ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]

เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]
Uncategorized

คุณเป็นฝ่ายอินในความสัมพันธ์ อยู่ฝ่ายเดียวหรือเปล่า? เช็ค 7 สัญญาณเตือนนี้นะ

one-sided relationship

ตกใจเหมือนกันว่าฉันคือคนที่อินอยู่ฝ่ายเดียวในความสัมพันธ์หรือเปล่า? เช็คด่วนจาก 7 สัญญาณนี้เลยนะ

หยุดคิดทบทวนและถามตัวเองก่อนเลย “ฉันเป็นฝ่ายอินอยู่คนเดียว ฉันประคับประคองความสัมพันธ์นี้อยู่คนเดียว แล้วก็มองแต่ความต้องการของเขา เขาเองดูไม่ค่อยมีเวลา ดูก็อินไปอย่างนั้น” ถ้าคำตอบคือใช่ล่ะก็ คุณอาจอยู่ในความสัมพันธ์ฝ่ายเดียวเลยล่ะ ไม่เฮลธ์ตี้แน่นอน

เรื่องนี้ไม่ธรรมดาเลยนะ เพราะการที่คุณแบกทุกสิ่งในความสัมพันธ์อยู่คนเดียว สุดท้ายก็จะไม่มีความสุข เคลลี่ แคมพ์เบลล์ ผู้เชียวชาญเรื่องความสัมพันธ์บอกว่า “เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งใส่พลังงานเข้าไปในความสัมพันธ์อยู่ฝ่ายเดียว คนๆ นั้นจะเหมือนแบกทั้งความรู้สึกและสิ่งที่ต้องทำ เพื่อทำให้ความสัมพันธ์ยังดีอยู่ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ดีเลย เพราะในความสัมพันธ์คนสองคนต้องพยายามไปเท่าๆ กันด้วย”

“คนหนึ่งคนไม่สามารถแบกรับทุกสิ่งได้นานเกินไป”

7 สัญญาณว่าคุณคือคนที่อิน และแบกความสัมพันธ์นี้อยู่คนเดียว

มีต่อมเอ๊ะ! แล้วสินะ ทำไมอะไรๆ ก็ต้องเป็นฉัน อ่านต่อไปแล้วทบทวนตัวเองไปด้วยตามนี้เลย

  1. คุณใส่ความพยายามมากกว่าคนรักของคุณ

เชื่อในความรู้สึกของตัวเองเถอะ เมื่อรู้สึกว่า “ฉันทำอะไรเยอะเกินไป นี่มันไม่บาลานซ์เลยนี่นา” คุณอาจเป็นคนคิดแพลน พยายามหาเวลาไปเที่ยวกัน พยายามทำให้ทุกสิ่งมันดีขึ้น ทะเลาะกันคุณอีกนั่นล่ะที่ต้องเป็นคนไปง้อ แคมพ์เบลล์บอกว่า “ลองลิสต์สิ่งที่สำคัญในความสัมพันธ์ และมาดูว่ามีข้อไหนที่เริ่มโดยคุณแล้วก็ต้องเคลียร์โดยคุณบ้าง” สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมองภาพใหญ่ออกมากขึ้น

2. คุณและคนรักคุณมีสิ่งสำคัญในชีวิตไม่เหมือนกัน

บางครั้งเวลาว่างของคุณ กับเวลาว่างของเขาก็ไม่เหมือนกัน เขาอาจเอาเวลาว่างไปจิบเบียร์ดูบอลกับเพื่อน ส่วนคุณไปช้อปปิ้งหรือเข้ายิม จริงๆ เรื่องนี้ต่างคนต่างแยกย้ายไปทำกิจกรรมกันก็ถือว่าเฮลธ์ตี้นะ เพียงแต่ว่าเมื่อถึงตอนที่คุณต้องมาทำด้วยกัน ตอนนั้นล่ะจะมีอะไรที่ไปด้วยกันได้ไหม ถ้าไม่มีเลย และคุณต้องคอยยอมไปทำกับเขา แต่เขาเป็นตัวเองเต็มร้อย นี่ก็เป็นสัญญาณที่ไม่ดีแล้วล่ะ

