30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment, Series

คลีโอได้คุยกับผู้กำกับ เดโบราห์ โชว์ และ โมเซส อินแกรม นักแสดงนำใน OBI-WAN KENOBI

Obi-Wan Kenobi

สำหรับแฟนๆ Star Wars ที่ตั้งตารอการกลับมาของ ยวน แม็คเกรเกอร์ (Ewan McGregor) และ.. เฮย์เดน คริสเตนเซ็น (Hayden Christensen) ไม่ต้องรออีกต่อไปแล้ว เพราะซีรี่ย์เรื่องใหม่ Obi-Wan Kenobi  ได้พา ยวน แม็คเกรเกอร์ กลับมาแล้ว และตอนนี้เขาได้กลายเป็นอาจารย์เจได โอบีวัน เคโนบี และที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าคือบทบาทใหม่ของพระเอกเฮย์เดน กับการเป็นตัวร้ายของจักรวาล Star Wars ในบทของ ดาร์ท เวเดอร์ Darth Vader!!! (แค่นึกภาพก็ตื่นเต้นแล้ว…)

ไปดูตัวอย่างซีรี่ย์นี้ได้ที่นี่เลย

โอบีวัน เคโนบี (Obi-Wan Kenobi) คือมินิซีรีส์ 6 ตอน ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องว่าเกิดอะไรขึ้นกับปรมาจารย์เจได 10 ปีหลังจากที่เขาพ่ายแพ้กับอดีตพาดาวัน นั่นก็คือ Anakin Skywalker ผู้ซึ่งถูกล่อลวงโดยด้านมืดของ “The Force” และได้กลายเป็น Darth Vader

Obi-Wan Kenobi (Ewan McGregor) in Lucasfilm’s OBI-WAN KENOBI, exclusively on Disney+. © 2022 Lucasfilm Ltd. & ™. All Rights Reserved.

จากทีเซอร์ตัวอย่างของ Obi-Wan Kenobi เป็นการเผชิญหน้ากันระหว่าง Obi-Wan Kenobi และ Darth Vader ที่รอคอยมานานหลังจาก Vader พ่ายแพ้ต่อมุสตาฟาในฐานะผู้สอบสวนที่โหดเหี้ยมของจักรวรรดิ Reva (แสดงโดย Moses Ingram จากเรื่อง The Queen’s Gambit) ที่ได้มีการเตือนโอบีวันไว้ว่า

“คุณไม่สามารถหนีเขาได้”

Reva (Moses Ingram) in Lucasfilm’s OBI-WAN KENOBI, exclusively on Disney+. © 2022 Lucasfilm Ltd. & ™. All Rights Reserved.

คลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับผู้กำกับ เดโบร่า โชว์ (Deborah Chow) และหนึ่งในนักแสดงนำ โมเซส อินแกรม (Moses Ingram) และ

ผู้กำกับ Deborah Chow ได้เปิดเผยสิ่งที่เราคาดหวังได้ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ CLEO ไว้ด้วยว่า ซีรีส์เรื่องนี้ “ขับเคลื่อนด้วยตัวละคร”

Deborah Chow Instagram @obiwankenobi

“ซีรี่ย์เรื่องนี้ดำเนินในช่วงเวลาที่ต่างกัน ฉันว่ามันป็นจุดที่น่าสนใจมากว่าบทบาทของตัวละคร ทั้งโอบีวัน (ยวน แม็คเกรเอร์) และ เวเดอร์ (เฮย์เดน คริสเตนเซ็น) จะเป็นยังไงในช่วงเวลาที่ผ่านมาเป็น 10 ปีแล้ว”

“เราพยายามจะบอกเรื่องราวต่างผ่านตัวละครในเรื่อง บทบาทของตัวละครจะมีมิติมากขึ้น ในหลายๆเรื่องฉันและทีมเขียนบทต้องกลับมาเช็คเรื่องราวกันอีกทีว่ามันสามารถสานความสัมพันธ์ได้จริงๆในระดับที่มนุษย์ปกติจะเจอมั้ย”

“ตัวละครที่เราต้องนำเสนอเป็นตัวละครที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ถ้ามองมันจริงๆ ไม่มีใครรู้ตัวตนของพวกเขาอย่างลึกซึ้งมากเท่าไหร่หรอก และนั่นคือความท้าทายที่เราอยากถ่ายทอดออกมาให้ผู้ชมเข้าใจ ทำยังไงถึงจะดึงความรู้สึกของเจไดออกมาได้ แต่ไม่ใช่เพราะเขาเป็นเจไดอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในความเป็นผู้ชายหนึ่งคนด้วยที่โดนทอดทิ้ง หรือภารกิจที่เขาต้องทำ ทั้งหมดนี้กลายเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่ทีมงานตั้งใจจะนำเสนอและถ่ายทอดออกมาในซีรี่ย์เรื่องนี้”

Deborah Chow / Hayden Christensen / Moses Ingram / Ewan McGregor
Instagram @obiwankenobi

ถึงแม้ว่าเราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับนักแสดงอีกคนในเรื่อง โมเซส อินแกรม (Moses Ingram) จากซีรี่ย์เรื่องดัง Queen’s Gambit ไปบ้างแล้ว แต่การมารับบทอีกเรื่องที่ช่างแตกต่างออกไปจากภาพลักษณ์เดิมของเธอนั้นย่อมต้องมีความยากล่ะ

คลีโอได้มีโอกาสถามเธอว่า เธอรู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลนี้ และต้องแสดงร่วมกับตัวละครที่โด่งดังมากมาย โมเซสตอบว่า “ฉันต้องฝึกอย่างหนักมาก ประมาณร่วม 4 เดือน และมันก็ช่วยให้ฉันสะสมความกล้าหาญมากขึ้นทั้งทางด้านร่างกายและการแสดง มันช่วยได้มากเลย”

Obi-Wan Kenobi ออกอากาศอีพีแรก วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 และจะออกอากาศทุกวันพุธ ตอนนี้มีทั้งหมด 6 ตอน (ไม่แน่นะว่าอนาคตอาจมีเพิ่มก็ได้) รับชมได้ทาง Disney+ Hotstar

More