เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Entertainment, Movies

Cyber Hell : Exposing an Internet Horror (เปิดโปงนรกไซเบอร์)

สารคดี Cyber hell

สารคดีสร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้โดย Netflix กำกับโดย : Chol Jin-seong

ในโลกที่เชื่อมต่อกับดิจิทัล ถ้าเชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์กเข้าแล้วในวินาทีนั้น คุณจะทิ้งร่องรอยทั้งหมดไว้ด้วย (digital footprint) ตราบใดที่ยังมีร่องรอยนั้นอาชญากรไม่มีทางหนีรอดได้ เหมือนกับที่อาชญากรที่ทำกับเหยื่อ

เมื่อปี 2019 – 2020 เกิดคดีสะเทือนขวัญทางสื่อดิจิทัลที่เกาหลีใต้ มีเหยื่อซึ่งถูกเรียกว่า “ทาส” ได้รับความเสียหายในอาชกรรมที่ไม่อาจหวนคืน ในคดีเอ็นทีเฮชรูม (Nth Room)

ถ้าไม่มีผู้บริโภคอาชกรรมนี้ก็ไม่สำเร็จ ถ้าไม่มีอุปสงค์ในสังคมของเรา อาชกรรมบนดิจิทัลก็คงไม่เกิด

ความกล้าหาญของเหยื่อที่ต่อสู้กับความเจ็บปวดเป็นเวลานาน เจ็บปวดจนถึงขั้นไม่อยากให้ใครต้องตกเป็นเหยื่อเพิ่มขึ้นอีก พวกเขาสู้จนทำให้ความเจ็บปวดนี้ออกสู่สังคม เหยื่อบางส่วนกล้าหาญที่จะแจ้งความทำให้คดีเกิดขึ้นได้

เหยื่อส่วนหนึ่งอยากให้อาชญากรโดนจับ อยากให้ เทเลแกรมหายไป และไม่อาจทนเห็นใครต้องมาเจ็บปวด ไม่อยากให้เกิดเหยื่อแบบพวกเธอ

ภาพเคลื่อนไหวหญิงสาวกำลังคล้ายจมดิ่งลงไปในน้ำ ที่ร่างกายมีบางอย่างพันธนาการ จนถึงตอนที่สามารถขยับร่างกายขึ้นมาหายใจบนผิวน้ำได้ สื่อถึงความรู้สึกของเหยื่อได้ แบบพาคนดู อึดอัด เสียใจ สลดใจ และรู้สึกโล่งใจ สามารถหายใจไปพร้อมกับเหยื่อเมื่อถึงฉากที่หญิงสาวไสตัวขึ้นพ้นผิวน้ำ

อาชญากรรมดิจิทัลไม่เพียงเกิดขึ้นที่เกาหลีใต้เท่านั้น แต่เกิดขึ้นทั่วโลก เพียงลิ้งก์เดียว หรือ คลิกเดียว อาจทำให้โลกของคุณเปลี่ยนไปอยู่ในนรกทั้งเป็น นรกแบบนั้นเกิดขึ้นมาตลอดแต่เรากลับเฉยเมยต่อมัน บางคนกระโจนเข้าไปสุมไฟในนรกนั้น ชอบอกชอบใจกับอาชกรรมดิจิทัลนั้น ตอนนั้นนั่นแหละ คุณได้กลายเป็นอาชญากรร่วมไปโดยตั้งใจ หากคุณรู้เห็นว่ากำลังเกิดอาชกรรมทางดิจิทัลขึ้นที่ไหนสิ่งที่พึงทำคือ หยุดมัน!!!! หยุดให้เร็วที่สุด

อาชญากรบีบบังคับเหยื่อ (ทาส) ราว 45 รายถ่ายวิดีโอแสวงหาประโยชน์ทางเพศ ผลิตและขายสื่อดิจิทัล ตั้งแต่ปี 2017-2020

มีผู้คน 3,757 ราย ถูกจับกุม เนื่องจากอาชญากรรมเอ็นทีเฮชรูม ในจำนวนนี้ 245 รายถูกคุมขัง

ไม่ใช่เพราะเหยื่อ ไม่ใช่ความผิดของเหยื่อเด็ดขาด ไม่ว่าใครเข้าไปเกี่ยวพันกับสถานการณ์นั้น ไม่ว่าตกอยู่ในสถานการณ์นั้นแล้ว ไม่ว่าใครก็ต้องตกเป็นเหยื่ออย่างเลี่ยงไม่ได้ บางที่อาจเป็นคุณก็ได้

หยุดเถอะ! .. ใครก็ได้หยุด พัคซากับก๊อดก๊อดที ใครก็ได้หยุดความกระหายอยากกลั่นแกล้งทาสในห้องแชตเทเลแกรมนั่นที นี่เป็นความคิดตลอดเวลาที่เกิดขึ้นตอนรับชมสารคดีเรื่องนี้ Cyber Hell : Exposing an Internet Horror

เหตุการณ์คล้ายๆกันนี้ยังคงเกิดขึ้นทั่วโลก มีเหยื่อบางรายที่ไม่มีโอกาสได้อยู่บนโลกนี่อีกแล้ว ก็ยังตกเป็นเหยื่อของอาชญากรดิจิทัล

รับชม สารคดี Cyber Hell : Exposing an Internet Horror ได้ทาง Netflix

More