“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Eat, Lifestyle

ร้านอาหาร Mexican ที่สวยที่สุดในไทย! Ojo at The Standard, Bangkok Mahanakhon

Ojo

นี่แหละความไฮที่เราต้องการ!! ได้ทั้งบรรยากาศและรสชาติจริงๆ ได้มาลองกินอาหารสไตล์เม็กซิกันแท้ๆ ที่ Ojo ชั้น 76 บน The Standard, Bangkok Mahanakhon บอกได้คำเดียวว่านี่แหละคือรสชาติเม็กซิกันแท้ๆ เพราะอาหารของเขาลงตัวทุกเมนู ฝีมือเชฟชาวเม็กซิกันแท้ๆ แถมได้บรรยากาศและวิวที่คุ้มแบบสุดๆ อยากให้ได้มาลองกัน

ห้องอาหาร Ojo (โอโฮ) ตั้งอยู่บนชั้น 76 ของ The Standard, Bangkok Mahanakhon

พอขึ้นมาถึงชั้น 76 มู้ดเราเปลี่ยนทันทีเลย ทุกอย่างคือดีมาก บรรยากาศในร้าน วิวเมืองที่สวยสุดๆ การต้อนรับของพนักงานที่ประทับใจสุดด เขาบอกว่าที่ร้านชื่อโอโฮนั้นหมายถึง  “ดวงตา” ในภาษาสเปน ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งให้ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา รายล้อมด้วยวิวกรุงเทพฯ สุดลูกหูลูกตา ซึ่งเป็นแบบนั้นจริงๆ ได้ดูวิวเมืองกรุงเทพที่สวยทั้งกลางวันและกลางคืน มองไปมุมไหนก็เพลินและชวนหลงใหลสุดๆ

อาหารที่โอโฮจะเป็นสไตล์เม็กซิกันแท้ๆ ที่รังสรรค์โดย “เชฟปาโก” เชฟจะผสานความดั้งเดิมและเทคนิคการปรุงแต่งสมัยใหม่เข้าด้วยกันจนออกมาเป็นอาหารเม็กซิกันแบบยกระดับที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง และชอบคือถึงแม้ว่าเราจะไม่เคยกินอาหารเม็กซิกันมาก่อน หรือไม่ค่อยคุ้นกับรสชาติ แต่เชื่อเถอะว่าถ้าได้ลองทุกเมนูของที่นี่ จะถูกปากทุกเมนูแน่นอน ส่วนผสมทุกอย่างออกมาได้อย่างลงตัวมากๆ ตั้งแต่การตกแต่งร้าน ไปจนถึงหน้าตาของอาหารที่ออกมาดูดีจนไม่สามารถละสายตาได้

นอกเหนือจากเชฟปาโกที่มารังสรรค์เมนู ที่นี่ก็ยังได้ เชฟ เดอ คูซีน Alonso Luna Zarate (อลอนโซ ลูนา ซาเรท) มาคอยดำเนินการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และเมนูที่คิดค้นโดยเชฟปาโก ผ่านการจัดหาคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นการทำงานใกล้ชิดกับชาวเกษตรกร ชาวประมง หรือซัพพลายเออร์ในไทยเพื่อให้ได้รสชาาติที่ลงตัวและพรีเมี่ยมที่สุด

Ojo at The Standard Bangkok

วิว out door ด้านนอก สวยมากกก จัดปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อนได้เลย หรือจะโรแมนติกกับแฟนก็เริ่ด

มุมในห้องอาหาร แสงตอนเย็นตกลงมากระทบในร้านสวยมาก รับกับความทองของร้านสุดๆ มองเห็นวิวได้ไกลมาก

Ojo at The Standard Bangkok

โซนนี้เริ่ดมาก อยู่ด้านบนชั้นสอง เราสามารถมองเห็นทั้งววิวและบรรยากาศร้านด้านล่างได้เลย

มุมด้านชั้นสอง
เก๋มากกก ด้านบนเป็นกระจกสะท้อน

อีกอย่างที่พลาดไม่ได้ก็คือบาร์ ที่นี่มีทั้งค็อกเทลและไวน์เลย เครื่องดื่มทุกเมนูคือละเอียดมาก ละมุนและเมาสุดๆ ยิ่งกินคู่กับอาหารคือดีงาม

จิบค็อกเทลชมวิวชิลล์ ฟินสุดๆๆๆ


Appetizers

Ojo

Esquites ข้าวโพดอ่อนย่างจนสุกหอมกำลังดี ท็อปด้วยชีส Pecorino คลุกเคล้าด้วย Jalapeño mayonnaise

Ojo

Ojo guacamole แผ่นตอร์ตียาโฮมเมดบางกรอบทานคู่กัวคาโมเลฉบับโอโฮ

Ojo at The Standard Bangkok

Aguachile อากวาชิเลหรือน้ำพริกแบบเม็กซิกันแท้ๆ ใช้กุ้งลายเสือทอปด้วยแตงกวาฝาน และพริกเขียว

Ojo at The Standard Bangkok

Coconut Ceviche มะพร้าวอ่อนที่นำมาปรุงสไตล์เซวิชเช่ เสิร์ฟคู่ถั่วเหลืองหมัก นมมะพร้าว และพริกเหลือง


Main

Ojo at The Standard Bangkok

Pollo & Pipian ไก่เสิร์ฟพร้อมซอส Mole สูตรลับฉบับเม็กซิกัน

Ojo at The Standard Bangkok

Pescado Zarandeado ปลาย่างเตาไม้พิเศษทานกับเลมอนที่นำไปกริลล์มาช่วยชูรสให้เข้ากัน

Ojo at The Standard Bangkok

Carnitas

Ojo at The Standard Bangkok

Birria ซี่โครงย่างรสชาติกลมกล่อมที่เชฟนำไปสโลว์คุกจนเนื้อนุ่มละลาย


Dessert

Ojo at The Standard Bangkok

Arroz Con Leche ข้าวครีมวานิลลา เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมซินนามอน ท็อปด้วย White Chocolate, Sugar Brulée และ Soy Milk Flake

Ojo ชั้น 76 โรงแรม The Standard ตึกมหานคร

มื้อกลางวัน 11:30-14:30 น. และ มื้อเย็น 17:30 – 00.00 น.

พิกัด: https://goo.gl/maps/GiCnufSGPCHgwLTA7

Pennant Thonglor บาร์ที่บอกเขาสั้นๆ ว่า “คืนนี้ไปกันนะ”

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']