ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Love, Relationship

เขาและเธอคบกันมา 9 เดือน และตัดสินใจแต่งงานกันที่ บ้านศรีเวียง

บ้านศรีเวียง

มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้คนสองคนได้มาพบกัน รู้จักกัน รักกัน และแต่งงานกัน เราว่ามันไม่ใช่เรื่องง่านเลยนะที่สองชีวิตจะได้โจครมาเจอกันและอยู่ด้วยกันแบบมีความสุข เพราะฉะนั้นการมีคนรักและความรักที่ดีเลยเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ความรักของอิงและออสก็เช่นกัน ทั้งคู่คือคู่บ่าวสาวป้ายแดงที่เพิ่งแต่งงานมาไม่กี่เดือน เธอและเขามีเส้นทางที่เรียกได้ว่าต่างกันแทบลิบลับ การใช้ชีวิตและหน้าที่การงานของทั้งคู่นั้นดูเหมือนจะไม่มีอะไรที่ทำให้ทั้งสองมาเจอกันได้เลย แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้เจอกัน รักกัน และแต่งงานกันที่ บ้านศรีเวียง อย่างอบอุ่น

เราได้พูดคุยกับเขาและเธอ “ออส – ธีรศักดิ์ ใจซื่อตรง” และ “อิง – อิงขวัญ ทยาอุไร” ออสเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตที่นิคมโรจนะ ส่วนอิงเป็นแอร์โฮสเตส การใช้ชีวิตและอาชีพที่คนละสายงาน เอาจริงๆ มันยากมากนะที่คนสองคนที่มีอาชีพที่ต่างกันได้โคจรมาเจอกัน ทั้งคู่รู้จักกันผ่านคำแนะนำของเพื่อนและคนรอบข้าง เป็นจังหวะเดียวกันที่อิงเพิ่งอกหักมาสักพัก และออสที่ยังไม่มีใคร จนสุดท้ายทั้งสองคนก็ได้มารู้จักกันแบบไม่ได้ตั้งใจ

“อิงเป็นแอร์โฮสเตส ตอนนั้นเพิ่งเลิกกับแฟนเก่า เลยโสดมาช่วงนึง ตอนนั้นเพื่อนในสายการบินของเธอก็แนะนำออส ให้เธอได้รู้จัก เลยได้ลองคุยกัน”

“น้องสาวของผมแนะนำอิงให้รู้จักครับ หลายทอดมาก จนสุดท้ายก็ได้คุยกัน” 

บ้านศรีเวียง

คำตอบของทั้งคู่ไปในแนวเดียวกัน คือนู้จักผ่านคนอื่น อิงพูดกับเราว่า “เอาจริงๆ มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมารู้จักกัน เราอยู่กันคนละที่ ทำงานกันก็คนะสายงาน มันไม่น่าจะเป็นไปได้เลย แต่ก็ดีใจมากๆ ที่ได้เจอเขา”

คบ 9 เดือนแล้วขอแต่งงานเลย

พวกเขาคบกันแค่ 9 เดือน หลังจากนั้นออสก็ขออิงแต่งงานทันที ระยะเวลาที่คบกันไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับเขาและเธอ ความสบายใจต่างหากคือคำตอบ อิงและออสคบกันมาประมาณ 9 เดือน ตลอดเวลาที่ทั้งคู่คบกัน มันคือความเรียบง่ายที่มีความสุข พูดคุยกัน หัวเราะไปด้วยกัน ว่างจากงานก็หาเวลาว่างมาอยู่ด้วยกัน เพราะฉะนั้นทุกเวลาของของและเธอเลยมีความหมายมาก จนถึงวันหนึ่งที่ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกัน ออสเข้าไปสู่ขออิงที่บ้านแบบเรียบง่าย 

เราถามเหตุผลของออสว่าอะไรที่ทำให้ตัดสินใจขออิงแต่งงานในเวลาที่คบกันไม่ถึงปี คำตอบของเขาเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ “อยากแต่งกับคนนี้” ออสตอบเรามาด้วยน้ำเสียงที่มีความสุขและปนไปด้วยรอยยิ้ม เอาจริงๆ เหตุผลในการที่จะใช้ชีวิตอยู่กับใครมันก็ไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่หรอก แค่อยากใช้ชีวิตทั้งหมดที่เหลือไปกับเขา อยากมีความสุขไปด้วยกันตลอด แค่นี้ก็เป็นคำตอบแล้ว และอิงทำให้ออสรู้สึกแบบนั้น

