Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Career, Lifestyle

‘ลิน’ กับร้าน Forest Bake ในเชียงใหม่ที่น่าไปที่สุด!

Forest Bake เชียงใหม่

“ต้องรักในสิ่งที่ทำ และ เข้าใจว่าตัวเองชอบอะไร” คือสิ่งที่ คุณ นลิน เชิดจารีวัฒนานันท์ ( ลิน ) ได้บอกกับเรา เธอคือเจ้าของร้าน homemade bakery ที่มีชื่อว่า Forest Bake ใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งตัวร้านบรรยากาศธรรมชาติ และ ขนมแต่ละอย่างมีการตกแต่งมาอย่างสวยงาม แสดงถึงความใส่ใจพิถีพิถันทุกสิ่ง

ทุกอย่างเริ่มต้นจากตัวคุณลินที่มีความหลงใหลและชอบด้าน Styling & Art ผนวกกับการที่คุณแม่และคุณป้าของคุณลินรักในการขนม จนเกิดเป็นร้าน Forest Bake ขึ้นมา “ด้วยความที่ลินชอบ Styling ตั้งแต่เด็ก และเรียนทางสาย Art จบจากประเทศอังกฤษมา หลังจากนั้นก็ไปเรียนต่อที่สิงคโปร์แล้วก็คิดว่าเราน่าจะทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันหลังเรียนจบ” ในตอนนั้นครอบครัวคุณลินมีที่ดินตรงนี้ ซึ่งในตอนแรกเกือบจะทำเป็นร้านไอศกรีม แต่ด้วยความที่ตนเองได้ทำการค้นคว้าหลายอย่าง เดินทางไปหา inspiration จนเกิดเป็นไอเดียขึ้นมา “เราคิดว่าอยากเอาความ Slow Life มา Match กับเชียงใหม่ อยากให้มีกลิ่นอายความอบอุ่นร่วมด้วย และมี character ของตัวเราเอง”

ที่ Forest Bake เป็นสถานที่ซึ่งรวบรวมความเป็นศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนม การตกแต่ง การออกแบบ สี เมื่อมีผู้คนเข้ามาแล้วสามารถซึมซับได้ เมื่อก่อนพื้นที่แห่งนี้เต็มไปด้วยป่าไม้ ที่นา ผนวกกับความที่คุณลินมี Signature ของตนเองว่า Forest Wanderer เพราะเธอชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ การนำกิ่งไม้ใบไม้มาทำ DIY จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน

อุปสรรค หรือปัญหาที่เคยพบ?

“เยอะมากเลยค่ะ ตอนพึ่งเรียนจบไฟเรายังแรง เมื่อตอนนั้น 7 ปีที่แล้วยังไม่ค่อยมีคาเฟ่ที่เชียงใหม่ ลินก็คิดว่าจะทำยังไงให้ความเป็นตัวเองจับต้องได้ แต่พอลงมาทำงานถึงพบว่าจะเอาความเป็นตัวเองมาส่วนใหญ่ไม่ได้เพราะว่าเราต้องให้คนอื่นเข้าใจและเข้าถึง ด้วยเพราะว่าเราทำธุรกิจ ไม่ใช่ทุกคนจะชอบในสิ่งที่เราเป็น ดังนั้นเราเลยต้องทำให้ทุกอย่าง Balance กัน” เธอกล่าว

“อีกอย่างคือในช่วงตอนแรกๆ ลินดูแลเองหมดทุกอย่างจะปรับเปลี่ยนทุก season โดยที่เราไม่ได้นึกถึง Budget ด้วยความที่เรายังเด็กเราเลยไม่ได้คิดว่าธุรกิจต้องมาคำนึงถึง Budget หรืออะไร ต่อมาเพื่อที่จะออกไปหาแรงบันดาลใจตัวลินเองก็หาน้องพนักงานมาเฝ้าร้านแล้วตัวเราออกไปหาแรงบันดาลใจเพราะตัวลินชอบออกเดินทางเพื่อหาแรงบันดาลใจ อยากไปจับต้องได้จริงๆ แต่หลังจากที่เริ่มมีพนักงานปัญหาก็ตามมาในหลายๆเรื่อง มีการปรับเปลี่ยนคน จนมาถึงจุดที่เราก็ต้องเข้าใจว่าคนเราเขามาแล้วเขาก็ไป”

“ต่อมาช่วงโควิด 19 ค่าใช้จ่ายมีเยอะมากแต่ตอนนั้นแทบจะไม่มีออเดอร์เลย ตอนนั้นบอกเลยว่าเครียดมาก แต่ตอนโควิดก็มีจุดที่ทำให้ลินเข้าใจ ทำให้รู้ว่าเราควรจะทำอะไรที่จำเป็นดีที่สุด ไม่ได้เยอะเหมือนเมื่อก่อน เราสามารถดึงความสำคัญได้ และหลังจากนั้นก็ทำหนังสือด้วยมีชื่อว่า forest bake recipe” เธอเล่า

เมื่อเราเข้าไปในร้านจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความ Homey และ Bakery สุดน่ากินวางให้เราได้เลือกสรร ขนมมีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น Bread Loaf มีตัว Signature คือ Snow Fog มีการหมักกว่า 24 ชั่วโมง ตัวขนมปังนุ่มหนึบ ซึ่งคุณลินได้แรงบันดาลใจจาการที่ไปประเทศญี่ปุ่น ต่อมาเมนู Tart มีตั้งแต่ Classic Lemon Tart, Cherries Tart และอื่นๆ ในกลุ่ม Cake ก็จะมี Carrot Cake ที่เป็น Signature ซึ่งบอกเลยว่าขนมทุกชิ้นของ Forest Bake มีความสดใหม่ ไร้ไขมันทรานส์ ไม่ใส่สารคงสภาพหรือสารอื่นๆ ส่วนเครื่องดื่ม Forest Friendly Tea เก็บจากการเดินป่าเขาในแถบโซนภาคเหนือของประเทศไทย คัดสรรรสชาติและส่วนผสมให้เกิดเป็นคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป เหมาะมากกับ lifestyle สายธรรมชาติบวกกับความฟุ้งฝัน Fairytale

ทำสิ่งที่ตัวเองรักและ ชอบ

“สำหรับตัวลินเองจะคิดว่านี่ไม่ใช่การทำงาน จะเป็นการทำเหมือนชีวิตประจำวัน เราจะมีความ involve ตัวเองกับสิ่งที่ทำโดยที่ไม่ต้องพยายาม มันออกมาเอง จะมีความสุขทุกขั้นตอน ไอเดียจะแล่นมาเอง ยกเว้นว่าจะมีปัญหาเข้ามาเราจะเครียดบ้างแต่ลินก็มีทางแก้โดยการนั่งสมาธิค่ะ” การทำทุกอย่างที่ใจรักช่วยให้เรา Enjoy จนลืมเวลาไปด้วยซ้ำ

ท้ายนี้หากใครที่มีแพลนจะมาเชียงใหม่ก็สามารถแวะเวียนมาได้น้าที่ร้าน Forest Bake


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่

More