เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Eat, Lifestyle

รวม 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเด็ดเชียงใหม่ อร่อยฟินเหมือนกินที่ญี่ปุ่น!

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

นอกจากเชียงใหม่จะมีคาเฟ่มากมายที่น่าไปแล้ว ร้านอาหารก็มีมากมายหลายรูปแบบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น อาหารเหนือ อาหารญี่ปุ่น เกาหลี และอื่นๆ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ไว้ไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก อยู่ บอกเลยว่าเก็บลิสต์ตามไปได้เลย เพราะคลีโอได้รวบรวม 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเด็ดล่าสุดปี 2022 ไว้ที่นี่แล้ว อร่อยฟินแน่นอน ใครเป็นสายอาหารญี่ปุ่นบอกเลยว่าห้ามพลาด! ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย


Misora Sushi Bar & Bistro

ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม ย่านสันติธรรมเชียงใหม่ วัตถุดิบของทางร้านผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี คัดเฉพาะของที่สดใหม่ และได้คุณภาพ ปลาต่างๆ และ ฟัวกราส์ ของที่นี่จะไม่คาวเลย นอกจากนี้ยังมี Hon Maguro (ปลาทูน่าครีบสีน้ำเงิน/มากุโระ) นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นเกรดสด ไม่แช่แข็ง ดังนั้นจะได้ความสด อร่อย

ส่วนอาหารมีทั้งแบบ A La Carte และ Premium Buffet ปรุงใหม่หมดทุกจาน ส่วนงานออกแบบของร้านจะตั้งอยู่บนวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้ต้องการสื่อสารให้เป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมจนเกินไป จึงมีการผสานเอาลักษณะของสถาปัตยกรรมโมเดิร์นเข้าไปเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วย


Aisushi

Aisushi ร้านอาหารญี่ปุ่นมีหลายสาขาในเชียงใหม่ ในรูปจะเป็น สาขาห้วยแก้ว ร้านนี้จะเด่นที่เมนูซูชิ ซาชิมิ ที่เนื้อปลามีความสด พวกซาชิมิมาแบบชิ้นใหญ่ๆ ไม่กั๊ก ที่สำคัญราคาไม่แรง ถือว่าเหมาะสมทั้งราคาและคุณภาพอาหาร ส่วนบรรยากาศร้านก็จะสบายๆ มี 2 ชั้น ติดตรงที่จอดอาจจะหายากหน่อย แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลย


Sushi Umai

ร้าน Sushi Umai เด่นเรื่องซูชิ และโรลต่างๆ มีบาร์ให้นั่งดูเชฟกำลังรังสรรค์เมนูต่างๆ ไปเพลินๆ เมนูที่แนะนำถ้ามาแล้วต้องลองคือ holland maki อร่อยละมุนลิ้นมาก ทั้งตัวแซลมอนและซอสต่างๆ ส่วนเมนูจะเป็นแบบ A La Carte วัตถุดิบส่วนใหญ่ส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Uni ไข่หอยเม่น, หอยเชลล์ญี่ปุ่น ,ปลาคุโระได ,ปลาโคโซะได , ปลาอจิ , หอยนางรม , ชูโทโร่,อะกามิ , โอโทโร่


Tomi Sushi

ร้านอาหารญี่ปุ่นแอบลับ ในซอยเล็กๆ ที่บอกเลยว่าทาสแมวต้องชอบ เพราะร้านนี้จะมีห้องกระจกให้ดูน้องแมวเพลินๆ ด้วย เมนูอาหารของที่นี่จะเป็นแบบอะลาคาร์ท เมนู Sushi Roll, Maki จะได้กลิ่นอายของความอเมริกันเพราะเชฟของร้านได้เรียนสูตรต่างๆจากร้าน sushi ของคนไทยในชิคาโก้มา ส่วนบรรยากาศร้านก็จะสบายๆ ตัวร้านสีขาวคลีน ผสมผสานความเป็นโมเดิร์น


