10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Love

เรียนรู้ที่จะรักใครจริงๆ มากกว่าแค่ “อินเลิฟ”คำว่า “รัก” ก่อนที่จะบอกใคร เราต้องเข้าใจความรู้สึกข้างในของตัวเองที่แท้ทรูออกมาก่อน อย่างที่เราเคยบอกว่าเวลาที่รักใครจะมีฮอร์โมนหลั่งออกมาจากสมองทำให้เราอยากกอด จูบ จับมือแสดงความรัก แต่สิ่งที่ร่างกายตอบสนองออกมาไม่ใช่ความยั่งยืนที่จะยาวนานตลอดไป ดังนั้นอยากให้แยกความรู้สึกอินเลิฟที่หลายคนมองว่าเป็นช่วงโปรโมชั่นซึ่งส่วนใหญ่มาจากความชอบอะไรบางอย่างที่สะดุดใจในตัวของอีกฝ่าย ถูกสเปค เขาเท่จัง เลยทำให้เกิดความคลั่งรัก ยึดติด อยากมีเขาไว้ในชีวิต ถ้าใครที่ต้องเลิกกันในช่วงอินเลิฟนี้จะทรมานอย่างรุนแรง

แต่ความหมายของความรักในมุมมองของผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์จะมองการรักใครสักคนเป็นความรู้สึกที่ลึกลงไป อยู่คงทนในใจ ถ้าเมื่อไหร่ที่เรารักใคร เราจะอยากเห็นเขาเป็นคนที่ดีขึ้น เราจะสร้างกำลังใจและสร้างพลังให้เขาไปถึงจุดที่สูงที่สุด ใช้ความรักและเวลาหล่อหลอมความสัมพันธ์แบบโตไปด้วยกัน การรักใครที่จริงใจเลยหมายถึงการให้ความรักที่ไม่ต้องเก็บแต้ม ในขณะที่การอินเลิฟ เราจะคาดหวังให้เขาทำอะไรกลับคืนมาบ้าง 

พี่เอ๋ บก. คลีโอ เคยบอกเราเสมอว่าใครจะรอดหรือไม่รอดในสถานการณ์ยากๆ ต้องดูกันว่าคนนั้นมีฟูกให้ล้มหรือเปล่า เพราะต่อให้เจอลูกค้าบ้าเลือด โดนเพื่อนเมาท์ ฝนตก รถติด แต่ในใจที่มีคนรองรับเขาด้วยความรักเสมอ ทุกอย่างที่บ้าบอก็ดูซอฟต์ลง เหมือนวิ่งมาราธอนมาแทบตาย แต่ปลายทางของเขามีคนถือน้ำเย็นผ้าเย็นไว้รอบริการ 

วิธีวัดว่าใจเรารักใครจริงให้ดูว่าสิ่งที่เราคิดถึงเขาเกินสิ่งที่ต้องการทางร่างกาย แต่เราเห็นโอกาสที่จะแก่ไปด้วยกันกับคนๆ นั้น เขาดีขึ้นจากที่เคยเป็นอยู่ด้วยตัวของเขาเองโดยที่มีเราคอยกรูมมิ่งด้านความรู้สึก และเขาเองก็ทำให้เรามีสติที่จะทำชีวิตให้ดีขึ้นด้วย คอยเป็นแรงกระตุ้นให้กันและกัน ส่วนเวลาที่คลั่งรักเราจะคิดถึงการเป็นเจ้าของตัวอีกฝ่ายแบบมอบชีวิตและจิตวิญญาณอะไรขนาดนั้น

การรักด้วยเนื้อแท้ไม่ใช่การเทิดทูนถวายหัว เพราะขนาดไลฟ์โค้ชอย่างเคย่า เมอร์ธี บอกเอาไว้ว่า “เวลารักใครจริงๆ ไม่ได้แปลว่าต้องยกเขามาที่หนึ่งเสมอ แต่คือการแสดงออกที่ต้องใช้ทักษะขั้นสูงและการปรับอารมณ์ของคนทั้งคู่ให้เรียนรู้ที่ประคองเครื่องบินบนลำเดียวกันไปให้ถึงจุดหมาย” โค้ชเคย่ายังบอกอีกว่าการตกหลุมรักคนหรือช่วยอินเลิฟจะใช้เวลาไม่นาน เพราะถ้ามันมีคำว่า “in” ได้ ก็มีคำว่า “out” ได้เหมือนกัน 

More