ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 20 – 26 มิถุนายน 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

บางครั้งไม่ต้องคิดอะไรเยอะก็ได้นะ ใช้ชีวิตแบบง่ายๆ อยากทำอะไรก็ทำ ขอแค่มีสติก็พอ การงานเริ่มดีขึ้น ปัญหาทุกอย่างผ่านได้ สมัครงานสายธนาคาร และการเงินมีโอกาสได้งาน การค้าพอมีกำไรมีเงินผ่านมือ ขอเครดิตขอกู้ผ่านได้ง่าย มีแพลนเดินทาง ความรักคนโสดคุยกับคนอายุน้อยได้ ความสัมพันธ์ราบรื่น มีแพลนท่องเที่ยวด้วยกัน คู่รักมีความเป็นเด็กทั้งคู่สุขภาพร่างกายแข็งแรง

ดวงคลีโอ

มีแพลนอยากทำอะไรหลายอย่าง โปรเจ็คท์อยู่ในหัวเยอะแยะไปหมดทุกอย่าง ที่เลือกต้องเป็นสิ่งที่ถนัดและถูกใจเท่านั้น มีความเป็นผู้นำชอบคิดแทนคนอื่น เป็นนักวางแผน มีความรับผิดชอบ ชอบส่องจิตใจคน งานราบรื่นเป็นไปตามแผน การเงินมีแผนลงทุนหรืออยากซื้อบ้าน อยากทำธุรกิจ ความรักคนโสดมีคนคุย แต่ยังเลือกอยู่ คู่รักดีไม่มีปัญหา สุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

รักสบาย รักความสันโดษ ต้องการชีวิตสงบสุข การงานรองานใหม่หรืออยากทำธุรกิจอยากเปิดร้านเอง งานที่ทำอยู่ทำไปได้เรื่อยๆเน้นทำงานเพื่อเงิน การเงินมีเกณฑ์ซื้อบ้าน รถใหม่ การค้า เปิดร้านใหม่ มีเงินเข้ามาไม่ขาดมือ ความรักคนโสดๆ ยาวอยู่คนเดียวสบายใจกว่า หรือลองลดสเป็คคบคนที่ธรรมดา อาจจะมีโอกาสลงเอยมากกว่า คู่รักความรักเรียบง่าย สุขภาพ ลดน้ำหนัก มีน้ำมูก แพ้ง่าย

ดวงคลีโอ

ต้องวางแผนจริงจังเสมอ อย่าใช้ใจนำมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้กลายเป็นคนอินดี้การงานงานเอกสารดูวุ่นวาย มีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่หรือได้ปรับตำแหน่ง การเรียนการสอบ งานราชการราบรื่น ผลสอบออกมาดี การเงินวางแผนเรื่องการเงินอยากเก็บเงินรายรับรายจ่ายสมดุล การค้ายังทรงๆ เรื่อยๆ ความรักคนโสดช่างเลือก คบใครคบนานหรือโสดยาว คนอายุมากกว่ามีโอกาสสานต่อชีวิตคู่อยู่กันไปได้ยาวๆ สุขภาพ ปัญหากระดูกปวดเมื่อย ควบคุมอาหาร

ดวงคลีโอ

มีความอยากเอาชนะไม่ยอมใครง่ายๆ ระวังปัญหากับเจ้านาย การทำงานมีคู่แข่งทำงานแบบฟาดฟันใช้อำนาจแก้ปัญหาแบบเด็ดขาดชีวิตเร่งรีบทำงานแข่งกับเวลา ปิดจ๊อบปิดโปรเจ็คท์ เร่งยอดทำงานสำเร็จตามเป้าหมาย การเงินมีคนช่วยใช้เงิน มีแพลนซื้อบ้าน รถ การค้าต้องขยันเท่านั้นถึงจะรวย ความรัก คนโสดอยากได้ต้องพยายาม คนที่คุยมีคนคุยหลายคน คู่รักชอบเอาชนะกัน ตีกันเรื่องความคิด สุขภาพ แข็งแรง

ดวงคลีโอ

พลังงานเหลือน้อย อยากพักอยากนอน แต่ภาระหน้าที่ต้องทำ งานทำได้ตามกำลังมีความขี้เกียจ อยากหาใหม่ อยากได้เงินเดือนเยอะขึ้น สมัครงานได้งานใหม่ ชีวิตต่อสู้เพื่อเงิน มีเกณฑ์ซื้อขายทรัพย์สิน มีลาภลอยได้ของมีค่า ความรักคนโสดความรัก ที่จากไปเดี๋ยวก็มีใหม่มา หรือยังวนๆ เวียนๆ กับคนเก่า คู่รักดูแลคนรักเป็นพักๆ ขึ้นอยู่กับอารมณ์ตัวเอง คนรักคอยช่วยเหลือ สุขภาพ โรคประจำตัวกำเริบ ปัญหาผิวพรรณ

ดวงคลีโอ

อึดอัดอยากทำอะไรก็ได้แต่คิดอยู่ในใจ ขี้รำคาญ หงุดหงิดทั้งเรื่องงานและความรัก บางครั้งก็อยากอยู่คนเดียว การงานต้องคอยช่วยเหลือเจ้านาย ทำงานแทนเจ้านายตลอดเวลางานด่วนงานเร่งมา การเงินมีแค่ผ่านมือทำมาหาใช้แต่ไม่เคยลำบากความรักคนโสดคุยกันนานแต่ยังไม่ลงตัว เพราะต่างคนต่างยังไม่ไว้ใจกัน คู่รักระวังปัญหาความสัมพันธ์ แยกกันอยู่ทะเลาะกันบ่อยขึ้น สุขภาพระวังโควิด อุบัติเหตุหรือเรื่องกระดูก

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More