชายสูงอายุ  

อัพพลังรัก: คนโสดให้หาสร้อยเส้นเล็กๆรูปสัตว์หรือสายฟ้ามาใส่ เวลาไปไหนพยายามให้คนเห็นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ชายได้มีโอกาสถาม คนมีคู่ลองนวดให้แฟนเวลาดูหนังหรือนั่งพักผ่อน แต่วันนั้นอาจไม่ได้พักก็เป็นได้(อิๆ)

สาวราศีกุมภ์ (14 ก.พ.-15มี.ค.)

ตอนนี้เป็นช่วงที่ต้องรักษาความเป็นตัวเองให้มากที่สุด อย่าปล่อยให้ความรักที่เข้ากันไม่ได้มาทำให้คุณต้องเปลี่ยนไปเป็นคนอื่น คนจะรักทำยังไงก็รัก คนมันไม่รักต่อให้ทำดีแค่ไหน ยังไงก็ไม่ชายตามามอง ใช้ความเป็นตัวเองและความจริงใจบวกกับศิลปะการสื่อสารและการแต่งกายอีกนิด ก็จะทำให้ผู้ชายกลับมาหันมองเราได้แล้ว คนที่มีปัญหากับแฟนอย่าปล่อยให้ข้ามคืนรีบหาเวลาคุยแล้วก็เคลียร์ก่อนจะสายเกินไป คนโสดควรออกไปแฮงเอาต์ในวันอังคารแล้วจะชื่นบานหัวใจ

โฉลกนำโชค: คือ สีเขียว สีม่วง ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เลข4 ผู้หญิงผิวสองสี

อัพพลังรัก: คนโสดให้ลองเปลี่ยนทรงผมแล้วหาโอกาสไปนั่งตามร้านที่ไม่เคยไป ใครที่ถูกใจก็เข้าไปทักเขาได้เลยว่าเพิ่งเคยมาเหรอคะ คนมีแฟนลองทำเมนูโปรดของพ่อเจ้าประคุณ แต่ถ้าทำอาหารไม่เป็นก็หาโอกาสไปทานข้าวนอกบ้าน

สาวราศีมีน (16 มี.ค.-13เม.ย.)

ตอนนี้ถึงเวลาที่ต้องสละความโสดแล้ว เพราะอะไรๆก็เหมือนจะพร้อมไปหมดซะทุกอย่าง เหลืออย่างเดียวคือใจของคุณ ถ้ายังคิดว่าฉันไม่พร้อมก็จงยอมขึ้นคานเสียตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ควรหาเวลาไปเสพอะไรที่เกี่ยวกับศิลปะ กิจกรรมบันเทิงต่างๆ หรือสิ่งที่ชอบทำเวลาว่างแต่ต้องออกบ้านไปทำกิจกรรม ไม่ใช่นั่งอยู่แต่หน้าคอมพ์ มีโอกาสจะได้เจอคนคอเดียวกัน เผลอๆจะได้สานสัมพันธ์เป็นคู่รักในอนาคต วันที่เหมาะสมคือวันหยุดเสาร์อาทิตย์ อย่ามัวแต่นอนติดเตียง ลองออกไปหาผู้บ้าง

โฉลกนำโชค: คือ สีดำ สีน้ำเงิน ทิศเหนือ เลข 1  ผู้ชายผิวขาว

อัพพลังรัก: คนโสดลองเปลี่ยนมุมโพสแล้วอัปโหลดลงไอจีใส่แคปชันดีๆแบบว่ายังโสดอยู่นะจ๊ะ เผลอๆจะมีผู้ชายมากดไลค์ หลังจากนั้นคงรู้นะว่าทำยังไงต่อ คนมีคู่พยายามใช้เวลาว่างร่วมกันให้มากขึ้นอีกนิดลองเป็นฝ่ายถามแฟนของคุณดูบ้างว่าอยากทำอะไร ไม่ใช่จะทำตามใจตัวเองฝ่ายเดียว

Love HoroscopeMay2565_01

สาวราศีเมษ (14เม.ย.-15พ.ค.)

