เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]




Women's Stories

ชีวิตที่แม่ไม่ใช่เซฟโซนต้องแกร่งและเดินหน้าด้วยตัวเอง



เมื่อคำว่า “กตัญญู” คือเครื่องหมายของคนดี แต่ไม่เคยมีใครออกมาบอกว่าถ้าเราโดนคำนี้มาค้ำคอจนไม่มีความสุขจะต้องหาทางออกยังไง ยิ่งถ้าการตอบแทนพ่อแม่นับมูลค่าเป็นตัวเงินที่ให้แบบไม่มีวันหมด ใครไม่เจอก็จะไม่รู้ว่าเจ็บและทุกข์จนเป็นซึมเศร้าได้เลย บางคนบอกว่าอยากฆ่าตัวตายหนีภาระกับการเป็นตู้เอทีเอ็มที่มีลมหายใจ บทเรียนนี้แม้แต่นักแสดงสาวอย่าง “ฮันโซฮี” ยังต้องตัดแม่ออกจากชีวิต

อย่างที่ทุกคนรู้ข่าวว่าแม่ของโซฮี เอาชื่อลูกสาวไปยืมเงินชาวบ้านโดยที่เธอไม่รู้เรื่องเลย และแม่ก็กลับมาเมื่อตอนที่โซฮีโตและเริ่มทำงานในวงการ เพราะตั้งแต่เด็กหลังจากพ่อแม่หย่ากันตั้งแต่ 5 ขวบ คนที่ดูแลเธอมาตลอดก็คือคุณยายที่โซฮีรักมาก และการต้องโตมากับคุณยายทำให้เธอต้องเข้มแข็ง โซฮีเคยทำงานติดต่อกัน 12 ชั่วโมง 6 วันต่อสัปดาห์เพื่อหาเงินเอาไปจ่ายหนี้ให้แม่ แต่แม่หาได้แคร์ไม่ ยังคงเอาชื่อของโซฮีไปใช้จนถึงวันที่โซฮีต้องรวบรวมความกล้าในการออกมาพูดว่าเธอจะไม่รับผิดชอบหนี้ใดๆ ที่แม่ก่อไว้ ในหัวใจของคนเป็นลูก การต้องออกมาป่าวประกาศแบบนี้เรียกว่าความรู้สึกที่ถึงขีดสุด เธอพยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ถ้าแม่ไม่หยุด เธอต้องลุกขึ้นมาปกป้องสิทธิ์ของตัวเองเหมือนกัน

และผลที่ออกมาชาวเน็ตที่เห็นข่าวต่างออกมาเห็นด้วยกับสิ่งที่เธอทำ ความกตัญญูมีขอบเขตที่ควรจะเป็นซึ่งบอกตามตรงว่าการเลี้ยงดูพ่อแม่ เมื่อยามแก่เฒ่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ยิ่งคนที่วัยเด็กพ่อแม่ไม่เคยเลี้ยงดูมา กลับมาทวงสิทธิ์ความเป็นพ่อแม่ และลูกคนนั้นก้าวข้ามผ่านเรื่องในอดีต ยอมเปิดใจช่วยเหลือดูแลตามกำลัง คุณพ่อคุณแม่ควรซาบซึ้งกับความเป็นอภิชาตบุตรของลูกมากๆ ในจุดนี้ 

ปัญหาความสับสนว่าเราควรเปย์พ่อแม่จนเหนื่อย ไม่มีเงินเก็บต่อไป หรือตัดขาดพวกเขาออกไปเลยดี ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับวัฒนธรรมคนเอเชียที่ให้คุณค่ากับความกตัญญูกตเวทิตามาอันดับแรกๆ แต่วันนี้เราต้องยืดหยัดเพื่อตัดสินใจด้วยตัวเองแล้วว่าวิธีไหนที่เราจะหาทางออกได้ดีที่สุด มีกรณีคนที่เรารู้จัก เธอบอกว่าโอนเงินให้บุพการีจนไม่มีเงินเหลือใช้ส่วนตัว แต่พ่อก็ยังโทรมาขอเงินๆๆๆ วันนั้นเธอรู้สึกอยากเดินออกไปให้รถชน จะได้จบทุกอย่าง เธอตัดสินใจบล็อกเบอร์พ่อ แต่ยังโอนเงินให้ทุกเดือนในจำนวนที่เธอสะดวกใจที่จะให้ เพื่อนคนนี้บอกว่าวิธีนี้สบายใจกว่า มีข่าวทางบ้านอะไรก็อัพเดทผ่านพี่น้องคนอื่นเอา เธอทำดีที่สุดได้เท่านี้จริงๆ ไม่อย่างนั้นเธอจะต้องเป็นบ้าเอา

นี่ยังไม่นับปมในใจของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่โตมาต้องขาดโรลโมเดลของการเป็นผู้ใหญ่ในบทบาทของพ่อแม่ แล้วเติมเต็มความรักจากปู่ย่าตายาย ความมั่นคงในใจที่เหมือนกับการขาดรากฐานของบ้านที่ไม่ได้ลงเสาเข็ม ดังนั้นเราจะเห็นว่าถ้าไม่ประชดชีวิตไปเลยก็ต้องเก่งและเลี้ยงตัวเองให้ได้อย่างที่โซฮีทำ เธอทำงาน ทำงาน ทำงานจนวันนี้ประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงของเกาหลีและดังในต่างประเทศ เธอเป็นตัวอย่างของการมูฟออนที่ทำเพื่อตัวเอง ทั้งๆ ที่เราก็รู้อยู่แก่ใจว่าข้างในต้องอ่อนไหวแค่ไหน 

หลายครั้งที่โซฮีเจอดราม่าอย่างมีคนออกมาแฉเธอสูบบุหรี่และสัก แต่เธอก็เอาชนะหลายๆ เรื่องด้วยการนึกถึงความรักที่คุณยายมีต่อเธอ โซฮีโพสต์ถึงคุณยายในรูปที่แคปแชตมาว่าอย่าลืมกินอาหารดีๆ นะ และสิ่งนี้ทำให้เธอกลับมามีพลังอีกครั้งหลังจากเจอวันที่เข้าไปร้องไห้ในห้องน้ำพร้อมกับบอกตัวเองว่าอยากตาย และรอยสักของเธอที่เป็นรูปดอกไม้ประจำวันเกิดของคุณยาย เพราะคุณยายเป็นทุกอย่างในชีวิตของเธอ เธอสักเพราะอยากให้รู้สึกว่าคุณยายอยู่ข้างๆ เสมอ 

ในความขาดของชีวิต ก็ยังมีแง่มุมที่สวยงามอีกมากมายซึ่งคนที่จะค้นพบคือตัวเราเอง การทดแทนพระคุณคนก็มีหลายรูปแบบและเรายังเชื่อเสมอว่าความกตัญญูเป็นเรื่องที่ดี แต่ทำแล้วต้องรู้สึกเป็นสุขของคนที่เราให้ อะไรที่มากเกินเบอร์ ขอให้ใช้สติพิจารณาเอาตามที่เหมาะสมดีกว่า

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']