3. เวลาทะเลาะกัน ทำไมคุณเหมือนเป็นคนผิดฝ่ายเดียว

ไม่มีความสัมพันธ์ไหนเพอร์เฟ็คท์ และมันต้องมีเวลาที่ต้องทะเลาะกันอยู่แล้ว คนที่อินในความสัมพันธ์อยู่ฝ่ายเดียวน่ะ ดูง่ายมากเวลาทะเลาะ เพราะเขาคนนั้นอาจจะนั่งฟังตาปริบๆ แล้วพยายามเคลียร์ หรือต่อให้เป็นฝ่ายถูก ก็จะถูกอีกฝ่ายเบลมจนกลายเป็นผิด สุดท้ายก็ต้องยอมแล้วไปง้อ แล้วมันก็จะวนๆ ซ้ำๆ แบบนี้ด้วยนะ

“คนรักคุณชอบเบลมคุณตลอด และเขาก็ดูเหมือนจะจำอะไรไม่ได้เอาวะเลย คุณเองก็รำคาญขี้เกียจจะเถียง คุณเลยขอโทษไปอย่างนั้น แต่คุณก็รู้สึกว่าไม่มีใครฟังคุณ และเหมือนอยู่คนเดียวลึกๆ อยู่เหมือนกันนะ” แคมพ์เบลล์บอกไว้

4. คุณชอบหาข้ออ้างให้คนรักตลอดเวลา

ลองดูนะว่าคุณเป็นแบบนี้มั้ย รู้ทั้งรู้ว่าเขาเองควรลุกมาจัดการอะไรบ้าง แต่ก็เป็นคุณอยู่ดี แล้วคุณก็ไม่อยากคิดมาก เลยหาข้ออ้างต่างๆ ให้เขา อันนี้เป็นสัญญาณบอกเลยว่าคุณกำลังเสียสละมากเกินไปแล้ว “อย่างถ้าคุณจะไปเดทกัน แล้วเขามาสายตลอด จริงๆ นั่นแปลว่าเขาไม่ได้ให้คุณค่าเวลาของคุณนะ ไม่จำเป็นต้ำหาข้ออ้างอะไรเลยก็ได้” แคมพ์เบลล์เตือนสติมา

5. คนรักของคุณเป็นคนชอบคอนโทรล

เขาอาจจะเนียนมากๆ แต่สังเกตดีๆ ว่าเขาขอบออกคำสั่ง ชอบตัดสินใจโดยไม่ฟังคุณ หรือชอบจัดการอะไรที่ไม่ถามคุณเหมือนกันไหม การมีคนรักที่ชอบแสดงพลังควบคุมคนอื่นเนี่ย ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ไม่บาลานซ์ได้แน่นอน “คนรักที่ไม่มั่นคงในตัวเอง เขาจะพยายามคอนโทรลคนอื่นโดยอาจกันไม่ให้คุณไปเจอเพื่อน เจอคนในครอบครัวคุณอะไรแบบนี้ล่ะ” หรือ “บางทีเขาก็ชอบเม้นท์การแต่งตัวคุณ การคบเพื่อนของคุณ” แคมพ์เบลล์บอกว่าสิ่งนี้จะมีมาเรื่อยๆ ตลอดเวลา แล้วก็อาจเป็นความเก็บกดอย่างหนึ่งที่คุณไม่พูดแต่รู้สึกก็ได้นะ สุดท้ายคุณก็คือคนที่ต้องมาทำให้ทุกอย่างบาลานซ์อีกอยู่ดี

6. คุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์นี้ไม่ค่อยปลอดภัยเอาเลย