ตอนนี้ใครที่มีรักใหม่ก็ให้ควบคุมจิตใจไว้ อย่าให้ถึงขนาดเป็นแม่สาวคลั่งรัก จนผู้ชายเขาอึดอัด ส่วนคนโสดก็ให้หาโอกาสไปสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานโดยเฉพาะกับคนที่อายุน้อยกว่า แล้วจะพบผู้ชายที่ปรารถนาได้มาเคียงคู่ วันที่เหมาะสมต้องเป็นวันอาทิตย์แต่ก็อย่าให้เกินลิมิตจนไปทำงานไม่ไหว คนที่มีคู่อยู่แล้วอย่ามโนตามใจว่าสิ่งที่เห็นคือเรื่องจริงเสมอไปเพราะอาจไม่มีอะไรในกอไผ่เลยก็ได้ คนรักกันต้องเข้าใจและไว้ใจไม่ใช่จับผิดตลอดเวลา ถ้าเป็นอย่างนี้ก็คงไม่มีความสุขอย่างแน่นอน

โฉลกนำโชค: คือ สีทอง สีเงิน ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ   เลข 6 ผู้ชายสูงอายุ  

อัพพลังรัก: คนโสดควรเข้าวัดทำบุญแต่ก็ต้องหาโอกาสใกล้ชิดผู้ชายอบอุ่นด้วย ไม่ใช่ไหว้แต่พระอย่างเดียว ลองส่งสายตาแสดงความหวังดีหรือชวนคุย รับรองว่างานนี้ได้ทั้งบุญได้ทั้งผู้ชาย คนมีคู่ให้เอาใจแฟนเป็นพิเศษหน่อยถ้ารู้ว่าเขาชอบอะไรก็ลองหามาให้เป็นของขวัญรับรองจะรักกันไปอีกนาน

สาวราศีพฤษภ (16พ.ค.-15มิ.ย.)

โบราณบอกว่าคนในอยากออกคนนอกอยากเข้า ก็คงจะจริงดังว่า คนที่มีคู่ก็อยากจะอยู่ตามลำพังสักระยะ คนโสดก็แสวงหากันเหลือเกิน นี่ถ้ามีตลาดนัดแลกคู่กันได้คงมีลูกค้ามหาศาล แต่คงได้แต่จินตนาการ ขอแนะนำสาวโสดทั้งหลายให้ลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองให้สวยกว่าเมื่อวาน อะไรที่ดีก็หามาใส่ กินแล้วสวยก็หามาบำรุง อยากได้สายสัมพันธ์ใหม่ๆลองหาโอกาสออกไปเที่ยวนอกบ้านตามสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ยังไม่เคยไปช่วงแดดร่มลมตกวันอาทิตย์ ก็พอจะมีสิทธิ์ได้เจอเนื้อคู่กับเขาบ้าง

โฉลกนำโชค: คือ สีม่วง ทิศตะวันออก เลข 0 ผู้ชายผิวสองสี

อัพพลังรัก: คนโสดช่วงนี้ต้องฝึกยิ้มให้ดูแล้วเป็นยิ้มที่น่าหลงใหลยิ้มทีไรก็ใจละลาย ประเภทที่กว่าจะยิ้มได้ต้องใช้ชะแลงมางัดนี่ก็คงหมดโอกาสจะได้คู่ ส่วนคนมีคู่ก็ขอให้คอยชมแฟนของคุณให้เกิดความภาคภูมิใจ ไม่ใช่อะไรๆก็เฉย ลองหามุมดีๆที่ไม่เคยชมมาชมเขาบ้าง

สาวราศีเมถุน (16มิ.ย.-16ก.ค.)

ดวงความรักความสัมพันธ์จะดีเป็นเท่าทวีถ้าคุณได้มีโอกาสไปช่วยเหลือคนหมู่มากหรืองานอาสาต่างๆ อะไรที่ทำแล้วรู้สึกได้ช่วยเหลือแบ่งปันก็ลองทำ แต่ถ้ายังไม่เคยทำก็ควรหาโอกาสไปทำ เพราะสิ่งที่จะได้กลับมานอกจากจะเป็นความภูมิใจแล้วอาจจะได้ขวัญใจติดมือกลับมาด้วย ช่วงศุกร์บ่ายถ้าว่างก็ควรหาเวลาไปทำกิจกรรมนอกสถานที่ทั้งที่เกี่ยวกับงาน และที่เป็นงานการกุศล คนที่เพิ่งเจอกันถ้าไม่อยากให้เขารู้ข้อมูลของคุณก็แค่ไม่ต้องบอก แต่ไม่ควรโกหกเพราะเราจะลืมเองแล้วจะเกิดปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ตามมา

โฉลกนำโชค: คือ สีขาว สีครีม ทิศตะวันตก    เลข 7  ผู้หญิงผิวขาว 

อัพพลังรัก: คนโสดควรฝึกระงับอารมณ์อย่าปล่อยให้หน้าบึ้งหรือทำท่าจนคนรอบข้างกลัว มันจะติดเป็นนิสัยไม่รู้ตัว เดี๋ยวถ้าเกิดผู้ชายมาเห็นเขาจะเปลี่ยนใจ ส่วนใครที่มีคู่ลองชวนแฟนของคุณไปออกกำลังกายหรือหากิจกรรมที่ต้องอาศัยแรงซึ่งกันและกัน ลองทำตัวเป็นผู้หญิงอ่อนแอที่ต้องพึ่งพาเขาสักวันหนึ่ง ก็จะสร้างเสน่ห์ได้ไม่น้อย

สาวราศีกรกฎ (17ก.ค.-17ส.ค.)

