ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Horoscope

ดวงงานและเงินเดือนสิงหาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Work&Money Horosope Aug 2565

เช็คด่วน!! ดวงงานและเงินประจำเดือนสิงหาคม 2565 ของสาว 12 ราศี ทำนายโดยพ่อหมอสุดแม่น #SirivieGuru

Work & Money Horoscope ดวงงานและเงินของทั้ง 12 ราศี สิงหาคม 2565

สาวราศีมังกร (15ม.ค.-13ก.พ.)

เรื่องการเงินยังไม่น่าห่วงสักเท่าไหร่ รายได้ยังพอมีเข้ามาเรื่อยๆ คุณจะไม่ปล่อยให้ตัวเองลำบากอย่างเด็ดขาด แต่เหมือนว่าปัญหาหลายๆอย่างชอบเข้ามาให้คุณจัดการจนบางทีก็อยากได้กำลังใจจากใครสักคนหรืออยากอยู่เฉยๆสักพัก เอาเป็นว่าถ้าอะไรที่มันเกินจะรับไหวก็ให้ปฏิเสธไปก่อนแล้วรอจนกว่าใจจะพร้อมค่อยว่ากันอีกที เรื่องงานถ้ายังมีข้อขัดแย้งอยู่ก็ควรแก้ไขถ้าแก้ไม่ได้ก็ให้ไปหาคนที่สูงกว่าให้เขามาช่วยจะดีที่สุด

ควรเสริมดวงด้วยการไหว้พระสวดมนต์ นั่งสมาธิให้ใจสงบ คิดเสียว่าทุกอย่างมีเกิดดับเราควบคุมทุกอย่างไม่ได้ มีสติอยู่เสมอและควรทำบุญเกี่ยวกับสาธารณกุศลบ่อยๆ

สาวราศีกุมภ์ (14 ก.พ.-15มี.ค.)

ช่วงนี้เงินอาจจะตึงๆสักหน่อยเพราะรายจ่ายมีเข้ามามากเหลือเกินทำอะไรก็ดูเหมือนว่าจะต้องจ่ายทุกอย่าง งานหรือสิ่งที่หวังไว้ต้องรอสถานเดียวจะทำอะไรให้เกิดผลเร็วกว่านี้ไม่ได้เลย ทำได้ดีที่สุดคือทำใจร่มๆ ดวงด้านความสัมพันธ์ค่อนข้างจะดีถ้ารู้สึกเบื่อๆก็อาจไปเปิดหูเปิดตาบ้าง คนโสดมีโอกาสได้เจอคนถูกใจและสานสัมพันธ์ หากมีเวลาว่างมากพอก็ควรไปหาครอบครัวที่คุณไม่ค่อยได้เจอบ้าง หากเบื่อๆไม่มีอะไรทำก็ควรหาโปรเจ็กท์ใหม่ๆทำดูอาจปังกว่าที่คิดไว้

ควรเสริมดวงด้วยการทำบุญด้วยข้าวและผลไม้ ฝึกการตอบสนองผู้อื่นด้วยความสงบนิ่งไม่ใช่ตื่นเต้นหรืออ่อนไหวไปตามที่เข้าต้องการให้เป็นแล้วคุณจะเป็นผู้ชนะ

สาวราศีมีน (16 มี.ค.-13เม.ย.)

ช่วงนี้มองไปทางไหนก็คิดแต่เรื่องเงิน กำไรขาดทุน การสร้างรายได้ไม่เว้นแต่ละวัน แต่นั่นถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคุณ คุณจะพบแนวทางที่ทำให้ชีวิตดีขึ้นกว่าแต่ก่อน ขอแค่คุณมีสติและได้ที่ปรึกษาดีๆสักคนก็จะเป็นไปตามที่ต้องการ ระยะทางอาจจะยาวไกลแต่วันหนึ่งจะถึงจุดหมายแน่นอน หากมีตัวเลือกหลายอย่าง เอาที่ใจบอกว่าใช่บอกว่าชอบแล้วคุณจะไม่เสียใจที่เลือกสิ่งนั้น ส่วนรายได้ที่เข้ามาก็ควรเก็บไว้ส่วนหนึ่งเผื่อว่าจะมีเรื่องที่ต้องใช้ในระยะใกล้นี้ด้วย

ควรเสริมดวงด้วยการแผ่เมตตาเป็นประจำ ฝึกจิตให้ระงับความโกรธจนเป็นปกติ อย่าแสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดต่อหน้าสาธารณชนโดยเด็ดขาด จำไว้ว่า ยิ้มเท่านั้นจะชนะทุกสิ่ง

สาวราศีเมษ (14เม.ย.-15พ.ค.)

