กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Living, Uncategorized

อยากให้คนถูกชะตาใน 2 นาที วิธีต่อไปนี้น่าจะช่วยคุณได้!ใครอยากเป็นที่รัก…ฉันล่ะสิๆ ใครอยากมีคนคบ…ฉันล่ะสิๆ ใครอยากสัมภาษณ์งานแล้วเขาจ้างเราเลย…ฉันล่ะสิๆ ภูมิใจนะเวลาที่มีคนเริ่มคุยกับเราแล้วบอกว่าฉันชอบเธอตั้งแต่แรกเห็น ก็อาจจะดีกว่าคนเดินมาเกลียดขี้หน้าทั้งที่ยังไม่ทันทำอะไร เพราะว่าเราอยากให้คนที่คุยด้วย ไม่ว่าจะคนที่เพิ่งปิ๊ง พี่ในที่ทำงานที่อยากให้เขาเอ็นดูสอนงานเราดีๆ อยากมีเพื่อนใหม่ง่ายๆ การทำให้คนอื่นรู้สึกถูกชะตากับเราก็ไม่ใช่เรื่องเคราะห์กรรมในชาติอดีตที่เคยทำร่วมกันอย่างเดียวหรอก แต่เราสามารถสร้างได้ หนังสือ How to Make People Like You in 90 Seconds or Less ที่เขียนโดยคุณนิโคลัส บูธแมนบอกเอาไว้ว่า

1.ต้องเปิดทั้งความคิดและตัวตน

ท่าทางที่เราแสดงออกในตอนแรกบอกอะไรได้ดีมากกว่าคำพูด มันสะท้อนได้ว่าเราจะมีปฏิกิริยายังไงต่อคนอื่น ถ้าเดินมาหน้างุ้มปากคว่ำ หรือยืนเชิดกอดอก มองคนหางตา คิดว่าจะมีใครอยากคุยด้วยมั้ย เขาไม่ตบให้ก็บุญแล้ว เพราะทั้งการยืน ชวนคุย นั่งฟังหรือท่าไหนที่เราทำ บอกได้ว่าใจของเรากำลังคิดอะไร ถ้าใจเรารู้สึกเป็นมิตร เราจะเข้าหาคนด้วยความอบอุ่นผ่านแววตาหรือน้ำเสียง ดังนั้นเวลาที่เจอใครครั้งแรก แววตาต้องอ่อนโยน ทำท่ารู้สึกสนอกสนใจคนอื่น อยากรู้ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน และต้องฟังที่เขาตอบมาด้วย

2. สบตาด้วยนะ

บางครั้งถึงเขินแค่ไหน ก็ต้องฝืนสบตากันหน่อย ทุกวันนี้ใส่หน้ากากจนไม่รู้แล้วว่าอีกคนหนึ่งหน้าตาเป็นยังไง ดังนั้นการมองตาสำคัญมากเป็นทางเดียวที่จะรู้ว่าคนตรงหน้ากำลังคิดยังไงหรือเหนื่อยมั้ย คุณนิโคลัสบอกว่าเวลามองไม่ใช่มองผ่านๆ แต่ให้มองตาจนรู้ว่าตาของเขาสีอะไรเลย เพราะบางคนชอบหลบตาตลอด ฉันไม่ใช่เมดุลซ่านะ จ้องแล้วจะกลายเป็นหินหรือไง ปั๊ดโธ่!

3. ยิ้มไว้ก่อนชนะ

ได้เปรียบตรงที่เกิดเป็นคนไทยเลยเป็นคนยิ้มง่าย คุณนิโคลัสแนะนำให้เราเป็นคนแรกที่ยิ้มก่อน เพราะนั่นบอกว่าเราเป็นคนที่จริงใจ ถึงยิ้มใต้หน้ากากก็ออกมาที่ดวงตาได้ มีการสำรวจออกมาว่า 48% ของคนวัยผู้ใหญ่คิดว่ารอยยิ้มเป็นลักษณะที่สำคัญที่ทำให้คนจำได้มากที่สุดเวลาเจอกันครั้งแรก และการยิ้มก็สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม ส่องกระจกก่อนยิ้มด้วยเผื่อมีผักติดฟัน เขาอาจจะจำเราได้มากกว่าเดิม

4. เริ่มทักทายไปก่อน

ลดความอึดอัดเวลาเจอคนไม่รู้จักด้วยการพูดไปเลยว่าสวัสดีค่า จะทำให้อีกคนกล้าทักตอบ และถ้ารู้ชื่ออีกฝ่ายแล้วการเรียกชื่อเขาในบทสนทนาด้วยจะทำให้เขารู้สึกว่าเราใส่ใจเขายิ่งขึ้น

5. โน้มตัวเข้าไปใกล้ๆ 

พอได้คุยกันแล้วพยายามเอียงตัวเข้าหาคนที่คุย แต่ไม่ต้องถึงกับโค้งหลังนอบน้อมเกินไป เอียงๆ มาฟังสิ่งที่เขาพูดเล็กน้อยก็พอ จากนั้นลองสบตา มีรีแอคชั่นกับสิ่งที่เขาพูด ยิ้ม พยักหน้า สุภาพไว้ก่อน รับรองว่าคนต้องชอบคุณแน่นอน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']