มันเป็นสัญชาติญาณลึกๆ ที่ถึงแม้จะมีเขา แต่ก็ไม่ได้รู้สึกปลอดภัยเท่าไหร่ มันมีความไม่มั่นคงในความรู้สึกซ่อนอยู่ แล้วก็คุณแอบคิดเลยว่า “ถ้าฉันไม่ทำ เขาจะทำมั้ย แล้วเราจะรอดมั้ย” พอเวลาผ่านก็อาจทำให้คุณห่างเหินกันมากขึ้น ความสำพันธ์แห้งๆ หรือต้องไปมีคนอื่นกันก็ได้

7. ความฝันและจุดมุ่งหมายของคุณ ดูเป็นเรื่องรองสำหรับเขา

เพราะเขาจะเอาฝันของตัวเองก่อนอยู่เสมอ และคุณนั่นแหละต้องเป็นคนเสียสละ คุณรุ้สึกเหมือนไม่มีใครซัพพอร์ตคุณ และคุณกลับต้องพยายามผลักดันคนรักอยู่คนเดียว ให้กำลังใจเขา อยู่เคียงข้างเขา แต่พอถึงตาคุณ ทำไมมันเวิ้งว้างอย่างนี้นะ

มูฟออนจากความสัมพันธ์แบบ “ฉันอินอยู่ฝ่ายเดียว” ได้ยังไง?

แคมพ์เบลล์บอกว่าให้สังเกตตัวเองก่อนเลย เอาให้ตรงชัดว่าคุณให้มากเกินไป เสียสละมากเกินไปจนลืมตัวเองไปหรือเปล่า ลองลิสต์เวลาส่วนตัว เวลาของเขา เวลาของเราออกมา คุณต้องเปิดอกคุยกับเขาอย่างจริงจังแล้วล่ะ  “ปัญหาของความสัมพันธ์แบบนี้ก็คือ คนที่อินมากกว่า คนนั้นก็ต้องเป็นคนมาเคลียร์ มาหาทางคุยก่อนอยู่ดี แล้วสิ่งที่เกิดก็คือ อีกฝ่ายเขาอาจจะฟังไปอย่างนั้น แล้วก็กลับไปเป็นเหมือนเดิม”

สิ่งนี้เรียกว่าเป็น “แพทเทิร์นแห่งการร้องขอ” คือฝ่ายหนึ่งร้องขอที่จะปรับจูน แต่อีกฝ่ายกลับหลีกลี่ยง แปลว่าเขาเองก็ไม่ได้สนว่าคุณจะรู้สึกยังไง ตอนจบยังไงความสัมพันธ์แบบนี้ก็ไม่เฮลธ์ตี้แน่นอน

คำตอบคือแล้วแต่คุณนะ.. ถ้าจะทนก็จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ หรือจะมูฟออนไปเลย เอาจริงๆ มองให้ตรงชัด คุณอาจมีคนรักที่ไม่ฟิตกับคุณ คนละหัวใจ คนละพลังงานก็ได้ อย่างแรกเลยคือคุณต้องยอมรับก่อนว่ามันไม่จำเป็นต้องแมทช์กัน แค่ความรักอาจเอาความสัมพันธ์ไม่อยู่ และล้วงลึกไปดูตัวเองว่าเราต้องการอะไรให้แน่ชัด ให้เวลาไปโฟกัสกับความต้องการตัวเองอย่างแท้จริงบ้าง ใช้เวลากับคนที่เขาเห็นคุณค่าเราเยอะๆ

ความรักตัวเองเอ่อล้นมาเมื่อไหร่ ใครหน้าไหนก็รั้งคุณไว้ไม่ได้

ระลึกไว้เสมอว่า เราไม่จำเป็นต้องยั้งความเป็นตัวเรา เพื่อเอาใจใครนะ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ความหวังสุดท้ายอาจไม่ใช่การรอ แต่คือการรักตัวเอง

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']