กำลังจะมีโอกาสหรือโชคใหญ่เข้ามาในชีวิตของคุณ ขอให้เตรียมตัวเตรียมความพร้อมทั้งความสามารถและกำลังใจที่จะทำ ดวงเกี่ยวกับต่างชาติต่างภาษาก็มาแรงไม่ใช่น้อย ถ้ามีโอกาสได้เกี่ยวข้องกับเรื่องต่างแดนก็ควรอาสาหรือหาโอกาสไปทำดู เรื่องความสัมพันธ์ต้องระวังให้มาก คำพูดของคุณอาจไปบาดหูบาดใจใครเข้าจากที่ไม่เป็นเรื่องมันก็จะเป็นเรื่อง ทางที่ดีงดสื่อสารเชิงลบไปก่อน อย่าพูดหรือโพสต์เฟซที่จะทำให้คนอื่นเข้าใจว่าคุณกำลังด่าหรือวิจารณ์เขา

ควรเสริมดวงด้วยการปล่อยชีวิตสัตว์ใหญ่ ตักบาตรหรือร่วมบริจาคตามกำลังทรัพย์ ห้ามพูดในสิ่งที่คิดทั้งหมดต้องปรับถ้อยคำก่อนสื่อสารออกมา หรือถ้าเป็นสิ่งที่คิดว่าไม่ดีก้ไม่ต้องพูดออกมาเลยจะดีที่สุด

สาวราศีพฤษภ (16พ.ค.-15มิ.ย.)

งานใหม่ๆหรืออะไรที่ท้าทายจะเข้ามาให้ได้ลองทำ อาจมีตำแหน่งหรือหน้าที่ให้รับผิดชอบเพิ่มขึ้นแต่กว่าจะได้ทำเต็มตัวอาจมีพวกอิจฉาหรือขัดแข้งขัดขาทำให้งานไม่ราบรื่นนัก บางทีถ้ามีโอกาสได้เปลี่ยนงานก็ควรพิจารณาในตอนนี้เลยเพราะการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะส่งผลดีต่อคุณในระยะยาว แต่ถ้ามีหลายตัวเลือกก็ต้องปรึกษาผู้มีประสบการณ์ด้วย การเซ็นสัญญาบางอย่างต้องดูผลได้ผลเสียให้ดีไม่ใช่สักแต่ว่าเซ็นๆไปให้จบ เดี๋ยวจะเกิดปัญหาตามมาทีหลังได้

ควรเสริมดวงด้วยการเติมน้ำมันตะเกียงหรือถวายเทียน หลอดไฟ ทำบุญค่าไฟ แล้วอธิษฐานขอให้เกิดปัญญาเพื่อนำมาเป็นแนวทางดำเนินชีวิตและการตัดสินใจ ให้มีสติทุกขณะเพื่อทำให้ชีวิตราบรื่นเรียบร้อย

สาวราศีเมถุน (16มิ.ย.-16ก.ค.)

ช่วงนี้เรื่องงานยังมีเรื่องให้ต้องแก้ไขจัดการอยู่เป็นระยะๆ แม้จะไม่ใช่งานเราโดยตรงแต่ถ้าปล่อยให้เสียเดี๋ยวมันจะกระทบเราทางอ้อม ดังนั้นอย่าคิดว่าธุรไม่ใช่ แล้วปล่อยผ่านไป ดวงความรักช่วงนี้มีโอกาสเป็นมือที่สามหรือถูกมือที่สามมาป้วนเปี้ยนในชีวิต ทางออกคือทำให้ทุกอย่างถูกต้องถึงจะมีความสุขอย่างยั่งยืน รักที่ไม่สมหวังก็ปล่อยไปได้แล้วอย่าไปยึดมั่นอะไรมากคิดเสียว่าคนหน้าตาดีอย่างเราเดี๋ยวก็จะต้องเจอคนที่ถูกใจเอง ขอให้ตั้งใจหาเงินไว้เยอะๆก็พอ

ควรเสริมดวงด้วยการทำบุญกับเด็กด้อยโอกาสหรืองานที่เกี่ยวกับการช่วยเหลือชุมชน ยิ่งถ้าได้ไปร่วมกิจกรรมด้วยจะดีมากเพราะอาจได้เจอคนที่จะมาเป็นเนื้อคู่ในอนาคตด้วย

สาวราศีกรกฎ (17ก.ค.-17ส.ค.)

