เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Love, Relationship

เขาและเธอคบกันมา 9 เดือน และตัดสินใจแต่งงานกันที่ บ้านศรีเวียง

บ้านศรีเวียง

มีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้คนสองคนได้มาพบกัน รู้จักกัน รักกัน และแต่งงานกัน เราว่ามันไม่ใช่เรื่องง่านเลยนะที่สองชีวิตจะได้โจครมาเจอกันและอยู่ด้วยกันแบบมีความสุข เพราะฉะนั้นการมีคนรักและความรักที่ดีเลยเป็นสิ่งที่มีค่ามาก ความรักของอิงและออสก็เช่นกัน ทั้งคู่คือคู่บ่าวสาวป้ายแดงที่เพิ่งแต่งงานมาไม่กี่เดือน เธอและเขามีเส้นทางที่เรียกได้ว่าต่างกันแทบลิบลับ การใช้ชีวิตและหน้าที่การงานของทั้งคู่นั้นดูเหมือนจะไม่มีอะไรที่ทำให้ทั้งสองมาเจอกันได้เลย แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้เจอกัน รักกัน และแต่งงานกันที่ บ้านศรีเวียง อย่างอบอุ่น

เราได้พูดคุยกับเขาและเธอ “ออส – ธีรศักดิ์ ใจซื่อตรง” และ “อิง – อิงขวัญ ทยาอุไร” ออสเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตที่นิคมโรจนะ ส่วนอิงเป็นแอร์โฮสเตส การใช้ชีวิตและอาชีพที่คนละสายงาน เอาจริงๆ มันยากมากนะที่คนสองคนที่มีอาชีพที่ต่างกันได้โคจรมาเจอกัน ทั้งคู่รู้จักกันผ่านคำแนะนำของเพื่อนและคนรอบข้าง เป็นจังหวะเดียวกันที่อิงเพิ่งอกหักมาสักพัก และออสที่ยังไม่มีใคร จนสุดท้ายทั้งสองคนก็ได้มารู้จักกันแบบไม่ได้ตั้งใจ

“อิงเป็นแอร์โฮสเตส ตอนนั้นเพิ่งเลิกกับแฟนเก่า เลยโสดมาช่วงนึง ตอนนั้นเพื่อนในสายการบินของเธอก็แนะนำออส ให้เธอได้รู้จัก เลยได้ลองคุยกัน”

“น้องสาวของผมแนะนำอิงให้รู้จักครับ หลายทอดมาก จนสุดท้ายก็ได้คุยกัน” 

บ้านศรีเวียง

คำตอบของทั้งคู่ไปในแนวเดียวกัน คือนู้จักผ่านคนอื่น อิงพูดกับเราว่า “เอาจริงๆ มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมารู้จักกัน เราอยู่กันคนละที่ ทำงานกันก็คนะสายงาน มันไม่น่าจะเป็นไปได้เลย แต่ก็ดีใจมากๆ ที่ได้เจอเขา”

คบ 9 เดือนแล้วขอแต่งงานเลย

พวกเขาคบกันแค่ 9 เดือน หลังจากนั้นออสก็ขออิงแต่งงานทันที ระยะเวลาที่คบกันไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับเขาและเธอ ความสบายใจต่างหากคือคำตอบ อิงและออสคบกันมาประมาณ 9 เดือน ตลอดเวลาที่ทั้งคู่คบกัน มันคือความเรียบง่ายที่มีความสุข พูดคุยกัน หัวเราะไปด้วยกัน ว่างจากงานก็หาเวลาว่างมาอยู่ด้วยกัน เพราะฉะนั้นทุกเวลาของของและเธอเลยมีความหมายมาก จนถึงวันหนึ่งที่ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกัน ออสเข้าไปสู่ขออิงที่บ้านแบบเรียบง่าย 

เราถามเหตุผลของออสว่าอะไรที่ทำให้ตัดสินใจขออิงแต่งงานในเวลาที่คบกันไม่ถึงปี คำตอบของเขาเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ “อยากแต่งกับคนนี้” ออสตอบเรามาด้วยน้ำเสียงที่มีความสุขและปนไปด้วยรอยยิ้ม เอาจริงๆ เหตุผลในการที่จะใช้ชีวิตอยู่กับใครมันก็ไม่จำเป็นต้องยิ่งใหญ่หรอก แค่อยากใช้ชีวิตทั้งหมดที่เหลือไปกับเขา อยากมีความสุขไปด้วยกันตลอด แค่นี้ก็เป็นคำตอบแล้ว และอิงทำให้ออสรู้สึกแบบนั้น

