Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Entertainment, Series

คลีโอได้คุยกับผู้กำกับ เดโบราห์ โชว์ และ โมเซส อินแกรม นักแสดงนำใน OBI-WAN KENOBI

Obi-Wan Kenobi

สำหรับแฟนๆ Star Wars ที่ตั้งตารอการกลับมาของ ยวน แม็คเกรเกอร์ (Ewan McGregor) และ.. เฮย์เดน คริสเตนเซ็น (Hayden Christensen) ไม่ต้องรออีกต่อไปแล้ว เพราะซีรี่ย์เรื่องใหม่ Obi-Wan Kenobi  ได้พา ยวน แม็คเกรเกอร์ กลับมาแล้ว และตอนนี้เขาได้กลายเป็นอาจารย์เจได โอบีวัน เคโนบี และที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าคือบทบาทใหม่ของพระเอกเฮย์เดน กับการเป็นตัวร้ายของจักรวาล Star Wars ในบทของ ดาร์ท เวเดอร์ Darth Vader!!! (แค่นึกภาพก็ตื่นเต้นแล้ว…)

ไปดูตัวอย่างซีรี่ย์นี้ได้ที่นี่เลย

โอบีวัน เคโนบี (Obi-Wan Kenobi) คือมินิซีรีส์ 6 ตอน ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องว่าเกิดอะไรขึ้นกับปรมาจารย์เจได 10 ปีหลังจากที่เขาพ่ายแพ้กับอดีตพาดาวัน นั่นก็คือ Anakin Skywalker ผู้ซึ่งถูกล่อลวงโดยด้านมืดของ “The Force” และได้กลายเป็น Darth Vader

Obi-Wan Kenobi (Ewan McGregor) in Lucasfilm’s OBI-WAN KENOBI, exclusively on Disney+. © 2022 Lucasfilm Ltd. & ™. All Rights Reserved.

จากทีเซอร์ตัวอย่างของ Obi-Wan Kenobi เป็นการเผชิญหน้ากันระหว่าง Obi-Wan Kenobi และ Darth Vader ที่รอคอยมานานหลังจาก Vader พ่ายแพ้ต่อมุสตาฟาในฐานะผู้สอบสวนที่โหดเหี้ยมของจักรวรรดิ Reva (แสดงโดย Moses Ingram จากเรื่อง The Queen’s Gambit) ที่ได้มีการเตือนโอบีวันไว้ว่า

“คุณไม่สามารถหนีเขาได้”

Reva (Moses Ingram) in Lucasfilm’s OBI-WAN KENOBI, exclusively on Disney+. © 2022 Lucasfilm Ltd. & ™. All Rights Reserved.

คลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับผู้กำกับ เดโบร่า โชว์ (Deborah Chow) และหนึ่งในนักแสดงนำ โมเซส อินแกรม (Moses Ingram) และ

ผู้กำกับ Deborah Chow ได้เปิดเผยสิ่งที่เราคาดหวังได้ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ CLEO ไว้ด้วยว่า ซีรีส์เรื่องนี้ “ขับเคลื่อนด้วยตัวละคร”

Deborah Chow Instagram @obiwankenobi

“ซีรี่ย์เรื่องนี้ดำเนินในช่วงเวลาที่ต่างกัน ฉันว่ามันป็นจุดที่น่าสนใจมากว่าบทบาทของตัวละคร ทั้งโอบีวัน (ยวน แม็คเกรเอร์) และ เวเดอร์ (เฮย์เดน คริสเตนเซ็น) จะเป็นยังไงในช่วงเวลาที่ผ่านมาเป็น 10 ปีแล้ว”

“เราพยายามจะบอกเรื่องราวต่างผ่านตัวละครในเรื่อง บทบาทของตัวละครจะมีมิติมากขึ้น ในหลายๆเรื่องฉันและทีมเขียนบทต้องกลับมาเช็คเรื่องราวกันอีกทีว่ามันสามารถสานความสัมพันธ์ได้จริงๆในระดับที่มนุษย์ปกติจะเจอมั้ย”

“ตัวละครที่เราต้องนำเสนอเป็นตัวละครที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ถ้ามองมันจริงๆ ไม่มีใครรู้ตัวตนของพวกเขาอย่างลึกซึ้งมากเท่าไหร่หรอก และนั่นคือความท้าทายที่เราอยากถ่ายทอดออกมาให้ผู้ชมเข้าใจ ทำยังไงถึงจะดึงความรู้สึกของเจไดออกมาได้ แต่ไม่ใช่เพราะเขาเป็นเจไดอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในความเป็นผู้ชายหนึ่งคนด้วยที่โดนทอดทิ้ง หรือภารกิจที่เขาต้องทำ ทั้งหมดนี้กลายเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่ทีมงานตั้งใจจะนำเสนอและถ่ายทอดออกมาในซีรี่ย์เรื่องนี้”

Deborah Chow / Hayden Christensen / Moses Ingram / Ewan McGregor
Instagram @obiwankenobi

ถึงแม้ว่าเราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับนักแสดงอีกคนในเรื่อง โมเซส อินแกรม (Moses Ingram) จากซีรี่ย์เรื่องดัง Queen’s Gambit ไปบ้างแล้ว แต่การมารับบทอีกเรื่องที่ช่างแตกต่างออกไปจากภาพลักษณ์เดิมของเธอนั้นย่อมต้องมีความยากล่ะ

คลีโอได้มีโอกาสถามเธอว่า เธอรู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลนี้ และต้องแสดงร่วมกับตัวละครที่โด่งดังมากมาย โมเซสตอบว่า “ฉันต้องฝึกอย่างหนักมาก ประมาณร่วม 4 เดือน และมันก็ช่วยให้ฉันสะสมความกล้าหาญมากขึ้นทั้งทางด้านร่างกายและการแสดง มันช่วยได้มากเลย”

Obi-Wan Kenobi ออกอากาศอีพีแรก วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 และจะออกอากาศทุกวันพุธ ตอนนี้มีทั้งหมด 6 ตอน (ไม่แน่นะว่าอนาคตอาจมีเพิ่มก็ได้) รับชมได้ทาง Disney+ Hotstar

More