30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Eat, Lifestyle, Travel

The Standard, Bangkok Mahanakhon โรงแรมใหม่ฮิพ+อาร์ตสุด สายชิคเช็คอินกันรัวๆ

The Standard, Bangkok Mahanakhon

เป็นหนึ่งในโรงแรมกลางเมืองที่สวยที่สุดที่เคยไป The Standard, Bangkok Mahanakhon คือโรงแรมใหม่ที่ฮิพจริง อาร์ตจริง ทุกก้าวเดิน ทุกสิ่งที่สายตาปะทะ สวยจัดๆ ถึงกับต้องอุทานในใจตลอดเวลา สวยมากกกกกกกกก

The standard, bangkok mahanakhon01
The standard bangkok mananakhon02
the standard bangkok mahanakhon03
the standard bangkok mahanakhon04
the standard bangkok mahanakhon05
the standard bangkok mahanakhon06

มาแรงที่สุดในรอบปีแล้ว โรงแรมที่ใครๆ ก็รอคอย

The Standard, Bangkok Mahanakhon

ใช้เวลาดีไซน์และสร้างทุกสิ่งให้สวยเจิดมา 3 ปีเต็ม ที่นี่คือโรงแรมที่ตกแต่งโดยดีไซเนอร์ชาวสเปน Jaime Hayon เขาคือตัวพ่อแห่งเฟอร์นิเจอร์ คู่สี เว้าโค้งสไตล์ทั้งเรโทร เมดิเตอเรเนียน มีกลิ่นอายบารอคที่ฟิวเจอริสติคด้วยเหมือนกัน รสนิยมของ Hayon ทำให้โรงแรม The Standard, Bangkok Mahanakhon บนถนนนราธิวาส มีชีวิตชีวา มีคลื่นพลังงานที่ทั้งขับเคลื่อน หยุดเวลา สนุก และสร้างแรงบันดาลใจ สีเหลืองมัสตาร์ดของโซฟา ความโค้งของกระจกขอบสีฟ้าพาสเทล ตู้เสื้อผ้าสีน้ำตาลเบจที่โค้งออกเรโทร พรมลายเส้นดวงตา ปาก จมูก เราจะไม่ค่อยเห็นการจับคู่เฉดสีของดีไซน์แบบนี้ที่ไหนเท่าไหร่นัก มันคือหนึ่งในซิกเนเจอร์ความเป็น Hayon และคือดีเอ็นเอของ The Standard, Bangkok Mahanakhon

และที่นี่ยังมีความวิมซิเคิล ความเท่ เซ็กซี่เก๋ๆ มาทีนี่ลองสังเกตโค้งทุกโค้งในดีไซน์ให้ดีนะ เป็นโค้งที่รับกันหมดได้ลงตัวสวยงาม แล้วยิ่งเจอการดีไซน์แสง กับโคมไฟทรงคล้ายเห็ดซิกเนอเจอร์ของ Hayon เข้าไปด้วย The Standard, Bangkok Mahanakhon สวยหลุดเข้าไปอีกโลกจริงๆ นึกถึงหนังเรื่อง Willy Wonka & The Chocolate Factory กับสไตล์ดีไซน์ยุค 50’s และความแกลมของสีแถบเมดิเตอเรเนียน ทุกสิ่งที่สายตาเรามองของที่นี่ เรียกว่าสร้างความว้าวในใจได้ตลอดเวลาเลย

the standard bangkok mahanakhon07

เตรียมหยิบมือถือมาถ่ายรูปกันได้ตั้งแต่โฟเยต์ชั้นล่างของโรงแรม สีของโซฟา รูปปากสีแดงที่แทรกตัวอยู่ในมุมต้นไม้เขียวๆ บันได้สีเขียวขึ้นไปที่ Mott 32 สวยรักกันหมด กดลิฟท์ไปชั้น L สีก่ำๆ ในลิฟท์ ทางเดินสีเหลืองยาวก่อนเข้าล็อบบี้ และล็อบบี้อันสวยสดเหลือเกิน ที่นี่เขาจะเรียกเป็น Parlor อย่างตรงล็อบบี้คือดีไซน์จาก Parlor ของ The Standard ในฮอลลีวู้ด เดินเข้ามาในโซนนั่งแฮงค์เอาท์ กินข้าว นั่งบาร์ คือ Parlor จาก The Standard ลอนดอน ตั้งใจว่าให้แต่ละ Parlor เหมือนเป็นห้องนั่งเล่น ดีไซน์ก็เลยมีของแต่งบ้านเก๋จัดทุกชิ้นวางอยู่ให้สายตาเราต้องไล่มองไปเรื่อยๆ

the standard bangkok mahanakhon08
the standard bangkok mahanakhon09
the standard bangkok mahanakhon10