บ้านศรีเวียง

“ความคิดคนละแบบ แต่สุดท้ายเป้าหมายของเราก็คือสิ่งเดียวกัน”

อิงและออสอายุห่างกัน 8 ปี แต่อยู่ด้วยกันแล้วลงตัวมาก ในสายตาคนนอกอย่างเราที่มองคู่รักคู่นี้ มันเต็มไปด้วยความสดใสและความสุข น้ำเสียง แววตา รอยยิ้มมมันบ่งบอกได้เลยว่าความรักของเขาและเธอนั้นช่วยเติมเต็มกันและกันได้มากแค่ไหน อายุที่ห่างกันไม่ใช่ปัญหาสำหรับอิงและออสเลย อิงบอกเราว่าด้วยนิสับขิงเธอที่เป็นคนชิลล์ๆ ไม่ค่อยคิดอะไรหลายขั้นตอนเท่าไหร่ พอมาเจอออสที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่และมีเหตุผล ก้ยิ่งช่วยทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น  “พี่เขาเป็นคนมีเหตุผล มีหลักการ เพราะตัวอิงเองเป็นคนปล่อยชิลล์มากกว่า ไม่ค่อยจริงจังเท่าไร แต่พี่ออสจะเป็นคนที่มีเหตุผล เลยทำให้เรารู้สึกว่าทุกอย่างที่เขาพูดกับเรามันเป็นเรื่องจริง มีเหตุผล ก็ช่วยทำให้เรามีความคิดใหม่ๆ มากขึ้น ทำให้เราสามารถแก้ปัญหาได้ดีขึ้น ใช้ความคิดและเหตุผลมากขึ้น” 

ส่วนออสที่อายุกว่าอิง 8 ปี ด้วยหน้าที่การงานและการใช้ชีวิตของเขาที่ทำให้เขาเป็นคนที่ต้องคิดเยอะ เป็นเหตุเป็นผล จริงจังกับทุกเรื่อง ออสบอกเราว่า เขาค้นพบความสดใสในตัวอิง ซึ่งทำให้เขาสดใสตามไปด้วย จากการใช้ชีวิตที่เครียดน่าเบื่อ อิงทำให้โลกของออสสดใสมากกว่าเดิม “อิงอายุน้อยกว่าเรา สิ่งที่เราได้คือความสดใสเวลาที่อยู่ด้วยกัน แต่อิงก็เป็นคู่คิดให้เราได้เกือบทุกครั้ง พอเราอยากได้มุมมองความคิดเห็น ก็ได้อีกมุมนึงจากอิงที่เราก็ไม่ได้คิดแบบนี้ อิงทำให้เรารู้สึกว่าบางเรื่องมันก็ไม่ต้องตึงขนาดนั้นก็ได้”

ทั้งคู่อยู่ด้วยกันแบบเรียบง่าย ถามว่าโรแมนติกไหมก็ไม่ได้ขนาดนั้น ทั้งคู่บอกเราว่า มันคือการดูแลกันแะกันมากกว่า “คนอื่นอาจจะมองว่าโรแมนติก อย่างกิจกรรมบางอย่างที่เราทำให้อิง เราก็ไม่ได้มองว่ามันโรแมนติก แต่มันคือการดูแลเทคแคร์ การเปิดประตูรถให้ ถือของให้ จับมือเขาข้ามถนน อะไรแบบนี้เราทำให้เขาอยู่แล้ว เรามองว่ามันคือการดูแล เขาก็ดูแลเราแบบนี้ ถ้าถามว่าโรแมนติกไหม ก็อาจจะไม่ขนาดนั้นนะ”

