Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Eat, Lifestyle, Travel

The Standard, Bangkok Mahanakhon โรงแรมใหม่ฮิพ+อาร์ตสุด สายชิคเช็คอินกันรัวๆ

The Standard, Bangkok Mahanakhon

เป็นหนึ่งในโรงแรมกลางเมืองที่สวยที่สุดที่เคยไป The Standard, Bangkok Mahanakhon คือโรงแรมใหม่ที่ฮิพจริง อาร์ตจริง ทุกก้าวเดิน ทุกสิ่งที่สายตาปะทะ สวยจัดๆ ถึงกับต้องอุทานในใจตลอดเวลา สวยมากกกกกกกกก

The standard, bangkok mahanakhon01
The standard bangkok mananakhon02
the standard bangkok mahanakhon03
the standard bangkok mahanakhon04
the standard bangkok mahanakhon05
the standard bangkok mahanakhon06

มาแรงที่สุดในรอบปีแล้ว โรงแรมที่ใครๆ ก็รอคอย

The Standard, Bangkok Mahanakhon

ใช้เวลาดีไซน์และสร้างทุกสิ่งให้สวยเจิดมา 3 ปีเต็ม ที่นี่คือโรงแรมที่ตกแต่งโดยดีไซเนอร์ชาวสเปน Jaime Hayon เขาคือตัวพ่อแห่งเฟอร์นิเจอร์ คู่สี เว้าโค้งสไตล์ทั้งเรโทร เมดิเตอเรเนียน มีกลิ่นอายบารอคที่ฟิวเจอริสติคด้วยเหมือนกัน รสนิยมของ Hayon ทำให้โรงแรม The Standard, Bangkok Mahanakhon บนถนนนราธิวาส มีชีวิตชีวา มีคลื่นพลังงานที่ทั้งขับเคลื่อน หยุดเวลา สนุก และสร้างแรงบันดาลใจ สีเหลืองมัสตาร์ดของโซฟา ความโค้งของกระจกขอบสีฟ้าพาสเทล ตู้เสื้อผ้าสีน้ำตาลเบจที่โค้งออกเรโทร พรมลายเส้นดวงตา ปาก จมูก เราจะไม่ค่อยเห็นการจับคู่เฉดสีของดีไซน์แบบนี้ที่ไหนเท่าไหร่นัก มันคือหนึ่งในซิกเนเจอร์ความเป็น Hayon และคือดีเอ็นเอของ The Standard, Bangkok Mahanakhon

และที่นี่ยังมีความวิมซิเคิล ความเท่ เซ็กซี่เก๋ๆ มาทีนี่ลองสังเกตโค้งทุกโค้งในดีไซน์ให้ดีนะ เป็นโค้งที่รับกันหมดได้ลงตัวสวยงาม แล้วยิ่งเจอการดีไซน์แสง กับโคมไฟทรงคล้ายเห็ดซิกเนอเจอร์ของ Hayon เข้าไปด้วย The Standard, Bangkok Mahanakhon สวยหลุดเข้าไปอีกโลกจริงๆ นึกถึงหนังเรื่อง Willy Wonka & The Chocolate Factory กับสไตล์ดีไซน์ยุค 50’s และความแกลมของสีแถบเมดิเตอเรเนียน ทุกสิ่งที่สายตาเรามองของที่นี่ เรียกว่าสร้างความว้าวในใจได้ตลอดเวลาเลย

the standard bangkok mahanakhon07

เตรียมหยิบมือถือมาถ่ายรูปกันได้ตั้งแต่โฟเยต์ชั้นล่างของโรงแรม สีของโซฟา รูปปากสีแดงที่แทรกตัวอยู่ในมุมต้นไม้เขียวๆ บันได้สีเขียวขึ้นไปที่ Mott 32 สวยรักกันหมด กดลิฟท์ไปชั้น L สีก่ำๆ ในลิฟท์ ทางเดินสีเหลืองยาวก่อนเข้าล็อบบี้ และล็อบบี้อันสวยสดเหลือเกิน ที่นี่เขาจะเรียกเป็น Parlor อย่างตรงล็อบบี้คือดีไซน์จาก Parlor ของ The Standard ในฮอลลีวู้ด เดินเข้ามาในโซนนั่งแฮงค์เอาท์ กินข้าว นั่งบาร์ คือ Parlor จาก The Standard ลอนดอน ตั้งใจว่าให้แต่ละ Parlor เหมือนเป็นห้องนั่งเล่น ดีไซน์ก็เลยมีของแต่งบ้านเก๋จัดทุกชิ้นวางอยู่ให้สายตาเราต้องไล่มองไปเรื่อยๆ

the standard bangkok mahanakhon08
the standard bangkok mahanakhon09
the standard bangkok mahanakhon10