การทิ้งสเปซของ The Standard, Bangkok Mahanakhon ก็สวยมาก จะถ่ายมุมไกล มุมใกล้ จะได้เปอร์สเป็คทีฟทำมุมรับกันน่าสนใจทุกมุม และนอกจากความเว้าโค้งของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ยังมีกราฟิกขาว-ดำเบรคสายตาที่ห้องชา Tease อีกด้วย และจะจังงังไปเรื่อยๆ ถ้าขึ้นไปชั้นบน ห้องอาหาร The Standard Grill ดีไซน์ของที่นี่เหมือนนั่งอยู่ในเรือ สังเกตทุกสิ่งให้ดีๆ นะแม้กระทั่งพื้น ที่มีของตกแต่งเป็นเหรียญเงินจริงติดชนกันหมดอยู่ แสงของห้องนี้สวยตั้งแต่เช้าพระอาทิตย์ขึ้น และเย็นๆ ประมาณ 5:30

the standard bangkok mahanakhon11
the standard bangkok mahanakhon12

ห้องอาหารดังที่พลาดไม่ได้คือ Mott32 Bangkok สวยมากทุกมุม มีทั้งความสง่างาม ความอาร์ต ความโอเรียนทอลฟิวชั่น แนะนำให้ลองนั่งบาร์ที่ Mott32 ฺBangkok ดูนะ มีความหรูหราในรสนิยมฉาบเราตั้งแต่หัวจรดเท้าไฮๆ ได้เลย

สระว่ายน้ำ ห้องคอนเวนชั่น ทางเดินทุกทาง และห้องยิม จะเหมือนเราเดินเข้าไปในดินแดนมหัศจรรย์ที่ต่างกันไป ขนาดห้องน้ำ ห้องแต่งตัวก็ยังสวยสด โรงแรมที่อยู่ในตึกกลางเมืองจะมีความดีงามก็ตรงแสงเดย์ไลท์ที่สาดเข้ามานี่ล่ะ ยืนตรงไหนก็รู้สึกอลังไปหมด

ห้องนอนของ The Standard, Bangkok Mahanakhon ยิ่งทำเราตกห้วงเข้าไปใหญ่ เราได้พักห้อง The Balcony Suite ห้องตรงมุมตึก เปิดประตูห้องเข้ามาจะมีเหมือนห้องนั่งเล่นโค้งไปกับกระจก โซฟาสีเหลือง เก้าอี้สีน้ำเงิน พรมสานสีเบจ เครื่องชงกาแฟสีครีม และมีเครื่องสี B&O ทรงเรโทรตั้งอยู่ ประตูโค้งพี่เปิดออกไปเป็นห้องน้อนหันเข้าแสงของเมือง ตู้เสื้อผ้าสไตล์เรโทรสะดุดตามาก ขนาด robe เสื้อคุมยังคู่สีสวยและเนื้อผ้าเท็กซ์เจอร์ไม่ธรรมดาด้วย ระเบียงของห้องนี้เปิดรับความเมือง กว้างพอจะนั่งเล่นได้นานๆ และไฮไลท์คือจากห้องนอนไปห้องน้ำ มีประตูให้เดินเปิดทะลุเข้าไป สุขภัณฑ์เลิศเลออย่างที่สุด บาธเป็นทรงสี่เหลี่ยมสไตล์เฉพาะ The Standard, Bangkok Mahanakhon และห้องชาวเวอร์จะมีเหมือนช่องเล็กๆ เดินทะลุเข้าไป มีเก้าอี้สีส้มวางให้เราอาบน้ำแล้วเดินมานั่งมองเมือง หันไปข้างๆ เป็นกระจกใสต่อไปเป็นระเบียง ตรงนี้ล่ะน่าจะสร้างความปิ๊งแว้บอะไรบางอย่างในใจให้ใครได้

the standard bangkok mahanakhon13
the standard bangkok mahanakhon14

The Standard, Bangkok Mahanakhon ยังมีคัลเจอร์อะไรน่าสนใจๆ อีกมากมาย เกมบิงโกย้อนยุค Orange Wine อาหารไทยฟิวชั่นอร่อยจัด อาหารห้อง The Standard Grill ที่เซ็กซี่ อร่อยมากทุกเมนู ไวน์ดีๆ มากมายในทุกห้องอาหาร มุมเอาท์ดอร์กับโซฟาสีสวยๆ ตัดกับตึกในกรุงเทพฯ ที่นี่เหมาะสมที่สุดที่จะเป็น The Standard แฟลกชิพของเอเชีย

สนใจเข้าไปดูรายละเอียดห้องพักได้ที่ The Standard, Bangkok Mahanakhon

อ่านเรื่องราวอื่นต่อได้ที่ Ojo ร้านอาหารเม็กซิกันที่ The Standard, Bangkok Mahanakhon

More