10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Love, Relationship

ความจริงเรื่องการนอกใจที่เราเห็น…เจอ…เจ็บ แต่บางทีก็ไม่จบความเจ็บที่สุดเวลารักใครก็ตอนรู้ว่าเขาไม่ได้ซื่อสัตย์มีเราคนเดียว มุมของคนที่โดนก็เจ็บสิคะ ไม่มีใครโอเค เศร้า เฮิร์ท อยากสาปแช่งให้ไกลจากพวกชีทเตอร์ จะมูฟออนหรือเลิกกันไปไม่มีบทสรุปที่บอกได้แน่นอนสำหรับความรักที่โดนนอกใจหรอก ทุกอย่างอยู่ที่มุมมองและการตัดสินใจของแต่ละคน แต่จากประสบการณ์ที่เจอด้วยตัวเองและรับฟังคนรอบข้าง รวมทั้งไปดูสถิติคนที่นอกใจกันมา มีความจริงหลายเรื่องที่ทำให้เราสามารถอภัยให้เขาได้ หรือรู้เอาไว้ว่ามาทรงนี้รีบหนีไปเลยค่ะซิส

1. คนที่มีความรักที่มีความสุขก็โดนนอกใจได้

ส่วนใหญ่เวลาเราเห็นคนนอกใจกันจะชอบถามว่ามีปัญหาอะไรกันมาก่อนหรือเปล่า แต่จริงๆ แล้วคนที่รักกันอยู่ดีๆ อีกคนไปนอกใจมีให้เห็นเยอะแยะ อาจเพราะเป็นคนที่ไม่รู้จักพอ ไม่เชื่อในการรักใครคนหนึ่งไปตลอดชีวิต ดังนั้นอีกฝ่ายอาจจะไม่ได้ทำอะไรผิดเลยก็ได้ รวมทั้งคู่ที่มีชีวิตเซ็กซ์สุดแซ่บต่อกัน ก็ไม่มีอะไรการันตีว่าเขาจะต้องติดหนึบอยู่กับเราคนเดียว

เคยคุยกับน้องคนหนึ่งที่รู้จัก น้องไลน์มาปรึกษาว่า…

“เห็นพี่ผู้ชายคนนี้ลงรูปทีไร ต้องสวีทกับแฟนตลอด อีก 5 นาทีไดเร็กมาจีบหนู ชวนไปกินข้าวเฉยเลยค่ะ งงมาก”

2. คนที่นอกใจบางครั้งก็เกิดโดยไม่ได้ตั้งใจ

การนอกใจอาจเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะเข้าล็อคพอดีเป๊ะ เหมือนที่กับที่หลายคนเรียกว่า “เผลอใจ” มือที่สามบางทีก็เข้ามาแทรกได้เนียนๆ เช่น ผู้ชายที่กำลังมีปัญหากับแฟน เขาไม่ได้ตั้งใจมีกิ๊กประชดรักหรอก แต่ดันมีเพื่อนร่วมงานที่รับฟังและใกล้ชิดกันมากขึ้น ซึ่งถ้าไม่รู้จักคุมสติ คอนโทรลใจตัวเองดีๆ ปล่อยไหลไปจะพาไปสู่เหตุการณ์ที่ถลำลึกได้อีกมากมาย

3. บางคู่ยังรักและเข้าใจกันมากกว่าเดิม หลังมีเรื่องนอกใจกันซะอีก

แน่นอนว่าการนอกใจสร้างแผลในความสัมพันธ์ชนิดที่เละเทะเหวอะหวะ ความไว้ใจอะไรต่างๆ หายไปหมด แต่ถ้าบางคู่ที่รู้และเข้าใจถึงสาเหตุ คนที่นอกใจไปแล้วก็สำนึกผิดพร้อมที่จะแก้ไข คนที่โดนนอกใจสามารถให้โอกาสให้อภัย พยายามปรับตัวทั้งคู่ อะไรที่เคยขาดหายก็ช่วยกันประคองความรักต่อไป จากประสบการณ์จริงที่เคยลองมา ขอบอกสาวๆ คลีโอว่าทุกอย่างไม่ได้เยียวยาได้ใน 2 สัปดาห์ หรือเป็นเดือน ใช้เวลาเป็นปีๆ ยังมีตะกอนเหลือในใจอยู่เลย แต่ถ้ายังเหลือความรักต่อกัน ความหวังที่จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นก็ยังมีอยู่

เพราะ Health Testing Center ในอเมริกาทำสำรวจเกี่ยวกับการนอกใจออกมาเมื่อปี 2021 ในจำนวน 441 คนพบว่า 54.5% เลิกกันทันทีที่รู้ว่าอีกฝ่ายนอกใจ แต่ก็ยังมีอีก 15.6% ยังคบกันต่อไป และอีก 30% เลิกกันหลังจากพยายามอยู่ด้วยกันแต่สุดท้ายไม่เวิร์ค

4. เกือบครึ่งหนึ่งของความสัมพันธ์กำลังมีคนที่นอกใจอยู่และพวกเขารู้สึกผิด!

