เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Art, Culture, Travel

สิบสองหน่วยตัด โฮมสเตย์แห่งสวรรคโลก สุโขทัย สวยงามในการเวลาและความทรงจำ

สิบสองหน่วยตัด สวรรคโลก สุโขทัย

เพราะแพชชั่นและเป็นบ้านเกิด ทำให้ผู้ชายคนนี้สร้างโฮมสเตย์แห่งนี้ “สิบสองหน่วยตัด” ที่สวยงามทะละการเวลาและความทรงจำ ณ. เมืองสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย

สิบสองหน่วยตัด01

ถ้าอยากปล่อยใจหันหลังให้เมือง แล้วย้อนยุคเข้าสู่เสน่ห์อีกด้านหนึ่งของเมืองเก่าสุโขทัยเมืองมรดกโลก และแวะมาอีกฟากหนึ่งของเมืองสุโขทัย เข้ามีที่ศรีสัชนาลัยหรือ “สวรรคโลก” คุณจะได้พบกับที่พักที่เตะตาตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็น บ้านอันสวยงามเหมือนหลบมาซ่อนตัว ณ. เมืองแห่งนี้ โฮมสเตย์ “สิบสองหน่วยตัด” จะทำให้เราต้องก้าวเท้าเข้าไปหาอย่างไม่ลังเล และพร้อมสูดกลิ่นอายอดีตอันหอมหวานของเมืองนี้ ศิลปะไทย ผู้คน ความวิจิตรสวยงาม อย่างที่เราจะรู้สึกได้ว่าช่างหายไปในกาลเวลา และเหนือความทรงจำ

สิบสองหน่วยตัด02

คลีโอพามาคุณรู้จักหนุ่มสวรรคโลก ผู้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแพชชั่น ที่อยากสร้างอะไรสวยงามขึ้นมาในบ้านเกิดของเขา คุณบาส-โสภณ ปลูกสร้าง คือหนุ่มสุโขทัยวัย 37 ปีผู้รักการสะสมของเก่าและงานบริการ เขาสะสมวิชาจากโรงแรมห้าด้าวและจากบริษัทในเมืองใหญ่ เขาอธิษฐานในใจเสมอ ถึงวันที่เขาจะได้กลับมาสร้างความฝันในบ้านเกิดของเขา ต่อยอดจากภูมิปัญญาของครอบครัว จนวันนี้เขาพร้อมแล้วที่เปิดโฮมสเตย์คาเฟ่ต้อนรับแขกเมืองอย่างพวกเราที่“สิบสองหน่วยตัด” โฮมสเตย์คาเฟ่เก๋ที่เคยเป็นสำนักงานไม้บอร์เนียวประจำเมืองสมัยโคโลเนียล

สิบสองหน่วยตัด สวรรคโลก03
สิบสองหน่วยตัด สวรรคโลก04

เริ่มจากคุณบาสเดินมาเจอตึกโบราณแห่งนี้ในพื้นที่รกร้าง เขาและพ่อของเขาเข้าไปในชุมชนเพื่อขอซื้อต่อด้วยคำมั่นสัญญาในการสานต่อจิตวิญญาณของพื้นที่แห่งนี้ พวกเขาเริ่มสร้างกันเองในครอบครัวโดยใช้ภูมิปัญญาช่างไม้ท้องถิ่นในการปรับสร้างโฮมสเตย์ไทยโคโลเนียลที่วิจิตรและเก๋ร่วมสมัยที่สุด คุณบาสเริ่มบรรจงการตกแต่งภายในด้วยความหลงใหลการสะสมของเก่าโบราณที่เป็นเอกลักษณ์ของสุโขทัย ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ถ้วยชามสังคโลกที่เป็น Porcelain อันวิจิตรแห่งสุโขทัย และที่สำคัญคือผ้าโบราณภูมิปัญญาประวัติศาสตร์ของไทยที่มีชื่อว่าสิบสองหน่วยตัด และชื่อนี้ได้นำมาเป็นชื่อโฮมสเตย์แห่งนี้

คุณบาสตั้งใจออกแบบโฮมสเตย์คาเฟ่แห่งนี้ให้หยุดเวลาเมืองสวรรคโลกเอาไว้ในยุครัชกาลที่ 5 ในวันที่สมเด็จพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรีฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสว่างวัฒนาฯ เสด็จมาที่หัวเมืองนี้ ที่นี่โครงสร้างเป็นตึกโคโลเนียลไม้โบราณทอดตัวอยู่หน้าสระบัวยักษ์ มีลานเปิดโล่งอันสบายตา ให้ได้ปล่อยใจนั่งชมบัวที่ชานบ้านยามบ่ายกับชาดีๆ สักแก้ว สิบสองหน่วยตัดปราณีตในทุกสิ่ง ทั้งดีไซน์ กลิ่นอาย และอาถึงอาหาร อาหารของที่นี่เป็นอาหารพื้นถิ่นทำมาจากวัตถุดิบในพื้นที่ เสิร์ฟมาในจานชามสังคโลกในร้าน ไม่อยากให้พลาดปลาเห็ดสุโขทัย คลุกข้าวกับแกงหยวกกล้วย แกงขี้เหล็กหมูย่าง แกงส้มมะรุมปลาช่อน ลาบหัวปลีและลาบขนุนอ่อน


ที่นี่ยังมีกิจกรรมอันลึกซึ้งให้เราได้สัมผัสถึงวิถีวัฒนธรรมสุโขทัย ไม่ว่าจะเป็นเวิร์คช้อปถ้วยชามสังคโลก หรือชมวิถีการทำทองโบราณ ตบท้ายบ่ายคล้อยให้อารมณ์โทนดาวน์ไปพร้อมๆ กับแสงของวันที่กำลังจะหมดไปด้วยซิตี้ทัวร์ชมเมือง เหมือนปล่อยใจให้หลุดไปในโลกสีซีเปียเมื่อเคลื่อนเข้าสู่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อะไรนะที่ทำให้หมู่เจดีย์ยืนหยุดเวลาไว้ได้หลายร้อยปี? แสง อดีต ชีวิตที่ผู้คนมารวมตัวกันในศรัทธาที่พวกเขาเชื่อ กับดวงเทียนอันสุกสกาวท่ามกลางวัดวาโบราณ ทำให้เราอยากนั่งลงช้าๆ หลับตาอธิษฐานขอให้นุ่มกับตัวเอง และได้กลับมาที่แห่งนี้อีกครั้งนะ

คลีโอเลยอยากชวนทุกคนมาสัมผัสกลิ่นอายพื้นถิ่นเมืองสวรรคโลก จะได้เห็นถึงความตั้งใจของคุณบาส ผู้ชายคนนี้ละเมียดกับทุกสิ่งได้ขนาดนี้ได้ยังไงกัน แล้วขอซึมซับความละเมียดนี้ไปมองชึวิตเราใกล้ๆ ด้วยเหมือนกัน สิบสองหน่วยตัดจะต้องสร้างอะไรในจินตนาการต่อให้คุณได้แน่นอน

สิบสองหน่วยตัด Home Stay and Cafe

อำเภอสวรรคโลก จ.สุโขทัย

Facebook: สิบสองหน่วยตัดและ https://www.facebook.com/welovemelon

โทร 080 029 7752 หรือ 098 746 9703

By Nune Panita

อ่านเรื่องราวอื่นได้ที่ Velawarin ที่พักจากบ้านเก่าเมืองอุบลราชธานี

More