ช่วงนี้คุณสาวๆทั้งหลายอยากจะมีความสุข อยากจะไปพักผ่อนเพราะเริ่มเบื่อกับน้องโควิดที่ทำให้ชีวิตเหมือนถูกขัง อยากจะลืมรักพังๆที่ผ่านมาและอยากจะสร้างอนาคตกับใครสักคน แต่ปัญหาคือมันยังหาไม่ค่อยได้ไม่รู้หายไปไหนหมด ไอ้ที่เล็งๆไว้ก็ดันชอบพวกเดียวกันไม่เคยหันมาเหลียวมองเราเลย ช่วงนี้ถ้าใช้คำพูดให้เป็นประโยชน์ก็พอจะช่วยให้คลายโสดไปได้บ้าง เจอใครที่ถูกใจลองแอ๊วผู้ดูก็ไม่เห็นแปลกเผื่อได้ของดีมาประดับบารมี วันที่ควรออกหาว่าที่สามีคือวันพุธจะไปนั่งชิลๆที่ไหนสักแห่งก็ได้ส่วนคนมีคู่ก็หาเวลาไปสานรักให้แน่นแฟ้นกันยิ่งขึ้น

โฉลกนำโชค: คือ สีเหลือง สีทอง  ทิศตะวันตก    เลข 7 ผู้หญิงผิวขาว 

อัพพลังรัก: คนโสดควรต้องใช้กำลังสายมูพอสมควรเพราะเนื้อคู่ยังช้ามาไม่ทันใจ ต้องหมั่นอธิษฐานขอให้บุญกุศลดลบันดาลให้เทวดาช่วยนำพาให้มาเจอโดยเร็ววันหรือให้มีเหตุอัศจรรย์ได้ทำกิจกรรมที่ได้เจอกับคนกลุ่มใหม่ๆ คนมีคู่แล้วก็ควรสังเกตอาการแฟนของคุณด้วยว่าช่วงนี้อารมณ์เป็นอย่างไร ถ้าพอจะปลอบใจหรือให้กำลังใจกันได้ก็ควรทำ

สาวราศีสิงห์ ( 18ส.ค.-17ก.ย.)

ตอนนี้ใครที่คิดจะคุยเผื่อเลือกขอบอกไว้ก่อนว่ามีโอกาสแห้วทุกทาง เพราะผู้ชายเหมือนจะมีเซนส์ อีกอย่างที่ต้องทำคือการรักษาสุขภาพ ถ้าหากนัดผู้ชายแล้วไปไอต่อหน้าหรือว่าไปแสดงอาการใกล้ตาย เดี๋ยวผู้ชายจะนึกว่าเราติดโควิด ก็จะพลอยทำให้ความรักแป้กได้ง่าย ถ้าจะคุยกับใครก็ให้คุยเฉพาะเรื่องที่สนุกสนานไม่ใช่จัดรายการวงเวียนชีวิตเอาแต่เรื่องรันทดมาพูดคุย ไม่งั้นความรักจะตุยไม่รู้ตัว มีดวงเจอคนต่างชาติต่างภาษาหรืออย่างน้อยต่างถิ่นจะเข้ามาสัมพันธ์ด้วยทางใดทางหนึ่ง ก็ลองใช้เสน่ห์สาวมัดใจเขาไว้ให้ดี อยากจะชวนใครออกเดตแนะนำวันศุกร์รับรองจะสุขสมหวังดังปรารถนา

โฉลกนำโชค: คือ สีเหลือง สีทอง  ทิศตะวันตก    เลข 7 ผู้หญิงผิวขาว 

อัพพลังรัก: คนโสดควรหาเสื้อผ้าสีสดใสมาใส่เพิ่มบ้าง ไม่ใช่ใส่แต่สีทึมๆไร้สีสัน ใครไม่ค่อยได้แต่งหน้าก็ควรฝึกแต่งไว้ให้บุคลิกดีขึ้น คนมีคู่อย่าเชื่ออะไรที่มาจากนอกบ้านจงเชื่อคนในบ้านให้มากเพราะเขาคือคนที่อยู่ใกล้ชิดเราที่สุด แต่ถ้าจับได้ว่าโกหกก็ถามเหตุผลก่อนจะตัดสินว่าควรให้อภัยหรือไม่

Love Horoscope May2565_02

สาวราศีกันย์ (18ก.ย.-17ต.ค.)