บ้านศรีเวียง

“ความคิดคนละแบบ แต่สุดท้ายเป้าหมายของเราก็คือสิ่งเดียวกัน”

อิงและออสอายุห่างกัน 8 ปี แต่อยู่ด้วยกันแล้วลงตัวมาก ในสายตาคนนอกอย่างเราที่มองคู่รักคู่นี้ มันเต็มไปด้วยความสดใสและความสุข น้ำเสียง แววตา รอยยิ้มมมันบ่งบอกได้เลยว่าความรักของเขาและเธอนั้นช่วยเติมเต็มกันและกันได้มากแค่ไหน อายุที่ห่างกันไม่ใช่ปัญหาสำหรับอิงและออสเลย อิงบอกเราว่าด้วยนิสับขิงเธอที่เป็นคนชิลล์ๆ ไม่ค่อยคิดอะไรหลายขั้นตอนเท่าไหร่ พอมาเจอออสที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่และมีเหตุผล ก้ยิ่งช่วยทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น  “พี่เขาเป็นคนมีเหตุผล มีหลักการ เพราะตัวอิงเองเป็นคนปล่อยชิลล์มากกว่า ไม่ค่อยจริงจังเท่าไร แต่พี่ออสจะเป็นคนที่มีเหตุผล เลยทำให้เรารู้สึกว่าทุกอย่างที่เขาพูดกับเรามันเป็นเรื่องจริง มีเหตุผล ก็ช่วยทำให้เรามีความคิดใหม่ๆ มากขึ้น ทำให้เราสามารถแก้ปัญหาได้ดีขึ้น ใช้ความคิดและเหตุผลมากขึ้น” 

ส่วนออสที่อายุกว่าอิง 8 ปี ด้วยหน้าที่การงานและการใช้ชีวิตของเขาที่ทำให้เขาเป็นคนที่ต้องคิดเยอะ เป็นเหตุเป็นผล จริงจังกับทุกเรื่อง ออสบอกเราว่า เขาค้นพบความสดใสในตัวอิง ซึ่งทำให้เขาสดใสตามไปด้วย จากการใช้ชีวิตที่เครียดน่าเบื่อ อิงทำให้โลกของออสสดใสมากกว่าเดิม “อิงอายุน้อยกว่าเรา สิ่งที่เราได้คือความสดใสเวลาที่อยู่ด้วยกัน แต่อิงก็เป็นคู่คิดให้เราได้เกือบทุกครั้ง พอเราอยากได้มุมมองความคิดเห็น ก็ได้อีกมุมนึงจากอิงที่เราก็ไม่ได้คิดแบบนี้ อิงทำให้เรารู้สึกว่าบางเรื่องมันก็ไม่ต้องตึงขนาดนั้นก็ได้”

ทั้งคู่อยู่ด้วยกันแบบเรียบง่าย ถามว่าโรแมนติกไหมก็ไม่ได้ขนาดนั้น ทั้งคู่บอกเราว่า มันคือการดูแลกันแะกันมากกว่า “คนอื่นอาจจะมองว่าโรแมนติก อย่างกิจกรรมบางอย่างที่เราทำให้อิง เราก็ไม่ได้มองว่ามันโรแมนติก แต่มันคือการดูแลเทคแคร์ การเปิดประตูรถให้ ถือของให้ จับมือเขาข้ามถนน อะไรแบบนี้เราทำให้เขาอยู่แล้ว เรามองว่ามันคือการดูแล เขาก็ดูแลเราแบบนี้ ถ้าถามว่าโรแมนติกไหม ก็อาจจะไม่ขนาดนั้นนะ”

