30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment, Movies

Cyber Hell : Exposing an Internet Horror (เปิดโปงนรกไซเบอร์)

สารคดี Cyber hell

สารคดีสร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้โดย Netflix กำกับโดย : Chol Jin-seong

ในโลกที่เชื่อมต่อกับดิจิทัล ถ้าเชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์กเข้าแล้วในวินาทีนั้น คุณจะทิ้งร่องรอยทั้งหมดไว้ด้วย (digital footprint) ตราบใดที่ยังมีร่องรอยนั้นอาชญากรไม่มีทางหนีรอดได้ เหมือนกับที่อาชญากรที่ทำกับเหยื่อ

เมื่อปี 2019 – 2020 เกิดคดีสะเทือนขวัญทางสื่อดิจิทัลที่เกาหลีใต้ มีเหยื่อซึ่งถูกเรียกว่า “ทาส” ได้รับความเสียหายในอาชกรรมที่ไม่อาจหวนคืน ในคดีเอ็นทีเฮชรูม (Nth Room)

ถ้าไม่มีผู้บริโภคอาชกรรมนี้ก็ไม่สำเร็จ ถ้าไม่มีอุปสงค์ในสังคมของเรา อาชกรรมบนดิจิทัลก็คงไม่เกิด

ความกล้าหาญของเหยื่อที่ต่อสู้กับความเจ็บปวดเป็นเวลานาน เจ็บปวดจนถึงขั้นไม่อยากให้ใครต้องตกเป็นเหยื่อเพิ่มขึ้นอีก พวกเขาสู้จนทำให้ความเจ็บปวดนี้ออกสู่สังคม เหยื่อบางส่วนกล้าหาญที่จะแจ้งความทำให้คดีเกิดขึ้นได้

เหยื่อส่วนหนึ่งอยากให้อาชญากรโดนจับ อยากให้ เทเลแกรมหายไป และไม่อาจทนเห็นใครต้องมาเจ็บปวด ไม่อยากให้เกิดเหยื่อแบบพวกเธอ

ภาพเคลื่อนไหวหญิงสาวกำลังคล้ายจมดิ่งลงไปในน้ำ ที่ร่างกายมีบางอย่างพันธนาการ จนถึงตอนที่สามารถขยับร่างกายขึ้นมาหายใจบนผิวน้ำได้ สื่อถึงความรู้สึกของเหยื่อได้ แบบพาคนดู อึดอัด เสียใจ สลดใจ และรู้สึกโล่งใจ สามารถหายใจไปพร้อมกับเหยื่อเมื่อถึงฉากที่หญิงสาวไสตัวขึ้นพ้นผิวน้ำ

อาชญากรรมดิจิทัลไม่เพียงเกิดขึ้นที่เกาหลีใต้เท่านั้น แต่เกิดขึ้นทั่วโลก เพียงลิ้งก์เดียว หรือ คลิกเดียว อาจทำให้โลกของคุณเปลี่ยนไปอยู่ในนรกทั้งเป็น นรกแบบนั้นเกิดขึ้นมาตลอดแต่เรากลับเฉยเมยต่อมัน บางคนกระโจนเข้าไปสุมไฟในนรกนั้น ชอบอกชอบใจกับอาชกรรมดิจิทัลนั้น ตอนนั้นนั่นแหละ คุณได้กลายเป็นอาชญากรร่วมไปโดยตั้งใจ หากคุณรู้เห็นว่ากำลังเกิดอาชกรรมทางดิจิทัลขึ้นที่ไหนสิ่งที่พึงทำคือ หยุดมัน!!!! หยุดให้เร็วที่สุด

อาชญากรบีบบังคับเหยื่อ (ทาส) ราว 45 รายถ่ายวิดีโอแสวงหาประโยชน์ทางเพศ ผลิตและขายสื่อดิจิทัล ตั้งแต่ปี 2017-2020

มีผู้คน 3,757 ราย ถูกจับกุม เนื่องจากอาชญากรรมเอ็นทีเฮชรูม ในจำนวนนี้ 245 รายถูกคุมขัง

ไม่ใช่เพราะเหยื่อ ไม่ใช่ความผิดของเหยื่อเด็ดขาด ไม่ว่าใครเข้าไปเกี่ยวพันกับสถานการณ์นั้น ไม่ว่าตกอยู่ในสถานการณ์นั้นแล้ว ไม่ว่าใครก็ต้องตกเป็นเหยื่ออย่างเลี่ยงไม่ได้ บางที่อาจเป็นคุณก็ได้

หยุดเถอะ! .. ใครก็ได้หยุด พัคซากับก๊อดก๊อดที ใครก็ได้หยุดความกระหายอยากกลั่นแกล้งทาสในห้องแชตเทเลแกรมนั่นที นี่เป็นความคิดตลอดเวลาที่เกิดขึ้นตอนรับชมสารคดีเรื่องนี้ Cyber Hell : Exposing an Internet Horror

เหตุการณ์คล้ายๆกันนี้ยังคงเกิดขึ้นทั่วโลก มีเหยื่อบางรายที่ไม่มีโอกาสได้อยู่บนโลกนี่อีกแล้ว ก็ยังตกเป็นเหยื่อของอาชญากรดิจิทัล

รับชม สารคดี Cyber Hell : Exposing an Internet Horror ได้ทาง Netflix

More