ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Eat, Lifestyle

รวม 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเด็ดเชียงใหม่ อร่อยฟินเหมือนกินที่ญี่ปุ่น!

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

นอกจากเชียงใหม่จะมีคาเฟ่มากมายที่น่าไปแล้ว ร้านอาหารก็มีมากมายหลายรูปแบบเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น อาหารเหนือ อาหารญี่ปุ่น เกาหลี และอื่นๆ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ไว้ไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก อยู่ บอกเลยว่าเก็บลิสต์ตามไปได้เลย เพราะคลีโอได้รวบรวม 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเด็ดล่าสุดปี 2022 ไว้ที่นี่แล้ว อร่อยฟินแน่นอน ใครเป็นสายอาหารญี่ปุ่นบอกเลยว่าห้ามพลาด! ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย


Misora Sushi Bar & Bistro

ลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม ย่านสันติธรรมเชียงใหม่ วัตถุดิบของทางร้านผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี คัดเฉพาะของที่สดใหม่ และได้คุณภาพ ปลาต่างๆ และ ฟัวกราส์ ของที่นี่จะไม่คาวเลย นอกจากนี้ยังมี Hon Maguro (ปลาทูน่าครีบสีน้ำเงิน/มากุโระ) นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นเกรดสด ไม่แช่แข็ง ดังนั้นจะได้ความสด อร่อย

ส่วนอาหารมีทั้งแบบ A La Carte และ Premium Buffet ปรุงใหม่หมดทุกจาน ส่วนงานออกแบบของร้านจะตั้งอยู่บนวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้ต้องการสื่อสารให้เป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมจนเกินไป จึงมีการผสานเอาลักษณะของสถาปัตยกรรมโมเดิร์นเข้าไปเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วย


Aisushi

Aisushi ร้านอาหารญี่ปุ่นมีหลายสาขาในเชียงใหม่ ในรูปจะเป็น สาขาห้วยแก้ว ร้านนี้จะเด่นที่เมนูซูชิ ซาชิมิ ที่เนื้อปลามีความสด พวกซาชิมิมาแบบชิ้นใหญ่ๆ ไม่กั๊ก ที่สำคัญราคาไม่แรง ถือว่าเหมาะสมทั้งราคาและคุณภาพอาหาร ส่วนบรรยากาศร้านก็จะสบายๆ มี 2 ชั้น ติดตรงที่จอดอาจจะหายากหน่อย แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลย


Sushi Umai

ร้าน Sushi Umai เด่นเรื่องซูชิ และโรลต่างๆ มีบาร์ให้นั่งดูเชฟกำลังรังสรรค์เมนูต่างๆ ไปเพลินๆ เมนูที่แนะนำถ้ามาแล้วต้องลองคือ holland maki อร่อยละมุนลิ้นมาก ทั้งตัวแซลมอนและซอสต่างๆ ส่วนเมนูจะเป็นแบบ A La Carte วัตถุดิบส่วนใหญ่ส่งตรงจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Uni ไข่หอยเม่น, หอยเชลล์ญี่ปุ่น ,ปลาคุโระได ,ปลาโคโซะได , ปลาอจิ , หอยนางรม , ชูโทโร่,อะกามิ , โอโทโร่


Tomi Sushi

ร้านอาหารญี่ปุ่นแอบลับ ในซอยเล็กๆ ที่บอกเลยว่าทาสแมวต้องชอบ เพราะร้านนี้จะมีห้องกระจกให้ดูน้องแมวเพลินๆ ด้วย เมนูอาหารของที่นี่จะเป็นแบบอะลาคาร์ท เมนู Sushi Roll, Maki จะได้กลิ่นอายของความอเมริกันเพราะเชฟของร้านได้เรียนสูตรต่างๆจากร้าน sushi ของคนไทยในชิคาโก้มา ส่วนบรรยากาศร้านก็จะสบายๆ ตัวร้านสีขาวคลีน ผสมผสานความเป็นโมเดิร์น