การทิ้งสเปซของ The Standard, Bangkok Mahanakhon ก็สวยมาก จะถ่ายมุมไกล มุมใกล้ จะได้เปอร์สเป็คทีฟทำมุมรับกันน่าสนใจทุกมุม และนอกจากความเว้าโค้งของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ยังมีกราฟิกขาว-ดำเบรคสายตาที่ห้องชา Tease อีกด้วย และจะจังงังไปเรื่อยๆ ถ้าขึ้นไปชั้นบน ห้องอาหาร The Standard Grill ดีไซน์ของที่นี่เหมือนนั่งอยู่ในเรือ สังเกตทุกสิ่งให้ดีๆ นะแม้กระทั่งพื้น ที่มีของตกแต่งเป็นเหรียญเงินจริงติดชนกันหมดอยู่ แสงของห้องนี้สวยตั้งแต่เช้าพระอาทิตย์ขึ้น และเย็นๆ ประมาณ 5:30

the standard bangkok mahanakhon11
the standard bangkok mahanakhon12

ห้องอาหารดังที่พลาดไม่ได้คือ Mott32 Bangkok สวยมากทุกมุม มีทั้งความสง่างาม ความอาร์ต ความโอเรียนทอลฟิวชั่น แนะนำให้ลองนั่งบาร์ที่ Mott32 ฺBangkok ดูนะ มีความหรูหราในรสนิยมฉาบเราตั้งแต่หัวจรดเท้าไฮๆ ได้เลย

สระว่ายน้ำ ห้องคอนเวนชั่น ทางเดินทุกทาง และห้องยิม จะเหมือนเราเดินเข้าไปในดินแดนมหัศจรรย์ที่ต่างกันไป ขนาดห้องน้ำ ห้องแต่งตัวก็ยังสวยสด โรงแรมที่อยู่ในตึกกลางเมืองจะมีความดีงามก็ตรงแสงเดย์ไลท์ที่สาดเข้ามานี่ล่ะ ยืนตรงไหนก็รู้สึกอลังไปหมด

ห้องนอนของ The Standard, Bangkok Mahanakhon ยิ่งทำเราตกห้วงเข้าไปใหญ่ เราได้พักห้อง The Balcony Suite ห้องตรงมุมตึก เปิดประตูห้องเข้ามาจะมีเหมือนห้องนั่งเล่นโค้งไปกับกระจก โซฟาสีเหลือง เก้าอี้สีน้ำเงิน พรมสานสีเบจ เครื่องชงกาแฟสีครีม และมีเครื่องสี B&O ทรงเรโทรตั้งอยู่ ประตูโค้งพี่เปิดออกไปเป็นห้องน้อนหันเข้าแสงของเมือง ตู้เสื้อผ้าสไตล์เรโทรสะดุดตามาก ขนาด robe เสื้อคุมยังคู่สีสวยและเนื้อผ้าเท็กซ์เจอร์ไม่ธรรมดาด้วย ระเบียงของห้องนี้เปิดรับความเมือง กว้างพอจะนั่งเล่นได้นานๆ และไฮไลท์คือจากห้องนอนไปห้องน้ำ มีประตูให้เดินเปิดทะลุเข้าไป สุขภัณฑ์เลิศเลออย่างที่สุด บาธเป็นทรงสี่เหลี่ยมสไตล์เฉพาะ The Standard, Bangkok Mahanakhon และห้องชาวเวอร์จะมีเหมือนช่องเล็กๆ เดินทะลุเข้าไป มีเก้าอี้สีส้มวางให้เราอาบน้ำแล้วเดินมานั่งมองเมือง หันไปข้างๆ เป็นกระจกใสต่อไปเป็นระเบียง ตรงนี้ล่ะน่าจะสร้างความปิ๊งแว้บอะไรบางอย่างในใจให้ใครได้

the standard bangkok mahanakhon13
the standard bangkok mahanakhon14

The Standard, Bangkok Mahanakhon ยังมีคัลเจอร์อะไรน่าสนใจๆ อีกมากมาย เกมบิงโกย้อนยุค Orange Wine อาหารไทยฟิวชั่นอร่อยจัด อาหารห้อง The Standard Grill ที่เซ็กซี่ อร่อยมากทุกเมนู ไวน์ดีๆ มากมายในทุกห้องอาหาร มุมเอาท์ดอร์กับโซฟาสีสวยๆ ตัดกับตึกในกรุงเทพฯ ที่นี่เหมาะสมที่สุดที่จะเป็น The Standard แฟลกชิพของเอเชีย

สนใจเข้าไปดูรายละเอียดห้องพักได้ที่ The Standard, Bangkok Mahanakhon

อ่านเรื่องราวอื่นต่อได้ที่ Ojo ร้านอาหารเม็กซิกันที่ The Standard, Bangkok Mahanakhon

More