ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]

เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]
Career, Lifestyle

‘ลิน’ กับร้าน Forest Bake ในเชียงใหม่ที่น่าไปที่สุด!

Forest Bake เชียงใหม่

“ต้องรักในสิ่งที่ทำ และ เข้าใจว่าตัวเองชอบอะไร” คือสิ่งที่ คุณ นลิน เชิดจารีวัฒนานันท์ ( ลิน ) ได้บอกกับเรา เธอคือเจ้าของร้าน homemade bakery ที่มีชื่อว่า Forest Bake ใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งตัวร้านบรรยากาศธรรมชาติ และ ขนมแต่ละอย่างมีการตกแต่งมาอย่างสวยงาม แสดงถึงความใส่ใจพิถีพิถันทุกสิ่ง

ทุกอย่างเริ่มต้นจากตัวคุณลินที่มีความหลงใหลและชอบด้าน Styling & Art ผนวกกับการที่คุณแม่และคุณป้าของคุณลินรักในการขนม จนเกิดเป็นร้าน Forest Bake ขึ้นมา “ด้วยความที่ลินชอบ Styling ตั้งแต่เด็ก และเรียนทางสาย Art จบจากประเทศอังกฤษมา หลังจากนั้นก็ไปเรียนต่อที่สิงคโปร์แล้วก็คิดว่าเราน่าจะทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันหลังเรียนจบ” ในตอนนั้นครอบครัวคุณลินมีที่ดินตรงนี้ ซึ่งในตอนแรกเกือบจะทำเป็นร้านไอศกรีม แต่ด้วยความที่ตนเองได้ทำการค้นคว้าหลายอย่าง เดินทางไปหา inspiration จนเกิดเป็นไอเดียขึ้นมา “เราคิดว่าอยากเอาความ Slow Life มา Match กับเชียงใหม่ อยากให้มีกลิ่นอายความอบอุ่นร่วมด้วย และมี character ของตัวเราเอง”

ที่ Forest Bake เป็นสถานที่ซึ่งรวบรวมความเป็นศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนม การตกแต่ง การออกแบบ สี เมื่อมีผู้คนเข้ามาแล้วสามารถซึมซับได้ เมื่อก่อนพื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยป่าไม้ ที่นา ผนวกกับความที่คุณลินมี Signature ของตนเองว่า Forest Wanderer เพราะเธอชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ การนำกิ่งไม้ใบไม้มาทำ DIY จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน

อุปสรรค หรือปัญหาที่เคยพบ?

“เยอะมากเลยค่ะ ตอนพึ่งเรียนจบไฟเรายังแรง เมื่อตอนนั้น 7 ปีที่แล้วยังไม่ค่อยมีคาเฟ่ที่เชียงใหม่ ลินก็คิดว่าจะทำยังไงให้ความเป็นตัวเองจับต้องได้ แต่พอลงมาทำงานถึงพบว่าจะเอาความเป็นตัวเองมาส่วนใหญ่ไม่ได้เพราะว่าเราต้องให้คนอื่นเข้าใจและเข้าถึง ด้วยเพราะว่าเราทำธุรกิจ ไม่ใช่ทุกคนจะชอบในสิ่งที่เราเป็น ดังนั้นเราเลยต้องทำให้ทุกอย่าง Balance กัน” เธอกล่าว

“อีกอย่างคือในช่วงตอนแรกๆ ลินดูแลเองหมดทุกอย่างจะปรับเปลี่ยนทุก season โดยที่เราไม่ได้นึกถึง Budget ด้วยความที่เรายังเด็กเราเลยไม่ได้คิดว่าธุรกิจต้องมาคำนึงถึง Budget หรืออะไร ต่อมาเพื่อที่จะออกไปหาแรงบันดาลใจตัวลินเองก็หาน้องพนักงานมาเฝ้าร้านแล้วตัวเราออกไปหาแรงบันดาลใจเพราะตัวลินชอบออกเดินทางเพื่อหาแรงบันดาลใจ อยากไปจับต้องได้จริงๆ แต่หลังจากที่เริ่มมีพนักงานปัญหาก็ตามมาในหลายๆเรื่อง มีการปรับเปลี่ยนคน จนมาถึงจุดที่เราก็ต้องเข้าใจว่าคนเราเขามาแล้วเขาก็ไป”

“ต่อมาช่วงโควิด 19 ค่าใช้จ่ายมีเยอะมากแต่ตอนนั้นแทบจะไม่มีออเดอร์เลย ตอนนั้นบอกเลยว่าเครียดมาก แต่ตอนโควิดก็มีจุดที่ทำให้ลินเข้าใจ ทำให้รู้ว่าเราควรจะทำอะไรที่จำเป็นดีที่สุด ไม่ได้เยอะเหมือนเมื่อก่อน เราสามารถดึงความสำคัญได้ และหลังจากนั้นก็ทำหนังสือด้วยมีชื่อว่า forest bake recipe” เธอเล่า

เมื่อเราเข้าไปในร้านจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความ Homey และ Bakery สุดน่ากินวางให้เราได้เลือกสรร ขนมมีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น Bread Loaf มีตัว Signature คือ Snow Fog มีการหมักกว่า 24 ชั่วโมง ตัวขนมปังนุ่มหนึบ ซึ่งคุณลินได้แรงบันดาลใจจาการที่ไปประเทศญี่ปุ่น ต่อมาเมนู Tart มีตั้งแต่ Classic Lemon Tart, Cherries Tart และอื่นๆ ในกลุ่ม Cake ก็จะมี Carrot Cake ที่เป็น Signature ซึ่งบอกเลยว่าขนมทุกชิ้นของ Forest Bake มีความสดใหม่ ไร้ไขมันทรานส์ ไม่ใส่สารคงสภาพหรือสารอื่นๆ ส่วนเครื่องดื่ม Forest Friendly Tea เก็บจากการเดินป่าเขาในแถบโซนภาคเหนือของประเทศไทย คัดสรรรสชาติและส่วนผสมให้เกิดเป็นคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป เหมาะมากกับ lifestyle สายธรรมชาติบวกกับความฟุ้งฝัน Fairytale

ทำสิ่งที่ตัวเองรักและ ชอบ

“สำหรับตัวลินเองจะคิดว่านี่ไม่ใช่การทำงาน จะเป็นการทำเหมือนชีวิตประจำวัน เราจะมีความ involve ตัวเองกับสิ่งที่ทำโดยที่ไม่ต้องพยายาม มันออกมาเอง จะมีความสุขทุกขั้นตอน ไอเดียจะแล่นมาเอง ยกเว้นว่าจะมีปัญหาเข้ามาเราจะเครียดบ้างแต่ลินก็มีทางแก้โดยการนั่งสมาธิค่ะ” การทำทุกอย่างที่ใจรักช่วยให้เรา Enjoy จนลืมเวลาไปด้วยซ้ำ

ท้ายนี้หากใครที่มีแพลนจะมาเชียงใหม่ก็สามารถแวะเวียนมาได้น้าที่ร้าน Forest Bake


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']