30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Women's Stories

รีฮานน่า แม่รวยหมื่นล้านขนาดนี้ ต่อจากนี้แม่จะมีแต่ให้!ไม่ว่าใครจะแซะจะแซวว่าตอนนี้แม่รีรี่ รีฮานน่าแต่จะเป็นเป็นแม่ค้าบ้าง ไม่เอาแล้วกับชีวิตนักร้องดีว่า รางวัลแกรมมี่ก็มีเต็มบ้าน ออกมาอีกเดี๋ยวก็ดังอีก ไปสายอื่นอาจเพิ่มความท้าทายบ้างดีกว่า แต่คนจริงเขาก็ต้องทำอะไรจริงจัง ไปให้สุดแล้วหยุดที่ความสำเร็จสุดปัง รีฮานน่าขึ้นแท่นเศรษฐินีระดับหมื่นล้านของอเมริกาที่สร้างตัวขึ้นมาด้วยความเก่งและฉลาดหลักแหลมของเธอเอง 

ปีนี้คงต้องเรียกว่ารวยไม่หยุดฉุดไม่อยู่เหมือนเดิม งานเพลงไม่ยังไม่อยู่ในหัว มุ่งแต่การค้าขายทำให้ซีอีโอ Fenty Beauty คนนี้ติดอันดับผู้หญิงอเมริกันที่รวยที่สุดในอเมริกันมาแล้วถึง 3 ปีซ้อน แล้วยังถือว่าเป็นผู้หญิงรวยอายุน้อย เพราะเธอยังไม่ถึง 40 ปีด้วย กับมูลค่าทรัพย์สิน 1.4 พันล้านเหรียญ นับจากความสำเร็จทั้งงานเพลงและอีก 3 บริษัทอย่าง Fenty Beauty, Fenty Skin และ Savage x Fenty ซึ่ง Savage x Fenty แบรนด์ชุดชั้นในมีมูลค่าสูงถึง 3 พันล้านเหรียญที่รีฮานน่ามีหุ้นอยู่ 30% และ Fenty Beauty ถือหุ้นอยู่ 50% อีกครึ่งหนึ่งคือ LVMH บริษัทระดับลักชัวรี่สุดหรูจากฝรั่งเศส

แต่ที่สุดแล้วสิ่งที่รีฮานน่าจะไม่หยุดทำงาน ไม่ใช่เพราะเรื่องเงินแน่นอน เธอบอกว่า “เงินของฉันไม่ได้มีไว้เพื่อเป็นของฉันค่ะ ฉันคิดเสมอว่าฉันสามารถช่วยคนอื่นได้ โลกนี้ชอบทำให้คุณเรียงลำดับความสำคัญกับสิ่งที่ผิด เลยทำให้คุณเสียแกนหลักของชีวิตไป แล้วสิ่งนั้นก็เป็นความหมายที่แท้จริงของการมีชีวิตด้วย” เฉียบมากค่ะแม่ จุดนี้เลยทำให้รีฮานน่าตั้งกองทุนที่มีชื่อว่า the Clara Lionel Foundation (CLF) เพื่อสนับสนุนการศึกษาและเริ่มต้นช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ เมื่อปี 2012 

ครั้งแรกกองทุนนี้นำเงิน 60 ล้านเหรียญเพื่อช่วยเด็กและผู้หญิงที่ติดเชื้อเอชเไอวี ผ่านการขายลิปสติกในชื่อของรีฮานน่าผ่านแบรนด์เครื่องสำอางแมค และเมื่อต้นปีกองทุนนี้ร่วมกับผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์ แจ๊ค ดอร์ซีย์ บริจาค 15 ล้านเหรียญให้กับกลุ่มที่ดูแลเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศถึง 18 กลุ่มคนทำงาน รวมไปถึงองค์กรที่ช่วยเหลือผู้หญิง เยาวชน คนผิวสี และ LGBTQ+ ในอเมริกาและประเทศแถบคาริบเบียนอีกด้วย

“งานส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การทำความเข้าใจในเรื่องหายนะภัยของสภาพอากาศที่เพิ่มมากขึ้นและรุนแรงมากขึ้น ตรงนี้ส่งผลไปทุกชุมชน ทั้งชุมชนคนผิวสีและหมู่เกาะต่างๆ ที่กำลังเผชิญหน้ากับวิกฤตการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศที่ร้ายแรงค่ะ” คือน้ำตาปริ่มกับความทุ่มเทของแม่รีรี่มาก เมคอัพก็แกว่ง มือก็ไกว (เปลลูก) แถมยังมีจิตใจกว้างดั่งมหาสมุทรแปซิฟิกไปอีก ซัพพอร์ตแม่ตลอดไปค่ะ

More