มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Horoscope

ดวงคลีโอ วันที่ 6 – 12 มิถุนายน 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

จะมีเรื่องด่วนๆ ฟ้าผ่าเข้ามา อาจมีการตัดสินเรื่องใหญ่ทั้งเรื่องงานและความสัมพันธ์ มีการเปลี่ยนแปลงเจ้านายระดับใหญ่หรือได้นายเป็นต่างชาติคนใหม่ งานโปรเจ็คท์ใหญ่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว มีเดินทางกะทันหัน ความรักคนโสดต้องระวังเรื่องอารมณ์ พูดจาไม่แคร์ใคร และควรเตรียมพร้อมตัดสินใจเรื่องความสัมพันธ์ ว่าจะรักหรือจะเลิก มีคำตอบรอเลย ระวังผู้ใหญ่ใกล้ตัวป่วยหนัก เสียเงินกับของราคาแพงและการเดินทางท่องเที่ยว สุขภาพ ปวดหลัง อุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

เหนื่อยเพราะต้องคอยช่วยงาน ช่วยเหลือคนอื่น มีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ ต้องรับผิดชอบงานเพิ่ม งานผู้ช่วย งานประสานงาน งานที่ทำแทนชาวบ้าน ถ้าทำธุรกิจติดต่อระหว่างประเทศจะดี จะมีคนมาชวนลงทุน การเงินวางแผนระยะยาวให้ดีจะอยากลงทุน แต่เศรษฐกิจยังไม่ดี ควรชะลอไปก่อน ความรักคนโสดระยะทางพิสูจน์คน คนทางไกลยังคบเพื่อรอสถานะ ชีวิตคู่ทำงานหนักทั้งคู่ ความรักของคนรักกัน จะคิดเรื่องเงินเรื่องงานมากกว่าความสัมพันธ์ สุขภาพ อยู่ในช่วงต้องดูแลตัวเองลดละเลิกสิ่งไม่ดี

ดวงคลีโอ

มีงานล้นมือมีโปรเจ็คท์ร้อยแปดที่อยากทำ ชีวิตยุ่งเหมือนเซเล็บ มีงานเข้าพร้อมๆ กันหลายงาน การประสานงาน การทำยอดจะราบรื่น มีเกณฑ์ได้ทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ได้เงินก้อน การซื้อขายได้เงินง่าย ความรักมีคนเข้ามาให้เลือกหรืออยู่ในสถานะรักซ้อน แต่มีโอกาสได้รับคำตอบที่ถูกใจ คู่รักมีความพร้อมแต่งงาน ซื้อทรัพย์สินร่วมกัน สุขภาพ น้ำหนักขึ้นลงง่าย

ดวงคลีโอ

ไม่เคยได้อะไรมาง่ายๆ ต้องต่อสู้ ต้องอดทน อึดอย่างเดียว การงานเจอเจ้านายสั่งงานไม่ยั้ง และใช้อำนาจกับเราเต็มที่ ปัญหาต่างๆต้องจัดการแบบขั้นเด็ดขาดถึงจะจบ มีทิฐิสูงไม่ชอบง้อใคร ช่วยได้เท่าที่ได้ เงินมีเข้ามาตลอด กลัวจนนะ แต่ใช้เงินแก้ปัญหาตลอดความรักคนโสดส่วนใหญ่เจอคนมีตำหนิ หรือต้องแข่งขันต่อสู้แย่งชิง เราไม่แย่งเขา เขาก็แย่งเรา คู่รักอยากเอาชนะกันทางความคิด ผู้หญิงชอบใช้อำนาจ หรือระวังปัญหาจากคนรอบข้างคนในครอบครัวทำให้ชีวิตคู่วุ่นวาย

ดวงคลีโอ

ใช้ความรู้สึกตัดสิน อารมณ์นำพาไป อยู่กับตัวเองมากขึ้น กำลังมองหาสิ่งใหม่ๆให้ตัวเองอยากมีความสุข อินกับความรักใส่ใจแคร์คนที่รักมากขึ้น การงานมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ หรือมีแพลนเรียนต่อ มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือสนับสนุน การเงินมีโชคจากความฝัน การค้าขายซื้อมาขายคล่อง ความรักคนโสด จะมีคนอายุน้อยเข้ามา และอาจลงเอยคบจริงจัง คู่รักชีวิตคู่มีความราบรื่น มีความสุข สุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

ชีวิตดูน่าเบื่อไม่รู้จะเดินไปทางไหน กำลังทะเลาะกับตัวเอง มีอะไรหลายอย่างที่อยากทำแต่ด้านจิตใจยังสับสนอินดี้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับอารมณ์และความพอใจ การงานต้องฝืนทำงานที่ไม่ใช่หน้าที่ของตัวเอง ทำงานไปตามหน้าที่ตามคำสั่ง ไม่รู้สึกอินไม่อยากทำงาน การเงินหมดเงินไปกับของสวยงามหรือมีแพลนออกรถใหม่ ความรักคนโสดที่เข้ามาเหมือนจะดีแต่ยังเลือกไม่ได้ หรือต่างคนต่างยังมองหาสิ่งใหม่ คู่รักเบื่อแค่ไหนก็ต้องทน สุขภาพ ปัญหาผิวพรรณ

ดวงคลีโอ

ช่วงนี้สภาวะจิตใจขึ้นลงอ่อนไหวง่าย ต้องการความรักความเข้าใจ งานยังล้นมือ องค์กรมีคนเข้าออกหรือยังรอการปรับเปลี่ยน การเงินอยากมีเงินเดินทางไปต่างประเทศหรือซื้อทรัพย์สินใหม่ ซื้อรถใหม่ อยากรวย อยากหางานที่ทำรายได้ดี แต่ช่วงนี้ชีวิตยังมืดมนตัดสินใจไม่ได้สักอย่าง คนโสดเป็นความสัมพันธ์ทางไกล แต่ยังไม่ลงเอย ชีวิตคู่บางครั้งก็รู้สึกอยากอยู่คนเดียวมากกว่าหรือพยามตัดใจจากอดีต สุขภาพปัญหาโรคซึมเศร้า โรคเก่าวนเวียน

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More