ช่วงนี้ทำอะไรก็ควรเปิดเผยอย่าไปมีความลับกับผู้ชายมากนักเขาจะคิดว่าเราไม่จริงใจ ชอบใครอยู่ควรหาโอกาสถามเขาว่ามีงานอดิเรกอะไร หรืออาจชวนไปดูต้นไม้ หาของแต่งบ้าน งานศิลปะ อะไรที่ดูอบอุ่นละมุนฝัน เดี๋ยวผู้ก็จะติดกับเราเอง แต่ก็ต้องสังเกตอาการด้วยว่าผู้ชายเขาทนแดดทนฝนรึว่าเป็นคนติดสบาย พาไปตากแดดตากลมเดี๋ยวจะถอยไปเสียก่อน ส่วนคนที่มีคู่แล้วก็หาโอกาสกินข้าวด้วยกันให้บ่อยหน่อยเพราะเหมือนว่าคู่ของคุณกำลังสับสนหรืออารมณ์ไม่ค่อยจะดีนัก ถ้าได้ความรักมาช่วยนำทางก็จะสร้างความสุขขึ้นอีกเยอะ หาเวลาออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านวันอาทิตย์ทั้งสาวโสดสาวไม่โสดความรักจะรุ่งโรจน์นะ

โฉลกนำโชค: คือ สีชมพู สีเหลือง ทิศตะวันตกเฉียงใต้    เลข  2  ผู้หญิงสูงอายุ

อัพพลังรัก: คนโสดไม่ควรอยู่กับที่ควรหาโอกาสไปเจอคนนั้นคนนี้หรือไปทำกิจกรรมนอกสถานที่บ่อยๆ ไม่รู้จะไปไหนให้ไปที่ที่มีสัญลักษณ์เกี่ยวกับน้ำ แล้วความรักจะงดงามตามปรารถนา คนมีคู่ให้หาโอกาสไปเที่ยวต่างจังหวัดกันสองต่อสองเพื่อให้ความรักสุกงอมยิ่งขึ้น

สาวราศีตุลย์ (18ต.ค.-16พ.ย.)

การตัดสินใจที่จะเชื่อใจใครสักคนอาจจะยาก แต่ถ้าที่ผ่านมาเขาแสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่คุณสามารถฝากชีวิตไว้ได้ ก็ควรตกลงปลงใจเสียที อย่าลีลาประเดี๋ยวเหล่านกกาจะมาโฉบไปกินแทน ส่วนคนที่คุณรักเขาแต่ไม่เคยได้อะไรกลับมานอกจากสายตาที่ชาชิน ก็ควรปล่อยให้เขาไปได้แล้ว อย่าทนกอดความเศร้าที่เราคิดว่าเป็นความรัก ความรักที่อยู่ไกลกันถ้ายังเชื่อมั่นก็ควรสานต่อให้ยาวไกล แต่ถ้าเริ่มหวั่นไหวว่าจะไปรอดหรือเปล่าก็ควรเคลียร์ให้จบอย่ายืดเยื้อ เพราะจะมีแต่ความเบื่อและความเศร้าตามมา คนโสดทั้งหลายให้หาโอกาสไปทำกิจกรรมที่ท้าทายที่ผู้ชายเขาชอบทำ ฤกษ์งามยามเหมาะคือวันเสาร์แล้วคุณจะได้ดังใจนึก

โฉลกนำโชค: คือ สีทอง สีเงิน ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ   เลข 6 ผู้ชายสูงอายุ  

อัพพลังรัก: ดวงช่วงนี้จะได้เจอคนที่ชอบทำงานเสียสละดังนั้นควรหาโอกาสไปไหว้พระ

ใส่บาตรพระทีละหลายๆรูป หรืองานค่ายอาสาแล้วจะเจอคนที่น่าพึงใจ คนมีคู่ควรหาโอกาสทำกิจกรรมที่เป็นส่วนตัวสองต่อสองแต่ก็ต้องคำนึงถึงรายจ่ายที่ตามมาด้วยเพราะช่วงนี้คุณแฟนเหมือนจะจ่ายเยอะแต่ถ้าเขาไหวก็จัดไปตามศรัทธา

สาวราศีพิจิก (17พ.ย.-16ธ.ค.)

