มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Health, Lifestyle, Living, Women's Stories

ชวนคุยกับพิม พิมพ์ชนก สาวที่ตกหลุมรัก Pole dance กีฬาที่เต็มไปด้วยความสนุกและเซ็กซี่ทุกวันนี้สาวๆหันมาออกกำลังกาย ดูแลตัวเองกันมากขึ้น กีฬาและการออกกำลังกายต่างๆก็มีเยอะแยะมากมาย วันนี้เราจะพาสาวๆมารู้จักกับกีฬาสนุกๆ เซ็กซี่และได้เบิร์นแคลอรีอีกด้วย คนที่จะพาพวกเราไปรู้จักกับ pole dance กีฬาที่ใช้ทั้งความแข็งแรงและอ่อนช้อยในวันนี้ ก็คือ พิม พิมพ์ชนก สุภพินิจ เพื่อนของเรานั่นเอง

Pole dance คืออะไร

Pole dance เป็นการออกกำลังรูปแบบใหม่ เป็นการเต้นที่ผสมยิมนาสติก โยคะและฟิตเนสเทรนนิ่งเข้าด้วยกัน ผู้เล่นจะได้กระชับสัดส่วน ฝึกความยืดหยุ่น การทรงตัว ได้หุ่นที่เพอร์เฟคมากขึ้น เสริมความเซ็กซี่ ความมั่นใจในตัวเองและได้ปลดปล่อยความเครียด ตอนที่ร่างกายอยู่บนเสาก็รู้สึกได้ปล่อยใจเป็นอิสระอีกด้วย

รู้จักกีฬานี้ได้ยังไง

ตอนแรกเลย เราเห็นในmv ของเพลงศิลปินต่างประเทศ แล้วก็รู้สึกว่า น่าสนใจ แล้วมาเห็นคนแนะนำกันในติ๊กตอกอีกที เลยหาข้อมูลแล้วก็สมัครคอร์สไป

ทำไมถึงลงเรียนกีฬานี้

เราคิดว่ามันสวย เล่นแล้วดูสง่า เซ็กซี่ เห็นคนเล่นท่ายากๆแล้วรู้สึกว่า เก่งจัง ทำท่ายากๆไปด้วยโหนเสาไปด้วย อยากเห็นตัวเองทำได้แบบนั้นบ้าง เป็นกีฬาที่ดูท้าทายดี

ความรู้สึกหลังเล่น

มันเหนื่อยกว่าที่คิด (หัวเราะ) ตอนแรกคิดว่าถ้าโหนท่าธรรมดาก็ไม่น่ายาก แต่มันใช้กล้ามเนื้อใช้ความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวเยอะมาก มันไม่ได้ใช้แค่ความแข็งแรงด้วย มันต้องใช้ความยืดหยุ่น การจัดระเบียบร่างกาย ต้องทำให้มันพริ้วๆเหมือนเราไม่ได้พยายามมาก แต่จริงๆคือ คือเหนื่อยมาก จะเป็นลมให้ได้เลย กลายเป็นการออกกำลังกายไปเลย เล่นมาได้ซักพักร่างกายก็ยืดหยุ่นขึ้น แกนกลางลำตัวก็แข็งแรงขึ้น ตอนเล่นก็รู้สึกเซ็กซี่ด้วย คิดว่ามันคุ้มกันอยู่นะ

เล่นแล้วได้อะไรบ้าง

ด้านร่างกายก็คือได้ความแข็งแรง ได้ความยืดหยุ่น จัดระเบียบร่างกายได้ดีขึ้น รู้องศาว่าเราขยับแบบไหนถึงจะถนัดและดูดี ด้านจิตใจคือรู้สึกมั่นใจในร่างกายตัวเอง อย่างแรกคือเวลาเล่นโพลแดนส์มันต้องใส่เสื้อผ้าที่กระชับตัว ชิ้นเล็กๆนิดนึงเพราะเราต้องใช้ผิวเกาะเสา ยิ่งผิวออกสู่โลกภายนอกก็แปลว่าเรามีพื้นที่ให้ใช้เกาะเสาเพิ่มขึ้น พอต้องใส่ชุดแบบนั้นเราก็ต้องเห็นร่างกายตัวเอง ได้สำรวจว่าร่างกายจริงๆเราเป็นแบบนี้นะ พอเห็นบ่อยๆก็ชินไปเอง ไม่ได้อายหรือรู้สึกinsecured เหมือนเมื่อก่อน ที่สำคัญก็คือเชื่อมั่นใจตัวเอง อย่างบางท่าที่เห็นแล้วรู้สึกว่าเราไม่น่าจะทำได้แน่ๆ เช่นท่าห้อยหัวงี้ แต่พอลองทำก็ทำได้ มันเลยส่งผลให้เราเชื่อในร่างกายตัวเองว่าร่างกายเรามันทำหลายอย่างได้เกินลิมิตที่ตัวเองจำกัดไว้ เหมือนได้เปิดประตูให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ชอบกีฬานี้ ก็เพราะสตูดิโอ ส่วนหนึ่งที่อยากไปสตูบ่อยๆก็เพราะเราชอบบรรยากาศที่สตู (Fly Me to the Moon Aerial & Pole studio) ทุกคนที่นั่นน่ารักมาก คุณครูคอยสอนคอยดูแลอยู่ใกล้ๆตลอด เล่นเสาแล้วไม่ต้องกลัวตกเพราะครูจะคอยรับเสมอ ครูจะแนะนำสิ่งที่เราจะพัฒนาได้แล้วก็สอนอะไรที่เรายังทำไม่ถูกต้อง แล้วก็ให้กำลังใจเก่งมากกกก เพื่อนๆที่เรียนด้วยกันก็ช่วยซัพพอร์ตตลอด เรียนแล้วมีกำลังใจเรียนต่อ

“พอลองทำก็ทำได้ มันเลยส่งผลให้เราเชื่อในร่างกายตัวเองว่าร่างกายเรามันทำหลายอย่างได้เกินลิมิตที่ตัวเองจำกัดไว้ เหมือนได้เปิดประตูให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้น” – พิม พิมพ์ชนก

ฝากถึงคนที่อยากลองเล่นกีฬานี้ดูสักครั้ง!

ถ้าใครที่สนใจหรือกำลังลังเล อยากบอกว่าpole danceมันเป็นกีฬาสำหรับทุกคน ไม่มีข้อจำกัดทางเพศ,อายุ,สัดส่วนเลย ใครๆก็เล่นได้ เราเคยเรียนคลาสที่มีคุณป้าอายุ62ปีมาเล่น เค้าก็เอ็นจอยมาก มาลองเล่นเถอะ เราไม่รู้ว่ามันเป็นยังไงจนกว่าเราจะได้ทำจริงๆ ถ้าลองแล้วไม่ชอบก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ได้ลอง อย่าให้ความกลัวหรือความลังเลมาทำให้เราไม่ได้ลองอะไรใหม่ๆ ชีวิตเรามันสั้นมาก อยากเล่นต้องเล่นเลย! ได้ออกกำลังกาย ได้แต่งชุดสวยๆ ได้ความมั่นใจ ได้สังคมดีๆ มีแต่ได้กับได้ มาลองเล่นซักครั้ง รับรองว่าจะติดใจค่ะ!

อ่านบทความเกี่ยวกับผู้หญิงและกีฬาสนุกๆได้ที่นี่

ติดตามพิม ได้ทาง instagram : @junipym และติดตามเพจสตูดิโอ pole dance ได้ที่นี่

More