Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Health, Well-Being

12 ไลฟ์สไตล์ที่ทำแล้วร่างกายจะหลั่งสารแห่งความสุขออกมาเต็มๆ!ชีวิตมีแต่เรื่องให้เครียดอยู่ตลอดเวลา เราต้องเตรียมพร้อมร่างกายและอารมณ์ไม่ให้ดิ่งลงไปตามสิ่งต่างๆ รอบตัว สารแห่งความสุขหรือ “เซโรโทนิน” (Serotonin) เลยเป็นสารสื่อประสาทที่สำคัญที่จะทำให้เรารู้สึกเป็นสุขและสงบ แล้วก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่สาวคลีโอสามารถเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เลย

1. รับแสงแดดให้เพียงพอทุกวัน: อย่างน้อย 30 นาทีทุกวันให้เราได้เดินเล่นตอนเช้าหรือตอนเย็น รับแดดร่มๆ หรืออยู่ในบ้านที่แสงแดดสาดเข้าถึงหน่อยก็ดีงามแล้ว

2. กินอาหารที่มีสาร Tryptophan: เป็นกรดอะมิโนที่มีส่วนให้ผลิตเซโรโทนินได้ซึ่งปกติก็มีในอาหารที่เรากินทุกวันอยู่แล้ว เช่น ไข่ ชีส ถั่ว ธัญพืชต่างๆ

3. ลดระดับความเครียดที่สะสม: คนที่มีความเครียดระยะยาวต่อเนื่องจากงาน ต้องคุมความเครียดให้อยู่ รู้ว่าสลัดออกไปเลยไม่ได้หรอก แค่ลองหาวิธีที่จะทำให้เราพ้นจากความเครียดไปได้บ้าง ไปออกกำลังกาย ไปฝึกเทคนิคหายใจ คุยกับเพื่อนสนิทก็ได้

4. ออกกำลังกายเป็นประจำ: มีงานวิจัยออกมาว่าคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำมีระดับเซโรโทนินสูงกว่าคนที่นั่งจ่อมทั้งวัน ไม่ต้องออกหนักมาก แค่เดินเร็วๆ 20-30 นาทีทุกวัน ปั่นจักรยานแทนการขับรถไปซื้อของแถวบ้าน เต้นแอโรคบิคแบบมีมิลลิเป็นไอดอลก็ได้

5. ใช้เวลากับคนที่รัก: ไปเจอเพื่อน นัดกินข้าวทั้งครอบครัว จับมือเดินเล่นกับแฟน เรื่องง่ายๆ ที่ช่วยให้อารมณ์ดีและเพิ่มเซโรโทนินให้มากขึ้น

6. นวดเป็นประจำ: กิจกรรมโปรดของคนขี้เมื่อยที่นอกจากรีแล็กซ์แล้วยังลดความเครียด มีการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Complementary Therapies in Medicine พบว่าคนที่ใช้เก้าอี้นวดลดระดับฮอร์โมนความเครียดอย่างคอร์ติซอลลงได้

7. บอกตัวเองแต่เรื่องดีๆ: เขียนติดโต๊ะทำงานติดข้างเตียงไปเลยว่าฉันมีความสุขและมีสุขภาพดี ฉันมีแต่คนรัก ฉันประสบความสำเร็จในหลายๆ อย่าง ฯลฯ

8. อยู่ใกล้ๆ ธรรมชาติ: ถูกแล้วที่ร่างกายของคุณจะเรียกร้องทะเล ภูเขา แม่น้ำ อากาศบริสุทธิ์ เสียงคลื่นที่เข้ามาในหู เดินเล่นในสวน นอนบนหญ้ามองท้องฟ้า ไปนั่งริมน้ำตก สามารถเพิ่มระดับเซโรโทนินได้อีกเยอะ

9. รู้จักช่วยเหลือคนอื่น: แค่ทำความดีแล้วเรารู้สึกดีกับตัวเอง แค่นี้ก็เพิ่มระดับเซโรโทนินได้ ถ้ามีเวลาก็ไปช่วยคนอื่น ช่วยสัตว์พิการ ช่วยเท่าที่ช่วยได้ ใครที่ยุ่งหน่อย ทุกวันนี้ก็โอนเงินบริจาคช่วยตามมูลนิธิก็สุขใจเหมือนกันนะ

10. เป็นทาสน้องหมาน้องแมว: ใช้เวลาอยู่กับน้องๆ สัตว์เลี้ยง แค่นี้ก็เหมือนส่งผ่านเรื่องเครียดออกไป ทุกอย่างดูเบาลงทันทีเหมือนมีใครที่มาคอยโอบอุ้มอารมณ์ของเราไว้

11. หัวเราะให้มากขึ้น: เสียงหัวเราะคือยาที่ดีที่สุด ช่วยคลายเครียดแล้วยังดูแลสุขภาพองค์รวม หาคลิปอะไรขำๆ ดู สมองโล่งขึ้นอีกเยอะเลย

12. อาบน้ำอุ่นหรือใช้กลิ่นบำบัด: อโรม่าเธอราพีอย่างลาเวนเดอร์และคาโมมายล์ยังได้ผลมีประสิทธิภาพในการเพิ่มระดับสารแห่งความสุขอยู่

More