“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Art, Culture, Travel

สิบสองหน่วยตัด โฮมสเตย์แห่งสวรรคโลก สุโขทัย สวยงามในการเวลาและความทรงจำ

สิบสองหน่วยตัด สวรรคโลก สุโขทัย

เพราะแพชชั่นและเป็นบ้านเกิด ทำให้ผู้ชายคนนี้สร้างโฮมสเตย์แห่งนี้ “สิบสองหน่วยตัด” ที่สวยงามทะละการเวลาและความทรงจำ ณ. เมืองสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย

สิบสองหน่วยตัด01

ถ้าอยากปล่อยใจหันหลังให้เมือง แล้วย้อนยุคเข้าสู่เสน่ห์อีกด้านหนึ่งของเมืองเก่าสุโขทัยเมืองมรดกโลก และแวะมาอีกฟากหนึ่งของเมืองสุโขทัย เข้ามีที่ศรีสัชนาลัยหรือ “สวรรคโลก” คุณจะได้พบกับที่พักที่เตะตาตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็น บ้านอันสวยงามเหมือนหลบมาซ่อนตัว ณ. เมืองแห่งนี้ โฮมสเตย์ “สิบสองหน่วยตัด” จะทำให้เราต้องก้าวเท้าเข้าไปหาอย่างไม่ลังเล และพร้อมสูดกลิ่นอายอดีตอันหอมหวานของเมืองนี้ ศิลปะไทย ผู้คน ความวิจิตรสวยงาม อย่างที่เราจะรู้สึกได้ว่าช่างหายไปในกาลเวลา และเหนือความทรงจำ

สิบสองหน่วยตัด02

คลีโอพามาคุณรู้จักหนุ่มสวรรคโลก ผู้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแพชชั่น ที่อยากสร้างอะไรสวยงามขึ้นมาในบ้านเกิดของเขา คุณบาส-โสภณ ปลูกสร้าง คือหนุ่มสุโขทัยวัย 37 ปีผู้รักการสะสมของเก่าและงานบริการ เขาสะสมวิชาจากโรงแรมห้าด้าวและจากบริษัทในเมืองใหญ่ เขาอธิษฐานในใจเสมอ ถึงวันที่เขาจะได้กลับมาสร้างความฝันในบ้านเกิดของเขา ต่อยอดจากภูมิปัญญาของครอบครัว จนวันนี้เขาพร้อมแล้วที่เปิดโฮมสเตย์คาเฟ่ต้อนรับแขกเมืองอย่างพวกเราที่“สิบสองหน่วยตัด” โฮมสเตย์คาเฟ่เก๋ที่เคยเป็นสำนักงานไม้บอร์เนียวประจำเมืองสมัยโคโลเนียล

สิบสองหน่วยตัด สวรรคโลก03
สิบสองหน่วยตัด สวรรคโลก04

เริ่มจากคุณบาสเดินมาเจอตึกโบราณแห่งนี้ในพื้นที่รกร้าง เขาและพ่อของเขาเข้าไปในชุมชนเพื่อขอซื้อต่อด้วยคำมั่นสัญญาในการสานต่อจิตวิญญาณของพื้นที่แห่งนี้ พวกเขาเริ่มสร้างกันเองในครอบครัวโดยใช้ภูมิปัญญาช่างไม้ท้องถิ่นในการปรับสร้างโฮมสเตย์ไทยโคโลเนียลที่วิจิตรและเก๋ร่วมสมัยที่สุด คุณบาสเริ่มบรรจงการตกแต่งภายในด้วยความหลงใหลการสะสมของเก่าโบราณที่เป็นเอกลักษณ์ของสุโขทัย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ถ้วยชามสังคโลกที่เป็น Porcelain อันวิจิตรแห่งสุโขทัย และที่สำคัญคือผ้าโบราณภูมิปัญญาประวัติศาสตร์ของไทยที่มีชื่อว่าสิบสองหน่วยตัด และชื่อนี้ได้นำมาเป็นชื่อโฮมสเตย์แห่งนี้

คุณบาสตั้งใจออกแบบโฮมสเตย์คาเฟ่แห่งนี้ให้หยุดเวลาเมืองสวรรคโลกเอาไว้ในยุครัชกาลที่ 5 ในวันที่สมเด็จพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรีฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสว่างวัฒนาฯ เสด็จมาที่หัวเมืองนี้ ที่นี่โครงสร้างเป็นตึกโคโลเนียลไม้โบราณทอดตัวอยู่หน้าสระบัวยักษ์ มีลานเปิดโล่งอันสบายตา ให้ได้ปล่อยใจนั่งชมบัวที่ชานบ้านยามบ่ายกับชาดีๆ สักแก้ว สิบสองหน่วยตัดปราณีตในทุกสิ่ง ทั้งดีไซน์ กลิ่นอาย และอาถึงอาหาร อาหารของที่นี่เป็นอาหารพื้นถิ่นทำมาจากวัตถุดิบในพื้นที่ เสิร์ฟมาในจานชามสังคโลกในร้าน ไม่อยากให้พลาดปลาเห็ดสุโขทัย คลุกข้าวกับแกงหยวกกล้วย แกงขี้เหล็กหมูย่าง แกงส้มมะรุมปลาช่อน ลาบหัวปลีและลาบขนุนอ่อน


ที่นี่ยังมีกิจกรรมอันลึกซึ้งให้เราได้สัมผัสถึงวิถีวัฒนธรรมสุโขทัย ไม่ว่าจะเป็นเวิร์คช้อปถ้วยชามสังคโลก หรือชมวิถีการทำทองโบราณ ตบท้ายบ่ายคล้อยให้อารมณ์โทนดาวน์ไปพร้อมๆ กับแสงของวันที่กำลังจะหมดไปด้วยซิตี้ทัวร์ชมเมือง เหมือนปล่อยใจให้หลุดไปในโลกสีซีเปียเมื่อเคลื่อนเข้าสู่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อะไรนะที่ทำให้หมู่เจดีย์ยืนหยุดเวลาไว้ได้หลายร้อยปี? แสง อดีต ชีวิตที่ผู้คนมารวมตัวกันในศรัทธาที่พวกเขาเชื่อ กับดวงเทียนอันสุกสกาวท่ามกลางวัดวาโบราณ ทำให้เราอยากนั่งลงช้าๆ หลับตาอธิษฐานขอให้นุ่มกับตัวเอง และได้กลับมาที่แห่งนี้อีกครั้งนะ

คลีโอเลยอยากชวนทุกคนมาสัมผัสกลิ่นอายพื้นถิ่นเมืองสวรรคโลก จะได้เห็นถึงความตั้งใจของคุณบาส ผู้ชายคนนี้ละเมียดกับทุกสิ่งได้ขนาดนี้ได้ยังไงกัน แล้วขอซึมซับความละเมียดนี้ไปมองชึวิตเราใกล้ๆ ด้วยเหมือนกัน สิบสองหน่วยตัดจะต้องสร้างอะไรในจินตนาการต่อให้คุณได้แน่นอน

สิบสองหน่วยตัด Home Stay and Cafe

อำเภอสวรรคโลก จ.สุโขทัย

Facebook: สิบสองหน่วยตัดและ https://www.facebook.com/welovemelon

โทร 080 029 7752 หรือ 098 746 9703

By Nune Panita

อ่านเรื่องราวอื่นได้ที่ Velawarin ที่พักจากบ้านเก่าเมืองอุบลราชธานี

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']