30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Celebrities, Entertainment

บอม ธนกฤต และชีวิตที่ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด แต่ผ่านมาได้ด้วยแรงศรัทธาและความเชื่อ

บอม ธนกฤต

ได้คุยกับ บอม ธนกฤต อีกครั้ง ความเป็นเขายังทำให้เรายิ้มได้เสมอ จากพระเอกส้มหล่นในวันนั้น สู่ บอม ธนกฤต ในวันนี้ เขายังเป็นผู้ชายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเชื่อและความมุ่งมั่นเสมอ วันนี้เขาทำให้เราได้รู้จักความเป็นบอมมากขึ้น และเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความเชื่อและแรงศรัทธา ที่พาให้บอมได้เดินไปสู่อีกขั้นหนึ่งของชีวิต

ภายใต้ความเป็นพระเอก เขามีอะไรซ่อนอยู่

ใครๆ ก็มักจะบอกว่าเขาเป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยเฮฮาเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วบอมไม่ใช่คนแบบนั้นเลย ภายใต้ลุคพระเอกที่ขรึมและเนี้ยบของเขา เต็มไปด้วยความสนุกสนานร่าเริง และบอมเป็นคนที่ขี้เล่นมากๆ การได้คุยกับบอมในเวลาไม่กี่ชั่วโมง เราได้เห็นออร่าในตัวเขา รอยยิ้มและความตลกที่เขาส่งมาให้เราได้รู้สึกแบบที่ไม่ต้องพยายาม บอมเล่าให้เราฟังว่า “จริงๆ แล้วบอมเป็นคนตลก เวลาที่คนอื่นมองมาก็อาจจะคิดว่าเป็นคนนิ่งๆ แต่ก็เป็นเรื่องปกติแหละ ถ้าสนิทกันแล้วประมาณนึง บอมจะเป็นคนขี้แกล้ง ขี้หยอก ตลก สนุกสนาน เฮฮา เป็นคนชิลล์ๆ”

ถึงบอมจะเป็นคนชิลล์ๆ แต่เรื่องงานเขาลุยแบบไม่ยั้ง สำหรับบอม ความรับผิดชอบต้องมาก่อนเสมอ เรื่องเวลาก็สำคัญเหมือนกัน บอมเป็นคนที่จริงจังกับการทำงานมาก ยิ่งเป็นงานการแสดงที่เขาชอบและอยากทำมานานแล้ว เขายิ่งให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

“พอมาทำงานในจุดนี้ เราต้องมีความรับผิดชอบ เรื่องเวลาสำคัญมากสำหรับบอม อย่างเวลาที่ไปกองถ่าย เราต้องทำงานกับคนหลายๆ คน เวลาเลยสำคัญมากสำหรับบอม เลยต้องแบ่งเวลาดีๆ ทั้งถ่ายละครและดูแลร้าน พอตอนนี้ได้เข้ามาทำงานในวงการแล้ว มันก็ยังไม่ได้เรียกว่าต่างมากกับตอนที่ยังไม่ได้เข้ามาเท่าไหร่ การที่เราได้เป็นนักแสดง สิ่งที่เราได้ตามมาคือการได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ เพราะฉะนั้นเวลาที่เราได้มันมา ก็อยู่ที่ว่าเราจะจัดการกับสิ่งที่ได้มายังไง เราโลภหรือเปล่า แต่เวลาที่เราได้รับเราก็รู้สึกดีใจนะที่เขาเอ็นดูเรา แต่เราก็ไม่ได้ไปอยากได้ของเขา ไม่ได้บอกว่าผมเป็นดารานะ ผมขออันนี้ได้ไหม มันก็ขึ้นอยู่กับการวางตัวและการเลือกรับของเรา”

ความรักที่ดี คือความไว้ใจ 

สิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อมีความรักสำหรับบอมคือ ความเชื่อใจ บอมบอกว่า “เราต้องอยู่บนพื้นฐานของความเชื่อใจ ทั้งเขาและเราต้องแสดงให้ต่างฝ่ายเห็นว่าเราทั้งคู่สามารถเชื่อใจกันได้จริงๆ การมีแฟนในวัยนี้ เราก็อยากอยู่กับนที่คบแล้วสบายใจ ไม่ต้องมาคอยเป็นห่วงหรือคิดมากตลอดเวลา ตัวเราบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว แค่ไม่มีความลับต่อกันก็โอเคแล้ว

บอมบอกเราว่า จริงๆ จะเรียกว่าบอมคือคนคลั่งรักได้เลยแหละ เขาเป็นคนขี้อ้อนแฟนมากๆ พร้อมดูแลคนที่รักอย่างดีที่สุด เป็นคนติดแฟนประมาณนึงเลยก็ว่าได้ แต่ไม่ว่าเขาจะอินกับความรักแค่ไหน เรื่องงานก็ต้องมาก่อนความรักเสมอ บอมถือคติว่า เขาต้องทำหน้าที่ที่ต้องทำให้ดีที่สุดก่อนที่จะไปดูแลคนอื่น เขาเลยให้จัดลำดับให้ความอยู่รองจากเรื่องงาน ตอนนี้บอมโสดมาสิบปีแล้ว เขาบอกว่าความรักในช่วยวัยสามสิบมันไม่ใช่แบบเมื่อก่อน เพราะฉะนั้น เขาเลยอยากทำทุกอย่างในชีวิตให้ดีที่สุดก่อนที่จะมีความรัก

เราอยากให้ทุกอย่างมั่นคงก่อน ถึงจะมีความรัก ถ้าเรามั่นคงแล้ว เราก็อยากดูแลคนที่เรารักได้