ช่วงนี้อาจจะดูเหนื่อยๆเบื่อๆยังไงไม่รู้ เพราะมีแต่การรอคอยอะไรก็ไม่ได้อย่างใจ อย่าเพิ่งเสียใจหรือน้อยใจไปเพราะตอนนี้ถือเป็นการฝึกฝนจิตใจให้เข้มแข็งเพื่อรอรับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่จะเข้ามาในไม่ช้านี้ ขอแค่คุณพัฒนาตนเองอยู่เสมอไม่ปล่อยให้สมองฝ่อไปเสียก่อนและที่สำคัญต้องรักษาสุขภาพให้ดีอย่าให้ตัวเองเจ็บป่วยโดยเด็ดขาดไม่เช่นนั้นจะทำให้โอกาสที่เข้ามาหลุดมือไป หากต้องการความช่วยเหลือเรื่องใดๆก็ตามให้ไปขอจากผู้หญิงอายุมากกว่าที่มีอำนาจและพร้อมลุย จะช่วยคุณได้มาก

ควรเสริมดวงด้วยการบริจาคสร้างอาคารสถานที่หรือโบสถ์วิหารที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหรือเทพ บริจาคน้ำหรือช่วยค่าน้ำวัด อธิษฐานขอความยืดหยุ่นในจิตใจและความหนักแน่นของอารมณ์

สาวราศีสิงห์ ( 18ส.ค.-17ก.ย.)

ช่วงนี้อยากให้อะไรสำเร็จต้องขอความร่วมมือจากทุกฝ่าย ทำงานเป็นทีมจะเกิดผลดีมากกว่าทำเดี่ยว อะไรที่เคยทำมาแต่อดีตจะส่งผลให้เป็นที่น่าพึงพอใจจะขยายออกไปเป็นวงกว้าง คนที่ทำคอนเทนต์ลงสื่อโซเชียลอาจเป็นไวรัลได้เพียงข้ามคืน แต่ช่วงนี้ไม่ควรออกงานบ่อยควรอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนเพราะถ้าสุขภาพไม่อำนวยก็มีโอกาสจะป่วยแบบยาวๆ มีดวงที่ต้องเข้าไปช่วยเหลือคนอื่นทั้งเรื่องงานและเรื่องเงินดังนั้นจะเลี่ยงคงยากแต่ก็ควรเลือกช่วยคนที่ควรช่วยจริงๆ

ควรเสริมดวงด้วยการทำบุญตักบาตร บริจาคอาหารเพื่อคนไร้ที่พึ่ง ฝึกพูดแต่เรื่องดีๆ งดแซวเรื่องที่ไม่เหมาะสมหรือจะให้ดีที่สุดคืองดพูดเรื่องไม่ดีทั้งแบบจริงจังหรือพูดเล่น

สาวราศีกันย์ (18ก.ย.-17ต.ค.)

ช่วงนี้ถ้าคุณทำงานแบบมีหุ้นส่วนต้องระวังเรื่องการแบ่งผลประโยชน์เพราะเหมือนกับว่าหุ้นส่วนของคุณเริ่มรู้สึกว่ามีการเอาเปรียบหรือบางอย่างไม่ยุติธรรมดังนั้นหากมีสัญลักษณ์อะไรบ่งบอกก็ควรเรียกคุยจะได้ปรับความเข้าใจกัน ความรักช่วงนี้ถ้ามีคู่อยู่แล้วก็ควรหาโอกาสดูแลให้ดีอย่าปล่อยให้อีกฝ่ายเหงาจนต้องไปหาคนอื่นมาช่วยคลายเหงา หรือถ้าคนโสดก็ควรระวังคนเหงาผิดที่ผิดทาง จะมาขอให้คุณเป็นเพื่อนคลายเหงาแต่ว่าเขามีคู่อยู่แล้ว เรื่องเงินก็ต้องเตรียมไว้บางส่วนสำรองเผื่อเหตุฉุกเฉิน

ควรเสริมดวงด้วยการปิดทองพระพุทธรูป บริจาคสร้างพระไตรปิฎกหรือซื้อหนังสือบริจาคห้องสมุด หมั่นคิดพิจารณาว่าของบางอย่างไม่สามารถอยู่กับเราได้นานเท่าที่เราต้องการย่อมมีพลัดพรากหรือแตกหักไปตามกาลเวลา

สาวราศีตุลย์ (18ต.ค.-16พ.ย.)