ความรักมักจืดจางถ้าทุกอย่างไม่เหมือนเดิม จากที่เคยทำทุกอย่างให้ แต่มาวันนี้กลับเปลี่ยนไปทั้งคุณและเขา อย่างนี้ไม่ดีแน่เพราะรักจะเริ่มแปรเปลี่ยนไปเป็นความรู้สึกอื่น ถ้าทำได้เหมือนช่วงที่รักกันแรกๆ รับรองว่ายังอยู่ด้วยกันอีกนาน แต่ถ้าหมดโปรเมื่อไหร่ละก็งานเข้าแน่ๆ แต่ถ้าช่วงนี้เริ่มรู้สึกว่าอะไรๆก็ไม่เหมือนเดิม ลองหาเวลาเปิดอกมาพูดคุยกันแล้วสร้างวันดีๆให้กันใหม่ คนโสดที่ไม่รู้ว่าจะเอายังไงกับชีวิตก็ลองคิดเปลี่ยนตัวเองหรือเปลี่ยนการใช้ชีวิตจากแหล่งเดิมๆ จำเจไปสู่ที่ใหม่ เพื่อนกลุ่มใหม่ดูจะได้มีโอกาสเจอผู้กับเขาบ้าง วันอาทิตย์คือวันดีที่ควรไปหาสถานที่สบายๆ นั่งจิบชากาแฟ อ่านหนังสือแล้วคอยสื่อสายตาเผื่อว่าจะมีคนแอบมองคุณอยู่

โฉลกนำโชค: คือ สีดำ สีน้ำเงิน สีขาว ทิศเหนือ    เลข 1    ผู้ชายผิวขาว

อัพพลังรัก: คนโสดควรสวมเสื้อผ้าตามสีโฉลก พยามยามโพสรูปลงสื่อโซเชียลว่าชั้นโสดโปรดจีบ แต่ให้มีชั้นเชิง ห้ามโพสรูปคู่ผู้ชายเด็ดขาดแม้ว่าจะเป็นเพื่อนสาวก็ตาม คนมีคู่ก็ไม่ควรใกล้ชิดชายอื่นเพราะแฟนคุณจะเข้าใจผิดว่าคุณปันใจรักชายคนอื่นทั้งๆที่เป็นเหตุบังเอิญ

สาวราศีธนู (17ธ.ค.-14ม.ค.)

อย่าให้อารมณ์มานำสิ่งที่ควรคิดหรือควรทำ การเชื่อสิ่งที่เห็นแต่ไม่ได้หาข้อเท็จจริงก็อาจทำให้คุณเสียใจได้ในภายหลัง ถ้าไม่พอใจอะไรให้อดกลั้นไว้ก่อนรออีกฝ่ายพูดออกมา ตั้งใจฟังแล้วค่อยถามหรือพูด ถ้าเผลอระเบิดออกมาก่อนรับรองได้ว่าคุณเองที่จะเสียใจ อย่าให้ปากนำสมอง คิดก่อนพูดเสมอเพราะถ้าเกิดเผลอพูดแบบไม่คิดก็มีโอกาสพังโดยง่าย อย่าท้าและอย่าทำตามที่เขาท้าเพราะเวลานั้นอารมณ์ไม่ปกติทั้งคู่ ส่วนคนโสดช่วงนี้ก็อย่าบ้ายุจนเกินไป อะไรที่ดีๆมักได้มายากกว่าของไม่ดี อดทนรอดูพฤติกรรมว่าที่แฟนสักนิดแล้วค่อยตัดสินใจ จะไปเที่ยวไหนให้มีความสุขควรเป็นวันอาทิตย์จะดีที่สุดเผลอๆอาจมีหนุ่มมาสะดุดความสวยของคุณก็เป็นได้

โฉลกนำโชค: คือ สีแดง สีเขียว  ทิศใต้    เลข 5  ผู้หญิงสูงอายุ

อัพพลังรัก: คนโสดที่เป็นคนปราดเปรียวทำอะไรก็ดูเร็วไปหมด ลองปรับโหมดเป็นแบบสโลว์ไลฟ์ดูบ้างเพื่อให้คนรอบข้างได้สังเกตความสวยของคุณ พยายามมองตาคนอื่นมากขึ้น ยิ้มมากขึ้น คนมีคู่คนควรหาโอกาสทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับต่างชาติเช่นไปต่างประเทศ กินอาหารจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ยุโรป หรือกิจกรรมอื่นใดที่เปลี่ยนบรรยากาศ

อ่านดวงปี 2565 ต่อได้ที่ ดวงปี 2565

More