มีสติกับทุกอย่าง และใช้ชีวิตให้คุ้มค่าที่สุด

พยายามมีสติกับทุกอย่าง ใช้ชีวิตให้คุ้มค่าาที่สุด แต่การใช้ชีวิตของเราต้องเป็นไปในทางที่ดี ก่อนหน้านี้เราก็ใช้ชีวิตในทางที่ไม่ดีมาแล้ว เราเรียนรู้มาหมดแล้ว  เรารู้แล้วว่าเราเจออะไรมาบ้าง ดังนั้นทุกวันนี้เราโตขึ้น เราก็พยายามมีสติในการใช้ชีวืตมากขึ้น ดูว่าเราควรโฟกัสอะไรก่อน อะไรสำคัญที่สุด

จากความเชื่อและแรงศรัทธา สู่ธุรกิจเครื่องราง “บุญช่วย Amulets”

บอม ธนกฤต
บอม ธนกฤต

บอมพูดกับเราเต็มปากว่า เขาผ่านจุดที่ยากลำบากมาได้เพราะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ “ตอนนั้นเราไม่รู้ว่าเราต้องหันไปพึ่งทางไหน เพื่อนสนิทเราก็บอกไม่ได้ เล่าให้ใครฟังไม่ได้ ตอนนั้นเราไม่มีใครเลย สิ่งเดียวที่เราพึ่งได้ในตอนนั้นคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เราก็พูดออกมาเลย “ให้บอมทำยังไงดี” ผลลัพธ์ที่ได้คือท่านก็ตอบรับเราและช่วยเหลือเรา อยู่ดีๆ ก็มีเงินเข้ามาให้เราได้ไปต่อโดยที่เราไม่ต้องขายบ้าน” เขาใช้ชีวิตด้วยความเชื่อและความศรัทธามาตลอด ปกติบอมจะเข้าวัดทำบุญ เพื่อเพิ่มบุญให้ตัวเอง เพราะบอมเชื่อว่า ก่อนที่จะได้รับความช่วยเหลือ

ชื่อร้านบุญช่วย boonchuay_amulets ก็มาจากชื่อของคุณยายที่เสียไป “เป็นชื่อของคุณยายครับ คุณยายเป็นคนสอนบอมไหว้พระสวดมนต์มาตั้งแต่เด็ก พอคุณยายเสียเราก็เอาชื่อคุณยายมาตั้ง เพราะเรามีความเชื่อว่าคนดีอะ พอตายไปแล้วก็ต้องไปเป็นเทวดา และเราเชื่อว่าเทวดาคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และคุณยายก็คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพอยู่แล้ว รวมถึงชื่อของคุณยายด้วย บุญช่วย ก็เป้นชื่อที่ความหมายดี ก็คือบุญช่วยเหลือ เลยเอามาตั้งเป็นชื่อร้านเพื่อความเป็นมงคล 

สีหินมงคลแบบฉบับ บอม ธนกฤต

คนเกิดวันอาทิตย์

 • ควรหลีกเลี่ยงหินสีโทนฟ้า-น้ำเงิน
 • เสริมการเงินให้ใช้หินโทนสีดำ-ม่วง เช่น นิล, หินลาวา, อเมทิสต์และพลอยสีม่วง

คนเกิดวันจันทร์

 • ควรหลีกเลี่ยงหินโทนสีแดง
 • เสริมการเงินให้ใช้หินโทนสีส้ม เช่น ซันสโตน, ไหมทอง, ไทเกอร์อายและพลอยสีส้ม

คนเกิดวันอังคาร

 • ควรหลีกเลี่ยงสีโทนขาว-เหลือง
 • เสริมการเงินให้ใช้หินโทนสีเทา เช่น ไหมเงิน, แก้วขนเหล็ก, สโมกกีย์ควอตซ์และคริสตัล

คนเกิดวันพุธ(กลางวัน)

 • ควรหลีกเลี่ยงหินโทนสีชมพู
 • เสริมการเงินให้ใช้หินโทนสีฟ้า-น้ำเงิน เช่น ลาพิส ลาซูรี, เทอร์ควอยส์, พลอยสีฟ้าและไพลิน

คนเกิดวันพุธ(กลางคืน)

 • ควรหลีกเลี่ยงหินโทนสีส้ม
 • การเงินให้ใช้โทนสีชมพู เช่น โรสควอตซ์, โรโดไนต์และพลอยสีชมพู

คนเกิดวันพฤหัสบดี

 • ควรหลีกเลี่ยงหินโทนสีม่วง-ดำ
 • เสริมการเงินให้ใช้หินโทนสีขาว-เหลือง เช่น ฮาวไลท์, ไข่มุก, ไหมทองและซิทริน

คนเกิดวันศุกร์

 • ควรหลีกเลี่ยงหินโทนสีเทา
 • เสริมการเงินให้ใช้หินโทนสีเขียว เช่น หยก, มาลาไคต์, พลอยสีเขียวและมรกต

คนเกิดวันเสาร์

 • ควรหลีกเลี่ยงหินโทนสีเขียว
 • เสริมการเงินให้ใช้หินโทนสีแดง เช่น แจสเปอร์, พลอยสีแดง, โกเมนและทับทิม

เราเชื่อว่าต่อจากนี้ บอมจะก้าวเดินต่อไปในเส้นทางชีวิตของตัวเองได้อย่างดีขึ้นกว่าเดิม ด้วยความคิดและความเชื่อที่เขามีในตัว จะทำให้บอมไปได้ไกลแน่นอน ขอฝากบอมและร้านสายมูของบอมไว้ด้วยนะ

ติดตามบอมได้ที่ IG: bomxbom

More