Nekoemon

หากใครที่กำลังหาร้านบรรยากาศดีๆ มีสวนญี่ปุ่นให้เดินเล่นด้วย ร้าน Nekoemon ถือว่าตอบโจทย์ ร้านจะเป็น Cafe & Restaurant ที่มีทั้งเมนู เครื่องดื่ม ขนม และอาหาร ให้เลือกหลากหลายเมนู ตัวเครื่องดื่มน่ารักมากฟองนมคง concept น้องแมวตามชื่อร้าน ส่วนเมนูขนมก็จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น เช่น ไดฟูกุ, มิตาราชิดังโงะ รสชาติต้นตำหรับแท้ ร้านมีพื้นที่กว้างขวางถึง 13 ไร่ มีให้เช่าชุดกิโมโนใส่เดินถ่ายรูปด้วย สายถ่ายรูปบอกเลยว่าต้องชอบ


ดิบดี Sushi Cafe

ร้านบุฟเฟต์ในเชียงใหม่ที่เปิดมาอย่างยาวนานร่วม 10 ปี มีบุฟเฟต์ 2 แบบให้เลือก ได้แก่ SASHIMI PREMIUM ราคา 890/ ท่าน และ SUKIYAKI ราคา 390/ท่าน ซูชิมาแบบสด สะอาด ร้านเป็นร้านเล็กๆ ดังนั้นหากใครจะไปควรสำรองที่นั่งก่อน


Kitchen Hush

ร้านอาหารญี่ปุ่นโดยเจ้าของคนญี่ปุ่นลุงเคนจิ ฟูจิตะ คุณลุงจะมาแล่ปลาสดๆเลยสำหรับใครที่สั่งเมนูซาชิมิบอกเลยว่าได้ทานปลาสดแน่นอน อาหารที่ร้าน Kitchen Hush จะเป็นแบบอะลาคาร์ท มีเมนูมากมาย รอนานนิดนึงแต่อร่อย ตัวร้านจะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น บรรยากาศอบอุ่น สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวชั้น 2 เขาจะมีเป็นห้องๆ หากใครจะไปแนะนำจองก่อนน้า


Tenyuu

ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ premium มีที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ซึ่งก็จะได้บรรยากาศคนละแบบ ถ้าด้านนอกก็จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ มีต้นไม้เพียบ ร่มรื่น ส่วนด้านในก็จะมีที่นั่งแบบบาร์ได้เห็นเชฟกำลังรังสรรค์เมนูซูชิ ซาชิมิ เพลินๆ

ในส่วนของเมนูก็จะมีทั้งแบบ Omakase และ A La Carte เลย วัตถุดิบของร้านคัดสรรมาอย่างดี เนื้อปลาสดมากๆ พอทานอาหารคาวเสร็จ ที่นี่เขาก็จะมีเมนูของหวานด้วย แอบกระซิบหน่อยว่าเครปชาเขียวอร่อยน้า


Smiley Kitchen

ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ Homemade รสมือแม่ ที่นี่เจ้าของคนญี่ปุ่นลงมือทำเอง แต่ละเมนูอร่อยมาก รสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ทานเข้าไปแล้วรับรู้ถึงความใส่ใจเลย ที่สำคัญทานอาหารคาวเสร็จยังมีเมนูของหวานอย่าง Pudding, ไอศกรีมชาเขียว ด้วย ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ ย่านนิมมาน ติดตรงหาที่จอดยากหน่อย กับรออาหารนานนิดหน่อย แต่อร่อยบอกเลย


Love Sushi & BBQ

ออกจากตัวเมืองเชียงใหม่มายัง อ. แม่ริม ร้านนี้ถือเป็นร้านที่ตกแต่งสวยงาม ด้านในมีตู้โชว์ฟิกเกอร์ ด้านนอกมีที่นั่งให้ชมปลา Carp อาหารเป็นแบบ A La Carte มีเมนูหลากหลายทั้ง เมนูซูชิ ซาชิมิ ราเมง ชุดข้าว และ BBQ ที่สำคัญราคาไม่แรง ถือว่าเหมาะสมกับคุณภาพอาหารเลย


สามารถอ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More