งานที่ทำอยู่อาจจะเหนื่อยสักหน่อยแต่ขอให้สู้เพราะโอกาสที่ดีกำลังจะเข้ามาแล้ว แม้จะมีปัญหาหรือความไม่เข้าใจกันระหว่างเพื่อนร่วมงานหรือหุ้นส่วนหากได้พูดคุยด้วยเหตุผลแล้วคิดว่าอีกฝ่ายก็น่าจะเข้าใจ เงินก้อนใหญ่จะเข้ามาให้คุณได้จัดการ อย่าปล่อยให้ความเครียดทำลายความคิดสร้างสรรค์หรือแผนงานที่รัดกุม ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ทั้งนั้นขอแค่มีสติหากสับสนว้าวุ่นใจก็ให้ปลีกตัวไปอยู่กับธรรมชาติแล้วค่อยกลับมาคิดใหม่ก็จะได้ไอเดียเอง

ควรเสริมดวงด้วยการสร้างเจดีย์หรือสิ่งที่อยู่สูงๆ เช่น วัดบนเขา เสาไฟฟ้า อธิษฐานขอให้มีทางออกที่ดีในชีวิต เกิดปัญญาแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

สาวราศีพิจิก (17พ.ย.-16ธ.ค.)

โอกาส เงินทอง ความรักกำลังจะเข้ามาพร้อมๆกันอยู่ที่ว่าคุณจะสามารถตักตวงได้มากน้อยสักเท่าไหร่ ถ้ามีผู้ใหญ่เมตตา ถ้าเพศเดียวกันก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแต่ถ้าต่างเพศหรือผู้ใหญ่คนนั้นเขาเมตตาเรามากเกินปกติก็ต้องระวังเรื่องการวางตัวด้วยประเดี๋ยวจะกลายเป็นการช่วยเหลือแบบหวังผลบางอย่าง ดวงความรักโดดเด่นแต่อาจเป็นรักต่างวัยหรืออีกฝ่ายมีความคิดที่เกินวัย แต่ถึงยังไงเดือนนี้ก็เป็นเดือนที่ดีสำหรับคุณอีกเดือนหนึ่ง

ควรเสริมดวงด้วยการบริจาคสร้างเมรุ ผ้าห่อศพ โลงศพ บริจาคเลือด หรือบุญที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพต่างๆ อธิษฐานขอให้เกิดแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต คนที่คิดไม่ดีขอให้หลีกลี้หนีหายไป

สาวราศีธนู (17ธ.ค.-14ม.ค.)

การวางแผนการเงินจำเป็นมากสำหรับคุณในช่วงนี้เพราะรายรับกับรายจ่ายไม่ค่อยสมดุลกันเท่าไหร่นัก เข้ามามากหากใช้มากก็จะไม่เหลือเลย ไหนจะต้องรับผิดชอบเรื่องรอบตัวสารพัดทั้งที่เป็นญาติและไม่ใช่ญาติ ส่วนตัวคุณก็ต้องรักษาสุขภาพด้วยจะทำงานหนักแค่ไหนแต่เมื่อถึงเวลาพักก็ต้องพักอย่างน้อยต้องนอนให้หลับไม่เช่นนั้นจะแย่ได้ มีเกณฑ์ได้เกี่ยวพันกับต่างชาติต่างภาษาถ้ามีโอกาสก็ควรหาเวลาฝึกภาษาต่างประเทศเอาไว้

ควรเสริมดวงด้วยการทำบุญอุทิศให้ญาติที่ล่วงลับไปแล้ว ถวายน้ำ ทำบุญค่าน้ำ อธิษฐานขอความราบรื่นร่มเย็น ความคล่องตัวและเมื่อเดินทางก็ให้ปลอดภัย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ ราศ๊ไหนเหมาะกับงานอะไร

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']