มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Eat, Lifestyle

รวม 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเด็ดเชียงใหม่ อร่อยฟินเหมือนกินที่ญี่ปุ่น!

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

นอกจากเชียงใหม่จะมีคาเฟ่มากมายที่น่าไปแล้ว ร้านอาหารก็มีมากมายหลายรูปแบบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น อาหารเหนือ อาหารญี่ปุ่น เกาหลี และอื่นๆ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ไว้ไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก อยู่ บอกเลยว่าเก็บลิสต์ตามไปได้เลย เพราะคลีโอได้รวบรวม 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเด็ดล่าสุดปี 2022 ไว้ที่นี่แล้ว อร่อยฟินแน่นอน ใครเป็นสายอาหารญี่ปุ่นบอกเลยว่าห้ามพลาด! ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย


Misora Sushi Bar & Bistro

ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม ย่านสันติธรรมเชียงใหม่ วัตถุดิบของทางร้านผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี คัดเฉพาะของที่สดใหม่ และได้คุณภาพ ปลาต่างๆ และ ฟัวกราส์ ของที่นี่จะไม่คาวเลย นอกจากนี้ยังมี Hon Maguro (ปลาทูน่าครีบสีน้ำเงิน/มากุโระ) นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นเกรดสด ไม่แช่แข็ง ดังนั้นจะได้ความสด อร่อย

ส่วนอาหารมีทั้งแบบ A La Carte และ Premium Buffet ปรุงใหม่หมดทุกจาน ส่วนงานออกแบบของร้านจะตั้งอยู่บนวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้ต้องการสื่อสารให้เป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมจนเกินไป จึงมีการผสานเอาลักษณะของสถาปัตยกรรมโมเดิร์นเข้าไปเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วย


Aisushi

Aisushi ร้านอาหารญี่ปุ่นมีหลายสาขาในเชียงใหม่ ในรูปจะเป็น สาขาห้วยแก้ว ร้านนี้จะเด่นที่เมนูซูชิ ซาชิมิ ที่เนื้อปลามีความสด พวกซาชิมิมาแบบชิ้นใหญ่ๆ ไม่กั๊ก ที่สำคัญราคาไม่แรง ถือว่าเหมาะสมทั้งราคาและคุณภาพอาหาร ส่วนบรรยากาศร้านก็จะสบายๆ มี 2 ชั้น ติดตรงที่จอดอาจจะหายากหน่อย แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลย


Sushi Umai

ร้าน Sushi Umai เด่นเรื่องซูชิ และโรลต่างๆ มีบาร์ให้นั่งดูเชฟกำลังรังสรรค์เมนูต่างๆ ไปเพลินๆ เมนูที่แนะนำถ้ามาแล้วต้องลองคือ holland maki อร่อยละมุนลิ้นมาก ทั้งตัวแซลมอนและซอสต่างๆ ส่วนเมนูจะเป็นแบบ A La Carte วัตถุดิบส่วนใหญ่ส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Uni ไข่หอยเม่น, หอยเชลล์ญี่ปุ่น ,ปลาคุโระได ,ปลาโคโซะได , ปลาอจิ , หอยนางรม , ชูโทโร่,อะกามิ , โอโทโร่


Tomi Sushi

ร้านอาหารญี่ปุ่นแอบลับ ในซอยเล็กๆ ที่บอกเลยว่าทาสแมวต้องชอบ เพราะร้านนี้จะมีห้องกระจกให้ดูน้องแมวเพลินๆ ด้วย เมนูอาหารของที่นี่จะเป็นแบบอะลาคาร์ท เมนู Sushi Roll, Maki จะได้กลิ่นอายของความอเมริกันเพราะเชฟของร้านได้เรียนสูตรต่างๆจากร้าน sushi ของคนไทยในชิคาโก้มา ส่วนบรรยากาศร้านก็จะสบายๆ ตัวร้านสีขาวคลีน ผสมผสานความเป็นโมเดิร์น