บ้านศรีเวียง

อิงและออสตกหลุมรักความนิสัยที่เรียบง่ายของกันและกัน 

“พี่ออสเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่วันแรกที่เจอกันจนถึงตอนนี้ เขาไม่เคยเปลี่ยนเลย เวลาที่อิงไปทำงาน ออกจากบ้านตีสาม เขาจะตั้งนาฬิกาปลุกมาคุยกับเราจนกว่าอิงจะถึงสนามบิน ไม่ว่าจะกี่โมงเขาก็จะทำแบบนี้ทุกครั้ง เลยทำให้เรารู้สึกว่า “มันจะมีผู้ชายคนไหนที่ยอมขับรถจากอยุธยามาสมุทรปราการเพื่อมาช่วยอิงทำงานบ้าน ไม่รู้นะว่ามีไหม แต่อิงไม่เคยเจอ เลยรู้สึกว่าคนนี้แหละคือคนที่ทุ่มเทให้เรามาก เขาเสียสละเพื่อเราจริงๆ”

“ชอบที่อิงใจดี ยิ้มเก่ง เวลาที่เราเจออะไรที่เหนื่อยๆ มาเขาก้ทำให้เราหายเครียด ทำให้เรามีความสุขขึ้นมาได้ทันที เขาทำให้เราดีขึ้นในทุกวัน”

วินาทีที่ได้แต่งงาน

ทั้งคู่จัดงานแต่งงานที่น่ารักและอบอุ่นที่ บ้านศรีเวียง บรรยากาศงานแต่งของอิงและออสเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เป็นความเรียบง่ายที่สวยงาม ทุกอย่างลงตัวไปหมด ทั้งคู่เล่าให้เราฟังว่าทุกอย่างในงานแต่งลงตัวมาก โดยเฉพาะสถานที่แต่งงาน บ้านศรีเวียงตอบโจทย์พวกเขาได้ดีเลย ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเหมือนบ้าน มองไปทางไหนก็สบายตา บ้านที่หลังไม่เล็กไม่ใหญ่ที่พร้อมต้อนรับแขกในงานเกือบ 300 คนมาร่วมเป็นสักขีพยานความรักของพวกเขา บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว การตกแต่งที่สวยงาม กระจกใสโปร่งๆ ที่มองแล้วสบายตา บ้านศรีเวียง ในวันนั้นทำให้วันของอิงและออสเต็มไปด้วยความสุขและความทรงจำที่ไม่มีวันลืมตลอดไป

บ้านศรีเวียง
บ้านศรีเวียง

หลังแต่งงานมาได้เกือบสองเดือน เขาและเธอกลายเป็นสามีภรรยาเต็มตัว แต่ทั้งคู่บอกเราว่าทุกอย่างนั้นเหมือนเดิม หลังแต่งงานไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย โดยเฉพาะความรักของพวกเขาที่นับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้น 

“เรารู้สึกเหมือนเดิมแทบจะทุกอย่าง ไม่มีอะไรเปลี่ยนเลย และไม่รู้จะเปลี่ยนอะไรด้วย สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเราได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น เวลาที่มีปัญหาอะไรก็พยามยามช่วยกันแก้มากขึ้น”

“เราอยู่กันแบบคู่รักไปตลอดไม่ได้หรอก แต่เราจะอยู่ด้วยกันแบบเพื่อนคู่ชีวิต เราเป็นอะไรให้กับเขาก็ได้ เพื่อน พี่ น้อง คนรัก เวลามีอะไรเราก็นึกถึงกัน ในอนาคตเราต้องเจออะไรอีกเยอะ มันต้องการคู่คิดไปตลอด ถ้าจะอยู่ด้วยกันไปนานๆ เราต้องเข้าใจกัน ถ้าทะเลาะกันต้องปรับความเข้าใจกัน และทุกครั้งที่ทะเลาะมันต้องได้ความเข้าใจกลับมาด้วย มันจะทำให้เราทั้งคู่ไม่มีความรู้สึกค้างคาต่อกัน ทุกครั้งที่มีปัญหาต้องเปิดใจคุยกัน ต้องทำให้เขาเห็นว่าการทะเลาะมันไม่ใช่การเอาชนะ แต่มันคือการหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับเราทั้งคู่”

บ้านศรีเวียง

ความรักของอิงและออสกำลังเริ่มต้นสู่อีกก้าวที่ท้าทายกว่าเดิม เราขอให้เขาและเธอรักกันแบบนี้ตลอดไป รวมถึงทุกคนให้ได้เจอความรักดีๆ แบบอิงและออสนะ

ความสัมพันธ์เฮลธ์ตี้ หรือไม่ เราจะแยกยังไงดี?

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']