มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 23 – 29 พฤษภาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ชีวิตเร่งรีบเร่งรัด จนต้องจิกตัวเอง มีความคาดหวังสูง คาดหวังในคำตอบของตัวเอง ระวังมีปัญหากับผู้ใหญ่ใกล้ตัวหรือเจ้านาย ในการทำงานมีการแข่งขันสูง เป้าสูงต้องเร่งยอด ลูกน้องต้องคอยจิกตามงาน สมัครงานยังมีคู่แข่งที่อยู่เหนือกว่า แต่ยังมีโอกาสได้งานที่ดี ให้ใจเย็นไว้ ความรักคนโสด คุยจนกว่าเขาจะเลือกเรา ต้องใช้เวลาเอาชนะใจ คู่รักมีความอยากเอาชนะกัน ไม่ยอมกัน สุขภาพ อารมณ์ร้อน แปรปรวนบ่อย

ดวงคลีโอ

ต้องทนเบื่อ ทนฟัง ทนทำงานไปตามหน้าที่ คุยกับเจ้านายไม่ค่อยรู้เรื่อง หรือต้องทำงานกับเจ้านายหลายคน อยู่ท่ามกลางการทำงานแบบแบ่งพรรคแบ่งพวก ได้รับมอบหมายงานพร้อมกันหลายงาน ธุรกิจอยากทำงานเสริมเพิ่ม เงินไม่พอใช้ ยอดยังไม่ดีเจอลูกค้าต่อรองเก่ง การเงินรายรับๆ มาจ่ายไป ความรัก คนโสด ที่เข้ามาก็ยังไม่ถูกใจหรือคนที่เราอยากได้กลับไม่เลือกเราคู่รัก อยู่ในโหมดเบื่อแฟน ไม่แน่ใจว่าจะไปต่อได้ไหม สุขภาพ กรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย

ดวงคลีโอ

มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานและเรื่องที่อยู่อาศัย ย้ายงานภายในปรับตำแหน่งหรือได้งานใหม่ ทำธุรกิจเพิ่มในบ้าน ซื้อมาขายไป ปล่อยเช่า ความสวยงามได้เงินดี มีแพลนซื้อบ้านใหม่หรือต่อเติม ย้ายออฟฟิศ ความรักคนโสดมีคนคุยแต่ความสัมพันธ์ยังไม่เปิดเผย หรือต้องปกปิดครอบครัว คู่รัก อยู่ก่อนแต่งมีเกณฑ์โยกย้ายไปบ้านคนรัก สุขภาพ ผ่าตัดเล็ก ตกแต่งหน้า ทำศัลยกรรม

ดวงคลีโอ

อยากทำอะไรใหม่ๆ มีไอเดียใหม่ อยากเปลี่ยนแนวการทำงาน ได้รับมอบหมายงานใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน หรือทำธุรกิจออนไลน์ ทำงานสายออนไลน์ สานต่อธุรกิจครอบครัว มีแพลนเดินท่องเที่ยวกับครอบครัว ซื้อของทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ มีแพลนซื้อบ้าน ซื้อรถ ความรักคนโสดเริ่มต้นจากสถานะเพื่อนแต่พัฒนาความสัมพันธ์เร็ว คู่รัก มีแพลนแต่ง มีลูกซื้อทรัพย์สินร่วมกัน สุขภาพ ออฟฟิศซินโดรม ระบบปลายประสาท

ดวงคลีโอ

หลุดพ้นจากปัญหาทุกอย่าง เริ่มดีขึ้น สิ่งที่คิดจะทำสำเร็จ มีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ ผู้ใหญ่ช่วยเหลือสนับสนุน ได้ทำงานที่ชอบหรือมีแพลนเรียนต่อเดินทางต่างประเทศ ได้รับมรดกชนะคดีความ วางแพลนซื้อขายทรัพย์สิน ขอเครดิตราบรื่น ความรักคนโสดเจอคนถูกใจ คนต่างชาติต่างภาษา หรือลงเอยความสัมพันธ์ คู่รักหนีกันไม่พ้น ชีวิตคู่ลงเอย กลับมาคืนดี สุขภาพ โรคประจำตัว ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

ต้องการชีวิตอิสระ อยากทำอะไรก็ได้ตามความคิดตามอารมณ์ของตัวเอง ไม่ยึดติด ไม่มีแผนการที่แน่นอน การงานสมัครงานใหม่ จะได้งานทางไกล งานเกี่ยวกับต่างประเทศ ที่มีรายได้ดีหรือลงทุนธุรกิจขยับขยายสำเร็จ การเงินมีเงินเข้ามาไม่ขาดมือมีเกณฑ์เดินทางไกลท่องเที่ยวหรือซื้อของแพงความรักคนโสดคุยแบบไม่มีสถานะ แต่เป็นความสัมพันธ์ที่ราบรื่น ชีวิตคู่ความสัมพันธ์เรียบง่ายเป็นเพื่อนกัน สุขภาพ แข็งแรง

ดวงคลีโอ

อารมณ์อ่อนไหวเองโดยไม่มีสาเหตุ คิดถึงอดีต คิดถึงคนรักเก่า หรือเกิดความน้อยใจเหนื่อยหน่ายกับชีวิต การงานมีการเปลี่ยนแปลงปรับแผนการทำงานใหม่ภาระความรับผิดชอบสูงขึ้น ระวังคนแทงข้างหลังเจอคนเอาเปรียบหรือต้องทำงานคนเดียวจนร่างแทบพัง การเงินมีเงินแค่ผ่านมือการลงทุนต่างๆ ยังติดขัดหรือยังตัดสินใจไม่ได้ ความรักคนโสดยังไม่ไปตามโชคชะตา จะอยู่หรือไป ไม่คาดหวัง ชีวิตคู่ระวังมีปัญหาเพราะความคิดของตัวเอง สุขภาพ จิตตกบ่อย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More