Nekoemon

หากใครที่กำลังหาร้านบรรยากาศดีๆ มีสวนญี่ปุ่นให้เดินเล่นด้วย ร้าน Nekoemon ถือว่าตอบโจทย์ ร้านจะเป็น Cafe & Restaurant ที่มีทั้งเมนู เครื่องดื่ม ขนม และอาหาร ให้เลือกหลากหลายเมนู ตัวเครื่องดื่มน่ารักมากฟองนมคง concept น้องแมวตามชื่อร้าน ส่วนเมนูขนมก็จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น เช่น ไดฟูกุ, มิตาราชิดังโงะ รสชาติต้นตำหรับแท้ ร้านมีพื้นที่กว้างขวางถึง 13 ไร่ มีให้เช่าชุดกิโมโนใส่เดินถ่ายรูปด้วย สายถ่ายรูปบอกเลยว่าต้องชอบ


ดิบดี Sushi Cafe

ร้านบุฟเฟต์ในเชียงใหม่ที่เปิดมาอย่างยาวนานร่วม 10 ปี มีบุฟเฟต์ 2 แบบให้เลือก ได้แก่ SASHIMI PREMIUM ราคา 890/ ท่าน และ SUKIYAKI ราคา 390/ท่าน ซูชิมาแบบสด สะอาด ร้านเป็นร้านเล็กๆ ดังนั้นหากใครจะไปควรสำรองที่นั่งก่อน


Kitchen Hush

ร้านอาหารญี่ปุ่นโดยเจ้าของคนญี่ปุ่นลุงเคนจิ ฟูจิตะ คุณลุงจะมาแล่ปลาสดๆเลยสำหรับใครที่สั่งเมนูซาชิมิบอกเลยว่าได้ทานปลาสดแน่นอน อาหารที่ร้าน Kitchen Hush จะเป็นแบบอะลาคาร์ท มีเมนูมากมาย รอนานนิดนึงแต่อร่อย ตัวร้านจะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น บรรยากาศอบอุ่น สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวชั้น 2 เขาจะมีเป็นห้องๆ หากใครจะไปแนะนำจองก่อนน้า


Tenyuu

ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ premium มีที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ซึ่งก็จะได้บรรยากาศคนละแบบ ถ้าด้านนอกก็จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ มีต้นไม้เพียบ ร่มรื่น ส่วนด้านในก็จะมีที่นั่งแบบบาร์ได้เห็นเชฟกำลังรังสรรค์เมนูซูชิ ซาชิมิ เพลินๆ

ในส่วนของเมนูก็จะมีทั้งแบบ Omakase และ A La Carte เลย วัตถุดิบของร้านคัดสรรมาอย่างดี เนื้อปลาสดมากๆ พอทานอาหารคาวเสร็จ ที่นี่เขาก็จะมีเมนูของหวานด้วย แอบกระซิบหน่อยว่าเครปชาเขียวอร่อยน้า


Smiley Kitchen

ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ Homemade รสมือแม่ ที่นี่เจ้าของคนญี่ปุ่นลงมือทำเอง แต่ละเมนูอร่อยมาก รสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ทานเข้าไปแล้วรับรู้ถึงความใส่ใจเลย ที่สำคัญทานอาหารคาวเสร็จยังมีเมนูของหวานอย่าง Pudding, ไอศกรีมชาเขียว ด้วย ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ ย่านนิมมาน ติดตรงหาที่จอดยากหน่อย กับรออาหารนานนิดหน่อย แต่อร่อยบอกเลย


Love Sushi & BBQ

ออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มายัง อ. แม่ริม ร้านนี้ถือเป็นร้านที่ตกแต่งสวยงาม ด้านในมีตู้โชว์ฟิกเกอร์ ด้านนอกมีที่นั่งให้ชมปลา Carp อาหารเป็นแบบ A La Carte มีเมนูหลากหลายทั้ง เมนูซูชิ ซาชิมิ ราเมง ชุดข้าว และ BBQ ที่สำคัญราคาไม่แรง ถือว่าเหมาะสมกับคุณภาพอาหารเลย


สามารถอ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More