30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Love

“ผู้ชายที่เราตกหลุมรัก” เขาเป็นแบบนี้นี่เอง

ผู้ชายที่เราจะตกหลุมรัก

การที่เราจะเลือกใครสักคนมาใช้ชีวิตด้วยกัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ เพราะเราต้องเลือกคนที่ถูกต้องและถูกใจที่สุด ถ้าไม่โอเคก็คือปัดตกไปเลย ถือว่าไม่ผ่าน กว่าจะเจอคนที่ใช่นี่มันไม่ง่ายจริงๆ เราเชื่อว่าหลายคนตกหลุมรักยากมาก มันไมใช่ใครก็ได้ แต่กคนนั้นต้องมีอะไรบางอย่างที่ทัชใจเราและรู้สึกว่า นี่ล่ะ ผู้ชายที่เราตกหลุมรัก อาจไม่ใช่เรื่องเวอร์ๆ แต่เป็นเรื่องเล็กน้อยที่อยู่ในตัวเขานี่แหละ เรื่องเล็กๆ พวกนี้นี่แหละ ที่จะทำเราหวั่นไหว และฟอลอินเลิฟเขาทันที

เข้าใจในความเป็นเรา

เวลาเจอใครสักคนที่เข้าใจว่าเราเป็นแบบนี้ และพร้อมที่จะเรียนรู้ความเป็นตัวเรานี่มันรู้สึกดีมากๆ เลยนะ ถึงแม้ว่าเข้าอาจจะไม่ได้เป็นหรือใช้ชีวิตในแบบที่เราเป็น แต่แค่เข้าใจว่าเราเป็นคนแบบนี้ นิสัยแบบนี้ ไม่คิดที่จะเปลี่ยนเราแต่อยากเข้ามาเรียนรู้ไปพร้อมกับเรา มันดีมากๆ เลยนะ

เป็นผู้ฟังที่ดี

จะตกหลุมรักเขามากๆ เลย ถ้าเขาตั้งใจฟังในสิ่งที่เราพูด ไม่ใช่แค่กับเรานะ แต่กับทุกคน ผู้ชายที่เป็นผู้ฟังที่ดี รับฟังแต่ไม่ตัดสินในเรื่องที่คนอื่นพูด แต่ฟังอย่างใจเย็น เข้าใจ ไม่พูดขัดไม่พูดแทรก แค่นี้ก็เจาเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ในสายตาเราแล้ว

ผู้ชายที่เราตกหลุมรัก

ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ

ข้อดีคือข้อวัดใจเลย เราเชื่อว่าผู้หญิงแบบเราๆ เกินครึ่งต้องชอบคนที่ใส่ใจเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ กันบ้างล่ะ มันระทวยหัวใจจริงๆ นะ ยิ่งเป็นรายละเอียดยิบย่ิยของเรา เอาแค่ว่าเขาจำได้ว่าเราไม่ชอบกินผัก หรือเราชอบกินไอศกรีมรสนี้ เรื่องเล็กๆ แบบนี้ที่เขาจำได้มันก็ทำให้เราหลงเสน่ห์เขาได้จริงๆ นะ

พูดจาดี

ใครๆ ก็ชอบคนพูดจาดี ไม่ใช่แค่พูดจาดีกับเรานะ แต่พูดจาดีกับทุกคน ไม่โวยวายใช้อารมณ์ แต่พูดกับเราด้วยน้ำเสียงนิ่มๆ เพราะๆ ใจเย็นไม่โมโหเราแค่นี้ก็เอาใจเราไปได้เต็มๆ แล้ว

ตลก แต่จริงจังเมื่อจำเป็น

ผู้หญิงหลายคนตกหลุมรักผู้ชายตลก! ยิ่งเป็นคนเฟรนด์ลี่ขี้แกล้ง มีอารมณ์ขัน หยอดมุขเราบ่อยๆ แบบนี้คือตายไปเลย อยู่ด้วยแล้วเราจะแฮปปี้มากๆ และตกหลุมรักเขาได้ง่ายๆ แบบไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ แต่ในพาร์ทที่จริงจัง เขาก็จะจริงจังนะ แยกแยะได้ว่าเวลาไหนควรวางตัวยังไง เริ่ดๆๆ

มีแพชชั่นที่อินจนน่าทึ่ง

ชอบคนที่อินกับอะไรมากๆ หลงใหลสิ่งนั้นแบบสุดๆ ยิ่งเขามีแพชชั่นให้กับอะไรสักอย่างแล้วอินกับมันนะ เราจะเคลิ้มตามเขามากๆ เลย ผู้ชายที่อินในสิ่งที่เขาชอบนี่ล่ะ มีเสน่ห์สุดๆ แล้วออร่าของเขาจะออกมาแบบไม่รู้ตัวเลย สิ่งนี้นี่แหละที่ทำให้เราตกหลุมรักเขา

ไม่มีใครรรู้หรอกว่า ผู้ชายที่เราตกหลุมรัก สุดท้ายแล้วเขาจะมาไม้ไหน แต่ก็อย่าลืมเลือกคนที่คิดว่าใช่ที่สุดสำหรับเราก็พอนะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More