“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Health, Lifestyle, Living, Women's Stories

ชวนคุยกับพิม พิมพ์ชนก สาวที่ตกหลุมรัก Pole dance กีฬาที่เต็มไปด้วยความสนุกและเซ็กซี่ทุกวันนี้สาวๆหันมาออกกำลังกาย ดูแลตัวเองกันมากขึ้น กีฬาและการออกกำลังกายต่างๆก็มีเยอะแยะมากมาย วันนี้เราจะพาสาวๆมารู้จักกับกีฬาสนุกๆ เซ็กซี่และได้เบิร์นแคลอรีอีกด้วย คนที่จะพาพวกเราไปรู้จักกับ pole dance กีฬาที่ใช้ทั้งความแข็งแรงและอ่อนช้อยในวันนี้ ก็คือ พิม พิมพ์ชนก สุภพินิจ เพื่อนของเรานั่นเอง

Pole dance คืออะไร

Pole dance เป็นการออกกำลังรูปแบบใหม่ เป็นการเต้นที่ผสมยิมนาสติก โยคะและฟิตเนสเทรนนิ่งเข้าด้วยกัน ผู้เล่นจะได้กระชับสัดส่วน ฝึกความยืดหยุ่น การทรงตัว ได้หุ่นที่เพอร์เฟคมากขึ้น เสริมความเซ็กซี่ ความมั่นใจในตัวเองและได้ปลดปล่อยความเครียด ตอนที่ร่างกายอยู่บนเสาก็รู้สึกได้ปล่อยใจเป็นอิสระอีกด้วย

รู้จักกีฬานี้ได้ยังไง

ตอนแรกเลย เราเห็นในmv ของเพลงศิลปินต่างประเทศ แล้วก็รู้สึกว่า น่าสนใจ แล้วมาเห็นคนแนะนำกันในติ๊กตอกอีกที เลยหาข้อมูลแล้วก็สมัครคอร์สไป

ทำไมถึงลงเรียนกีฬานี้

เราคิดว่ามันสวย เล่นแล้วดูสง่า เซ็กซี่ เห็นคนเล่นท่ายากๆแล้วรู้สึกว่า เก่งจัง ทำท่ายากๆไปด้วยโหนเสาไปด้วย อยากเห็นตัวเองทำได้แบบนั้นบ้าง เป็นกีฬาที่ดูท้าทายดี

ความรู้สึกหลังเล่น

มันเหนื่อยกว่าที่คิด (หัวเราะ) ตอนแรกคิดว่าถ้าโหนท่าธรรมดาก็ไม่น่ายาก แต่มันใช้กล้ามเนื้อใช้ความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวเยอะมาก มันไม่ได้ใช้แค่ความแข็งแรงด้วย มันต้องใช้ความยืดหยุ่น การจัดระเบียบร่างกาย ต้องทำให้มันพริ้วๆเหมือนเราไม่ได้พยายามมาก แต่จริงๆคือ คือเหนื่อยมาก จะเป็นลมให้ได้เลย กลายเป็นการออกกำลังกายไปเลย เล่นมาได้ซักพักร่างกายก็ยืดหยุ่นขึ้น แกนกลางลำตัวก็แข็งแรงขึ้น ตอนเล่นก็รู้สึกเซ็กซี่ด้วย คิดว่ามันคุ้มกันอยู่นะ

เล่นแล้วได้อะไรบ้าง

ด้านร่างกายก็คือได้ความแข็งแรง ได้ความยืดหยุ่น จัดระเบียบร่างกายได้ดีขึ้น รู้องศาว่าเราขยับแบบไหนถึงจะถนัดและดูดี ด้านจิตใจคือรู้สึกมั่นใจในร่างกายตัวเอง อย่างแรกคือเวลาเล่นโพลแดนส์มันต้องใส่เสื้อผ้าที่กระชับตัว ชิ้นเล็กๆนิดนึงเพราะเราต้องใช้ผิวเกาะเสา ยิ่งผิวออกสู่โลกภายนอกก็แปลว่าเรามีพื้นที่ให้ใช้เกาะเสาเพิ่มขึ้น พอต้องใส่ชุดแบบนั้นเราก็ต้องเห็นร่างกายตัวเอง ได้สำรวจว่าร่างกายจริงๆเราเป็นแบบนี้นะ พอเห็นบ่อยๆก็ชินไปเอง ไม่ได้อายหรือรู้สึกinsecured เหมือนเมื่อก่อน ที่สำคัญก็คือเชื่อมั่นใจตัวเอง อย่างบางท่าที่เห็นแล้วรู้สึกว่าเราไม่น่าจะทำได้แน่ๆ เช่นท่าห้อยหัวงี้ แต่พอลองทำก็ทำได้ มันเลยส่งผลให้เราเชื่อในร่างกายตัวเองว่าร่างกายเรามันทำหลายอย่างได้เกินลิมิตที่ตัวเองจำกัดไว้ เหมือนได้เปิดประตูให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ชอบกีฬานี้ ก็เพราะสตูดิโอ ส่วนหนึ่งที่อยากไปสตูบ่อยๆก็เพราะเราชอบบรรยากาศที่สตู (Fly Me to the Moon Aerial & Pole studio) ทุกคนที่นั่นน่ารักมาก คุณครูคอยสอนคอยดูแลอยู่ใกล้ๆตลอด เล่นเสาแล้วไม่ต้องกลัวตกเพราะครูจะคอยรับเสมอ ครูจะแนะนำสิ่งที่เราจะพัฒนาได้แล้วก็สอนอะไรที่เรายังทำไม่ถูกต้อง แล้วก็ให้กำลังใจเก่งมากกกก เพื่อนๆที่เรียนด้วยกันก็ช่วยซัพพอร์ตตลอด เรียนแล้วมีกำลังใจเรียนต่อ

“พอลองทำก็ทำได้ มันเลยส่งผลให้เราเชื่อในร่างกายตัวเองว่าร่างกายเรามันทำหลายอย่างได้เกินลิมิตที่ตัวเองจำกัดไว้ เหมือนได้เปิดประตูให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น” – พิม พิมพ์ชนก

ฝากถึงคนที่อยากลองเล่นกีฬานี้ดูสักครั้ง!

ถ้าใครที่สนใจหรือกำลังลังเล อยากบอกว่าpole danceมันเป็นกีฬาสำหรับทุกคน ไม่มีข้อจำกัดทางเพศ,อายุ,สัดส่วนเลย ใครๆก็เล่นได้ เราเคยเรียนคลาสที่มีคุณป้าอายุ62ปีมาเล่น เค้าก็เอ็นจอยมาก มาลองเล่นเถอะ เราไม่รู้ว่ามันเป็นยังไงจนกว่าเราจะได้ทำจริงๆ ถ้าลองแล้วไม่ชอบก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ได้ลอง อย่าให้ความกลัวหรือความลังเลมาทำให้เราไม่ได้ลองอะไรใหม่ๆ ชีวิตเรามันสั้นมาก อยากเล่นต้องเล่นเลย! ได้ออกกำลังกาย ได้แต่งชุดสวยๆ ได้ความมั่นใจ ได้สังคมดีๆ มีแต่ได้กับได้ มาลองเล่นซักครั้ง รับรองว่าจะติดใจค่ะ!

อ่านบทความเกี่ยวกับผู้หญิงและกีฬาสนุกๆได้ที่นี่

ติดตามพิม ได้ทาง instagram : @junipym และติดตามเพจสตูดิโอ pole dance ได้ที่นี่

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']