บ้านศรีเวียง

อิงและออสตกหลุมรักความนิสัยที่เรียบง่ายของกันและกัน 

“พี่ออสเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่วันแรกที่เจอกันจนถึงตอนนี้ เขาไม่เคยเปลี่ยนเลย เวลาที่อิงไปทำงาน ออกจากบ้านตีสาม เขาจะตั้งนาฬิกาปลุกมาคุยกับเราจนกว่าอิงจะถึงสนามบิน ไม่ว่าจะกี่โมงเขาก็จะทำแบบนี้ทุกครั้ง เลยทำให้เรารู้สึกว่า “มันจะมีผู้ชายคนไหนที่ยอมขับรถจากอยุธยามาสมุทรปราการเพื่อมาช่วยอิงทำงานบ้าน ไม่รู้นะว่ามีไหม แต่อิงไม่เคยเจอ เลยรู้สึกว่าคนนี้แหละคือคนที่ทุ่มเทให้เรามาก เขาเสียสละเพื่อเราจริงๆ”

“ชอบที่อิงใจดี ยิ้มเก่ง เวลาที่เราเจออะไรที่เหนื่อยๆ มาเขาก้ทำให้เราหายเครียด ทำให้เรามีความสุขขึ้นมาได้ทันที เขาทำให้เราดีขึ้นในทุกวัน”

วินาทีที่ได้แต่งงาน

ทั้งคู่จัดงานแต่งงานที่น่ารักและอบอุ่นที่ บ้านศรีเวียง บรรยากาศงานแต่งของอิงและออสเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เป็นความเรียบง่ายที่สวยงาม ทุกอย่างลงตัวไปหมด ทั้งคู่เล่าให้เราฟังว่าทุกอย่างในงานแต่งลงตัวมาก โดยเฉพาะสถานที่แต่งงาน บ้านศรีเวียงตอบโจทย์พวกเขาได้ดีเลย ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเหมือนบ้าน มองไปทางไหนก็สบายตา บ้านที่หลังไม่เล็กไม่ใหญ่ที่พร้อมต้อนรับแขกในงานเกือบ 300 คนมาร่วมเป็นสักขีพยานความรักของพวกเขา บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว การตกแต่งที่สวยงาม กระจกใสโปร่งๆ ที่มองแล้วสบายตา บ้านศรีเวียง ในวันนั้นทำให้วันของอิงและออสเต็มไปด้วยความสุขและความทรงจำที่ไม่มีวันลืมตลอดไป

บ้านศรีเวียง
บ้านศรีเวียง

หลังแต่งงานมาได้เกือบสองเดือน เขาและเธอกลายเป็นสามีภรรยาเต็มตัว แต่ทั้งคู่บอกเราว่าทุกอย่างนั้นเหมือนเดิม หลังแต่งงานไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย โดยเฉพาะความรักของพวกเขาที่นับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้น 

“เรารู้สึกเหมือนเดิมแทบจะทุกอย่าง ไม่มีอะไรเปลี่ยนเลย และไม่รู้จะเปลี่ยนอะไรด้วย สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเราได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น เวลาที่มีปัญหาอะไรก็พยามยามช่วยกันแก้มากขึ้น”

“เราอยู่กันแบบคู่รักไปตลอดไม่ได้หรอก แต่เราจะอยู่ด้วยกันแบบเพื่อนคู่ชีวิต เราเป็นอะไรให้กับเขาก็ได้ เพื่อน พี่ น้อง คนรัก เวลามีอะไรเราก็นึกถึงกัน ในอนาคตเราต้องเจออะไรอีกเยอะ มันต้องการคู่คิดไปตลอด ถ้าจะอยู่ด้วยกันไปนานๆ เราต้องเข้าใจกัน ถ้าทะเลาะกันต้องปรับความเข้าใจกัน และทุกครั้งที่ทะเลาะมันต้องได้ความเข้าใจกลับมาด้วย มันจะทำให้เราทั้งคู่ไม่มีความรู้สึกค้างคาต่อกัน ทุกครั้งที่มีปัญหาต้องเปิดใจคุยกัน ต้องทำให้เขาเห็นว่าการทะเลาะมันไม่ใช่การเอาชนะ แต่มันคือการหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับเราทั้งคู่”

บ้านศรีเวียง

ความรักของอิงและออสกำลังเริ่มต้นสู่อีกก้าวที่ท้าทายกว่าเดิม เราขอให้เขาและเธอรักกันแบบนี้ตลอดไป รวมถึงทุกคนให้ได้เจอความรักดีๆ แบบอิงและออสนะ

ความสัมพันธ์เฮลธ์ตี้ หรือไม่ เราจะแยกยังไงดี?

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']