จากผลสำรวจนี้ยังเห็นว่ามีถึง 47% ที่ตอบแบบสอบถามยอมรับว่าพวกเขากำลังนอกใจคนรักอยู่ และอีก 39.8% ของคนที่นอกใจไม่มีความสุขและอยากสารภาพผิดกับคนรักให้รู้แล้วรู้รอด

5. และมากกว่าครึ่งของคู่ที่หย่ากันรู้สึกเสียใจที่ไม่น่าไปนอกใจเลย

Health Testing Center ยังมีรายงานอีกว่า 67.4% ของคู่แต่งงานเสียใจที่พวกเขาเคยนอกใจ เพราะนอกใจแล้วเสียทั้งครอบครัว คนรอบข้างผิดหวัง ลูกเต้ามีปัญหา มีผลต่อการเงิน ยังมีผลลัพธ์อื่นๆ ตามมาอย่างที่คาดไม่ถึง และอีกเหตุผลหนึ่งคือเคยคิดว่าตัวเองไม่มีความสุขตอนอยู่กับคนรักเก่า เลยไปมีกิ๊ก ลองคบกับคนใหม่ๆ สุดท้ายก็ได้เจอแล้วว่าอยู่กับคนเดิมน่ะมีความสุขอยู่แล้ว ไม่รู้ว่าจะหาทำไปทำไม คิดได้ก็คงสายไปแล้วที่จะกลับไปแก้ไข

6. ใจลึกๆของคนที่นอกใจรู้สึกอ้างว้างไม่พอใจในตัวเอง

หลายคนที่เคยนอกใจมักจะมีเหตุผลที่บอกว่ารู้สึกว่าคนรักเมินเฉย เย็นชา ไม่โรแมนติก แต่ก็ไม่อยากเลิกแล้วไปเริ่มต้นใหม่ เลยต้องหาคนมาทำหน้าที่ตรงนี้แทน บางครั้งพวกเขายังรักแฟนอยู่มากๆ แต่เหมือนปมบางอย่างในใจทำให้อยากมีพาร์ทอื่นในชีวิตมาเติมเต็ม ผู้ชายจะเกิดความรู้สึกนี้บ่อยๆ ในช่วงวัยกลางคนหรือที่เรียกว่า mid-life crisis รวมทั้งพวกเขายังบอกอีกว่าอยากมีอะไรตื่นเต้นในชีวิต เพราะคนวัยนี้งานก็มั่นคง เงินก็มีแล้ว ขออะไรที่มาสปาร์คให้ชุ่มชื่นหัวใจบ้าง แต่ถ้าเลือกจะนอกใจให้ตัวเองมีความสุขแบบไม่ถูก ทุกอย่างก็มีราคาที่ต้องจ่ายตามสำนวนฝรั่งที่เค้าชอบพูดกัน คือรอรับผลให้ทุกข์ตามมาในไม่ช้าแน่นอน

7. เรายังเชื่อเสมอว่า “คนนอกใจ” สามารถเปลี่ยนตัวเองได้เสมอ

ประโยคที่ว่า “Once a cheater, always a cheater” ถ้านอกใจแล้วจะต้องโดนตราบาปว่าเป็น cheater ตลอดชีวิตอาจไม่จริงเสมอไป ไม่ได้มีหลักฐานอะไรยืนยันได้ว่าถ้าคนที่เคยนอกใจจะต้องทำซ้ำวนลูปในทุกความสัมพันธ์ตลอดชีวิต ถามว่ามีแนวโน้มที่จะทำอีกมั้ย…ก็เป็นไปได้สำหรับคนที่นอกใจจนเป็นนิสัย แต่บางคนการนอกใจเป็นความผิดพลาดที่เขาเรียนรู้แล้วว่าจะไม่ทำผิดเป็นครั้งที่สอง และวันนั้นเขาจะรู้แล้วว่าต้องถนอมความรักที่ดีของตัวเองยังไง ไม่ให้ไปทำร้ายคนอื่นอีก

More