Nekoemon

หากใครที่กำลังหาร้านบรรยากาศดีๆ มีสวนญี่ปุ่นให้เดินเล่นด้วย ร้าน Nekoemon ถือว่าตอบโจทย์ ร้านจะเป็น Cafe & Restaurant ที่มีทั้งเมนู เครื่องดื่ม ขนม และอาหาร ให้เลือกหลากหลายเมนู ตัวเครื่องดื่มน่ารักมากฟองนมคง concept น้องแมวตามชื่อร้าน ส่วนเมนูขนมก็จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น เช่น ไดฟูกุ, มิตาราชิดังโงะ รสชาติต้นตำหรับแท้ ร้านมีพื้นที่กว้างขวางถึง 13 ไร่ มีให้เช่าชุดกิโมโนใส่เดินถ่ายรูปด้วย สายถ่ายรูปบอกเลยว่าต้องชอบ


ดิบดี Sushi Cafe

ร้านบุฟเฟต์ในเชียงใหม่ที่เปิดมาอย่างยาวนานร่วม 10 ปี มีบุฟเฟต์ 2 แบบให้เลือก ได้แก่ SASHIMI PREMIUM ราคา 890/ ท่าน และ SUKIYAKI ราคา 390/ท่าน ซูชิมาแบบสด สะอาด ร้านเป็นร้านเล็กๆ ดังนั้นหากใครจะไปควรสำรองที่นั่งก่อน


Kitchen Hush

ร้านอาหารญี่ปุ่นโดยเจ้าของคนญี่ปุ่นลุงเคนจิ ฟูจิตะ คุณลุงจะมาแล่ปลาสดๆเลยสำหรับใครที่สั่งเมนูซาชิมิบอกเลยว่าได้ทานปลาสดแน่นอน อาหารที่ร้าน Kitchen Hush จะเป็นแบบอะลาคาร์ท มีเมนูมากมาย รอนานนิดนึงแต่อร่อย ตัวร้านจะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น บรรยากาศอบอุ่น สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวชั้น 2 เขาจะมีเป็นห้องๆ หากใครจะไปแนะนำจองก่อนน้า


Tenyuu

ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ premium มีที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ซึ่งก็จะได้บรรยากาศคนละแบบ ถ้าด้านนอกก็จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ มีต้นไม้เพียบ ร่มรื่น ส่วนด้านในก็จะมีที่นั่งแบบบาร์ได้เห็นเชฟกำลังรังสรรค์เมนูซูชิ ซาชิมิ เพลินๆ

ในส่วนของเมนูก็จะมีทั้งแบบ Omakase และ A La Carte เลย วัตถุดิบของร้านคัดสรรมาอย่างดี เนื้อปลาสดมากๆ พอทานอาหารคาวเสร็จ ที่นี่เขาก็จะมีเมนูของหวานด้วย แอบกระซิบหน่อยว่าเครปชาเขียวอร่อยน้า


Smiley Kitchen

ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ Homemade รสมือแม่ ที่นี่เจ้าของคนญี่ปุ่นลงมือทำเอง แต่ละเมนูอร่อยมาก รสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ทานเข้าไปแล้วรับรู้ถึงความใส่ใจเลย ที่สำคัญทานอาหารคาวเสร็จยังมีเมนูของหวานอย่าง Pudding, ไอศกรีมชาเขียว ด้วย ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ ย่านนิมมาน ติดตรงหาที่จอดยากหน่อย กับรออาหารนานนิดหน่อย แต่อร่อยบอกเลย


Love Sushi & BBQ

ออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มายัง อ. แม่ริม ร้านนี้ถือเป็นร้านที่ตกแต่งสวยงาม ด้านในมีตู้โชว์ฟิกเกอร์ ด้านนอกมีที่นั่งให้ชมปลา Carp อาหารเป็นแบบ A La Carte มีเมนูหลากหลายทั้ง เมนูซูชิ ซาชิมิ ราเมง ชุดข้าว และ BBQ ที่สำคัญราคาไม่แรง ถือว่าเหมาะสมกับคุณภาพอาหารเลย


สามารถอ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']