10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Living, Uncategorized

อยากให้คนถูกชะตาใน 2 นาที วิธีต่อไปนี้น่าจะช่วยคุณได้!ใครอยากเป็นที่รัก…ฉันล่ะสิๆ ใครอยากมีคนคบ…ฉันล่ะสิๆ ใครอยากสัมภาษณ์งานแล้วเขาจ้างเราเลย…ฉันล่ะสิๆ ภูมิใจนะเวลาที่มีคนเริ่มคุยกับเราแล้วบอกว่าฉันชอบเธอตั้งแต่แรกเห็น ก็อาจจะดีกว่าคนเดินมาเกลียดขี้หน้าทั้งที่ยังไม่ทันทำอะไร เพราะว่าเราอยากให้คนที่คุยด้วย ไม่ว่าจะคนที่เพิ่งปิ๊ง พี่ในที่ทำงานที่อยากให้เขาเอ็นดูสอนงานเราดีๆ อยากมีเพื่อนใหม่ง่ายๆ การทำให้คนอื่นรู้สึกถูกชะตากับเราก็ไม่ใช่เรื่องเคราะห์กรรมในชาติอดีตที่เคยทำร่วมกันอย่างเดียวหรอก แต่เราสามารถสร้างได้ หนังสือ How to Make People Like You in 90 Seconds or Less ที่เขียนโดยคุณนิโคลัส บูธแมนบอกเอาไว้ว่า

1.ต้องเปิดทั้งความคิดและตัวตน

ท่าทางที่เราแสดงออกในตอนแรกบอกอะไรได้ดีมากกว่าคำพูด มันสะท้อนได้ว่าเราจะมีปฏิกิริยายังไงต่อคนอื่น ถ้าเดินมาหน้างุ้มปากคว่ำ หรือยืนเชิดกอดอก มองคนหางตา คิดว่าจะมีใครอยากคุยด้วยมั้ย เขาไม่ตบให้ก็บุญแล้ว เพราะทั้งการยืน ชวนคุย นั่งฟังหรือท่าไหนที่เราทำ บอกได้ว่าใจของเรากำลังคิดอะไร ถ้าใจเรารู้สึกเป็นมิตร เราจะเข้าหาคนด้วยความอบอุ่นผ่านแววตาหรือน้ำเสียง ดังนั้นเวลาที่เจอใครครั้งแรก แววตาต้องอ่อนโยน ทำท่ารู้สึกสนอกสนใจคนอื่น อยากรู้ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน และต้องฟังที่เขาตอบมาด้วย

2. สบตาด้วยนะ

บางครั้งถึงเขินแค่ไหน ก็ต้องฝืนสบตากันหน่อย ทุกวันนี้ใส่หน้ากากจนไม่รู้แล้วว่าอีกคนหนึ่งหน้าตาเป็นยังไง ดังนั้นการมองตาสำคัญมากเป็นทางเดียวที่จะรู้ว่าคนตรงหน้ากำลังคิดยังไงหรือเหนื่อยมั้ย คุณนิโคลัสบอกว่าเวลามองไม่ใช่มองผ่านๆ แต่ให้มองตาจนรู้ว่าตาของเขาสีอะไรเลย เพราะบางคนชอบหลบตาตลอด ฉันไม่ใช่เมดุลซ่านะ จ้องแล้วจะกลายเป็นหินหรือไง ปั๊ดโธ่!

3. ยิ้มไว้ก่อนชนะ

ได้เปรียบตรงที่เกิดเป็นคนไทยเลยเป็นคนยิ้มง่าย คุณนิโคลัสแนะนำให้เราเป็นคนแรกที่ยิ้มก่อน เพราะนั่นบอกว่าเราเป็นคนที่จริงใจ ถึงยิ้มใต้หน้ากากก็ออกมาที่ดวงตาได้ มีการสำรวจออกมาว่า 48% ของคนวัยผู้ใหญ่คิดว่ารอยยิ้มเป็นลักษณะที่สำคัญที่ทำให้คนจำได้มากที่สุดเวลาเจอกันครั้งแรก และการยิ้มก็สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม ส่องกระจกก่อนยิ้มด้วยเผื่อมีผักติดฟัน เขาอาจจะจำเราได้มากกว่าเดิม

4. เริ่มทักทายไปก่อน

ลดความอึดอัดเวลาเจอคนไม่รู้จักด้วยการพูดไปเลยว่าสวัสดีค่า จะทำให้อีกคนกล้าทักตอบ และถ้ารู้ชื่ออีกฝ่ายแล้วการเรียกชื่อเขาในบทสนทนาด้วยจะทำให้เขารู้สึกว่าเราใส่ใจเขายิ่งขึ้น

5. โน้มตัวเข้าไปใกล้ๆ 

พอได้คุยกันแล้วพยายามเอียงตัวเข้าหาคนที่คุย แต่ไม่ต้องถึงกับโค้งหลังนอบน้อมเกินไป เอียงๆ มาฟังสิ่งที่เขาพูดเล็กน้อยก็พอ จากนั้นลองสบตา มีรีแอคชั่นกับสิ่งที่เขาพูด ยิ้ม พยักหน้า สุภาพไว้ก่อน รับรองว่าคนต้องชอบคุณแน่นอน

More