Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Love

เวลาเราสับสน สงสัยกับตัวเอง เรื่องรักเก่าๆ จะแว่บมาในใจ…

single woman wants love

ผู้หญิงที่ไม่มีคนรัก โสด และต้องสู้ไปกับตัวเอง จะมีบางครั้งที่มีอารมณ์แบบนี้เลย

คิดว่าโสดๆ แบบนี้เราอยู่ได้แล้วนะ ไม่จำเป็นต้องมีใคร ไม่ต้องรักใครก็ได้ ในเมื่อโสดมานาน จากอยากมีความรัก โสดจนต้องบอกตัวเองว่า “เราอยู่ได้ ไม่เป็นไรหรอก” แล้วทั้งงาน กิจกรรม เพื่อน ชีวิตมันก็โอเคจริงๆ ไม่เคยปวดหัวกับใคร ไม่ต้องลุ้น ไม่ต้องรอ เราพูดได้เต็มปากนะว่า “ฉันคือสาวโสดที่มีความสุข”

แต่…พอชีวิตโฟกัสไปที่งาน ความฝัน อนาคต เริ่มไม่อยากทำงานที่ไม่ชอบ อยากฟรี สปิริต อยากตัดความกังวลออกไปจากชีวิตให้มากที่สุด เราเลยยิ่งฟังเสียงของหัวใจหนักๆ เลย ถ้าเอ๊ะ ถ้าคาใจ จะต้องไปล้วงหาคำตอบ “ฉันรู้สึกแบบนั้นเพราะอะไร?” แล้วก็มักจะเจอคำตอบ

อีกข้อหนึ่งของการที่เราไม่ไปโฟกัสกับเรื่องรักๆ ใจจะนิ่งง่าย ความกังวลเรื่องความรักไม่มีนี่ ลำดับความสำคัญเปลี่ยนเลยนะ อะไรที่รกๆ ในใจ ภาพเลยชัดขึ้นมาก “เวลาสับสนอะไร มันเลยรู้ว่ามาจากเรื่องอะไร”

แล้วเป็นไปไม่ได้หรอกที่คนเราจะลัคกี้อินเกมได้ตลอด ถึงจะไม่มีเรื่องเลิฟ ไม่ได้แปลว่าเกมต้องดีกริ๊บ ยอมรับเลยว่าสับสนกับเรื่องงานเหมือนกัน  “งานที่ทำอยู่ ฉันเสียเวลาไปหรือเปล่า” “ฉันไดใช้ศักยภาพเต็มที่หรือเปล่า” “ฉันจะทำงานแบบนี้ไปถึงอีกเมื่อไหร่” ความสับสนตีขึ้นมารุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

และพอมาถึงจุดๆ หนึ่งนั่งเฉยๆ กับตัวเอง เหมือนน้ำตามันเอ่อขึ้นมาเอง แล้วตอนนั้นรู้สึกทันทีเลยว่า “ความรักหายไปไหน?” ทำไมฉันปล่อยให้หัวใจมันตื้อไปหมด โล่งก็จริง แต่ก็ว่างมาก ความอบอุ่นในความรัก มีแต่ความรักตัวเอง ที่เอาจริงๆ นะ หลอกตัวเองไม่ได้หรอกว่า “เราต้องการมากกว่านั้น เราอยากมีใคร”

อยากมีคนช่วยดีเบทความในใจ ช่วยบอกฉันทีว่า “เธอทำมาดีแล้ว” หรือเป็นกระจกอีกด้านให้เราก็ได้ ถูก ที่เพื่อนมีเยอะแล้ว แต่ความอบอุ่นในแววตาของคนรัก มันจะทั้งเข้าใจ อยู่ข้างๆ และอาจซาบซ่านเล็กๆ ไม่ใช่หรือ มันไม่เหมือนแววตาของเพื่อน ที่มีแต่ความอบอุ่น ความเข้าใจ

single woman
sometimes, i know i need someone.

เรื่องรักเก่าๆ ที่เคยมีในใจเลยแว่บเข้ามาหมดเลย เกิดมหากรรมรีวิวความรักครั้งยิ่งใหญ่ของตัวเอง “ฉันพลาดอะไรไปนะ” “แล้วฉันจะเติมช่องว่างที่เคยพลาดได้มั้ย” กลับเป็นว่าเรากลายเป็นเกิดความรู้สึกแบบเด็กสาวอีกครั้ง ที่เคยอยากวิ้งๆ ในความรัก อยากมีใครจูงมือ อยากตื่นมาเช้าแรกดูพระอาทิตย์ขึ้นกับใครจังเลย

เอ๊ย! แล้วมันดี พอแค่รู้สึกน่ะ ก็เหมือนมีพลังงานไหลเข้ามาที่ใจ หน้าอกนี่คับขึ้นมาเลย ใจพองเชียว แววตาริยิบๆ กลิ่นความเจ้าชู้เล็กๆ ที่เราเคยเป็นมันโชยมาเหมือนกัน คราวนี้จินตนาการละ “ถ้าเกิดเราได้เจอใครล่ะ จะชวนเขาไปไหนดี” ภาพมาเป็นฉากๆ เวนิส อีสตันบูล หรือเมืองปัว เมืองเชียงคานมั้ย

กลับเป็นมีแรงขึ้น ลืมเรื่องงานงงๆ ในหัวไปได้

เหมือนเราเอาความสดในใจจากจักรวาลภพไหนสักแห่ง มาใส่ไว้ในใจ

ปิ๊ง! ตื่น! ความเป็นจริงกระชากกลับมาปลุก “เธอๆๆๆ เธอโสดอยู่ เธอไม่มีใครจ้า” กลับมาที่เรื่องงานที่สับสน มันหายไป แล้วมีเสียงบอกตัวเองว่า “อย่าคิดมาก ทำไปเถอะ เดี๋ยวเจออะไรค่อยแก้ เดี๋ยวอะไรที่ไม่ใช่ ถ้าไม่ใช่จริงๆ ขาจะพาเราเดินออกไปเอง” เอ๊ะ! แต่คิดเรื่องความรักบ้างก็ดีนะ

ดีสิ! วิ้งวั้งจะตาย ก็คิดบ้าง ไม่ต้องสลัดไปซะหมด เผื่อบางทีเราน่ะมีใครได้ แต่ปัดออกจากหัวซะ ความโชคดีในความรักเลยไม่มาสักที อย่าไปกลัวโน่นนี่ หรือสะกดจิตตัวเองว่าฉันสตรองตลอดเวลา หาอกมาซบบ้าง แล้วเห็นมั้ย งานที่คิดว่ากลุ้มมาก พอเจอพลังงานความรัก มันเขี่ยความเครียดกระเด็กไปได้

มีความสงสัย สับสนบ้าง บางทีก็เป็นเรื่องดีนะ

เราจะได้รู้ว่าเราขาดอะไรไป หรือลึกๆ อาจจะถึงขั้นโหยหาเลยก็ได้นะแม่นาง

#CleoLove

อ่านเรื่องราวความรักต่อได้ที่ อยากคุย Deep Talk กับใครสักคน

More